Mách bạn cách đăng ký làm shipper của các đơn vị vận chuyển

16/06/2021

Mua sắm trực tuyến ngày càng được phổ biến, những nhà bán hàng lại không có khả năng giao hàng tận tay cho khách hàng. Đứng trước nhu cầu đó, nhiều doanh nghiệp được thành lập nhằm mục đích cung cấp dịch vụ giao hàng, công việc shipper cũng từ đó mà hình thành.

Shipper được biết đến là một công việc có thu nhập khá tốt trong những nghề nghiệp phổ thông, có sự linh động trong thời gian làm việc. Do đó, công việc được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn sinh viên không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn có công việc part time thời gian linh động. Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách đăng ký làm shipper của 3 thương hiệu là giao hàng tiết kiệm, Now và Baemin. Chúc bạn đọc ứng tuyển thành công.

1. Cách đăng ký làm shipper tại giao hàng tiết kiệm

- Thường thì các đơn vị giao hàng đều có hai hình thức để có thể đăng ký làm việc. Tuy nhiên dù là hình thức nào thì bạn vẫn cần phải đến tận nơi để được đào tạo về công việc, cách sử dụng app giao hàng và các nghiệp vụ có liên quan. Với hình thức đăng ký trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, cũng dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ để không phải tới nơi đăng ký quá nhiều lần.

Đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm
Đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Sau đây là cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm: 

Bước 1: Truy cập vào website giao hàng tiết kiệm → tới danh mục GHTK Zone 9 → click vào ĐĂNG KÝ NGAY → Thực hiện điền đầy đủ và chính xác các thông tin các nhân (vị trí đăng ký, khu vực đăng ký, họ và tên, căn cước công dân, email) → chọn Tôi muốn gia nhập gia đình GHTK

Tuy nhiên, để đảm bảo được phản hồi ngay lập tức, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi thì bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của giao hàng tiết kiệm để ứng tuyển.

Bước 2: Khi bên giao hàng tiết kiệm đã nhận được thông tin đăng ký ứng tuyển của bạn, họ sẽ gọi và nhắn tin xác nhận, hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đến phỏng vấn. Nhớ đem đủ hồ sơ đến buổi phỏng vấn bạn nhé. Hồ sơ bao gồm: 

Đơn xin việc 

Sơ yếu lý lịch (công chứng) 

Chứng minh dân dân photo 2 bản (công chứng) 

Hộ khẩu photo (công chứng) 

Giấy xác nhận Hạnh kiểm (xin từ địa phương) 

Giấy khai sinh bản sao

Bằng lái xe máy A1

2 ảnh 3x4

Giấy khám sức khỏe 

Giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự (được doanh nghiệp cung cấp mẫu) 

Bước 3: Sau tối thiểu 3 ngày và tối đa 1 tuần, bạn sẽ được thông báo kết quả trúng tuyển và chuẩn bị thủ tục nhận việc làm. Lúc này bạn sẽ được hẹn tới đào tạo các nghiệp vụ, sử dụng app giao hàng của bên giao hàng tiết kiệm.

- Có nên làm shipper giao hàng tiết kiệm không? 

Giao hàng tiết kiệm có doanh thu đứng thứ 3
Giao hàng tiết kiệm có doanh thu đứng thứ 3

Giao hàng tiết kiệm đang đứng ở vị trí thứ ba về doanh thu mỗi năm (sau bưu điện và viettel post). Giao hàng tiết kiệm cũng được người sử dụng đánh giá cao về mức độ uy tín nên được người tiêu dùng lựa chọn ưu tiên. Họ cũng liên kết với sàn giao dịch điện tử từ shopee, số lượng lớn đơn hàng cũng được xuất phát từ đây. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng dính phải không ít lùm xùm gây mất lòng tin của khách hàng. 

Xem thêm: Việc làm shiper và cẩm nang chi tiết về công việc này

2. Cách đăng ký làm shipper Now

- Đăng ký làm shipper Now có chút lằng nhằng hơn so với giao hàng tiết kiệm: 

Bước 1: Truy cập website tuyển dụng của now now.vn/tuyen-dung → Nhập toàn bộ thông tin cá nhân (thành phố, họ và tên, email, số điện thoại, căn cước,  nguồn giới thiệu, ghi chú, thời lượng làm việc) → Tích vào ô Tôi không phải là người máy → Nhấn vào Đăng ký

Nếu bạn chọn fulltime, ngoài việc chạy giao hàng đồ ăn, bạn sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ giao hàng khác từ Now, được hưởng các chính sách đãi ngộ. Còn với các bạn part time thì có thể dành thời gian rảnh rỗi để nhận các đơn giao đồ ăn. 

Đăng ký làm shipper Now
Đăng ký làm shipper Now

Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn sẽ được chuyển tới giao diện tiếp theo bao gồm 15 câu hỏi. Ở đó bạn sẽ được xem 3 video. Sau khi nhận biết và ghi nhớ 3 video, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi. Để đạt được bài này bạn phải đúng 13/15 câu. 

Với những bạn không đạt 13 câu, các bạn cũng đừng lo lắng, hãy kiểm tra gmail của mình để có thể thực hiện lại bài nhé. 

Bước 3: Thư mời nhận việc sẽ được gửi về hòm thư email của bạn sau khi đạt bài kiểm tra khoảng 4 tuần. 

Bước 4: Tới văn phòng nhận việc đem theo hồ sơ bao gồm: 

Lý lịch tư pháp (bản gốc) 

2 căn cước công dân photo (công chứng) 

Bằng lái xe photo (công chứng) 

Sổ hộ khẩu photo (công chứng) 

Tài khoản ngân hàng Sacombank (có sẵn hoặc đến văn phòng đăng ký) 

- Có nên làm shipper Now không? 

Giao hàng Now phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan
Giao hàng Now phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan

Now là thương hiệu được ưa chuộng thứ 2 sau ông lớn Grab Food nên số lượng đơn khá nhiều. Thời gian làm việc của shipper Now thường bị phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan như thời tiết, giờ ăn, các mã khuyến mại,... Đặc biệt, với những bạn có tiền án tiền sự, những bạn có hình xăm ở cánh tay sẽ không có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp này. Nhưng họ lại vô cùng thoải mái, nhất là những người part time, rảnh rỗi lúc nào cũng có thể chạy lúc đó, không bị ảnh hưởng đến công việc chính nên được rất nhiều người lựa chọn. 

Đọc thêm: tìm hiểu ship cod là gì ? Gợi ý mẹo sử dụng ship cod mà bạn cần biết

3. Cách đăng ký làm shipper Baemin

Bước 1: Điền mẫu đăng ký ứng tuyển (truy cập vào website công ty để lấy link đăng ký).

Bước 2: Sau khi nhận được thông tin, bên nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn mail có các câu hỏi test. Sau khi đạt bài kiểm tra, bạn sẽ được yêu cầu các thủ tục trực tuyến. 

Đăng ký làm shipper Baemin
Đăng ký làm shipper Baemin

Bước 3: Tham gia lịch hẹn để tham gia đào tạo, cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

Căn cước công dân

Giấy phép lái xe và đăng ký xe 

Email

Tài khoản ngân hàng

Ví điện tử Zalopay để mua đồng phục công ty giá 500 nghìn đồng

Tài khoản tài xế sẽ được kích hoạt trong vòng 1 ngày. 

- Có nên làm tài xế Baemin không? 

Khách hàng mục tiêu là giới trẻ
Khách hàng mục tiêu là giới trẻ

Baemin là một thương hiệu Hàn Quốc mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng 1 năm trở lại đây. Nhưng ngay từ khi đặt chân tới Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ từ 18- 34. Tài xế giao hàng Baemin vô cùng linh động, có thể bật app bất cứ lúc nào bản thân muốn từ 6h sáng tới 1h sáng hôm sau, hồ sơ đăng ký lại vô cùng đơn giản, linh động cho các tài xế. 

Trên đây là cách thức đăng ký làm shipper của 3 đơn vị giao hàng tiết kiệm, now, Baemin. Quy trình đăng ký của các đơn vị khác cũng gần giống như nhau, các bạn có thể vào trực tiếp website của công ty mình muốn để tìm kiếm thông tin tuyển dụng và trao đổi với các nhà tuyển dụng về phương thức đăng ký. Mong bài viết hỗ trợ được cho bạn được những thông tin hữu ích. Các cách thức đăng ký shipper của các đơn vị khác sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết sau.

Tổng hợp thông tin tuyển dụng vận chuyển giao nhận

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có nhiều lựa chọn về công việc vận chuyển giao nhận.

Việc làm vận chuyển giao nhận

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x