Hướng dẫn chi tiết cách trình bày CV thực tập sinh kinh doanh

08/07/2021

Hoạt động kinh doanh là một trong những hoạt động kinh tế phổ biến, cần một lực lượng lớn nhân lực tham gia, phát triển. Để có một công việc tốt về lĩnh vực kinh doanh cần phải có trình độ học vấn tốt và những kinh nghiệm thực tế đã trải qua. Quá trình học tập tại các trường đại học và thực tập làm việc thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp sẽ giúp bạn có được những tiêu chí này. Muốn được thực tập tại các đơn vị uy tín, chất lượng cần phải có CV thực tập sinh kinh doanh trình bày tốt. Đừng lướt qua bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin trên nhé!

1. Những lưu ý khi viết CV kinh doanh dành cho thực tập sinh

- Viết CV xin việc cần phải tóm tắt những nội dung nổi bật của bạn, không nên viết lan man quá dài dòng. Đối với thực tập sinh không có nhiều nội dung về kinh nghiệm để trình bày, nhưng cũng tuyệt đối không diễn giải các phần khác dài hơn mà cần phải thêm những mục cần thiết để hoàn tiện CV.

- Thông thường một bản CV đẹp để xin việc kinh doanh sẽ không cần nhiều mục, và tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc. Còn với các bạn sinh viên mới ra trường có nhu cầu vừa làm vừa học hỏi kỹ năng cần làm nỏi bật những yếu tố khác có trong CV.

Những lưu ý trước khi trình bày CV thực tập sinh kinh doanh
Những lưu ý trước khi trình bày CV thực tập sinh kinh doanh

- Cần sắp xếp các phần mục trong CV một cách có khoa học, trình bày đẹp gọn gàng, có thứ tự để người đọc dễ quan sát hơn. Chỉ cần nên các ý chính, ngắn gọn và là đặc điểm nổi bật của bạn, lý do bạn xứng đáng hơn các ứng viên khác.

- Làm việc trong môi trường doanh nghiệp, đặc biệt là vị trí kinh doanh, cần phải có nhiều kỹ năng cơ bản từ thực tập sinh để thuận tiện trong việc học hỏi các kiến thức quan trọng. Bạn cần biết và tích lũy thêm kỹ năng và trình bày trong CV để thu hút sự chu ý của nhà tuyển dụng.

- Khi nộp CV cho các đơn vị bạn muốn thực tập hãy tham khảo các nội dung khác có trong hồ sơ xin việc kinh danh hay thư xin việc dành cho thực tập sinh để nộp cùng với CV. Dù có thể một số doanh nghiệp không yêu cầu, nhưng nó cần thiết và thể hiện được tính nghiêm túc của bạn trong công việc.

2. Trình bày CV thực tập sinh kinh doanh

Hoàn thiện được các mục cần có trong CV thực tập lĩnh vực kinh doanh cần phải nắm rõ được các phần mục cần điền, các cách viết phần nội dung phù hợp. Nội dung CV cần phải liên quan đến ngành kinh doanh, phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp ứng tuyển và thiết kế dành riêng cho thực tập sinh.

Cách trình bày CV theo mẫu tương ứng
Cách trình bày CV theo mẫu tương ứng

2.1. Thông tin cá nhân

- Phần thông tin cá nhân trong CV bao gồm hình ảnh, họ tên, ngày sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc. Các nội dung này bạn có thể dễ dàng điền cho mình, những thông tin về bản thân bạn. Lưu ý việc chọn ảnh cần nghiêm túc, rõ nét thẻ hiện sự tôn trọng và phần thông tin liên lạc phải điều chính chủ của bạn.

- Với những thực tập sinh khi viết CV phần thông tin cá nhân, nên thêm một mục giới thiệu chung về bản thân ở phần đầu trong CV. Nội dung tổng quan về bản thân, tính cách, khả năng, tố chất của bạn, tạo sự đa dạng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.2. Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc

- Trong lĩnh vực kinh doanh, học vấn của ứng viên tác động phần lớn đến quyết định nhận thực tập sinh tại đơn vị. Với những người chưa có kinh nghiệm thực tế, khi tham gia vào hoạt động doanh nghiệp cần phải học hỏi nhiều điều cần có kiến thức nền tảng để tiếp thu nhanh hơn.

Trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh kinh doanh
Trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh kinh doanh

- Hoạt động kinh doanh luôn có nhiều việc, nhiều công đoạn cần thực hiện, nếu không có kiến thức sâu rộng, không hiểu được ý nghĩa của việc làm, rất khó để phát triển trong công việc. Những người có trình độ học vấn tốt, chứng tỏ năng lực về trí tuệ cao, có thể nhanh chóng đào tạo, là điều mà các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

- Còn mục kinh nghiệm làm việc, bạn cũng không nên bỏ trống học loại bỏ khỏi CV xin thực tập. Bạn có thể kể ra một vài công việc làm bán thời gian khi còn đi học, nó giúp ích rất nhiều đến công việc kinh doanh tại đơn vị thực tập.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

- Phần mục tiêu, định hướng nghề nghiệp rất quan trọng với những ứng viên cho vị trí thực tập sinh. Các đơn vị chấp nhận tuyển thực tập sinh, một phần nhằm đào tạo nhân lực tốt cho công ty trong thời gian lâu dài. Bạn cần có các định hướng tốt, có liên quan đến công ty thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty.

- Mục tiêu cần phải có các giai đoạn rõ ràng, định hướng cụ thể, thể hiện bản thân là người có kế hoạch, có tham vọng, luôn nỗ lực trong tương lai. Điều này có thể khiến cho bên tuyển dụng tin rằng lựa chọn bạn là hợp lý, có thể trở thành nhân viên chính của công ty, góp phần phát triển bộ phận kinh doanh cho công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp của thực tập sinh kinh doanh
Mục tiêu nghề nghiệp của thực tập sinh kinh doanh

2.4. Chứng chỉ, giải thưởng, kỹ năng

- Phần chứng chỉ và giải thưởng có được khi bạn tham gia vào các hoạt động trong trường, học tập tại các trung tâm uy tín cần được nêu ra trong CV của thực tập sinh. Đây sẽ là phần gánh bớt cho mục kinh nghiệm làm việc, có tính thuyết phục trước nhà tuyển dụng.

- Kỹ năng cơ bản cần có trong kinh doanh như khả năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng, cách giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, … cần được trình bày theo dạng cột, chia theo các mức nhất định. Vừa thể hiện được nhiều kỹ năng mà không cần diễn tả nhiều bằng lời, vừa tạo điểm nhấn, dễ quan sát cho người đọc.

2.5. Người tham chiếu

- Phần mục người tham chiếu nên có trong CV của người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể để thông tin của thầy cô tiếp xúc nhiều với bạn hoặc người thân có làm trong lĩnh vực kinh doanh. Thông tin liên hệ người tham chiếu sẽ khẳng định có tố chất của bạn được nên trong CV là hoàn toàn chính xác, có thể tin tưởng được.

Các mục nên có trong CV thực tập sinh kinh doanh
Các mục nên có trong CV thực tập sinh kinh doanh

- Không có những kinh nghiệm thực tế, lấy các giá trị khác để làm nổi bật thông tin của bạn, nhắc đến những phần mang tính cá nhân, hơi trừu tượng. Có thêm mục tham chiếu, phương tiện uy tín cho người tuyển dụng tin tưởng vào năng lực của bạn.

3. Gợi ý cách tạo CV thực tập sinh kinh doanh

- Khi bạn đã nắm rõ được các mục cần viết trong CV, bạn hãy tìm và tải mẫu CV online phù hợp với ngành nghề kinh doanh bạn tham gia, dành cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm. Dùng các mẫu CV có sẵn bạn sẽ không mất thời gian thiết kế lại, chỉ cần thêm bớt những mục cần thiết.

- Có rất nhiều các mẫu CV xin việc đẹp bạn có thể xem trước và được tải về hoàn toàn miễn phí. Sau đó bạn có thể dùng để nộp CV cho các đơn vị mà bạn muốn thực tập. Bên cạnh đó, hãy xem các mẫu trình bày về thư xin việc dành cho thực tập ngành kinh doanh, những phần cần có để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Xem và tải các mẫu CV đa dạng dành cho ngành nghề kinh doanh
Xem và tải các mẫu CV đa dạng dành cho ngành nghề kinh doanh

- Các mẫu CV từ trang web timviec365.com.vn được thiết kế theo chuẩn mẫu và sự sáng tạo của các chuyên viên thiết kế. Mang đến những ý tưởng mới, độc đáo, đa dạng cho bạn lựa chọn, phù hợp với ngành nghề, vai trò bạn ứng tuyển.

Tóm lại, để có được CV thực tập sinh kinh doanh hoàn thiện, gây ấn tượng tốt cho nhà tuyên dụng, có nhiều cơ hội làm việc trong tương lai, cần phải trình bày có khoa học, nội dung ngắn gọn, nổi bật, sát với ngành nghề kinh doanh. Cần phải chú ý đến những mục khác nhau, làm nổi bật năng lực của ứng viên thực tập sinh mà không cần kinh nghiệm làm việc.

Danh sách các mẫu CV dành riêng cho ngành nghề kinh doanh

Chọn vào phần dưới đây để có thể xem những mẫu CV kinh doanh và lựa chọn CV phù hợp với bạn.

CV kinh doanh

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào