Điểm chuẩn Viện Đại Học Mở Hà Nội mới nhất năm 2020

23/04/2021

Thi đại học đang chuẩn bị đến, các thi sinh cần nắm bắt cho mình những thông tin tuyển sinh mới nhất. Cùng tìm hiểu điểm chuẩn Viện Đại Học Mở Hà Nội mới nhất để có sự lựa chọn trong kỳ thi đại học của bạn.

1. Điểm chuẩn mới nhất vào Viện Đại Học Mở Hà Nội năm 2020

Năm 2020 vừa qua, trường Đại học Mở Hà Nội có đề án tuyển sinh 3.400 chỉ tiêu đại học vào hệ chính quy. Trường đưa ra 3.200 chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp 200 chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2020 tại các ngành đào tạo đại học hệ chính quy dao động từ 15 đến 19 điểm.

Điểm chuẩn mới nhất vào Viện Đại Học Mở Hà Nội năm 2020

Trong ngày 4/10, Viện Đại học Mở Hà Nội 2020 đã công bố điểm xét tuyển, hãy xem chi tiết dưới đây.

Xét điểm thi THPT: 

Nhóm ngành Thiết kế công nghiệp (gồm 3 chuyên ngành: Thiết kế nội thất; Thiết kế thời trang; Thiết kế đồ họa)

Điểm chuẩn 19.3

Tổ hợp xét tuyển: Hình họa (H00; H01; H06): 5.5; TTNV 3

Ngành kế toán

Điểm chuẩn 23.2

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00; A01; D01): 8.2: TTNV 4

Ngành Ngành Tài chính - ngân hàng

Điểm chuẩn 22.6

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00; A01; D01): 8: TTNV 5

Ngành Quản trị kinh doanh                 

Điểm chuẩn 23.25

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00), Tiếng Anh (A01; D01): 8; TTNV 4

Ngành Thương mại điện tử                 

Điểm chuẩn 24.2

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00), Tiếng Anh (A01; D01): 8.2; TTNV 4

Ngành Luật           

Điểm chuẩn 21.8

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00; A01; D01), Văn (C00): 7.4; TTNV 4

Ngành Luật kinh tế                   

Điểm chuẩn 23

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00; A01; D01), Văn (C00): 7; TTNV 6

Ngành Luật quốc tế

Điểm chuẩn 20.5

Ngành Công nghệ sinh học

Điểm chuẩn 15

Ngành Công nghệ thực phẩm

Điểm chuẩn 15

Ngành Công nghệ thông tin

Điểm chuẩn 23

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00;A01;D01): 9; TTNV 6

Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông

Điểm chuẩn 17.15

Tổ hợp xét tuyển: Toán (A00;A01;D01;C01): 6.2; TTNV 2

Ngành CN kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Điểm chuẩn 17.05

Tổ hợp xét tuyển Toán (A00;A01;D01;C01): 4.8; TTNV 1

Ngành kiến trúc

Điểm chuẩn 20

Ngành quản trị dịch vụ DL và lữ hành

Điểm chuẩn 30.07

Tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh (D01): 5.8, TTNV 1

Ngành ngôn ngữ Anh

Điểm chuẩn 30.33

Tổ hợp xét tuyển: Tiếng Anh (D01): 7.2, TTNV 1

Xem thêm: Việc làm chuyên viên pháp lý dự án

 

2. 10 chia sẽ kinh nghiệm học và ôn thi đại học hiệu quả

Xét điểm thi THPT
Xét điểm thi THPT

Khắc phục những cơn buồn ngủ

Đây là một trong những kinh nghiệm học và thi đại rất quan trọng mà các bạn cần phải nhớ. Nếu để bản thân học tập trong trạng thái buồn ngủ sẽ kém hiệu quả, và gây giảm tập trung và ghi nhớ, dẫn đến khả năng tư duy logic và sáng tạo bị suy yếu.

Khắc phục những cơn buồn ngủ
Khắc phục những cơn buồn ngủ

Vì vậy, chúng ta luôn phải giữ đầu óc ở trạng thái tỉnh táo khi học bài và ôn bài để có thể vượt qua những cơn buồn ngủ ngắn bằng một số biện pháp đơn giản như:

Khi cảm thấy có dấu hiệu buồn ngủ hãy đứng dậy đi vòng quanh, hít thở sâu ở những nơi có không khí thông thoáng và trong lành

Tạo cho mình một không gian khoáng đãng xung quanh bàn học.

Luôn để ánh sáng vừađủ để tránh hiện tượng buồn ngủ

Học cách bấm huyệt nhân trung (huyệt này nằm ở duới mũi và ở giữa môi), kết hợp tập vài động tác thể dục nhẹ giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, cơ thể sẽ tỉnh táo hơn.

Bạn cũng có thể uống một ít cà phê nhưng đừng lạm dụng nó vì sẽ dễ bị nghiện.

Học cách giảm áp lực tâm lý

Thi đại học cơ rất quan trọng khiến nhiều bạn có áp lực nặng về tâm lý. Thế nhưng bạn có biết rằng điểm khác biệt ở người thành công so với người thất bại là họ biết cách làm giảm áp lực tâm lý, luôn giữ vững tinh thần trong quá trình học bài và thi cử.

Học cách giảm áp lực tâm lý
Học cách giảm áp lực tâm lý

Bạn cũng có thể tự giúp mình giảm bớt áp lực thi cử bằng những hoạt động đan xen với việc học như vui chơi, giải trí, nghe nhạc, xem tivi, trò chuyện cùng với những người thân, bạn bè, đi mua sắm ít đồ tiêu dùng,…

Cơ thể luôn khỏe mạnh

Mỗi người cần phải giữ cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh để sẵn sàng vượt qua những thử thách của đề thi. Bạn cần lập cho mình một chế độ học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên tránh tình trạng học quá sức, thức khuya, ăn uống không điều độ,…những điều này sẽ khiến cho cơ thể suy giảm sức đề kháng và dễ bị bệnh.

Xác định rõ mục tiêu phấn đấu

Bạn nên đề ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân để biết cách ôn thi hiệu quả nhất. Để bản thân học vào những lúc tâm trạng thoải mái nhất nhưng phải khép mình vào khuôn khổ vào mục tiêu đã đề ra, tránh việc mải chơi lơ là việc học. mình để phấn đấu. Mỗi buổi tối bạn chỉ nên học tối đa từ 3 – 4 tiếng. Khi học phải cần có những tư duy mạch lạc rõ ràng và tránh tình trạng viết tắt trong quá trình làm bài.

Xác định rõ mục tiêu phấn đấu
Xác định rõ mục tiêu phấn đấu

Làm chủ thời gian

Làm chủ thời gian học bài, làm bài thi là một kinh nghiệm học và thi đại học quan trọng mà bạn cần biết. Hãy luôn phân bố thời gian học bài, ôn bài, làm bài thi, nghỉ ngơi hợp lý để đạt được sự hiệu quả và thành công.

Giữ bản thân luôn bình tĩnh trong mọi tình huống

Giữ bình tĩnh khi ôn bài, nhất là trong quá trình làm bài thi là một kinh nghiệm học và thi đại học mà mỗi người luôn phải ghi nhớ. Bạn nên giải tỏa căng thẳng tâm lý, học bài thi trong tâm trạng thoải mái, bớt lo lắng, bớt run sợ là những điều tối quan trọng. Hãy luôn giữ cho mình tâm lý bình tĩnh trong suốt quá trình làm bài thi, cố gắng bình tĩnh, thư giãn và tập trung cao độ nhất.

Không có thói quen chủ quan

Trong nhiều tình huống học bài và làm bài thi, có rất nhiều thí sinh sẽ có tâm lý chủ quan đối với những câu hỏi đơn giản, những bài đã quen thuộc. Khi gặp các câu này thí sinh luôn vội vàng hoàn thành nhanh chóng, không suy nghĩ nhiều, không kiểm tra lại bài,…

Đây chính là một tư tưởng hết sức sai lầm của nhiều bạn thí sinh, dẫn đến mất điểm một cách oan uổng. Không nên để bản thân có thói quen chủ quan khi làm bài, phải luôn cẩn thận để ý kể cả những câu dễ nhất.

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Khi bám sát kiến thức cơ bản, kiến thức sách giáo khoa là bạn đã có thể nắm chắc cho mình trên 40% điểm số của bài thi. Vì vậy, bạn không được quá chủ quan đến các kiến thức nền, không nên học quá nhiều, chi học những bài nâng cao rồi trở nên lan man, không tập trung được vào các nội dung chính.

Luyện nhiều đề thi cũ

Khi luyện nhiều các đề thi cũ không những giúp bạn có kinh nghiệm làm bài ở tất cả các môn mà còn giúp bạn tự tin hơn với năng lực của mình. Bên cạnh đó việc luyện nhiều đề thi sẽ dự đoán được khả năng làm bài của bạn đến đâu. Vì vậy, hãy luyện thật nhiều đề để bước vào kỳ thi tốt nhất.

Làm các bài dễ trước, khó sau

Các thí sinh nên lựa chọn câu dễ làm trước để đạt được những điểm số cơ bản, nhất định trong quá trình học bài cũng như làm bài thi. Khi có những điểm số chắc chắn rồi, thí sinh sẽ có tâm lý tự tin, yên tâm hơn để giải những câu tiếp theo phức tạp hơn, khó khăn hơn.

Trang vàng việt nam

Chúc các bạn có một mùa thi thật tốt
Chúc các bạn có một mùa thi thật tốt.

Nếu ban đầu, bạn chú ý ngày vào những câu hỏi khó thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến đầu óc suy nghĩ mệt mỏi, tâm lý hoang mang, bài thi có thể ảnh hưởng xấu và kém chất lượng. Vì vậy, một kinh nghiệm nữa để đạt được kết quả thi tốt nhất đó là câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau.

Những tổng hợp về một số kinh nghiệm học và thi đại học cơ bản nhất chúng tôi đưa ra trên đây để giúp các thí sinh học bài, ôn bài và làm bài thi có hiệu quả. Chúc các bạn có một mùa thi thật tốt.

Hãy cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu nhiều thông tin tuyển sinh hơn nữa trong thời gian tới nhé.

Ngành Thông tin - thư viện ra làm gì - Lĩnh vực dẫn dắt tương lai

Lựa chọn chuyên ngành thi không chỉ là nỗi lo thường trực của mỗi bậc cha mẹ mà ngay cả đến các thí sinh dự thi cũng lo lắng rất nhiều. Đặc biệt đối với Ngành Thông tin - thư viện hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất về thông tin tuyển sinh trong thời gian gần đây. Điều đặc biệt hơn nữa về thông tin ngành học này bạn có thể tìm kiếm ngay tại bài viết này với timviec365.com.vn đó.

Ngành Thông tin - thư viện 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào