Trang vàng ngành logistic Việt Nam

list companyDanh sách công ty logistic

worklink

worklink
quy mô
Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên
địa chỉ
Địa chỉ: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Trong suốt 5 năm qua chúng tôi vinh dự trở thành cầu nối đáng tin cậy giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng, trở thành thương hiệu tuyển dụng uy tín trên thị trường và bước đầu đã xúc tiến ra thị trường trong khu vực và thế giới. Chúng tôi luôn hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động tuyển dụng, hoạch định và phát triển con người, nhằm tối ưu hóa nguồn lực của tổ chức. Bằng tư duy đổi mới, cách thức làm việc tân tiến và chuyên nghiệp – thương hiệu Worklink hiện đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp FDI lớn trong toàn quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.
Nhóm ngành nghề

Logistics hiện không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là với những bạn trẻ năng động, khát khao tiếp thu cái mới. Việt Nam bước vào thời kỳ vàng của sự phát triển khi nhu cầu thông thương và nền kinh tế hàng hóa ngày một phát triển mạnh. Logistics đã và đang gần gũi hơn trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin về ngành nghề này cũng như danh sách những công ty logistic uy tín. Cùng khám phá bài viết dưới đây để bỏ túi những công ty logistics cực chất lượng nhé nhé. 

1. Giải mã: Công ty logistic là gì?

1.1. Định nghĩa về logistic

Logistics là một trong những thuật ngữ khó có thể tìm một từ tương đương trong tiếng Việt. Có thể nói đơn giản, đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa sao cho đạt được lợi nhuận tối ưu về thời gian và địa điểm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Không chỉ mảng vận chuyển, logistics còn bao gồm những công việc kiểm soát, lên kế hoạch quá trình hàng hóa đến tay người tiêu dùng sao cho đảm bảo tiêu chí về sự thỏa mãn của khách hàng theo yêu cầu họ đề ra. Để cạnh tranh hiệu quả, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics sẽ luôn cần chú trọng cải thiện chất lượng công việc cũng như giá cả dịch vụ, đội ngũ chăm sóc khách hàng. 

Định nghĩa về logistic
Định nghĩa về logistic

Logistics cũng bao gồm những hoạt động trước và sau giao nhận như: kiểm tra bao bì, đóng gói sản phẩm, dịch vụ kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hoạt động logistics ngược khi hàng hóa hỏng, cần đổi trả. Các hoạt động logistics sẽ tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp cũng như tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ cùng ngành hàng. 

1.2. Nhiệm vụ, chức năng của công ty logistic

Những doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều chi nhánh thường sẽ tự quản lý công việc logistics ở doanh nghiệp mình. Ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ và vừa thường sẽ chọn thuê ngoài logistics. Chi phí tuyển dụng và đào tạo những nhân sự logistics được nhận định là đắt đỏ hơn chi phí thuê ngoài. Chính vì vậy các công ty logistics hiện đang đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động vận hành của các doanh nghiệp đấy. Họ sẽ lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa và kiểm soát trạng thái hàng hóa sao cho đảm bảo chất lượng hàng hóa vẫn giữ nguyên từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. 

Nhiệm vụ, chức năng của công ty logistic
Nhiệm vụ, chức năng của công ty logistic

Các công ty logistics thường cho thuê gói dịch vụ bao gồm cả vận chuyển lẫn bao bì, kho bãi, xử lý hàng hóa trong dòng logistics ngược. Do đó, nhân sự của công ty sẽ phải quản lý và giải quyết những vấn đề của bên khách hàng để doanh nghiệp thuê công ty hài lòng và khách hàng ở cuối chuỗi cung ứng cũng hài lòng. 

2. Những công ty logistics nổi tiếng trên thị trường

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đi vào phần chính của bài viết: danh sách công ty logistics trên thị trường tại hai miền Nam Bắc

2.1. Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Bắc

- Công Ty TNHH Quốc Tế Delta

Công ty TNHH Quốc Tế Delta là cái tên phải nhắc đến đầu tiên trong danh sách những công ty logistics nổi tiếng miền Bắc. Là thành viên Hiệp hội các nhà giao nhận vận tải Việt Nam và quốc tế, Delta tự hào cung cấp cho khách hàng dịch vụ logistics uy tín, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

- Công Ty Cổ Phần Interserco Mỹ Đình

Interserco Mỹ Đình là công ty con của Interserco Group - đây là một trong những công ty đi đầu trong ngành công nghiệp giao nhận vận tải nói riêng cũng như lĩnh vực logistics nói chung. Dịch vụ logistics của Interserco Mỹ Đình không chỉ gói gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà đã và đang mở rộng cả phạm vi quốc tế. Với đường biển, đường bộ, đường không được kết hợp nhuần nhuyễn, hiện các hoạt động của công ty đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng khi không chỉ hiệu quả mà còn có chi phí hợp lý.

Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Bắc
Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Bắc

- Nhất Tín Logistics

Nhất Tín Logistics là một trong những doanh nghiệp đầu tiên phát triển mảng logistics tại thị trường miền Bắc. Logo vàng đen hiện đang trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Bắt đầu từ dịch vụ chuyển phát nhanh, nay công ty đã cung cấp dịch vụ logistics chất lượng theo những tiêu chí quốc tế. Đội ngũ nhân viên của công ty được đánh giá vô cùng thân thiện, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. 

- VAST: Vast International Logistics JSC

Công ty Cổ phần Kho vận quốc tế VAST với nỗ lực xây dựng thương hiệu đã không ngừng cạnh tranh tiến tới mục tiêu là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ giao nhận, cho thuê kho bãi hàng đầu miền Bắc và trên lãnh thổ Việt Nam. 

2.2. Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Nam

- Nguyễn Ngọc Logistics

Nguyễn Ngọc Logistics là một trong những doanh nghiệp logistics có trang thiết bị hiện đại và thường xuyên được cập nhật phục vụ không chỉ cho dịch vụ vận tải giao nhận mà cả những khâu khác trong phạm vi lĩnh vực logistics. Cơ sở vật chất của doanh nghiệp là một trong những bảo chứng rõ ràng nhất cho chất lượng với đầy đủ các loại xe, container, xe tải từ lớn đến nhỏ… 

- Vận tải Hỏa Xa

Công ty vận tải Hỏa Xa tuy là một công ty trẻ, một cái tên mới trong lĩnh vực logistics nhưng đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn hàng. Với nhân lực trẻ trung, năng động thường xuyên cập nhật những thông tin về lĩnh vực logistics, công ty hướng đến xây dựng dịch vụ logistics hoàn hảo nhất đáp ứng mọi nhu cầu về vận chuyển của khách hàng tại các tỉnh thành miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Nam
Những công ty logistic nổi tiếng tại khu vực miền Nam

- Vận chuyển Á Châu

Với 10 năm hình thành và phát triển, công ty Cổ phần Vận chuyển Á Châu hiện đang có 3 trung tâm khai thác tại 3 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Công ty đã tận dụng tốt lợi thế về danh tiếng, kinh nghiệm của công ty cũng như chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam. Á Châu vẫn luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng và thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực. 

- Á Đông ADG

Đây là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực vận chuyển nội địa. Mỗi đội xe của Á Đông ADG đều được kiểm tra cẩn thận về tình trạng xe, tình hình sức khỏe của lái xe, tình trạng hàng hóa trước khi lăn bánh để đảm bảo giữ vững chất lượng của hàng hóa trong quá trình di chuyển. Thêm vào đó, đây cũng là lựa chọn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong hoạt động logistics. Đội ngũ nhân sự của công ty sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

3. Vai trò của logistics đối với nền kinh tế hiện đại

3.1. Những giá trị của logistics với nền kinh tế hiện đại

Trong nền kinh tế hiện đại, hoạt động giao nhận không chỉ mang giá trị về việc đưa hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng mà còn là phương thức đảm bảo sự thỏa mãn của khách hàng. Logistics được coi là công cụ đảm bảo cầu nối của các hoạt động trong chuỗi cung ứng: từ sản xuất - lưu thông - tiêu thụ. 

 Những giá trị của logistics với nền kinh tế hiện đại
 Những giá trị của logistics với nền kinh tế hiện đại

Với sự phát triển của các công ty logistics hiện nay, những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng giải quyết bài toán logistics mà vẫn đảm bảo được những công việc chuyên môn của doanh nghiệp.

3.2. Giá trị của hoạt động logistic đối với doanh nghiệp

Như đã nói bên trên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực và nguồn vốn để tự xây dựng chuỗi logistics cho riêng mình. Những công ty logistics ra đời đã giúp họ có một biện pháp tốt hơn để vừa đảm bảo các hoạt động vận tải, kho bãi, bao bì, hậu cần nói chung của công ty được những người có chuyên môn, nghiệp vụ xử lý. 

Giá trị của hoạt động logistic đối với doanh nghiệp
Giá trị của hoạt động logistic đối với doanh nghiệp

Thêm vào đó, trong nền kinh tế hàng hóa ngày một phát triển hiện nay, các doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh gắt gao hơn trong các hoạt động đảm bảo sự thỏa mãn của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Logistics sẽ hướng đến giải quyết 2 tác vụ JIT và no stock is the best - đúng thời điểm, đúng thời gian, đúng người và hạn chế tối thiểu mức lưu trữ sản phẩm tại kho bãi cho doanh nghiệp. 

Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn bỏ túi được danh sách những công ty logistics có uy tín trên thị trường cũng như hiểu thêm về ngành nghề còn mới mẻ này. Cùng theo dõi timviec365.com.vn để cập nhật thêm danh sách của những công ty ở các lĩnh vực khác nhé.

Danh sách công ty tài chính

Cơ hội việc làm tại những công ty tài chính hiện đang rộng mở đối với những bạn trẻ đam mê kinh tế. Cùng timviec365.com.vn khám phá danh sách những công ty tài chính top đầu tại Việt Nam nhé. 

Danh sách công ty tài chính