Viết CV xin việc rạp chiếu phim như thế nào cho ấn tượng?

08/07/2021

Rạp chiếu phim có môi trường làm việc năng động, trẻ trung, rất phù hợp với các đối tượng là sinh viên, người trẻ tuổi. Bạn đã nhắm được vị trí công việc nào đó rồi đúng không? Tôi sẽ cùng bạn viết CV xin việc rạp chiếu phim chuẩn chỉnh nhất nhé. Theo dõi ngay...

1. Về hình thức CV xin việc rạp chiếu phim

Các công việc xin việc tại rạp chiếu phim các bạn thường nghĩ tới là gì? Đó có thể là những nhân viên văn phòng (nhân viên thiết kế, nhân viên content, nhân viên marketing, nhân sự, nhân viên PR,...) hoặc các nhân viên tại cụm rạp (giám sát vận hành, nhân viên bán vé - đồ ăn nhanh, nhân viên kỹ thuật). Bài viết này sẽ hướng đến nhiều hơn CV dành cho các bạn làm việc trong cụm rạp chiếu phim. 

Các công việc tại rạp chiếu phim
Các công việc tại rạp chiếu phim

Về hình thức của CV xin việc rạp chiếu phim, các bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

- Dung lượng: Bản CV cần có dung lượng dài không quá 1 trang. Điều này thường áp dụng với mọi ngành nghề, để khi chúng ta nộp cho nhà tuyển dụng họ sẽ dễ theo dõi hơn. Nhà tuyển dụng một ngày đọc không biết bao nhiêu bản CV, vì thế mà các bạn không nên viết quá dài, quá lan man trong CV xin việc của mình. Ngay cả đến việc photo CV để nộp cho nhà tuyển dụng, cầm một tờ vẫn thấy hài lòng hơn đúng không nào? 

Những người có kinh nghiệm lâu năm, có sức trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực, họ ứng tuyển vào các vị trí lớn, không thể cô gọn lại trong một trang thì mới nên viết đến trang thứ hai. 

Hình thức của CV xin việc rạp chiếu phim
Hình thức của CV xin việc rạp chiếu phim

- Bố cục: Các phần cần được phân tách rõ ràng nhất có thể. Bản CV thường thấy sẽ có bố cục được chia làm 2 cột. Một bên sẽ ghi các thông tin cá nhân và bên còn lại sẽ ghi các kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, hoạt động, dự án,... 

- Font, cỡ chữ: Font chữ cần được đồng nhất trong CV, khuyến khích các bạn nên chọn Times New Roman - font được lựa chọn nhiều nhất trong các văn bản. Về cỡ chữ, các bạn cần căn chỉnh phù hợp, không quá to, không quá nhỏ, các phần cần phân biệt về cỡ chữ, độ đậm nhạt để có thể dễ theo dõi hơn. 

- Lỗi chính tả: Đây có thể nói là một điều tối kỵ trong một bản CV, nó thể hiện bạn là người không có tính cẩn thận. Các công cụ trên máy tính của chúng ta hiện nay cũng đã rất thông minh, có thể giúp bạn phát hiện ra lỗi sai và sửa. Đồng thời, chúng ta cũng nên đọc đi đọc lại nhiều lần trước khi gửi đi, hoặc nhờ bạn bè của mình soát lại lỗi chính tả, vì người viết thường khó phát hiện ra lỗi hơn người ngoài. 

2. Hướng dẫn viết CV xin việc rạp chiếu phim

Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết viết CV xin việc rạp chiếu phim, chúng tôi sẽ đưa ra cụ thể từng ví dụ cho từng phần trong CV là đối tượng nhân viên bán hàng trong rạp. 

- Giới thiệu bản thân: Phần này chắc sẽ không quá khó khăn với các bạn. Chúng ta chỉ cần mô tả đầy đủ thông tin cá nhân của mình bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, phương thức liên hệ. 

Gợi ý viết: 

Họ và tên: Lại Hương Mai

 Giới tính: Nữ

 Ngày tháng năm sinh: nn/mm/pp

 Địa chỉ: Số 57, ngõ 559 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Số điện thoại: 0973444***

 Email: laimaihuong@gmail.com

Xin việc trong rạp chiếu phim
Xin việc trong rạp chiếu phim

- Mục tiêu nghề nghiệp: Về mục tiêu nghề nghiệp, các bạn nên chia mục tiêu thành các mục tiêu ngắn hạn - dài hạn. Với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong các vị trí tương đương thì có thể nhấn mạnh vào kinh nghiệm, còn với những bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhấn mạnh vào phẩm chất - tính cách của bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Gợi ý viết: 

“Với kinh nghiệm làm việc bán hàng tại chuỗi cửa hàng tiện ích Mini mart, tôi tin rằng mình có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của quý doanh nghiệp. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hòa nhập với công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao, làm hài lòng khách hàng, mang lại lợi nhuận cho công ty”

“Môi trường làm việc tại quý công ty rất năng động, trẻ trung, vô cùng phù hợp để học tập và tích lũy kinh nghiệm. Mong rằng công ty sẽ tạo điều kiện cho tôi được thể hiện khả năng, sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, đáp ứng được những định hướng của công ty.”

Mẫu CV xin việc bộ phận marketing trong rạp chiếu phim
Mẫu CV xin việc bộ phận marketing trong rạp chiếu phim

- Trình độ học vấn: Bạn sẽ viết về trình độ học vấn của mình: đang học trường nào, đã tốt nghiệp hay chưa, học chuyên ngành nào? 

Gợi ý viết: 

Năm 2018 - 2021: Đại học Mở Hà Nội - chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 GPA: 3,2

- Kinh nghiệm làm việc: Bạn sẽ liệt kê tất cả những nơi bạn đã từng làm việc, vị trí làm việc của bạn trong doanh nghiệp và các công việc bạn phải thực hiện tại vị trí làm việc đó. 

Gợi ý viết: 

Năm 2019 - 2020: Nhân viên bán hàng tại chuỗi cửa hàng tiện ích Mini mart

 Sắp xếp hàng hóa theo yêu cầu của quản lý

 Chỉ dẫn, tư vấn cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm

 Thu ngân và xuất hóa đơn cho khách hàng

 Và một số nhiệm vụ khác do quản lý yêu cầu”

Viết CV ấn tượng
Viết CV ấn tượng

- Hoạt động: Các hoạt động bạn đã tham gia tại trường lớp, các hoạt động đoàn thể bạn đã từng tham gia sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm đẹp CV và rèn luyện các kỹ năng tốt, phù hợp cho môi trường mở như ở rạp chiếu phim. 

Gợi ý viết: 

“Năm 2018 - 2021: Tham gia câu lạc bộ MC tại trường Đại học Mở Hà Nội - Ban truyền thông

 Năm 2019: Phối hợp với ủy ban nhân dân phường Vĩnh Tuy thực hiện tổng điều tra dân số năm 2019 - Điều tra viên”

- Kỹ năng: Bạn sẽ dựa theo vị trí mình đang có ý định ứng tuyển là gì, tại vị trí đó thì bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi các kỹ năng gì. Ví dụ như với một nhân viên bán vé thì cần sự nhanh nhẹn, cởi mở, tích cực, bình tĩnh, kỹ năng giao tiếp, sử dụng máy bán hàng; với một nhân viên kỹ thuật thì cần những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, xử lý tình huống sự cố tốt, nhanh; với người giám sát thì cần có kỹ năng quản lý, phân công công việc, quản lý nhân sự. 

Các kỹ năng phù hợp với vị trí công việc
Các kỹ năng phù hợp với vị trí công việc

- Thành tích: Các thành thích bạn đã đạt được trong vị trí công việc cũ là gì? Các thành tích nổi trội bạn đã đạt được trong quá trình học tập ở trường là như thế nào? 

- Chứng chỉ: Các chứng chỉ như tiếng Anh, tin học, các khóa học bên ngoài

- Sở thích: Ở mục sở thích sẽ được viết theo kỹ năng, bạn nghĩ rằng sở thích nào của bạn có thể đáp ứng được công việc này? Đọc sách là một sở thích rất được các nhà tuyển dụng ưu ái, nhưng cũng không nên viết vào, nếu bạn chẳng bao giờ đọc sách cả, đến lúc nhà tuyển dụng hỏi quyển sách bạn tâm đắc nhất là gì, lúc đó mà bạn lúng túng thì thực sự không hay chút nào. Vì vậy, hãy lựa chọn những sở thích không những phù hợp với tiêu chí nhà tuyển dụng mà còn phải có phần đúng về bản thân mình. 

Ngoài ra còn có người tham chiếu là những người có thể kiểm chứng về kinh nghiệm làm việc của bạn. Các bạn có thể ghi thông tin cá nhân của họ gồm tên, địa chỉ và một phương thức liên lạc.

Trên đây là hướng dẫn cách viết CV xin việc rạp chiếu phim. Mong rằng các bạn sẽ có bạn bản CV phù hợp nhất sau khi đọc bài viết này. Và đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để có thể tạo được những mẫu CV miễn phí nhé. 

Tham khảo mẫu đơn xin việc miễn phí

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp toàn bộ mẫu CV phù hợp với từng đối tượng công việc, ngành nghề. Tham khảo và tải miễn phí bằng cách click ngay vào link. 

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào