Cách viết cv xin việc spa đảm bảo thuyết phục nhà tuyển dụng

08/07/2021

Với thời đại mà xu hướng làm đẹp, thẩm mĩ ngày một nhiều người quan tâm thì các trung tâm spa cũng ngày một phát triển hơn, kéo theo rất nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên yêu thích môi trường làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể tạo cv xin việc spa chuyên nghiệp và thuyết phục nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu các bước để tạo nên một cv xin việc spa hoàn chỉnh nhất nhé.

1. Tại sao cần phải có cv xin việc spa?

Với bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào thì cv xin việc cũng là yếu tố đầu tiên mà các ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình khi có mong muốn tìm kiếm việc làm. Ngành spa làm đẹp cũng không phải ngoại lệ. Cv xin việc sẽ là bước đầu tiên giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng, giúp bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, khả năng trong lĩnh vực làm đẹp của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Vai trò của cv xin việc spa
Vai trò của cv xin việc spa

Cv xin việc sẽ là bộ mặt đại diện của mỗi ứng viên để giúp nhà tuyển dụng hình dung và đánh giá khái quát nhất về tiềm năng của bạn. Bởi nhà tuyển dụng và bạn chưa từng gặp nhau trước đó nên cv xin việc sẽ là bước đầu tiên và cực kì quan trọng để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cv xin việc sẽ mang toàn bộ các giá trị về bản thân của ứng viên, giúp ứng viên chứng minh được sự phù hợp của mình với công việc.

Bên cạnh đó, spa cũng là một ngành mang tính thẩm mỹ và hoàn hảo cao. Vì vậy, để có thể trở thành một nhân lực mới trong ngành làm đẹp này, bạn cũng phải là một người chỉnh chu ngay từ cách chuẩn bị hồ sơ xin việc và đặc biệt là cv xin việc. Cv xin việc spa ngoài nội dung thuyết phục thì cũng đòi hỏi phải mang tính thẩm mỹ, sáng tạo cao để có thể “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ hình thức bên ngoài.

2. Các nội dung có trong cv xin việc spa

Cv xin việc sẽ bao gồm những nội dung gì? Các nội dung trong cv xin việc spa có gì khác so với những cv ngành nghề khác? Hãy cùng mình đi tìm hiểu chi tiết từng nội dung có trong cv xin việc spa nhé.

Cv xin việc spa gồm những nội dung gì
Cv xin việc spa gồm những nội dung gì

2.1. Thông tin liên hệ trong cv xin việc spa

Thông tin liên hệ là phần không thể thiếu trong cv bởi nó là yếu tố giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, phân biệt bạn với những ứng viên khác và là thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cv của bạn đã được chọn.

Thông tin liên hệ thông thường sẽ bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ đang sinh sống, số điện thoại và mail cá nhân. Mặc dù đây là bước khá đơn giản mà bất cứ ứng viên nào cũng có thể làm được nên một vài sự chủ quan, dẫn đến việc ghi sai các thông tin, sẽ khiến bạn hoàn toàn mất điểm với nhà tuyển dụng hoặc tệ hơn là mất luôn cơ hội làm việc.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp đúng trọng tâm

Với những bạn đã có kinh nghiệm đi xin việc nhiều thì chắc hẳn sẽ điều biết “Mục tiêu sắp tới của bạn là gì?” là câu hỏi được nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra trong các buổi phỏng vấn. Chính vì thế mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên là nội dung mà mỗi nhà tuyển dụng đều đặc biệt quan tâm.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc spa
Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc spa

Mục tiêu nghề nghiệp hiểu đơn giản là những mong muốn của ứng viên đối với công việc nhưng sâu xa hơn, nhà tuyển dụng cần thấy được định hướng, tầm nhìn của bạn trong tương lai đối với công việc mà bạn đang mong muốn ứng tuyển. Vì vậy, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc spa, bạn cần nêu rõ định hướng, hướng đi của bạn đối với vị trí công việc cũng như mong muốn theo đuổi ngành spa làm đẹp của bạn như thế nào.

Bạn có thể chia mục tiêu nghề nghiệp thành 2 nội dung riêng là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để rõ ràng và thuyết phục nhất. Đặc biệt, bạn cần phải gắn chặt mục tiêu của mình với mục tiêu và các giá trị mà doanh nghiệp đó đang theo đuổi để nhà tuyển dụng có thể thấy được khả năng và sự phù hợp của bạn.

3. Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc spa

Với một ngành nghề mang tính đặc thù cao như spa thì kinh nghiệm làm việc chính là chìa khóa thành công để các ứng viên có thể hoàn toàn thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn mình thay vì những ứng viên cùng ứng tuyển khác. Trước tiên cần xác định rõ vị trí công việc mình ứng tuyển là gì, sau đó nghiên cứu thật kĩ các mô tả công việc và yêu cầu công việc mà phía tuyển dụng đã đưa ra để lựa chọn những thông tin trong phần kinh nghiệm cho phù hợp.

Cv xin việc spa cần nêu các kinh nghiệm nổi bật
Cv xin việc spa cần nêu các kinh nghiệm nổi bật

Thông thường, kinh nghiệm làm việc trong cv sẽ đều được viết theo trình tự thời gian từ gần tới xa nhất bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến những công việc bạn đã làm trong 2 đến 3 năm trở lại đây mà thôi. Vậy nên việc bạn sắp xếp trình tự kinh nghiệm như thế nào cũng sẽ là điểm khiến nhà tuyển dụng có thể đánh giá về kinh nghiệm của bạn.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc bạn cần ghi đầy đủ tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian làm việc và sau cùng là các công việc cụ thể bạn đã làm ở từng vị trí đó. Bạn không nên ghi quá dài dòng, lan man mà chỉ cần bám sát vào các công việc có liên quan đến vị trí hiện tại bạn ứng tuyển. Ở phần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm thì cũng chỉ nên ghi 2 đến 3 kinh nghiệm nổi bật nhất là đủ.

4. Kỹ năng trong cv xin việc spa

Kỹ năng sẽ là một phần khá quan trọng với các ứng viên trong ngành spa làm đẹp, đặc biệt là với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn qua các kỹ năng và xem xét bạn có đủ tiềm năng cho vị trí đó hay không. Thực tế cũng có rất nhiều ứng viên mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với những kỹ năng nổi trội, vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và chiếm được ưu thế trong công việc.

Cách viết cv xin việc spa hoàn chỉnh nhất
Cách viết cv xin việc spa hoàn chỉnh nhất

Vì vậy, nếu như bạn không tự tin trong phần kinh nghiệm làm việc thì hãy thể hiện thật tốt ở các kỹ năng nhé. Thông thường các kỹ năng quan trọng mà nhân lực trong ngành spa làm đẹp cần phải có là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, sự khéo léo và nhạy bén trong việc xử lý các vấn đề trong công việc,…

3. Những lưu ý khi chuẩn bị cv xin việc spa

- Lựa chọn ảnh gắn trong cv xin việc là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý. Với một ngành đề cao tính thẩm mỹ và là bộ mặt của các hệ thống spa làm đẹp thì việc bạn có một ngoại hình sáng chính là ưu thế dành cho bạn, hãy lựa chọn một bức ảnh chân dung sáng sủa, gọn gàng, lịch sự và chỉnh chu nhất của mình để đưa vào cv nhé.

- Sau khi hoàn thành các nội dung có trong cv, bạn cần rà soát lại một lần nữa tất cả các thông tin để đảm bảo không có các vấn đề phát sinh như sai xót, thiếu thông tin, lỗi font chữ, lỗi chính tả, cách trình bày,… Một cv xin việc hoàn chỉnh sẽ là những cv không mắc cả những lỗi nhỏ nhất, đơn giản nhất, theo đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được sự cẩn thận của bạn trong công việc.

Lưu ý khi viết cv xin việc spa
Lưu ý khi viết cv xin việc spa

- Các nội dung trong cv cần viết rõ ràng, mạch lạc, sáng ý, không sử dụng lối viết lan man, dài dòng, không đánh trúng trọng tâm, không làm nổi bật được khả năng cũng như năng lực của mỗi ứng viên. Thông thường trong cv ứng viên nên chọn cách gạch đầu dòng và viết từng ý ngắn gọn để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin. Dung lượng phù hợp nhất cho 1 bản cv là từ 1 đến 2 mặt giấy A4.

- Định dạng được khuyên dùng để lưu cv là để dưới dạng file PDF vì nó có khả năng bảo mật thông tin cao hơn so với những định dạng khác. Trước khi gửi cv cho nhà tuyển dụng bạn cần đặt tên lại cho file theo cú pháp như họ tên – vị trí ứng tuyển để người nhận có thể dễ dàng nắm được thông tin ngay từ khi nhìn thấy file cv.

Chắc hẳn các thông tin trên đây đã phần nào giải đáp các thắc mắc của bạn đối với cv xin việc spa rồi phải không? Hy vọng các thông tin mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong việc tạo cv xin việc spa nhé.

Tìm việc làm kỹ thuật viên spa

Bạn đang mong muốn tìm kiếm việc làm kỹ thuật viên spa? Cùng click vào link của dưới đây để tham khảo các vị trí kỹ thuật viên spa hấp dẫn nhất nhé.

Tìm việc làm kỹ thuật viên spa

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào