Hướng dẫn cách viết CV xin việc tiếp viên hàng không hiệu quả

08/07/2021

Công việc tiếp viên hàng không là mong ước của bao nhiêu người, tuy nhiên điều kiện để xét tuyển vào ngành nào cũng không phải là chuyện dễ dàng. Do vậy, một bản cv chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lúc xem hồ sơ. Nếu như đây là lần đầu bạn viết CV thì hãy xem hướng dẫn cách viết CV xin việc tiếp viên hàng không dưới đây nhé!

1. Những mục chính trong CV tiếp viên hàng không

1.1. Thông tin cá nhân trong CV tiếp viên hàng không

Ảnh chân dung chính là yếu tố xuất hiện đầu tiên trong bản CV xin việc tiếp viên hàng không. Bạn cũng không nhất thiết phải để ảnh quá nghiêm túc mặc sơ mi trắng mà có thể sử dụng một tấm ảnh thoải mái với gương mặt tươi tắn, ăn mặc chỉnh đề. Đặc biệt đối với công việc tiếp viên hàng không thì nhà tuyển dụng rất hay để ý đến phần hình ảnh của ứng viên vì đặc thù công việc có yêu cầu về ngoại hình. Chính vì vậy, bạn nên chọn một ảnh rõ nét và chụp trực diện trước mặt để thể hiện phong thái tự tin của mình.

Thông tin cá nhân trong CV tiếp viên hàng không
Thông tin cá nhân trong CV tiếp viên hàng không

Sau đó đề đến phần thông tin cá nhân, bạn cần điền đúng các thông tin của mình theo CMND/CCCD. Về nơi ở hiện tại, nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên cho nhứng ứng viên ở gần nơi làm việc để thuận tiện cho công việc đi lại. Hơn nữa việc bạn ở ngoài bắc mà lại ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không ở trong nam là không phù hợp.

Một phần nữa cũng khá quan trọng đó là Email và số điện thoại. Đây chính là phương thức để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn để thông báo kết quả tuyển dụng. Lưu ý bạn hãy dùng tên Email theo tên chính của mình hoặc đặt tên sao cho chuyên nghiệp để ko làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếp viên hàng không

Ở mục này bạn hãy nêu rõ ràng mục tiêu cụ thể của bạn là gì. Có thể phân ra làm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nhưng tuy nhiên các mục tiêu này cần phải liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Đặc biệt là trong phần mục tiêu ngắn hạn, bạn chắc chắn phải định hướng tới công việc mà bạn ứng tuyển này. Còn mục tiêu dài hạn chính là vị trí mà bạn mong muốn đạt được sau từ 3 – 5 làm việc. Bạn có thể tham khảo cách viết ngắn gọn như sau:

 Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếp viên hàng không
 Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếp viên hàng không

- Áp dụng những kinh nghiệm về kỹ năng hàng không và sự hiểu biết về đường bay để trở thành một tiếp viên hàng không mang đến sự an toàn, thoải mái và hài lòng cho khách hàng trên từng chuyến bay.

- Góp phần phát triển vào ngành hàng không vươn xa hơn nữa và giúp công ty tăng số lượng hành khách cũng như góp phần đem lại hình ảnh đẹp cho công ty.

1.3. Trình độ học vấn trong CV tiếp viên hàng không

Liệt kê tên trường, chuyên ngành và thời gian mà bạn tham gia học tập theo thứ từ gần nhất rồi mới tới xa hơn. Trình độ học vấn cũng là yếu tố thể hiện năng lực chuyên ngành, vì vậy mà bạn nên nhấn mạnh nó nếu có liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

Học vấn

Trường: Đại đọc Học viện Hàng không (07/2017 – 7/2021)

Tốt nghiệp loại: khá

Điểm trung bình: 7.5.

Trình độ học vấn trong CV tiếp viên hàng không
Trình độ học vấn trong CV tiếp viên hàng không

1.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếp viên hàng không

Bạn hãy trình bày những vị trí công việc mà bạn từng đảm nhiệm trước đây. Nên trình bày cụ thể những công việc chính khi bạn làm việc ở vị trí đó để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về khả năng của bạn. Lưu ý, cần trình bày kinh nghiệm theo thứ tự thời gian làm việc gần đây nhất rồi mới đến những công việc có thời gian làm việc xa hơn. Đặc biệt là bạn cần nhấn mạnh vào những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Có thể bổ sung thêm một số các chứng chỉ, bằng khen mà bạn đã làm để tăng độ phong phú cho kinh nghiệm của mình.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

Công ty Bamboo Arline (6/2020 – 12/2020)

Tiếp viên hàng không

- Chịu trách nhiệm phục vụ những dịch vụ liên quan đến phục vụ khách hàng và các hoạt động liên quan đến phục vụ hành lý của hành khách đối với các chuyến bay đi hoặc đến của Bamboo Arline tại sân bay.

Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếp viên hàng không
Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếp viên hàng không

Đối với chuyến bay đi

- Làm thủ tục cho hành khách check in, kiểm tra hành lý, mời khách sử dụng các dịch vụ gia tăng tiện ích.

- Kiểm soát hành lý, hành lý xách tay tại cửa ra của tàu bay.

- Phối hợp với các bộ phận thuộc sân đỗ và hướng dẫn khách lên tàu bay.

- Đóng cửa lên khoang hành khách.

Đối với chuyến bay đến

- Mở cửa khoang hành khách.

- Đón và hướng dẫn khách hàng di chuyển vào nhà ga.

- Kiểm soát hành lý kí gửi và những tình huống bất thường vê khách hàng hoặc hành lý

1.5. Kỹ năng làm việc trong CV xin việc tiếp viên hàng không

Đối với phần kỹ năng thì có thể vừa là điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá tỏ ra trung thực ở phần này vì bạn cần thể hiện làm sao cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp với vị trí tiếp viên hàng không. Thông thường những người đã đi làm nhiều thì sẽ trình này phần kỹ năng được chi tiết hơn.

Kỹ năng làm việc trong CV xin việc tiếp viên hàng không
Kỹ năng làm việc trong CV xin việc tiếp viên hàng không

Bên cạnh có các kỹ năng bắt buộc đối với công việc tiếp viên hàng không đó là ngoại ngữ. Ngoài ra có thể bổ sụng thêm kỹ năng tin học trong bản CV. Để tăng phần thuyết phục đối với nhà tuyển dụng thì bạn hãy nhớ viết rõ các loại chứng chỉ bằng cấp mà bạn đã đạt được đối với kỹ năng đó. Đây cũng chính là phần thông tin giúp bạn có thể đánh bật các ứng viên khác bằng kỹ năng đa dạng của mình.

2. Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếp viên hàng không

Để có một bản CV xin việc tiếp viên hàng không đẹp đẽ và hoàn chỉnh thì bạn cần phải phải lưu ý những điều như sau:

- Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn và đính kèm với những kỹ năng cụ thể. Chẳng hạn như kỹ năng phục vụ khách hàng tốt có thể chịu cường độ công việc cao hoặc hướng dẫn hiệu quả các quy định an toàn.

- Làm nổi bật các chứng chỉ bằng việt sử dụng font chữ đậm. Điều này rất quan trọng khi nhà tuyển dụng lướt qua CV bạn có điểm đọng lại như chứng chỉ về CPR hoặc chứng chỉ về an toàn bay.

 Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếp viên hàng không
 Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếp viên hàng không

- Viết quá nhiều kinh nghiệm trong một thời gian ngắn là một sai lầm rất hay gặp đối với những bạn đi ứng tuyển lần đầu. Việc bạn thường xuyên thay đổi công việc sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng tập trung nỗ lực và cống hiến cho công việc không nhiều.

- Soát lỗi chính tả sau khi đã viết xong CV hoàn chỉnh. Vấn đề sai lỗi chính tả là điều không nên mắc phải vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp hay thiếu hiểu biết và không có sự tận tâm đối với công việc này. Do vậy, bạn cần đọc và soát lại bản CV của mình từ 2 – 3 lần để đảm bảo rằng không bỏ sót một lỗi chính tả nào.

Trên đây là những chia sẻ của mình về hướng dẫn vầ gợi ý cách viết CV xin việc tiếp viên hàng không một cách hiệu quả. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tạo CV xin việc tiếp viên hàng không hoàn chỉnh cho mình. Chúc các bạn có thể sớm nhận được thông báo trúng tuyển và trở thành những tiếp viên hàng không chuyên nghiệp nhé!

Mẫu CV

Để tham khảo các mẫu CV xin việc với những thiết kế theo từng ngành nghề và gợi ý cách viết chi tiết thì các bạn hãy click vào đường link dưới đây nhé!

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào