Mách bạn cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh chuẩn nhất

10/07/2021

Nhu cầu giao tiếp và sử dụng tiếng Anh ở nước ta ngày vàng tăng cao. Vì vậy, giáo viên ở trung tâm tiếng Anh là một nghề vô cùng “hot” và có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Các trung tâm tiếng Anh cũng mở lên ngày càng nhiều. Do đó, để xin việc vào trung tâm tiếng Anh thì bạn cần có CV xin việc trung tâm tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nổi bật hơn các ứng viên khác. Cùng timviec365.com.vn tìm hiểu cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh và một số lưu ý khi viết nhé!

1. Lưu ý khi viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh

Khi viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh thì bạn cần tránh một số lỗi dưới đây để chuẩn bị cho mình một CV hoàn hảo.

1.1. Tránh lỗi sai

Trong CV xin việc tiếng Anh, lỗi sai chính tả và ngữ pháp khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Đối với những nhà tuyển dụng khó tính, họ sẽ cho rằng bạn thiếu kiến thức và không cẩn thận, do vậy sẽ loại luôn CV của bạn.

Tránh lỗi sai
Tránh lỗi sai

Sau khi viết xong CV, bạn nên rà soát thật nhiều lần trước khi gửi CV của bạn cho nhà tuyển dụng. Để đảm bảo chính xác về các từ, chính tả, và ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể sử dụng từ điển Anh – Việt để tra.

Bạn không được có bất kể lỗi nào kể cả lỗi nhỏ nhất như dấu cách, dấu câu, cách dùng từ, diễn đạt và đặc biệt tránh sai ngữ pháp.

1.2. Thành tích không có dẫn chứng đầy đủ

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng cho “bừa” thành tích vào CV, nhà tuyển dụng cũng sẽ không biết. Do vậy, nhiều người chưa có kinh nghiệm cũng như thành tích mà chọn lừa dối nhà tuyển dụng bằng cách đưa thành tích, hoạt động của bạn vào CV mà không có đầy đủ chứng cứ, giấy tờ. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không thành thật và sẽ loại luôn CV của bạn.

Bạn hãy tham khảo các mẫu CV trên timviec365.com.vn, trên đây ngoài các mẫu CV online đẹp mắt về giáo viên tiếng Anh, còn có rất nhiều ngành như CV kế toán, CV bác sĩ, CV ngân hàng,… Bạn hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu chuẩn bị cho mình một bản CV thu hút nhé!

1.3. Viết quá chung chung

Lỗi viết quá chung chung trong CV không chỉ người mới và một số người đã có kinh nghiệm cũng có thể gặp phải. Bạn cứ nghĩ CV xin việc trung tâm tiếng Anh cần ngắn gọn nên chỉ viết chung chung để đưa được nhiều thông tin nhất có thể.

Viết quá chung chung
Viết quá chung chung

Một số ví dụ về lỗi chung chung như:

“Experiences:

Consultant at shop A

Consultant at shop B…”

Khi bạn đưa những thông tin quá chung chung, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá được kinh nghiệm, kỹ năng của bạn. Họ không biết bạn có vai trò gì và học được những gì từ những công việc hay hoạt động bạn đề cập. Vì vậy, bạn nên đưa những điểm nổi bật nhất của bản thân và cung cấp cụ thể các chi tiết những gì bạn viết trong CV xin việc trung tâm tiếng Anh.

2. Cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh

Bạn tự tin với năng lực tiếng Anh của bản thân nhưng để trở thành giáo viên tại trung tâm tiếng Anh, bạn không thể thiếu CV xin việc. CV tiếng Anh là tài liệu quyết định bạn có vượt qua vòng xét duyệt và sàng lọc CV của nhà tuyển dụng và bạn sẽ có cơ hội được đến phỏng vấn, đưa ra những bài giảng để nhà tuyển dụng đánh giá chính xác. Vì vậy, CV là phần quan trọng không thể thiếu trong xin việc trung tâm tiếng Anh.

Cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh
Cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh

Để có thể sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh sao cho mượt mà, chính xác luôn là điều khá khó khăn đối với người Việt Nam. Do vậy, bạn cần trau dồi cách viết CV và hồ sơ xin việc tiếng Anh trong thời đại hội nhập quốc tế, vai trò của tiếng Anh đã ngày càng trở nên quan trọng.

CV xin việc trung tâm tiếng Anh gồm có một số mục cơ bản như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, hoạt động, chứng chỉ, sở thích, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,…

Bạn có thể theo dõi cách viết một số mục CV xin việc trung tâm tiếng Anh cụ thể dưới đây nhé!

2.1. Thông tin cá nhân (Personal Details)

Thông tin cá nhân là phần cơ bản nhất trong tất cả các CV xin việc online hay CV giấy. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng biết được tất cả các thông tin của bạn như: Họ tên (full name), ngày tháng năm sinh (date of birth), địa chỉ (address), số điện thoại (phone number), email.

Bạn cần trình bày các mục rõ ràng, mạch lạc, có thể làm CV xin việc trung tâm tiếng Anh của bạn đặc sắc bằng một câu nói mà mình tâm đắc. Tên email bạn nên để tên email là tên của bạn, tránh để tên email thiếu nghiêm túc và chuyên nghiệp như meoconcodon@, girlxinh@,...

Thông tin cá nhân (Personal Details)
Thông tin cá nhân (Personal Details)

Ngoài ra, ảnh đại diện cũng là một phần không thể thiếu trong CV xin việc. Bạn nên chọn ảnh rõ mặt, chính diện, thần thái tốt và nghiêm túc. Tuy vậy, bạn không nên chọn ảnh nghiêm túc thái quá, có thể chọn ảnh tươi tắn, rạng rỡ để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người trẻ trung, năng động. Đặc biệt, bạn tránh để ảnh đại diện hở hang.

Nếu bạn có các kênh youtube hoặc facebook, blog thường xuyên chia sẻ về phương pháp giảng dạy, dịch thuật hoặc video hướng dẫn phát âm tiếng Anh thì nên dẫn link vào nhé. Tuy nhiên, các bài bạn đăng phải phát âm chính xác, đúng ngữ pháp thì hãng dẫn link nhé!

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc trung tâm tiếng Anh như một lời quảng bá về bản thân bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây là mục quan trọng nên bạn cần chú ý đến, tránh viết sáo rỗng, rập khuôn hay bỏ qua nó nhé!

Mẫu CV xin việc nào cũng cần đến mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp thành các mục rõ ràng, đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Giáo viên tại trung tâm tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và trình độ, có kỹ năng truyền đạt và giảng dạy tốt. Do vậy, bạn cần biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho thuyết phục và hợp lý. Một số mục tiêu bạn có thể kể đến như: Dạy lớp ôn thi tiếng Anh, làm tổ trưởng, phát triển tài liệu giảng dạy tiếng Anh,… Nếu mục tiêu của bạn là sau này bạn sẽ mở cho mình một trung tâm riêng thì cũng không nên viết vào.

Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)
Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)

Ví dụ:

“Take advantage of my 2 years of teaching and blogging about English and my marketing expertise with XYZ.

Working in a young, dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become a good English teacher in the next 2 years at your company.”

2.3. Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (education and qualifications)

Khi viết trình độ học vấn và bằng cấp liên quan bạn nên viết ngắn gọn và rõ ràng. Làm việc tại trung tâm tiếng Anh nên nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến trình độ học vấn của bạn, đó là yếu tố đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí mà trung tâm đang ứng tuyển.

Bạn hãy cung cấp các thông tin về trường học, ngành học, GPA của bạn, nếu GPA của bạn không quá cao thì có thể lược bỏ phần này. Trình độ tiếng Anh của bạn càng cao thì bạn sẽ càng dễ xin việc, đặc biệt là khi bạn có bằng cử nhân, thạc sĩ về ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Anh sẽ nổi bật hơn những người học trung cấp, cao đẳng dù họ có chứng chỉ.

Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (education and qualifications)
Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (education and qualifications)

Bạn nên liệt kê những trình độ, bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được. Một số chứng chỉ phổ biến và hữu ích cho bạn hiện nay như TOEIC, IELTS, TOEFL và TESOL sẽ là lợi thế lớn. Bạn hãy ghi tên chứng chỉ và số điểm vào phần này của CV xin việc trung tâm tiếng Anh.

2.4. Kinh nghiệm làm việc (work experience)

Một số kinh nghiệm làm việc bạn có thể đưa vào CV xin việc trung tâm tiếng Anh là: Gia sư tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh ở trung tâm cũ,… Nếu bạn đã có kinh nghiệm và đi dạy nhiều năm thì có thể bỏ qua các phần kinh nghiệm trong thời sinh viên như gia sư, trợ giảng vì nó không cần thiết.

Bạn chỉ nên liệt kê các kinh nghiệm lâu dài và có thể đưa cả số liệu. Ví dụ như: Dạy lớp luyện thi TOEIC và có tỷ lệ học viên thi đạt điểm trên 6.0 là 90%.

Phần kinh nghiệm làm việc sẽ là yếu tố quyết định bạn có được vào làm tại trung tâm tiếng Anh hay không. Bạn biết trình bày kinh nghiệm thông minh và khéo léo sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.

Vì vậy, bạn cần liệt kê những công việc chỉ thực sự liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh lan man và dài dòng. Bạn có thể liệt kê các từ như developed, planned hay organized để tỏ ra chuyên nghiệp hơn. Bạn nên liệt kê công việc theo thứ tự từ quá khứ đến hiện tại. Nếu bạn nhảy việc thì nên chọn những công việc có kỹ năng liên quan đến công việc bạn ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc (work experience)
Kinh nghiệm làm việc (work experience)

2.5. Sở thích cá nhân và thành tựu đạt được (interests and achievements)

Để nhà tuyển dụng hiểu hết về bạn, hãy đưa ra các sở thích có ý nghĩa đối với vị trí bạn đang ứng tuyển như: Đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc Âu Mỹ, nói tiếng Anh với người bản xứ,…

Bạn nên viết các mục trong phần này ngắn gọn và nên gạch đầu dòng các sở thích khác nhau. Hạn chế sử dụng các sở thích không liên quan như watching TV, stamp collecting,…

Phần thành tựu đạt được bạn liệt kê những thành tựu và những ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

2.6. Kỹ năng (skills)

Bạn cần liệt kê những kỹ năng có ích cho công việc bạn đang ứng tuyển tại trung tâm tiếng Anh. Bạn hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn. Bạn cần kê khai trung thực những kỹ năng mà bạn có. Ví dụ: Bạn có thể liệt kê một số kĩ năng như:  interpersonal skills, communications, planning, organizing, teamwork, training,…

Kỹ năng (skills)
Kỹ năng (skills)

2.7. Hoạt động xã hội (activities)

Bạn có thể kể các hoạt động xã hội bạn đã từng tham gia như tình nguyện, hoạt động thiện nguyện, ngoại khóa nổi bật. Đây là phần để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người năng động và nhiệt huyết, tiêu chí quan trọng trong CV xin việc trung tâm tiếng Anh.

Hy vọng qua bài viết này bạn biết được cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh và những lưu ý cần thiết để tránh lỗi xảy ra. Để tạo cho mình một CV online đẹp mắt và ấn tượng, bạn hãy truy cập trang web timviec365.com.vn để tạo CV online độc đáo và thể hiện cá tính riêng của bạn.

CV tiếng Anh ngành xây dựng

Ngoài bài viết về CV xin việc trung tâm tiếng Anh, bạn có thể tham khảo bài viết CV tiếng Anh ngành xây dựng dưới đây nhé:

CV tiếng Anh ngành xây dựng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào