Danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng và thông tin cần biết

23/06/2021

Đại học dù không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công nhưng nó được cho là con đường ngắn nhất. Với các bạn học sinh việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp lại càng quan trọng hơn. Nếu bạn muốn có thêm lựa chọn thì hãy cùng tham khảo danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng.

1. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng - Ngôi trường cho bạn đam mê kỹ thuật

Bách Khoa luôn được đánh giá nơi ươm mầm những nhân tài tri thức cho quốc gia. Hiện nay Bách Khoa Đà Nẵng đang tổ chức đào tạo 14 chuyên ngành kỹ thuật có thể kể đến như Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện tử- Viễn Thông, Điện,...

Tuyển sinh Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Tuyển sinh Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Các chuyên ngành mà trường đã và đang hướng đến đều gắn liền với thực tiễn. Những ngành đào tạo được thiết kế để phục vụ thiết thực cho cuộc sống và đáp ứng những nhu cầu của xã hội.

Ngoài những chương trình đào tạo cơ bản trường còn có các chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo tiên tiến. Không chỉ vậy, trường đang thực hiện liên tục xét tuyển sinh viên hệ chính quy. Những thế hệ sinh viên của trường đào tạo đã đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó đem đến những lợi thế không hề nhỏ cho Việt Nam sau này.

Cả cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm, thư viện lớn và hiện đại nhất miền Trung và đội ngũ giảng viên đều được nhà trường quan tâm chặt chẽ, chú ý sát sao. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đó là đem đến cho sinh viên chất lượng giáo dục tốt nhất.

Nhìn chung khi nói đến các trường đại học hàng đầu ở Đà Nẵng thì không thể không kể đến Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

2. Trường Đại học Ngoại ngữ - Nâng cao tình yêu với ngôn ngữ học

Nếu bạn luôn mong ước có một quãng đời sinh viên năng động thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay về trường đại học Ngoại Ngữ - trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Được đánh giá là một trong những ngôi trường đại học đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong các ngành liên quan đến ngôn ngữ.

Đào tạo Đại học Ngoại ngữ
Đào tạo Đại học Ngoại ngữ 

Năm 2002 trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được thành lập. Trường mang tên gọi tiếng anh là University of Foreign Language Studies - The University of Da Nang. Một ngôi trường được biết đến là chuyên đào tạo về các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ. Các ngôn ngữ được trường đào tạo có thể kể đến như Ngôn ngữ Pháp và Sư phạm tiếng Pháp, Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trường xét tuyển với 4 chuyên ngành trọng điểm và một số ngành liên quan. Mang đến cho sinh viên cơ hội đào tạo, xét tuyển rộng mở trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Ngôi trường được hứa hẹn sẽ đưa ra thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cũng chính vì lý do đó mà điểm xét tuyển vào trường luôn ở mức cao. Hơn nữa trước khi tham gia tuyển sinh vào trường ít nhất thí sinh phải có năng lực và chứng chỉ về ngoại ngữ nền tảng cơ bản. Trường thực hiện xét tuyển theo khối tổ hợp D00 hoặc D01.

3. Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng - Nơi ươm mầm những giảng viên tương lai

Đại học sư phạm Đà Nẵng là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo những nhân tài ngành sư phạm. Trường có tên gọi tiếng anh đó là University of Science and Education - The University of Da Nang, trường thuộc hệ thống các trường công lập tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Tuyển sinh Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Với nhiệm vụ như các trường đại học Sư phạm trên khắp cả nước, Đại học Sư phạm Đà Nẵng chuyên đào tạo các nhân lực để trở thành một giáo viên, giảng viên.

Trường có nhiều chuyên ngành đào rất đa dạng với đầy đủ các môn học chủ đạo. Như vậy trường có thể đảm bảo sẽ không bị thiếu hụt nguồn nhân lực của bất cứ bộ môn nào.

Hiện nay trường đang thực hiện đào tạo khoảng 17 khoa sư phạm và 14 khoa cử nhân. Bên cạnh các ngành truyền thống, trường cũng đang mở rộng sang các lĩnh vực khác như truyền thông, tâm lý, báo chí. Đây đều là những ngành đang rất thu hút giới trẻ trong xu hướng phát triển và hội nhập quốc tế.

Trường mở rộng cách thức ứng tuyển và đa dạng nhiều hình thức tuyển sinh như xét tuyển theo điểm thi của THPT quốc gia, xét bằng tốt nghiệp cấp ba và học bạ 3 năm THPT hoặc xét tuyển theo hình thức thi riêng theo đề án của trường. Những hình thức này để đảm bảo luôn dồi dào nguồn nhân lực về sư phạm và có chất lượng tốt.

Với đặc thù của đại học sư phạm là tuyển sinh nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, các loại tổ hợp và khối thi cho từng ngành vô cùng đa dạng bao gồm những khối thi chính sau đây: A00, A01, B00, C00, C01, D00, D01.

4. Trường Đại học Kinh Tế - Lựa chọn phù hợp cho đam mê kinh tế

Bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh hay thậm chí là làm chủ một doanh nghiệp vậy thì lựa chọn nơi đào tạo là yếu tố vô cùng quan trọng. Lựa chọn một môi trường đào tạo chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. Và để giúp bạn thì một gợi ý khá hay đó là lựa chọn Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Lựa chọn Đại học Kinh Tế
Lựa chọn Đại học Kinh Tế

Với tỷ lệ sinh viên theo học hằng năm vô cùng lớn, trường Đại học có các chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực về quản trị kinh tế và kinh doanh thương mại. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên của trường thường vào làm việc cho các công ty đầu ngành hay các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Các khối ngành kinh tế mà trường đào tạo có thể kể đến như quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, Marketing, quản trị khách sạn, kinh doanh thương mại, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị nhân lực, luật kinh tế. Không thể phủ nhận với những chuyên ngành kinh tế đa dạng như vậy, vị thế của trường đại học Kinh tế Đà Nẵng ngày càng tăng trên bảng xếp hạng, đưa ngôi trường lên một tầm cao mới sánh ngang với các trường danh tiếng trong khu vực.

5. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - Đào tạo những kỹ sư tương lai

Đại học kiến trúc Đà Nẵng chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đam mê kỹ thuật và thiết kế. Đây là ngôi trường định hướng đào tạo các kỹ sư cùng đội ngũ giảng viên đầu ngành kiến trúc. Trong những năm gần đây trường thu hút được khá đông sự quan tâm của các bạn trẻ. Nguồn nhân lực mà trường đào tạo chủ yếu sẽ tham gia làm việc cho các công ty nước ngoài và các công ty lớn quốc gia.

Đào tạo những kỹ sư tương lai
Đào tạo những kỹ sư tương lai

Tại Đại học kiến trúc bạn không chỉ dành thời gian cho việc học lý thuyết, thời gian cho việc đi khảo sát và tiếp xúc với thực tiễn của sinh viên trường tương đối nhiều.

Chính vì lẽ đó mà hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, 40% sinh viên ngay khi đang ngồi trên ghế giảng đường đã tìm được công việc thực tập.

Mang trong mình sứ mạng chủ động nên học phí của trường cũng khác so với các trường khối công lập. Tuy nhiên giá trị bằng cấp của trường được đánh giá rất cao. Đại học kiến trúc Đà Nẵng là một trong số các trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao giá trị bằng cấp. Vì vậy bạn có thể xin việc trên toàn quốc hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài.

6. Một vài trường Đại học khác tại Đà Nẵng

Ngoài những ngôi trường bên trên, bạn cũng có thể tham khảo một vài trường Đại học trong nhóm bên dưới để có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Một vài trường Đại học khác tại Đà Nẵng
Một vài trường Đại học khác tại Đà Nẵng

- Nhóm trường công lập:

+ Trường Đại học Cao đẳng Công Nghệ (Thuộc Đại học Đà Nẵng).

+ Trường Đại học Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin (Thuộc Đại học Đà Nẵng).

+ Trường Trường ĐH Kỹ thuật Y dược (Trực thuộc Bộ Y tế).

- Nhóm trường dân lập: Trường Đại học Dân Lập Duy Tân; Trường Đại học Đông Á.

Chọn trường là vấn đề vô cùng quan trọng không chỉ với học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. Hy vọng qua bài viết danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng bạn sẽ nghiên cứu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

Các trường Đại học ở TP. HCM

Bên cạnh danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng, nếu như bạn quan tâm timviec365.com.vn gợi ý cho bạn danh sách các trường Đại học ở TP. HCM.

Các trường Đại học ở TP. HCM

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào