Cách để hoàn thành CV ứng tuyển lienvietpostbank hợp lệ

08/07/2021

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất trong thị trường ngân hàng trong nước, nhu cầu tuyển dụng người tài tring kĩnh vực tài chính ngân hàng của lienvietpostbank luôn tăng cao vì sự phát triển chung của toàn công ty. Vì vậy, khi tổ chức ứng tuyển các vị trí ,dù là phổ thông hay quan trọng, bạn cần biết cách chuẩn bị CV ứng tuyển sao cho hợp đệ để được lựa chọn thành nhân viên trong tương lai của ngân hàng này.

1. CV ứng tuyển của lienvietpostbank khác như thế nào?

Để tìm hiểu về cách ứng tuyển hợp lệ và CV nộp về ban tuyển dụng của lienvietpostbank, đầu tiên bạn cần biết rằng thủ tục để xin việc tại ngân hàng này rất khác so với những doanh nghiệp kinh doanh thông thường. Sự khác biệt thể hiện rõ trong cấu trúc hồ sơ xin việc chỉ bao gồm một mẫu đơn đăng ký ứng tuyển được cài đặt dưới dạng excel do chính lienvietpostbank cung cấp. Đây là biểu mẫu duy nhất mà ngân hàng này yêu cầu, ngoài ra, bạn không cần chuẩn bị thêm bất cứ một thứ gì khác để ứng tuyển vào các vị trí ở đây. Thậm chí, bất kỳ hồ sơ nào thiếu, thừa đều sẽ không được chấp nhận và ngân hàng sẽ không xem xét một trường hợp nào như thế.

Lienvietpostbank thiết kế CV riêng cho ứng viên
Lienvietpostbank thiết kế CV riêng cho ứng viên

Để có thể tiếp cận được với mẫu ứng tuyển, bạn chỉ cần  truy cập vào trang chủ của lienviertpostbank, quan sát ở góc phía trên bên phải có một chuyên mục được gắn link đi kèm với biểu tượng văn bản. Click chuột vào đó và chờ vài giây, một bản excel của CV ứng tuyển lienvietpostbank soạn thảo đã sẵn sàng để bạn tiến hành điều các thông tin cần thiết của mình vào đó và  chuyển tới tay các nhà tuyển dụng.  

2. Cách viết những nội dung quan trọng trong mẫu CV ứng tuyển lienvietpostbank

Bản đăng ký ứng tuyển của lienvietpostbank là một loại giấy từ kê khai yêu cầu rất nhiều những thông tin khác nhau. Tuy thế nhưng bạn có thể thấy rằng những đề mục thông tin này vô cùng tương tự với những gì một CV xin việc yêu cầu cùng với một vài những câu hỏi liên quan đến một số những đặc điểm riêng biệt, điều kiện đặc thù trong ngành ngân hàng. Hãy cùng timviec365.com.vn điểm qua một số nội dung đáng chú ý trong bản đăng ký quan trọng để ứng tuyển vào lienvietpostbank này nhé.

Nội dung đơn ứng tuyển tương tự CV
Nội dung đơn ứng tuyển tương tự CV

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một trong những phần quan trọng trong cấu trúc của bản kê khai thông tin ứng tuyển, giúp cho các nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, đến từ nơi nào và khái quát những điểm quan trọng nhất trong lý lịch cá nhân của bạn.

Ở phần thông tin này, các bản cần chú ý điền đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến những mục có ô vuông hoặc chữ nhật theo đúng những thông tin trong các loại giấy tờ tùy thân mà bạn lúc nào cũng đem theo bên mình. Để đảm bảo những thông tin này một cách chắc chắn, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ chứa những thông tin cần dùng để đối chiếu kịp thời.

Điền thông tin cá nhân trong CV
Điền thông tin cá nhân trong CV

Đặc biệt, ở mục lớn thông tin cá nhân này, nhà tuyển dụng còn cho phép bạn trình bày những ưu điểm, và nhược điểm cũng như mục tiêu nghề nghiệp dài hạn trong 3 năm hoặc những thành tích ưu tú, xuất sắc của bạn. Đây là mục mà bạn nên chú ý để trình bày sao cho thích hợp. Đối với ưu điểm, bạn nên nêu ra những đặc điểm sáng giá nhất của mình mà hoàn toàn phù hợp với công việc của một nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, đối với phần nhược điểm, bạn nên cẩn trọng, tránh nếu ra những điều đặc biệt ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như năng lực của bản thân. Nếu được, bạn hãy cố gắng để trình bày một số những điều bạn cảm thấy rằng mình làm chưa tốt nhưng nó vẫn là một ưu điểm khi có được kỹ năng, kiến thức đó, khéo léo nâng cao hơn kho kỹ năng, kiến thức mình có trước mắt nhà tuyển dụng.

Về phần mục tiêu nghề nghiệp 3 năm, bạn có thể nêu ra những mục tiêu cụ thể của bản thân trong ngành ngân hàng như trở thành nhân viên ngân hàng giàu kinh nghiệm, đạt được mức lương cao, có thể ghi cụ thể là bao nhiêu,... Hoặc là phần này bạn cũng có thể liệt kê những giải thưởng, thành tích danh giá bạn đã đạt được trong nhiều năm qua trong ngành ngân hàng.

2.2. Trình độ chuyên môn

Khi điền vào mẫu CV được thiết kế sẵn bởi doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu rõ nội dung của các ô thông tin có trong bảng biểu này để điền cho chính xác và đầy đủ, đây cũng chính là một cách để bạn gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng trong ngân hàng trong cách hiểu và phân tích nhanh chóng, chính xác những thông tin tiếp thu được.

Trình độ chuyên môn được sắp xếp từ cao xuống thấp
Trình độ chuyên môn được sắp xếp từ cao xuống thấp

Để hoàn thành thông tin ở mục này, bạn cần lưu ý một số những vấn đề như là tên phần này là trình độ chuyên môn, vì thế bạn tuyệt đối không được liệt kê các trường phổ thông mà mình đã tham gia trong quá khứ mà đây phải là các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên nghiệp như đại học, học viện, các cơ sở giáo dục nghề,... Dù cho bạn có trải qua bao nhiêu bậc đào tạo, bạn cũng vẫn phải trình bày các loại bằng cấp chuyên môn của m ình theo hướng từ cao xuống thấp. Ví dụ như bạn đã có bằng thạc sĩ kinh tế thì bạn phải điền trước khi điền trình độ cử nhân kinh tế và tiếp theo là những trình độ khác thấp hơn.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc chiếm khối lượng khá lớn trong phần trình bày CV ứng tuyển lienvietpostbank chứng tỏ đây là một đề mục khá quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá được tiềm năng của bạn. Ở phần này, bạn cần liệt kê các công việc bạn đã từng làm theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Các thông tin được yêu cầu trình bày bao gồm thời gian, thông tin công ty, cấp trên trực tiếp, vị trí công việc, thông tin về lương, mô tả công việc chính và thành tích trong quá trình làm việc và cuối cùng là lý do vì sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ.

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng
Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng

Đối với phần việc làm này, bạn không nên liệt kê quá nhiều những công việc ngắn hạn hoặc những công việc làm trong thời gian chờ để tránh gây cho doanh nghiệp ấn tượng về bạn là một người hay nhảy việc, không ổn định và dễ rời công ty, không có sự gắn bó. Điều kiện tốt nhất để ứng tuyển vào ngân hàng là bạn cũng đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành này hoặc những ngành nghề có liên quan mật thiết với ngành ngân hàng để đủ hiểu các kiến thức, kỹ năng cần có của một nhân viên ở các doanh nghiệp này.

2.4. Các thông tin khác

Bên dưới những phần mục thông tin chính còn có những câu hỏi, thông tin liên quan đến một số những vấn đề đặc thù ngành mà bạn cần kê khai và trả lời cho phía ngân hàng biết để họ có những sự điều tra và đánh giá những ảnh hưởng của nó đến với quá trình làm việc của bạn trong tương lai nếu bạn được nhận vào làm việc tại lienvietpostbank. Đặc biệt là về phần người tham khảo, không giống như những CV ngành nghề thông thường, CV ứng tuyển lienvietpostbank yêu cầu khá nhiều đối tượng thuộc các nhóm khác nhau đứng ra chứng minh cho hồ sơ của bạn, vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước, sắp xếp sao cho những lời xác nhận của mọi người được đồng nhất và hiệu quả khi có thể bên ngân hàng sẽ liên lạc tới.

Các thông tin khác trong đơn đăng ký
Các thông tin khác trong đơn đăng ký

Trên đây là một số những điều bạn cần biết để hoàn tất một bản CV ứng tuyển lienvietpostbank. Với hình thức và nội dung hơi khác so với cách viết CV tự do thông thường, mong rằng bản đăng ký ứng tuyển của ngân hàng này sẽ thay mặt chiếc CV của bạn để gây ấn tượng với công ty tuyển dụng một cách hiệu quả nhất.

Mẫu CV tài chính ngân hàng

Tham khảo các mẫu CV tài chính ngân hàng phổ biến hơn bên cạnh những yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp riêng biệt cũng timviec365.com.vn tại link dưới đây.

Mẫu CV ngân hàng tài chính

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào