[Bật mí] CVS là gì - Chiến lược marketing cho sự bùng nổ doanh số

20/05/2020

CVS có vẻ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ tại nước ta nhưng đối với các nước phát triển phương tây thì đây được coi là một thuật ngữ đa dạng cùng sự bùng nổ phát triển. Có sự tác động rất lớn đối với chính các ngành nghề và nền kinh tế đặc biệt đối với thời kỳ đầy sự thách thức như hiện nay. Vậy để có thể giải đáp được thắc mắc về CVS là gì thi timviec365.com.vn sẽ chia sẻ ngay dưới bài viết này.

Tìm Việc Làm Marketing

1. Cùng tìm hiểu về CVS là gì? 

Cùng tìm hiểu về CVS là gì?
Cùng tìm hiểu về CVS 

Để nhắc tới một định nghĩa cụ thể cho CVS có lẽ sẽ không thực sự có sự nhất quán bởi thuật ngữ này được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay trong xã hội. Từ lĩnh vực toán học, y tế, marketing, cho tới tin học,...và mỗi một lĩnh vực này CVS sẽ được hiểu theo nghĩa khác nhau và tùy theo từng trường hợp được áp dụng. 

Đối khi thuật ngữ này được áp dụng rộng rãi và gây nên sự nhầm lẫn khó phân biệt đối với một số người sử dụng. Phổ biến nhất có lẽ là sự nhầm lẫn với CCC hoặc CVN. Vậy để giúp bạn hiểu được rõ hơn và tránh được sự nhầm lẫn đó chúng ta cùng phân tích cụ thể về một số lĩnh vực cụ thể với sự tiêu biểu nhé.

Đọc thêm: Marketing du kích là gì? Click để tìm hiểu ngay các chiến thuật, lợi thế và hạn chế của marketing du kích là gì ngay nhé

2. Các lĩnh vực tiêu biểu mà CVS được áp dụng

2.1. CVS trong lĩnh vực tin học

CVS trong lĩnh vực tin học
CVS trong lĩnh vực tin học

Trong lĩnh vực tin học CVS là cụm viết tắt dành cho Concurrent Versions System được hiểu là hệ thống cho việc vận dụng quản lý các bản phần mềm. Việc sử dụng hệ thống này được sáng lập và sử dụng từ rất lâu dưới một dạng cho lưu trữ dạng file. Vậy dạng tại sao người ta lại sử dụng tới dạng file CVS này. 

Sử dụng dạng file này chính là cách để người sử dụng có thể theo dõi một cách dễ dàng hơn về sự thay đổi các công việc trên tệp file để từ đó nắm bắt được những thông tin cần thiết và biết về sự cập nhật mới đó. Hay đơn giản hơn việc sử dụng file này sẽ là giúp chính các thành viên có sự công tác làm việc hoàn hảo trong chính quá trình phát triển phần mềm của mình. 

Đơn giản như trong quá trình thực hiện làm việc trong một dự án có nhiều người tham dự. Những người tham dự làm dự án này có thể sử dụng file CVS và thay đổi một cách tự do các phần nội dung của tệp tin và lưu lại để từ đó truyền tải dữ liệu chính tại một máy chủ. Chỉ là có một điểm yếu là khi đồng loạt có quá nhiều người sử dụng cùng một lúc sẽ gây nên sự thay đổi lớn làm ảnh hưởng tới tệp tin. Và tất nhiên máy chủ sẽ chỉ nhận một file được gửi về gần nhất vậy nên sẽ thực sự thiếu sót cho sửa chữa thông tin tại file. 

2.2. CVS áp dụng trong lĩnh vực marketing

CVS áp dụng trong lĩnh vực marketing
CVS áp dụng trong lĩnh vực marketing

Đối với marketing thì CVS được coi là một công cụ thật sự hữu ích và sử dụng một cách phổ biến với chức năng là một kênh phân phối với sự hiện đại được hiểu là Modern Trade. Kênh CVS được viết tắt cho cụm từ Convenience Store tức hiểu là cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tiện ích hoặc cửa hàng 24h sử dụng một cách phổ biến hơn và ở nước ta chính là hình thức như: Circle K, Family Mart,...

Mọi hệ thống cửa hàng trên thường có những đặc điểm chung như về diện tích không quá lớn, phục vụ bày biện những món đồ cho mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày từ đồ ăn, thức uống đến đồ dùng cho sinh hoạt. Chỉ là sự khác biệt đó là về cách phục vụ nhanh hơn các hệ thống khác cùng sự tiện lợi với việc mở cửa 24/7 cho mọi cung giờ mọi người cần. Tức là thời gian không có sự cố định đóng mức tối thiểu cho việc mở cửa sẽ là 14 giờ một ngày hoặc mở cửa 24/24 không có lúc đóng cửa chỉ có nhân viên thực hiện thay ca mà thôi. Thay vì các hệ thống khác sẽ có mức thời gian mở và đóng cố định hàng ngày. 

Hoặc đơn giản hơn là các hệ thống này có sư tiện lợi về chính vị trí đặt gần với các địa điểm trạm giao thông, khu dân cư, trung tâm đông đúc và đến chính các mặt hàng ở bên trong cửa hàng sẽ được phân loại cụ thể, bắt mắt, giúp người mua dễ dàng tìm kiếm mua và sử dụng. 

Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất của kênh phân phối CVS này với các kênh phân phối hàng hóa không chỉ ở cách nhanh thuận tiện hay phục vụ các khách hàng cần tới gấp. Mà là sự khác biệt tại mức giá cả, điều dễ nhận thấy rằng mức giá khi bạn thực hiện mua tại các kênh này sẽ cao hơn so với giá cả trung trên thị trường. 

2.3. CVS được áp dụng trong lĩnh vực y tế

CVS được áp dụng trong lĩnh vực y tế
CVS được áp dụng trong lĩnh vực y tế

Ngoài việc sử dụng cho các lĩnh vực về tin học hay marketing thì bạn có thể sử áp dụng ngay trong chính lĩnh vực y tế với tên gọi là CVS Pharmacy. Tức là cách hiểu cụ thể đầu tiên là một công ty con của hệ thống công ty cho sự bán lẻ và thực hiện chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ. Tên cụ thể đầy đủ là CVS Health Hòa kỳ với trụ sở chính tại Woonsocket, thuộc Rhode Island. 

Được biết tới là một chuỗi hệ thống bán lẻ thuốc lớn nhất thuộc Mỹ với số lượng cửa hàng đã lên tới hơn 7600 và phổ biến phân phối rộng lớn tại khắp 45 tiểu bảng lớn nhỏ. Và CVS Pharmacy cũng chính là một thương hiệu thuốc lớn thứ 2 tại Mỹ nhận được sự tin dùng từ chính các khách hàng sử dụng cho việc chăm lo sức khỏe. 

Tiếp đó cũng chính trong lĩnh vực của y tế nhưng mà thuật ngữ CVS còn được hiểu một khái niệm khác cho việc chỉ về hội chứng thị lực máy tính. Vậy hội chứng thị lực này là sao và lại được ám chỉ sử dụng. 

CVS được áp dụng trong lĩnh vực y tế
Có những vấn đề gặp phải do việc sử dụng máy tính một cách liên tục

Hội chứng này đơn giản chỉ là việc cá nhân có những vấn đề gặp phải do việc sử dụng máy tính một cách liên tục trong thời gian dài. Cùng đó hội chứng này sẽ vẫn liên tục tiếp diễn nếu như bạn vẫn sử dụng và dành thời gian cho máy tính nhiều liên tục và không có sự điều tiết. Hội chứng sẽ liên tục tăng lên với các triệu chứng bạn có thể nhận thấy như: nhìn mọi thứ trở nên mờ hơn, sự nhân đối vật thể khi nhìn vào, mắt luôn cảm thấy khô, đỏ mắt, biểu hiện của đau đầu, đau mỏi lưng và cổ. 

Tất nhiên bạn cần tới sự cải thiện và giảm thiểu về chính tình trạng của mình để tránh cho hậu quả lớn hơn qua việc nghỉ ngơi nhiều hơn, không nhìn thường xuyên một thời gian quá dài hoặc tiếp xúc quá lâu với máy tính. Hoặc đơn giản là điều độ chính cường độ ánh sáng nhìn, chớp mắt nhiều hơn và sử dụng tới chính thuốc nhỏ mắt để giảm được sự mỏi mỏi của chính mình. 

Tham khảo: [Campaign là gì?] - Áp dụng chiến lược Marketing trong kinh doanh

3. Mách bạn sự thành công với lựa chọn kinh doanh CVS marketing

Chính nền kinh tế phát triển như hiện nay thì việc lựa chọn tới kinh doanh một lĩnh vực nắm bắt được công nghệ và xu thế sẽ đem lại hiệu quả rất lớn dành cho bạn. Đặc biệt với những thách thức hiện nay thì sàn thương mại điện tử, các hệ thống tiện lợi và siêu thị mini sẽ được phát triển rộng hơn và đem lại nguồn thu lớn. Bởi lẽ vậy mà kinh doanh CVS marketing với sự phân phối hàng hóa là một ý tưởng thực sự tuyệt vời. 

Nếu như bạn đã lựa chọn được nhãn hàng cho chính mình thì chiến lược cùng sự bùng nổ qua phương thức CVS sẽ giúp bạn gia tăng doanh số một cách nhanh chóng. Vậy để nắm bắt được cách thức CVS marketing kinh doanh này bạn sẽ cần chuẩn bị và nhắm tới điểm gì? 

3.1. Chú ý tới thị phần và chi phí

Chú ý tới thị phần và chi phí
Chú ý tới thị phần và chi phí

Ngay từ khi bắt đầu dù là việc kinh doanh có lợi thế cho sự phát triển thì bạn cần chú ý tới sự chiếm lĩnh được thị phần sử dụng khách hàng bởi đó sẽ là nền tảng cơ sở cho sự phát triển. Cùng đó có sự đàm phán và tính toán một cách thật cụ thể về sự cân bằng chi phí từ bày bán, giá thành cung ứng thị trường tới chi phí cho các chiến dịch dành cho quảng cáo và truyền thông cũng như sự khuyến mãi chào đón hàng hóa. Bởi vì đôi khi dù bạn có tính cặn kẽ tới đâu thì việc chi phí vẫn có sự hao hụt làm giảm chính lợi nhuận thu được. Nhưng ngược lại nếu không có các chiến dịch, sự trưng bày thì chúng ta không thể tiếp cận đưa nhãn hàng tiếp cận tới người sử dụng để tạo ra lợi nhuận. 

Vậy nên có thể thấy rằng đây chính là một bài toán với sự nan giải cùng vòng lặp đi lặp lại đặc biệt tác động chính tới các “tân binh” mới ra mắt. Dù rằng có tới hàng chục ngàn cửa hàng được mở rộng mà vẫn có thể chiếm lĩnh được người tiêu dùng với sự cạnh tranh thì các nhà cung cấp cần tính tới việc tận dụng sự “bùng nổ” CVS các kênh để tăng doanh số. Tạo nên sự tối ưu hóa các chi phí hơn nữa.

3.2. Thấu hiểu hơn về khách hàng

Bạn cần xác định rõ ràng rằng đối tượng khách hàng mình nhắm tới là ai khi đưa ra thương hiệu của mình? Thói quen họ dành cho việc mua sắm và ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi ra sao cũng cách thúc như thế nào? Điều này sẽ là rất cần thiết bởi các chuỗi cửa hàng trước đây sẽ luôn được biết đến như sự tiện lợi nhanh chóng khi mua sắm còn hiện nay có vẻ chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ là sự tin tưởng đáng tin cậy hơn khi mua đồ ăn.  

3.3. Sự bày trí mặt hàng

Sự bày trí mặt hàng
Sự bày trí mặt hàng

Lợi thế dành cho bạn không chỉ là không gian kinh doanh nhỏ hơn và tiện lợi mà là điều về hàng hóa cung cấp cũng cần tới sự đa dạng hơn và tất nhiên chi phí bày hàng hóa đó cũng sẽ tăng. Đặc biệt khi các thương hiệu được phát triển sự bày bán luôn có hạn bởi quy mô do đó việc có sự phân khúc, đánh giá cụ thể theo từng thương hiệu, sản phẩm, ngành nghề phù hợp sẽ đem lại giá trị hơn. Giúp chính khách hàng có thể lựa chọn và tìm hiểu sản phẩm cụ thể nhất và đây cũng được cho là một bài toán cần sự giải đáp bày trí. 

3.4. Sự đầu tư đúng chỗ 

Tại sao lại cho cần tới sự đầu tư đúng chỗ đơn giản là bởi bạn sẽ cần lựa chọn chính địa điểm bán hàng với việc cung cấp hàng hóa đi kèm để tạo nên sự thu hút cho việc kích thích người tiêu dùng sử dụng. Và tất nhiên đối tượng khách hàng sử dụng mỗi một môi trường sẽ khác nhau và hàng hóa cung ứng cũng vậy sinh viên chú trọng hơn tới văn phòng phẩm, khu lao động chú trọng hơn tới đồ ăn nhanh,... Bởi lẽ đó việc lựa chọn phù hợp chính là cách tối ưu hóa lợi nhuận để đầu tư hợp lý. 

3.5. Thời điểm cho chiến dịch

Thời điểm cho chiến dịch
Thời điểm cho chiến dịch

Việc phát triển mạnh mẽ tức là bạn cũng sẽ cần nắm bắt được chính thời điểm phù hợp để đưa ra những khuyến mãi cho mình để nhằm gia tăng cho sự mở rộng, đáp ứng thu hút yêu cầu người sử dụng. Và chắc chắn rằng các bài toán về chiến lược khuyến mãi sẽ luôn là một khoản đầu tư hợp lý qua đó cũng chính là cách để có thể nắm bắt được khách hàng cần tới gì để đưa ra mặt hàng phù hợp. 

Hy vọng những thông tin đem lại tại bài viết này về CVS của timviec365.com.vn sẽ thực sự giải đáp phần nào cho bạn một cách cụ thể để hiểu hơn về CVS là gì. Để từ đó đưa ra bản thân một sự lựa chọn chiến lược kinh doanh cũng như lĩnh vực đáp ứng phù hợp theo thị trường.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào