Hướng dẫn viết CV xin thực tập khách sạn gây ấn tượng tốt

08/07/2021

Để có được một công việc tốt dù là để thực tập hay làm việc thì đều cần chuẩn bị một chiếc CV thật ấn tượng. CV được xem là một trong những cách để người lao động đánh giá các ứng viên mà mình định tuyển. Đây cũng là một công cụ để người lao động thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên, tạo được một CV xin thực tập là một việc không dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để viết CV thực tập khách sạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua bài viết sau

1. CV xin thực tập khách sạn là gì?

CV là viết tắt của từ tiếng Anh Curriculum Vitae hay còn được gọi là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, khác với sơ yếu lý lịch tại Việt Nam, CV bao gồm những thông tin liên quan nhiều hơn đến công việc. Những thông tin đó có thể là trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hay các kỹ năng liên quan đến công việc.

Cv xin thực tập khách sạn là gì
Cv xin thực tập khách sạn là gì

CV xin việc thực tập khách sạn là loại CV được gửi đến nhà tuyển dụng với mục đích tạo ấn tượng để được cân nhắc vị trí thực tập tại một khách sạn cụ thể. CV này thường được sử dụng bởi các sinh viên ngành khách sạn năm cuối. Khi đánh giá CV thực tập, nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm quá nhiều đến kinh nghiệm làm việc mà tập trung nhiều hơn đến phần kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp hay những công việc khác trong quá khứ.

2. Nội dung CV xin thực tập khách sạn

Như đã đề cập ở trên, CV xin thực tập khách sạn là nhân tố chính để quyết định bạn có được phép tham gia vào thực tập ở vị trí mong muốn hay không. Vậy một CV thực tập khách sạn cần có nội dung thế nào để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Một CV xin thực tập khách sạn cần bao gồm những nội dung dưới đây.

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là phần khái quát chung nhất về ứng viên để cho nhà tuyển dụng biết một số thông tin cơ bản. Những thông tin thường có trong phần này chính là tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Ngoài ra, dưới phần tên bạn cũng nên viết về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển trong khách sạn như lễ tân, phục vụ hay quản lý,... Bạn cũng có thể lựa chọn giữa việc thêm hay không thêm ảnh của bạn vào CV. Tuy nhiên, với một công việc như làm khách sạn, ngoài hình là tương đối quan trọng. Hãy chọn một bức ảnh đẹp nhưng phải chuyên nghiệp và phù hợp với tính chất công việc nhé.

Mẫu cv xin thực tập khách sạn
Mẫu cv xin thực tập khách sạn

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là một phần quan trọng mà bạn cần lưu ý khi viết CV xin thực tập khách sạn. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ cho nhà tuyển dụng thấy mục đích của bạn khi làm công việc này. Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng là bước đầu tiên để giúp bạn phấn đấu hoàn thành mục tiêu ấy. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn trong đợt thực tập này. Mục tiêu càng chi tiết, càng thực tế càng góp phần định hướng cho bạn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, hãy trình bày những mục tiêu ấy một cách ngắn gọn, tránh dài dòng để tiết kiệm thời gian của nhà tuyển dụng nhé.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Đối với các bạn xin thực tập khách sạn thì hầu hết sẽ là những sinh viên năm cuối đang tìm kiếm thêm kinh nghiệm cho bản thân. Chính vì lẽ đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm vào phần này những công việc mà bạn đã làm trong quá khứ. Thêm vào đó, bạn cũng có thể trình bày rõ thời gian cũng như kinh nghiệm làm công việc ấy của mình.

Cần chú ý viết đầy đủ yêu cầu về bố cục của cv
Cần chú ý viết đầy đủ yêu cầu về bố cục của cv

Nếu bạn đã từng làm những công việc liên quan đến dịch vụ như nhà hàng hay bán hàng, bạn cũng sẽ thu thập một số kiến thức liên quan đến công việc khách sạn. Đây cũng chính là điểm có thể làm bạn nổi bật hơn so với ứng viên khác đấy.

2.4. Trình độ học vấn

Đây là phần sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã học những gì, ở đâu để đánh giá kiến thức của bạn. Hãy trình bày vắn tắt về quá trình học của bạn cũng như các chức vụ bạn đã từng nắm giữ như lớp trưởng, lớp phó, bí thư,... nếu có. Ngoài ra, nếu bạn đã từng tham gia những khóa học về chuyên ngành du lịch hoặc có bằng ngoại ngữ thì nên thêm vào ở ngày phần trình độ học vấn. Thành tích học tập ấn tượng và được điểm số cao cũng là những nội dung sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đấy.

2.5. Kỹ năng làm việc

Đây chính là phần nếu các kỹ năng mà bạn có để có thể hỗ trợ công việc của bạn trong quá trình làm việc tại khách sạn. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ không yêu cầu quá nhiều ở phần này do bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều. Nhưng cũng có một số kỹ năng mà bạn có thể thêm vào vì đã từng được học trên đại học như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy logic hay kỹ năng tin học văn phòng,... Hãy nhờ đánh giá từng kỹ năng của mình trên thang điểm từ 1 đến 5 nếu có thể để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn chi tiết hơn nhé.

Cv có chứa phần thành tích và giải thưởng
Cv có chứa phần thành tích và giải thưởng

2.6. Thành tích và giải thưởng

Đây là phần mà bạn có thể thêm vào nếu như đã đạt được những thành tích hoặc đã được công nhận khi còn đi học. Đây chính là điểm sẽ khiến bạn nổi bật so với các ứng viên khác. Sẽ thật lãng phí nếu bạn không thể hiện những thành tựu mà bản thân đã vất vả đạt được.

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc khách sạn

Khi viết CV xin việc khách sạn, bạn cần chú ý không những về mặt nội dung mà cần cả chú ý về hình thức. Trình bày CV gọn gàng logic và có tính thẩm mỹ sẽ mang lại rất nhiều cảm tình đến từ nhà tuyển dụng của bạn đấy. Hiện nay có rất nhiều website có thể giúp bạn thiết kế một CV ưng ý như timviec365.com.vn. Tại đây có rất nhiều mẫu CV đẹp, đã được  thiết kế để bạn có thể dễ dàng điền thông tin của mình và in ra.

Cần lưu ý khi viết cv xin thực tập khách sạn
Cần lưu ý khi viết cv xin thực tập khách sạn

Một điều nữa cần lưu ý chính là hãy cần thận khi viết CV tránh những lỗi sai không đáng có. Bạn có thể viết CV xin việc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra lại một lượt để loại bỏ những lỗi sai như sai chính tả, sai ngữ pháp hay font chữ không đều. Những lỗi nhỏ nhỏ như vậy có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người bất cẩn hoặc không có đam mê với công việc.

Hãy trung thực khi viết CV xin thực tập khách sạn. Như đã đề cập ở phần trên, nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi quá cao ở các ứng viên thực tập đâu. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng mà phải bịa ra hoặc phóng đại khả năng của mình để tạo ấn tượng tốt. Các nhà tuyển dụng đều là những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn ứng viên, họ sẽ biết ngay là bạn không trung thực khi phỏng vấn hoặc xem CV mà thôi. Một ứng viên không có kinh nghiệm thì bao giờ cũng tốt hơn một ứng viên không trung thực cả.

Một chiếc cv tốt sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến vị trí mong muốn
Một chiếc cv tốt sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến vị trí mong muốn

Trên đây là những điều mà các bạn cần biết về cách để viết một CV xin việc khách sạn hiệu quả và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy dành thời gian để tạo cho mình một chiếc CV đẹp về hình thức cũng như tốt về nội dung để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công trong việc xin thực tập của mình.

CV ứng tuyển lienvietpostbank

Tìm hiểu thêm về cách viết CV ứng tuyển lienvietpostbank trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

CV ứng tuyển lienvietpostbank

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào