Hướng dẫn viết CV Vietinbank cho người chưa có kinh nghiệm

09/07/2021

Có trong tay một CV xin việc với nội dung chỉn chu và các thông tin tốt thôi là chưa đủ, việc viết như thế nào, trình bày ra sao cho hợp lý cũng là những điều cần lưu ý để có được một cơ hội vàng phỏng vấn đối với mỗi ứng viên. Dưới đây chúng mình sẽ cùng đi tìm hiểu về cách viết CV Vietinbank cho những ai chưa có kinh nghiệm, cùng đọc nhé!

Trong quá trình đi xin việc hiện nay, có thể nói CV là một trong những phần quan trọng và không thể thiếu của bất kỳ ứng viên nào.

CV Vietinbank có chức năng như một cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Thông qua quá trình tuyển dụng và ứng viên sẽ gửi CV xin việc đến sẽ bắt đầu tạo nên một liên kết để xây dựng các khẩu tuyển dụng sau này.

Chức năng của CV Vietinbank
Chức năng của CV Vietinbank

Thông qua một bản CV Vietinbank, ứng viên sẽ có thể PR chính bản thân thông qua các thông tin như trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm, kỹ năng hay các hoạt động ngoài lề của bản thân. Từ đây, nhà tuyển dụng có thể xác định ứng viên có đủ tố chất và năng lực phù hợp đối với công việc vị trí được giao hay không.

Một CV tốt và để lại ấn tượng nổi bật sẽ giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng của mình. Mỗi một ngày, nhà tuyển dụng sẽ có hàng trăm CV được gửi đến, chính vì vậy CV Vietinbank của ứng viên cần được chuẩn bị kỹ từ nội dung cho đến thiết kế bên ngoài để có thể vượt trội hơn những đối thủ khác của mình.

Thông qua những thành tích, kinh nghiệm và mục tiêu công việc ấn tượng, CV Vietinbank chính là một chìa khóa vàng để giúp ứng viên có thể được lựa chọn cho vòng phỏng vấn sắp tới.

Với tầm quan trọng của mình, CV Vietinbank luôn cần được trau chuốt từ những điều nhỏ nhất đặc biệt là những nội dung cốt lõi được thể hiện trên CV.

Chúng ta sẽ cùng đi lần lượt những nội dung chính cần được chỉn chu nhất trong CV Vietinbank nhé.

Hướng dẫn viết CV Vietinbank
Hướng dẫn viết CV Vietinbank

Thứ nhất, thông tin cá nhân của ứng viên trong CV Viettinbank.

Hãy điền thông tin đầy đủ như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà và số điện thoại, email, nơi ở hiện nay. Chú ý đừng để sai và gây ra những nhầm lẫn thông tin.

Ảnh của ứng viên phải được chọn là ảnh thẳng mặt, không bị cắt xén, không mở nhòe.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp.

Đối với phần này, phụ thuộc vào vị trí việc làm của bạn mà chúng ta sẽ có những cách viết khác nhau. Thế nhưng một số điểm chung sẽ có như:

+ Mục tiêu ngắn hạn. Thời gian thường là từ 2 - 5 tháng, chủ yếu là học hỏi kinh nghiệm, làm quen với môi trường và hoàn thành tốt các công việc được giao. Dẫu là những mục tiêu gì thì đây cũng sẽ là những hoạt động bạn bổ trợ cho mục tiêu dài hạn của mình sau này.

+ Mục tiêu dài hạn. Thời gian thường dài hơn từ 3 - 5 năm (cũng có thể dài hơn), đây là những mục tiêu nói lên khát vọng cũng như quyết tâm trong công việc mà bạn được chọn. Mục tiêu dài hạn của ứng viên phải luôn gắn với mục tiêu phát triển của công ty ứng viên đang dự định ứng tuyển.

Lưu ý, những mục tiêu nghề nghiệp trong CV Vietinbank chỉ nên xoay quanh vị trí việc làm mà bạn lựa chọn. Tránh trường hợp ghi sai lệch mục tiêu công việc, điều này sẽ dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thấy được mục tiêu ổn định đối với công việc bạn được giao và bạn có xu hướng chuyển việc với những mục tiêu đang dự định.

Vietinbank
Vietinbank

Thứ ba, trình độ học vấn trong CV Vietinbank.

Đối với mục này không có quá nhiều lưu ý, nhiệm vụ của bạn chỉ cần điền các thông tin về những bằng cấp mình đã đạt được, thời gian học tập là trong bao lâu, xếp loại bằng cấp như thế nào,...

Phần này bạn cũng chỉ nên điền các bằng cấp có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang dự định ứng tuyển thôi nhé.

Thứ tư, kinh nghiệm việc làm.

Nếu là người đã có kinh nghiệm, bạn có thể tóm tắt sơ qua các chức vụ mình từng nắm giữ, vai trò và vị trí công việc đó như thế nào. Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì mục này bạn có thể liệt kê một số các kinh nghiệm có liên quan trong quá trình hoạt động tại trường và một số tổ chức có liên quan.

Thứ năm, hoạt động của ứng viên trong CV.

Mục này thông thường sẽ là phần ưu điểm cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm. Hãy liệt kê các hoạt động có tính chất phù hợp với đặc tính vị trí việc làm của bản.

Đối với những ai đã có kinh nghiệm thì có hoặc không điền thông tin phần này cũng không sao.

Thứ sáu, kỹ năng trong CV Vietinbank.

Bạn có thể cung cấp các thông tin về chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học, hay một số chứng chỉ khác phục vụ và hỗ trợ tốt các công việc bạn sẽ thực hiện để có thể làm nổi bật Cv của mình nhé.

Ngoài ra, CV Vietinbank còn một số các mục thông tin khác như người tham chiếu, sở thích,... Các mục này không bắt buộc trong CV, tùy vào nhu cầu và mong muốn tạo ấn tượng bạn có thể linh hoạt thêm bớt một số mục bên lề như này.

Trong phần này, chúng mình sẽ giúp bạn có những cái nhìn rõ hơn về cách việt CV Vietinbank đối với 2 vị trí thường gặp trong ngân hàng Vietinbank đó là: giao dịch viên và chuyên viên tư vấn đầu tư.

Mẫu 1. Vị trí ứng tuyển giao dịch viên ngân hàng Vietinbank (người chưa có kinh nghiệm).

- Mục tiêu công việc:

+ Mục tiêu công việc ngắn hạn: Trong 2 tháng thử việc ở công ty, nhanh chóng làm quen với môi trường và cách làm việc tại vị trí giao dịch viên ngân hàng Vietinbank. Hoàn thành tốt các công việc được giao.

+ Mục tiêu dài hạn: Thông qua những nỗ lực và cống hiến đối với vị trí việc làm, tôi mong muốn sẽ có thể trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp của ngân hàng Vietinbank, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của bộ phận giao dịch và ngân hàng Vietinbank trong thời gian 3 năm tới.

Chuyên viên giao dịch Vietinbank
Chuyên viên giao dịch Vietinbank

- Trình độ học vấn:

3/2017 - 3/2021: Khoa Tài chính - Ngân hàng

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Xếp loại: Giỏi

- Hoạt động: 

Tham gia các cuộc thi về Tài chính - Ngân hàng được tổ chức trong trường và khu vực Hà Nội.

Chủ tịch CLB SVM (clb học thuật về các kiến thức chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng).

Tham gia clb về kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng:

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts 7.0

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Mẫu 2. CV Vietinbank cho vị trí chuyên viên tư vấn đầu tư (Cho người chưa có kinh nghiệm).

- Mục tiêu nghề nghiệp

+ Mục tiêu ngắn hạn:  Làm quen với môi trường công việc, nắm bắt các tâm lý của khách hàng, tạo được mối quan hệ tốt đối với đồng nghiệp trong công ty.

+ Mục tiêu dài hạn: Là một chuyên viên tư vấn đầu tư cho ngân hàng Vietinbank, tôi mong muốn cống hiến năng lực của bản thân giúp cho Vietinbank có thể phát triển mạnh hơn. Đồng thời với kinh nghiệm của bản thân trong vòng 3 năm làm việc tại đây sẽ giúp đỡ và phát triển đội ngũ nhân lực của bộ phận chuyên viên đầu tư của ngân hàng.

Chuyên viên tư vấn đầu tư Vietinbank
Chuyên viên tư vấn đầu tư Vietinbank

- Trình độ học vấn:

4/2016 - 4/2020: Khoa Quản trị Kinh doanh

Học Viện Ngân hàng

Xếp loại Giỏi

- Kinh nghiệm việc làm:

2/2020 - 4/2020: Chuyên viên tư vấn đầu tư tại công ty SMB Việt Nam

Thực hiện nhiệm vụ tư vấn đầu tư và xử lý các vấn đề phát sinh của khách hàng.

6/2020 - 12/2020: Trợ lý Giám đốc công ty Sông Thương

Hỗ trợ công việc cho Giám đốc, báo cáo tài chính và các công việc hàng ngày, thực hiện lên kế hoạch công việc cho ngày mới.

Nhân viên Vietinbank
Nhân viên Vietinbank

Trên đây là một số thông tin về CV Vietinbank, hãy tận dụng hết những thông tin nổi bật, những điều ấn tượng và khát vọng công việc của bản thân để tạo nên được một CV độc đáo cho riêng mình.

Ngoài những mẫu được kể trên, bạn cũng có thể tham khảo các cách viết CV khác trên web Timviec365.com.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

CV SeABank

Được đánh giá là ngân hàng uy tín và chất lượng phục vụ tốt, SeAbank sở hữu môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của cá nhân nên số lượng ứng tuyển vào làm nhân viên của SeABank là không hề nhỏ. Để có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn sâu thì trước hết bạn phải chuẩn bị được mẫu CV SeABank khác biệt và nổi bật.

CV SeABank

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào