CV xin việc bán hàng siêu thị chinh phục ngay nhà tuyển dụng

08/07/2021

Nhu cầu tìm việc làm đang gia tăng vô cùng nhanh chóng. Trong đó những công việc như nhân viên bán hàng siêu thị đang thu hút rất nhiều nguồn nhân lực. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách viết một bản CV xin việc bán hàng siêu thị sao cho chuẩn nhất thông qua bài viết bên dưới.

1. Những thông tin phải có trong CV xin việc bán hàng siêu thị

Việc làm nhân viên bán hàng siêu thị hiện nay đang là công việc được rất nhiều ứng viên quan tâm đến. Bởi đây là công việc không đòi hỏi phải làm toàn thời gian mà với những người muốn làm việc part-time để kiếm thêm thu nhập cũng có thể ứng tuyển.

Những thông tin phải có trong CV xin việc bán hàng siêu thị
Những thông tin phải có trong CV xin việc bán hàng siêu thị

Công việc giúp các nhân viên không những có thể linh động được thời gian làm việc mà còn có mức thu nhập bình quân hàng tháng khá cao. Tùy theo lựa chọn thời gian làm việc mà mức lương của các nhân viên sẽ được trả theo tháng hoặc theo giờ.

Ngoài ra nhân viên cũng có thể được tính lương theo các khoản KPI bán hàng.

Bởi công việc có rất nhiều những điều kiện thuận lợi và mức lương xứng đáng với công sức nên số lượng ứng viên ứng tuyển vị trí này chưa bao giờ là ít. Vì vậy để gia tăng cơ hội trúng tuyển bạn cần nghiêm túc khi đầu tư cho CV xin việc của mình.

Khi viết CV bạn cần có đủ những nội dung cơ bản sau đây

1.1. Thông tin cá nhân của bạn

Thông tin cá nhân luôn là phần không thể thiếu trong tất các các bản CV xin việc.

Thông tin cá nhân của bạn
Thông tin cá nhân của bạn

Đây là phần giới thiệu của bạn cho nhà tuyển dụng về các thông tin như tên, tuổi, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email. Dù chỉ là những thông tin rất cơ bản nhưng bạn cũng nên để ý viết đúng số điện thoại hay email của bạn. Hãy viết địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng để không bỏ lỡ thông tin khi nhà tuyển dụng liên hệ lại với bạn nhé.

1.2. Mục tiêu công việc

Mỗi người trong chúng ta đều hướng về những điều tốt đẹp trong mục tiêu nghề nghiệp.

Đó có thể chỉ đơn giản là mục tiêu như có thể tự chủ tài chính, nâng cao thêm thu nhập hoặc cũng có thể là những mục tiêu lớn hơn chính là thăng tiến trong công việc. Dù mục tiêu đó là lớn hay nhỏ thì nó cũng chính là động lực thúc đẩy bạn cố gắng hơn, chăm chỉ hơn hàng ngày, hàng giờ.

Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng bán hàng thì trở thành nhân viên bán hàng tại siêu thị sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với công việc này bạn sẽ có thể trau dồi khả năng tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể viết mục tiêu của mình là nâng cao doanh số bán hàng, tăng thêm thu nhập và nhận thưởng doanh số. Ngoài ra bạn cũng có thể đề cập thêm về những mục tiêu dài hạn như trở thành cửa hàng trưởng, trưởng ca hay giám sát bán hàng siêu thị.

1.3. Kinh nghiệm việc làm

Đây là phần mà bạn sẽ đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy những công việc mà bạn đã từng làm trước đây.

Kinh nghiệm việc làm
Kinh nghiệm việc làm

Khi đề cập những kinh nghiệm việc làm bạn nên đề cập đến những công việc liên quan nhất với vai trò nhân viên bán hàng siêu thị mà bạn đang ứng tuyển như nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng hay nhân viên kinh doanh.

Bạn không nên đề cập quá nhiều kinh nghiệm vào phần này. Thường thì bạn chỉ cần liệt kê từ 3 - 5 kinh nghiệm là đủ.

Những kinh nghiệm việc làm này nên có thời gian làm việc từ ít nhất 6 tháng trở lên, còn nếu thời gian làm việc ít hơn bạn có thể liệt kê chúng vào kinh nghiệm làm thêm. Khi viết hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng bằng các gạch đầu dòng.

Với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhân viên bán hàng tại siêu thị bạn có thể đưa vào những kinh nghiệm đi làm part-time của mình. Đó có thể là những công việc như chốt đơn hàng online, phục vụ.

Đừng lo rằng những công việc đơn giản như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhé bởi qua tính chất của công việc này nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người có sự chăm chỉ, chịu khó. Đây đều là những phẩm chất mà một nhân viên bán hàng tại siêu thị cần có.

1.4. Trình độ học vấn

Việc làm nhân viên bán hàng siêu thị không yêu cầu quá nhiều các ứng viên về trình độ học vấn.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Dù vậy bạn cũng không thể xem nhẹ phần này. Thông thường yêu cầu về trình độ học vấn sẽ là những ứng viên tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Bạn chỉ cần ghi chính xác và đầy đủ các thông tin và nếu bạn vẫn còn đang đi học cũng cần ghi chi tiết.

Một lưu ý là với những thông tin như trường tiểu học hay trung học cơ sở thì không cần thiết phải ghi bạn nhé.

1.5. Các kỹ năng

Đây chính là phần mà nhà tuyển dụng yêu cầu khá cao với công việc của một nhân viên bán hàng. Bởi bạn là người tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng của siêu thị. Bạn đại diện cho thương hiệu, cho cách ứng xử của siêu thị với khách hàng.

Muốn viết tốt được phần này trong CV xin việc bạn hãy dựa vào những yêu cầu hay bản mô tả công việc nhà tuyển dụng đã đưa ra trong thông tin tuyển dụng.

Các kỹ năng
Các kỹ năng

Dựa vào đó bạn sẽ biết các kỹ năng mà bạn cần phải có cho công việc này như là kỹ năng sắp xếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể đưa vào trong CV khoảng 3 đến 5 kỹ năng mà nhà tuyển dụng coi trọng.

Ngoài những phần thông tin bên trên bạn cũng có thể trình bày thêm các phần như giải thưởng hay chứng chỉ khi bạn làm việc trước đây. Nhưng hãy nhớ là nêu thật ngắn gọn và súc tích nhé.

2. Bí kíp để bản CV trông chuyên nghiệp hơn

Vị trí nhân viên bán hàng tại siêu thị không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc. Bởi đây là công việc lao động phổ thông nên bản CV của bạn khi trình bày chỉ cần lưu ý một vài điều đơn giản như sau:

Bí kíp để bản CV trông chuyên nghiệp hơn
Bí kíp để bản CV trông chuyên nghiệp hơn

- Bố cục của CV rõ ràng, đầy đủ các phần chính, màu sắc CV nhẹ nhàng.

- CV không quá dài dòng, chỉ cần từ 1 đến 2 trang là đủ.

- Chú ý sắp xếp thông tin theo trình tự thời gian hợp lý.

- Tránh các lỗi cơ bản thường gặp như sai lỗi chính tả hay sử dụng quá nhiều phông chữ khác nhau. Những người lần đầu viết CV thường rất dễ mắc phải những lỗi này.

- Khi trình bày các thành tựu đạt được thì nên dùng các số liệu để chứng minh chúng. Điều này giúp những thành tựu bạn liệt kê có căn cứ và chính xác hơn. Đồng thời nó cũng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi sự tỉ mỉ và cẩn thận của bạn.

- Kỳ vọng của nhà tuyển dụng sẽ là kim chỉ nam xuyên suốt trong CV xin việc của bạn. Khi trình bày đừng quên thêm vào đó các từ khóa như chịu khó, trung thực, chăm chỉ. Đây đều là những yếu tố mà một nhân viên bán hàng siêu thị không thể thiếu.

Một nhân viên bán hàng trung thực để nhà tuyển dụng không cần lo lắng về các trường hợp mất đồ, sự chăm chỉ, cẩn thận để không xảy ra các trường hợp hư hại hàng hóa và tinh thần nhiệt tình cống hiến hết mình để luôn sẵn sàng giới thiệu mọi thông tin và hỗ trợ khách hàng khi đến tham quan, mua hàng kịp thời.

CV là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn có thể đạt được vị trí công việc mà mình mong muốn. Hy vọng với hướng dẫn viết các thông tin trong CV xin việc bán hàng siêu thị bạn đã có được những bí kíp cho riêng mình và sớm trở thành một nhân viên bán hàng siêu thị chuyên nghiệp.

Công việc nhân viên bán hàng siêu thị

Sau khi có được bản CV xin việc bán hàng siêu thị, bạn có thể tìm hiểu để biết rõ hơn công việc nhân viên bán hàng siêu thị qua bài viết dưới đây của timviec365.com.vn nhé.

Công việc nhân viên bán hàng siêu thị

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào