Viết CV Vingroup thế nào cho hay và tăng cơ hội trúng tuyển?

08/07/2021

Vingroup là tập đoàn có môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp cá nhân có cơ hội phát triển kỹ năng và chuyên môn. Vì vậy đây cũng là môi trường làm việc mà nhiều người muốn hướng đến. Bản CV Vingroup nổi bật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trước những ứng cử viên nặng ký để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức.

1. CV Vingroup có khác gì so với những CV thông thường?

CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, đây chính là bản mẫu thể hiện khả năng và thuyết phục nhà tuyển dụng bằng năng lực, trình độ kinh nghiệm và kỹ năng vốn có của bản thân để họ tin rằng bạn xứng đáng có cơ hội được tuyển dụng.

Có thể nói CV như là một bản chân dung phác thảo những điểm tốt, thế mạnh của bạn và với thực tế nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên chủ yếu qua CV thì vai trò của CV lại càng trở nên quan trọng.

Tập đoàn Vingroup
Tập đoàn Vingroup

Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì Vingroup từng bước trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh và quyền lực nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, với quy mô bao phủ thị trường và các ngành hàng rộng lớn, phát triển đồng bộ thì chất lượng tuyển dụng nhân viên tại Vingroup là yêu cầu không hề nhỏ.

Đối với một tập đoàn lớn như Vingroup thì chắc chắn một điều là không thể thiếu CV ứng tuyển. Với tỷ lệ cạnh tranh gay gắt cùng chất lượng ứng tuyển rất cao thì yêu cầu đối với CV xin việc tại Vingroup cũng có những điểm đặc biệt.

Tổng quan thì CV Vingroup cấu trúc cũng gồm những thành phần chính như: Giới thiệu về bản thân, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, Mục tiêu bản thân,....

Tuy nhiên thì CV Vingroup sẽ đánh giá khắt khe về mặt thành tích, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và con người vì vậy các ứng viên ứng tuyển vào Vingroup hầu hết là những người rất tài giỏi.

CV Vingroup
CV Vingroup

Ngoài mặt nội dung nổi trội, tức là thành tích đặc biệt, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm lẫn kỹ năng cứng phong phú thì bạn còn phải biết thiết kế một chiếc CV độc đáo, mang được dấu ấn cá nhân của mình.

2. Hướng dẫn viết CV Vingroup độc đáo

Để có thể sở hữu chiếc CV Vingroup độc đáo, khác lạ thì người ứng tuyển phải chú trọng vào hai điều cơ bản đó là thiết kế, bố cục và màu sắc của CV, thứ hai đó là nội dung trong CV.

2.1. Thiết kế CV Vingroup

Trong CV Vingroup, phần thiết kế rất quan trọng, chưa cần đọc đến nội dung, mà chỉ cần nhìn qua mẫu CV được thiết kế như thế nào, có chuyên nghiệp hay không thì nhà tuyển dụng của Vingroup đã có thể đưa ra nhận xét, đánh giá ban đầu về người này.

Nếu như CV của bạn được bố cục khoa học, phối màu hợp lý, thông tin lướt qua khiến người đọc dễ nhìn dễ đọc thì là điểm cộng đầu tiên khi của người tuyển dụng Vingroup đối với bạn. Ngược lại nếu như CV của bạn một màu, quá đơn giản không có yếu tố sáng tạo thì rất dễ không có khả năng được vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Thiết kế CV Vingroup
Thiết kế CV Vingroup

Lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng và áp y hệt những mẫu CV tràn lan trên internet mà có thể làm theo hai cách sau:

Cách thứ nhất: Tự thiết kế một bản CV Vingroup chuyên nghiệp

Cách thứ hai: Dùng mẫu CV có sẵn ở những website chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các mẫu CV đa dạng và biến CV đó thành của mình.

Bên cạnh đó khi thiết kế CV cần chú trọng màu sắc, có nghĩa là màu sắc trong CV của bạn phải có sự liên kết nào đó với doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Hãy chú ý đến Logo của Vingroup, hai màu chủ đạo trong Logo đó chính là đỏ và vàng, bước đầu của bạn khi hình dung CV Vingroup đó chính là CV phải có lấy hai màu đỏ, vàng làm màu chính.

Vậy thì điều này có tác dụng gì? Theo một số chuyên gia về nhân sự cho biết rằng, việc CV của bạn có tính tương đồng với hình ảnh của thương hiệu sẽ làm cho họ có cái nhìn đánh giá cao hơn về con người bạn. Đó chính là bạn đã thực sự tìm hiểu, quan tâm đến doanh nghiệp, có sự tìm hiểu đầu tư.

Ngoài ra, điều này còn thể hiện sự tâm huyết chân thành thực sự của người ứng tuyển đối với công ty. Vì thế đây chính là điểm cộng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng.

Lời khuyên thiết kế CV Vingroup
Lời khuyên thiết kế CV Vingroup

Lời khuyên thứ hai là không nên sử dụng các font chữ quá đặc biệt, mặc dù đẹp nhưng khó nhìn. Đồng thời không nên sử dụng quá 3 font chữ trong một bản CV vì điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu.

Lời khuyên thứ ba là không được lạm dụng màu sắc và các yếu tố họa tiết nhỏ. Quá nhiều màu sắc sẽ làm cho CV của bạn trông như một “mớ hỗn độn”, lòe loẹt và thiết tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó có nhiều họa tiết, ký hiệu trang trí nhỏ cũng sẽ chiếm chỗ cho phần nội dung và tạo ra sự không tập trung cho người tuyển dụng khi đang đọc CV.

Như vậy đây là những điều cơ bản nhất mà bạn cần phải định hướng được trước khi bắt tay vào thiết kế, chỉnh sửa nội dung trong bản CV sao cho hợp mắt nhất

2.2. Viết nội dung trong CV

Nếu như vì thiết kế bên ngoài của CV là ngoại hình của bạn thì nội dung trong CV chính là con người bên trong của mỗi cá nhân. Và bạn biết đấy, Vingroup là tập đoàn lớn mạnh nổi tiếng với sự kỷ luật và quy tắc, coi trọng yếu tố con người và phát triển cá nhân trong tập thể. Giờ thì cùng tìm hiểu nội dung trong CV Vingroup nên được diễn đạt như nào cho hiệu quả:

Phần đầu tiên là giới thiệu bản thân, bạn sẽ trình bày sơ lược về thông tin cá nhân, các mạng xã hội hay sử dụng, nói sơ lược về tính cách, sở thích con người của bạn, đừng quên có thể trình bày thêm về câu nói tâm đắc, quan điểm sống của bạn đối với một câu nói nào đó.

Đây là phần cơ bản bắt buộc mà hầu như ai cũng có thể trình bày được. Tuy nhiên hãy tập trung vào phần tính cách, quan điểm sống của bạn vì yếu tố mà Vingroup rất quan trọng đó là con người trong tập thể.

Nội dung CV Vingroup
Nội dung CV Vingroup

Thứ hai là phần trình độ học vấn, bạn nên trình bày khoa học mạch lạc, thời điểm trình bày bắt đầu từ khi tốt nghiệp Đại học đến những bằng cấp học vị sau này. 

Thứ ba là phần kinh nghiệm làm việc. Phần này thật sự rất quan trọng bởi ngoài yếu tố con người thì kinh nghiệm làm việc chính là phần mà các nhà tuyển dụng Vingroup khắt khe nhất.

Hãy liệt kê những công việc mà bạn từng đảm nhiệm, công việc được đề cập phải gắn với một thời gian cụ thể nhất định. Trong quá trình làm việc tại trước đây, bạn đã làm những phần việc cụ thể gì, những kỹ năng mà bạn có được từ việc làm đó. 

Phần thứ tư là thành tích nổi bật hay các hoạt động ngoại khóa. Thông thường trong phần này bạn sẽ đưa ra đầy đủ các thành tích, giải thưởng từ những năm Đại học mà bạn tham gia, mặc dù nhiều giải thưởng sẽ không liên quan đến công việc hiện tại hoặc không có tác dụng gì nhiều nhưng đừng bỏ sót chúng. Vì đó sẽ chính là điểm khác biệt trong CV mà không phải ứng viên nào cũng sở hữu.

Phần thứ năm là kỹ năng mềm, kỹ năng cứng. Giờ là lúc bạn tổng hợp lại tất cả những gì trau dồi được trong quá trình làm việc, những kỹ năng này sẽ là tiền đề cơ sở xem xét đến các vị trí khác nhau trong Vingroup.

Phần thứ sáu đó chính là mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Để có thể trình bày được mục tiêu nghề nghiệp thông minh trước nhà tuyển dụng của Vingroup thì bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

- Ở Vingroup, bạn mong muốn được cải thiện và nâng cao điều gì? 

- Bạn muốn hướng đến vị trí nào trong dài hạn? 

- Mục tiêu của bạn đưa ra có hướng đến mục tiêu và lợi ích chung của Vingroup hay không?

- Mục tiêu của bạn có đảm bảo các yếu tố thực tế, khả thi, có thể đo lường được và phù hợp với năng lực của bản thân không?

Sau khi trả lời được các câu hỏi trên là bạn đã hoàn thành được nội dung cơ bản cho CV Vingroup của mình rồi đấy.

Ứng tuyển vào Vingroup
Ứng tuyển vào Vingroup

Một lưu ý nhỏ là khi ứng tuyển vào các tập đoàn lớn như Vingroup thì bạn không nên sử dụng một mẫu CV như kiểu “một CV gửi đi nhiều nơi” mà hãy hoàn toàn tự sáng tạo, thiết kế CV Vingroup cho riêng mình.

Thiết kế và viết CV Vingroup không hẳn là quá khó như bạn đã từng nghĩ, tuy nhiên khi thực hiện bạn vẫn phải luôn đặt tâm huyết và sức lực vào chiếc CV của mình để có thể đạt được kết quả tốt. Hy vọng với bài viết trên, các bạn độc giả đã tích lại cho mình một số kinh nghiệm hữu ích trong việc viết CV Vingroup.

Mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup tại đây:

Mẫu hồ sơ ứng tuyển của tập đoàn Vingroup

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào