Cách dịch CV sang tiếng Anh trong 1 nốt nhạc dành cho mọi nghề

10/07/2021

Có thể bạn đã biết CV có sức ảnh hưởng lớn tác động lên quyết định nhận các ứng viên vào làm việc tại doanh nghiệp. Thiết kế một CV có ấn tượng tốt nhằm tăng cơ hội việc làm là điều được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo dịch CV sang tiếng Anh cực kỳ nhanh chóng lại không mất tiền mà vẫn cung cấp đủ các nội dung cần có. Hãy cùng với timviec365.com.vn biến công việc dịch thuật CV này trở nên đơn giản hơn nhé!

1. Các mẫu CV tiếng Anh có sẵn

Bạn đang muốn chuẩn bị một CV cho bản thân bằng tiếng Anh, nhưng sợ sai sót vì chưa có nền tảng vững về tiếng Anh? Bạn có thể lựa chọn sẵn những CV bằng tiếng Anh tương ứng với nghề nghiệp của bạn trên trang web timviec365.com.vn

Trong một bản CV đẹp cần được thiết kế bắt mắt, các nội dung đề cập phong phú, nổi bật, có tác động tích cực cho người đọc. Lựa chọn các bản CV tiếng Anh trên timviec365.com.vn, được tập trung trình bày theo phong cách ngôn ngữ Anh, có sẵn những nội dung cần điền bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần sửa những ý chính, các thông tin cá nhân là có thể sử dụng được.

Chọn các mẫu CV bằng tiếng Anh có sẵn
Chọn các mẫu CV bằng tiếng Anh có sẵn

Khi bạn lựa chọn mục CV theo ngôn ngữ, chọn vào phần tiếng Anh, bạn sẽ được cung cấp các mẫu CV chuẩn dành cho các ngành nghề tương ứng. Bạn đang hoạt động trong ngành nào, hãy chọn một CV tương ứng để sử dụng và chỉnh sửa tùy ý.

Nếu bạn muốn có sự đa dạng hơn, muốn có những CV sát với bản thân và ít phải biến đổi, ít phải chỉnh sửa thì vẫn có cách khác cho bạn lựa chọn. Timviec365.com.vn không chỉ có những CV tiếng Anh có sẵn mà còn chuẩn bị cho bạn tiện ích dịch CV sang ngôn ngữ khác một các đơn giản.

2. Lựa chọn mẫu CV phù hợp

Trước khi đến với phần dịch CV, bạn cần phải lựa chọn một CV tương ứng với nhu cầu của mình. Tìm một CV bằng tiếng Việt tương ứng, có những nội dung gần với thực tế của bạn nhất, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để chỉnh sửa.

- Để có thể tìm được những mẫu CV phù hợp với ngành nghề, bạn hãy tìm đến trang web timviec365.com.vn, vào mục mẫu CV để lựa chọn các CV theo nhu cầu. Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản trên trang web để thuận tiện cho việc chỉnh sửa thông tin.

Lựa chọn mẫu CV phù hợp theo nghề nghiệp
Lựa chọn mẫu CV phù hợp theo nghề nghiệp

- Bạn cần điền chính xác các thông tin về bản thân, và sử dụng để tạo CV cho bản thân mình. Không nên nhờ người khác tạo lập cho bạn, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình tạo CV hay tìm việc làm sau này. Các thông tin cần điền không có nhiều đòi hỏi và các thao tác hết sức đơn giản, không có gì khó khăn với người sử dụng.

- Mẫu CV sẽ được chia theo ngành nghề, trong mỗi ngành nghề lại có các CV mang nội dung khác nhau. Bạn hãy chọn thật kỹ một mẫu CV bằng tiếng Việt đúng theo nhu cầu, phần dịch sang ngôn ngữ khác sẽ có trong mục chỉnh sửa.

- Các mục cần điều trong CV có sẵn tương đố hoàn chỉnh, đầy đủ các phần cần điền tương ứng với ngành nghề bạn chọn. Tuy nhiên sẽ có một số phần chưa đúng với bản thân, trình bày còn dài dòng hoặc chưa đầy đủ thông tin bạn có cho lắm. Nên chọn mẫu gần tương tự, và thay đổi 1 chút cho phù hợp.

3. Dịch CV sang tiếng Anh

Sau khi đã lựa chọn được mẫu CV bằng tiếng Việt tương ứng với công việc bạn ứng tuyển và khả năng của bạn, hãy bắt đầu các thao tác chỉnh sửa CV. Trong phần chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện việc dịch CV theo ý muốn của bạn.

- Chọn vào ô “sử dụng mẫu này” với CV bạn đã nhắm được, màn hình sẽ hiển thị đến giao diện chỉnh sửa CV cho bạn. Các thông tin cá nhân bạn điền ở phần tạo tài khoản sẽ được cập nhập vào ngay trong mẫu CV trong phần chỉnh sửa, bạn không cần phải chỉnh quá nhiều, kể cả khi bạn muốn tạo một CV online khác.

Thao tác dịch CV sang ngôn ngữ Anh
Thao tác dịch CV sang ngôn ngữ Anh

- Bạn cứ chỉnh sửa bình thường mẫu CV tiếng Việt theo mong muốn, điều chỉnh các thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, … sau đó bấm lưu CV lại. Nội dung thông tin có trong CV cần được ưu tiên thay đổi trước, các phần khác có thể tùy chỉnh sau.

- Bản CV tiếng Việt hoàn chỉnh dành riêng cho bạn đã được lưu lại, sau đó hãy tiến hành dịch bản CV này. Chọn lại phần CV đã lưu có trong quản lý hồ sơ của bạn, sau đó tiếp tục chỉnh sửa lại CV. Như vậy, các thông tin bằng tiếng Việt đã lưu lại, bạn có thể sử dụng trong công ty khác và tiện so sánh hơn, không bị mất bản gốc.

- Trong mục chỉnh sửa, ở góc trên tay trái có phần ngôn ngữ, ngay dưới là biểu tượng các lá cờ một số nước khác. Bạn chọn vào biểu tượng cờ nước Anh, CV của bạn sẽ tự động chuyển thể sang ngôn ngữ Anh trong 1 các click chuột.

- Bản CV tiếng Anh được tạo thành dựa trên những mẫu có sẵn trong CV, bạn cần chỉnh sửa lại 1 chút, để tương ứng với thông tin bản CV tiếng Việt. Khi bạn đã lưu bản CV tiếng Việt trước đó lại, trong quá trình chỉnh sửa CV tiếng Anh, bản tiếng Việt sẽ không bị thay đổi và bạn có thể trở về nguyên mẫu đã lưu.

- Với các thực hiện như vậy, bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều thời gian về việc chỉnh sửa lại CV mà nội dung có trong CV vẫn đạt yêu cầu. Khi chỉnh sửa bản tiếng Việt rồi, bạn sẽ biết những phần cần chỉnh sửa trong bản tiếng Anh, không mất công sức dịch lại từ đầu và tìm hiểu ý nghĩa chi tiết từng phần.

Chỉnh sửa thông tin hoàn thiện CV tiếng Anh
Chỉnh sửa thông tin hoàn thiện CV tiếng Anh

- Hoàn thành phần chỉnh sửa, bạn hãy nhớ bấm lưu lại và tải CV về máy bản tiếng Anh vừa chỉnh sửa của mình. Tải bản hình ảnh thông thường thì chỉ cần trở phải lưu hình ảnh giống như khi tải ảnh khác. Còn tải bản đẹp, sắp nét cần tải bản định dạng PDF, bằng cách vào phần quản lý CV, chọn mục tải về là được.

4. Lưu ý khi dịch CV tiếng Anh

- Đọc kỹ các thông tin ở bản tiếng Việt trước, tham khảo nhiều mẫu CV khác nhau, cần thận trọng bước lựa chọn CV. Phần CV tiếng Anh được dịch tự động sang từ bản tiếng Việt bạn đã chọn, vậy nên bạn cần bỏ thời gian, công sức để chọn mẫu thích hợp nhất, thuận tiện cho việc dịch CV.

- Toàn bộ các mẫu CV trên trang web có thể xem trước nội dung trước khi bắt đầu thao tác chỉnh sửa. Các mẫu được chia theo ngành nghề, nội dung phù hợp cho nhiều người, bạn hãy thử xem hết các mẫu có liên quan, các ngành nghề tương ứng khác, để chọn CV, ít cần chỉnh sửa những nội dung khó diễn đạt bằng tiếng Anh.

Mẫu CV tiếng Việt có sẵn tương ứng với nhiều nghề nghiệp
Mẫu CV tiếng Việt có sẵn tương ứng với nhiều nghề nghiệp

- Bạn cần thiết lập CV tiếng Việt trước, hoàn thành CV tiếng Việt và lưu lại trước khi chuyển dịch ngôn ngữ. Việc làm này vừa giúp bạn kiểm soát lại nội dung có trên CV, vừa biết được những phần nào cần chỉnh sửa. Để khi quay sang thay đổi bản tiếng Anh, bạn chỉ cần sửa tương ứng mục đã sửa ở bản tiếng Việt, không cần dịch lại.

5. Một số tính năng khác khác

- Trong mục chỉnh sửa CV, ngoài việc biến đổi thành ngôn ngữ Anh mà bạn đang mong muốn còn có thể dịch sang tiếng khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung. Cùng trên một bản CV bạn đã chọn tương ứng trước đó. Các mẫu sẽ được lưu lại và có thể công khai cho nhiều nhà tuyể dụng xem xét.

- Ngoài việc chỉnh sửa ngôn ngữ trong CV, bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, màu sắc chủ đạo của CV tùy theo sở thích. Thao tác thêm mục có ở thanh công cụ trên đầu, muốn bớt mục hay chỉnh sửa mục chỉ cần thao tác luôn trên CV. Với phần kỹ năng được xếp theo mốc 100, bạn có thể chọn vào và điền số tương ứng, không cần kéo chọn hay tô màu phức tạp.

- Hoàn thiện các CV online trên trang web, bạn có thể để công khai cho nhà tuyển dụng biết đến bạn, hoặc tắt phần này để tránh làm phiền khi bạn đã xin được việc. Bạn có thể sử dụng CV này nộp ứng tuyển vào công ty có trên trang web để tìm việc làm theo ngành nghề dễ dàng hơn.

Đa dạng mẫu CV tiếng Việt để lựa chọn
Đa dạng mẫu CV tiếng Việt để lựa chọn

- Phần quản lý CV của bạn sẽ thông kê các việc làm tương ứng với ngành nghề bạn quan tâm, số lượng người đã xem CV bạn tạo. Các thông được tính toán ra cho thấy hiệu quả của phần CV bạn làm, cơ hội nghề nghiệp bạn có và đưa ra đánh giá phù hợp có công việc tương lai của bản thân.

Tóm lại, việc dịch CV sang tiếng Anh có nhiều lợi ích trong việc mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Nên thiết kế các CV của bạn trên trang web timviec365.com.vn để có được những tiện ích vượt trội, dịch sang ngôn ngữ khác, quản lý tất cả CV theo hệ thống thông minh, hiệu quả.

Tổng hợp mẫu CV tiếng anh các ngành nghề

Chọn các mẫu CV tiếng anh có sẵn thiết kế theo ngành nghề bằng cách click vào ô dưới đây

Mẫu CV tiếng anh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào