Hướng dẫn cách viết CV VietBank chuẩn và đầy đủ nhất

08/07/2021

Ứng tuyển vào làm việc tại ngân hàng luôn là mong muốn hàng đầu của nhiều ứng viên. Khi ngân hàng nào cũng có môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương, thưởng, đãi ngộ vô cùng hậu hĩnh. VietBank cũng là một ngân hàng nằm trong số đó. Số lượng ứng viên nộp hồ sơ vào đây mỗi đợt tuyển dụng là khá lớn. Chính vì lý do này, vai trò của một bản CV VietBank chuyên nghiệp lại càng trở nên quan trọng. Cùng timviec365.com.vn khám phá ngay cách viết CV VietBank chuẩn và đầy đủ nhất!

1. Thành phần cần thiết trong một bản CV VietBank chuẩn nhất

1.1. Thông tin của ứng viên VietBank

Vai trò của phần này trong bản CV VietBank đó chính là giúp cho nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai. Đồng thời cũng là phần cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin liên hệ của bạn để họ có thể liên hệ khi muốn mời bạn đến tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp.

Phần thông tin này nên được viết đầy đủ với độ chính xác cao. Nó bao gồm các phần thông tin như:

- Họ và tên của ứng viên ứng tuyển vào VietBank.

- Ngày tháng năm sinh của người tự khai sơ yếu lý lịch.

- Địa chỉ liên lạc của bạn.

- Thông tin liên hệ của ứng viên ứng tuyển ví dụ như số điện thoại của bạn hay là địa chỉ email.

Thông tin của ứng viên VietBank
Thông tin của ứng viên VietBank

Vị trí ứng tuyển của bạn là vào làm việc ở trong ngân hàng VietBank. Đây chắc chắn là một môi trường chuyên nghiệp, đề cao sự nghiêm túc, chỉn chu. Vì thế, chú ý rằng địa chỉ email mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ cũng phải là một địa chỉ thể hiện được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp đó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp một bức ảnh có thể nhìn thấy trực diện khuôn mặt của bạn. Vì vị trí ứng tuyển của bạn là nhân viên làm việc tại ngân hàng VietBank cho nên bức ảnh của bạn cũng phải chọn sao cho phù hợp. Như đã đề cập ở trên, bức ảnh của bạn chắc chắn phải thể hiện được sự nghiệp túc, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ảnh không nên quá cứng nhắc để giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển dụng ngân hàng VietBank nhé.

1.2. Cách viết mục tiêu làm việc ngân hàng VietBank

Phần tiếp theo - vô cùng quan trọng đó chính là phần mục tiêu nghề nghiệp. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhìn thấy mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên của mình. Vì khi và chỉ khi nhân viên có mục tiêu thì họ mới có sự cố gắng, phấn đấu trong công việc đưa tổ chức của mình phát triển đi lên.

Đặc biệt là với việc làm tại ngân hàng VietBank, mục tiêu nghề nghiệp lại càng trở lên quan trọng. Nhà tuyển dụng của VietBank thường đánh giá những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và biết lên kế hoạch, định hướng cho sự phát triển nghề nghiệp của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV VietBank của bạn nên đề cập rõ ràng đến vị trí mà bạn muốn ứng tuyển đến trong ngân hàng. Mục tiêu nghề nghiệp tại VietBank nên viết rõ ràng thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như: Mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể là mong muốn thành thạo công việc tiếp xúc và hỗ trợ khách hàng hay là làm quen với môi trường làm việc hoặc xây dựng một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Cách viết mục tiêu làm việc ngân hàng VietBank
Cách viết mục tiêu làm việc ngân hàng VietBank

Mục tiêu dài hạn thì có thể là thăng tiến đến một vị trí nhất định nào đó trong ngân hàng VietBank. Cần chú ý rằng mục tiêu dài hạn không nên chỉ gắn với sự phát triển của bản thân bạn mà nó còn cần gắn với việc đưa ngân hàng VietBank phát triển.

Mỗi cá nhân là một mầu sắc khác nhau tạo nên cuộc sống sinh động của chúng ta. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tránh sao chép mục tiêu nghề nghiệp của người khác. Điều này gây mất điểm đối với tất cả các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là đối với những nhà tuyển dụng trong môi trường chuyên nghiệp như VietBank.

1.3. Cách viết trình độ học vấn chuyên nghiệp

Làm việc trong ngân hàng nên kỹ năng chuyên môn của bạn là điều không thể xem nhẹ. Hãy tóm tắt sơ lược về quá trình học tập của bạn. Bạn có thể liệt kê các thông tin như khi nào bạn bắt đầu theo học tại trường học đó, thời điểm tốt nghiệp của bạn, trường học mà bạn theo học, chuyên ngành của bạn là gì và nó có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không. 

Có thể đưa thêm thông tin như điểm trung bình của bạn vào, tuy nhiên, cần chú ý khi điểm trung bình của bạn nằm trong khoảng lớn hơn 2.7 thì mới lên đưa vào.

Cách viết trình độ học vấn chuyên nghiệp
Cách viết trình độ học vấn chuyên nghiệp

Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa các thông tin về các hoạt động nghiên cứu khoa học, đề án bạn thực hiện tại trường học để có thể gây ấn tượng và ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Một số khóa học mà bạn học để nâng cao trình độ chuyên môn hay nghiệp vụ cũng nên xuất hiện tại phần trình độ học vấn trong Cv VietBank của bạn.

Ở mục này chỉ nên nêu trình độ học vấn liên quan đến nghiệp vụ tại ngân hàng VietBank tránh đề cập cả quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 của bạn hay là những khóa học mà bạn học thêm nhưng không có sự liên quan đến công việc của bạn cũng tránh đề cập tới trong mục này.

1.4. Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Trình bày rõ ràng trong CV quá trình làm việc của bạn đã trải qua cụ thể như thế nào. Bạn đã từng đảm nhận công việc ở những vị trí nào, nhiệm vụ của bạn ra sao, tổ chức mà bạn làm việc tên là gì?

Cần chú ý những thông tin này nên được mô tả một cách ngắn gọn về nhiệm vụ chính mà bạn cần thực hiện tuy nhiên vẫn cần đảm bảo tính đầy đủ và súc tích của nó. Bạn cũng nên đưa ra những thành tựu bạn đã đạt được trong công việc, kỹ năng bạn tích lũy được từ vị trí công việc mà bạn đã thực hiện. 

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc
Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong một bản CV VietBank, vì nó chứng minh được cho nhà tuyển dụng VietBank thấy bạn phù hợp với công việc tại đây như thế nào. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ ưu tiên những ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.

Thông tin tại phần này nên được bạn liệt kê theo thứ tự về thời gian, những công việc gần nhất mà bạn làm được nêu trước sau đó mới đến các công việc khác. Lưu ý các công việc đề cập ở phần này cần phải có liên quan đến vị trí công việc ở VietBank mà bạn đang ứng tuyển. 

Đặc biệt chú ý bạn không nên đề cập tới các công việc bạn làm trong thời gian nhỏ hơn 6 tháng ngoại trừ các khóa thực tập mà bạn tham gia. Vì nếu bạn đề cập tới quá nhiều tới những công việc bạn làm ngắn hạn thì nhà tuyển dụng VietBank sẽ đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Vì học không nhìn thấy được sự nghiêm túc cũng như trung thành của bạn trong công việc.

1.5. Các kỹ năng cần trong ngân hàng VietBank

Bên cạnh kinh nghiệm thì kỹ năng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ xem xét các kỹ năng của bạn và tiến hành đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc tại VietBank hay là không. 

Các kỹ năng bạn có thể nêu trong CV VietBank có thể kể đến như:

- Kỹ năng đàm phán đồng thời là kỹ năng thương lượng.

Các kỹ năng cần trong ngân hàng VietBank
Các kỹ năng cần trong ngân hàng VietBank

- Kỹ năng giao tiếp của ứng viên VietBank cần có.

- Kỹ năng xử lý sự cố bất ngờ xảy ra.

- Kỹ năng làm việc với con số.

Hãy đọc kỹ bản mô tả công việc và xác định xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên có những kỹ năng gì. Dựa vào đó để hoàn thiện một cách xuất sắc mục này trong CV nhé ứng viên VietBank của timviec365.com.vn nhé!

1.6. Các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia

Nếu bạn là một fresher trong ngành ngân hàng, bạn vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế tại ngân hàng để viết vào CV. Thì việc điền thông tin trong mục này như thế nào trở nên đặc biệt quan trọng với bạn. Bởi qua những hoạt động này nhà tuyển dụng sẽ có thể nhìn thấy sự năng động của bạn. Đồng thời là tiền năng, năng lực tiềm ẩn của bạn là như thế nào.

Các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia
Các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào, kể cả nhà tuyển dụng VietBank cũng đều đánh giá cao những ứng viên nhiệt tình, năng động và giàu lòng nhân ái.

Bạn có thể nêu một số hoạt động ngoại khóa như: Đi tình nguyện, thiện nguyện, tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đảm bảo rằng bạn nêu rõ vai trò và nhiệm vụ bạn thực hiện trong các hoạt động ngoại khóa này.

2. Các chú ý trong viết nội dung CV VietBank

Công việc tại ngân hàng là một công việc yêu cầu bạn cần phải có khả năng tự tổ chức ở mức cao nhất từ những nhiệm vụ như xử lý công việc ở bàn giấy cho đến việc tiếp xúc với khách hàng, xử lý các giao dịch tiền tệ ở cấp cao. Vì vậy, bản CV VietBank của bạn phải được sắp xếp một cách có tổ chức, các ý, các đoạn phải được trình bày một các mạch lạc, rõ ràng và có sự liên kết với nhau theo một trình tự nhất định.

Trình bày CV của bạn rõ ràng nhất có thể. Vì công việc của một người làm trong ngân hàng yêu cầu phải tiếp xúc với rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Nên nó đòi hỏi bạn phải là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, trình bày thông tin một cách chi tiết, rõ ràng đến các đối tượng được kể đến ở trên và đảm bảo họ hiểu được những thông tin mà bạn trình bày.

Các chú ý trong viết nội dung CV VietBank
Các chú ý trong viết nội dung CV VietBank

Hãy liệt kê một cách đầy đủ tất cả các kinh nghiệm có liên quan trong việc làm ngân hàng của bạn. Dù bạn làm việc ở bất vị trí nào, có kinh nghiệm ở vị trí nào. Bạn làm việc với thiết bị, máy móc trong ngân hàng là chủ yếu hay bạn phải giao tiếp cho các khách hàng, doanh nhân thì đều nên nhấn mạnh nó. Vì chính những điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn những ứng viên ứng tuyển VietBank khác và nó hoàn toàn có thể khiến nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì một người khác.

Một sai lầm nhỏ trong việc làm ngân hàng cũng sẽ gây ra tổn thất là cả đống tiền. Vì vậy nên sự tỉ mỉ, chính xác trong công việc là điều kiện vô cùng cần thiết trong xin việc làm VietBank. Đồng thời kỹ năng quản lý thời gian cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc làm ngân hàng. Viết nội dung CV theo cách thật rõ ràng và chính xác sẽ khiến bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là người sở hữu những khả năng này và vô cùng phù hợp với công việc tại ngân hàng VietBank.

Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các thông tin trong bản tuyển dụng và bản mô tả công việc và cung cấp đầy đủ các loại tài liệu cần thiết trong khi ứng tuyển vào VietBank. Điều này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người tỉ mỉ và có khả năng thực hiện theo các chỉ dẫn.

3. Một số tips ghi điểm trong viết CV VietBank

3.1. Tránh tuyệt đối việc sai chính tả trong viết CV

Mắc lỗi chính tả trong bản CV VietBank sẽ khiến bạn trở nên thật không chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Thậm chí nó còn khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang thiếu tôn trọng họ, không tỉ mỉ và không thực sự xem trọng công việc tại ngân hàng VietBank. CV VietBank của bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu bạn mắc loại lỗi này.

3.2. Chú ý viết tiêu đề và tên bản CV VietBank của bạn

Một lỗi cơ bản trong viết CV của các ứng viên mà ứng viên VietBank cần tránh đó là thiếu tiêu đề trong bản CV. Trong phần này thì cần đảm bảo bạn đã ghi tên của mình và vị trí bạn ứng tuyển vào ngân hàng VietBank trong phần này.

Chú ý viết tiêu đề và tên bản CV VietBank của bạn
Chú ý viết tiêu đề và tên bản CV VietBank của bạn

3.3. Cần phải khiêm tốn trong từ ngữ

Không ai yêu thích một người lúc nào cũng khoe mẽ và khoa trương. Vì vậy, dù CV là dùng để khoe những điểm tốt đẹp của bản thân. Nhưng bạn cũng cần phải thật chú ý trong việc sử dụng câu từ. Hãy khoe một cách khéo léo nhất trong CV VietBank của bạn nhé!

Tóm lại, một bản CV VietBank đầy đủ sẽ bao gồm những nội dung là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn của bạn, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng liên quan đến việc làm ngân hàng mà bạn có. Bên cạnh đó nên thêm các hoạt động ngoại khóa vào để có thể hạ gục hoàn toàn các nhà tuyển dụng VietBank khó tính nhất nhé!

Hồ sơ xin việc Ngân hàng

Nếu bạn đang làm cho mình một bộ hồ sơ xin việc trong Ngân hàng. Thì hãy Click vào liên kết bên dưới để có thể có thêm thông tin về bộ hồ sơ xin việc Ngân hàng cũng như những kinh nghiệm cần thiết nhé.

Hồ sơ xin việc Ngân hàng

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào