CV Techcombank chuẩn cần những thông tin gì? Click ngay bài viết!

08/08/2020

Techcombank là một trong rất nhiều các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn, mức độ cạnh tranh của các ứng viên cho các vị trí công việc tại ngân hàng này tương đối cao. Một CV Techcombank là điều cần thiết để cung cấp thông tin của ứng viên đến nhà tuyển dụng, những điều đó không đủ nếu bạn không biết cách truyền tải thông điệp chất lượng và vượt trội trước nhiều ứng viên khác. Đọc ngay chia sẻ tại đây để có kinh nghiệm cho bản thân ngay nhé!

1. CV Techcombank sẽ thể hiện những điểm nổi bật gì?

Bạn đang có ý định tìm kiếm công việc trong lĩnh vực ngân hàng nói chung, tại ACB nói riêng, trước khi bắt đầu ứng tuyển, hãy tham khảo cv của từng nơi: mẫu cv tpbankmẫu CV Vpbankcv TechcombankCV VPBankcv vietcombankCV PVcombankmẫu cv shbmẫu cv shinhan bank,... Có thể thấy, có rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng, một trong số đó không thể không nhắc đến ngân hàng Techcombank

Rất nhiều bạn đang tò mò vì luôn cho rằng CV xin việc vào ngân hàng Techcombank giống những CV xin việc bình thường, điều này là hoàn toàn sai lầm trong cách tạo ấn tượng và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi ứng tuyển.

CV Techcombank sẽ thể hiện những điểm nổi bật gì?
CV Techcombank sẽ thể hiện những điểm nổi bật gì?

Thường thì mỗi ngân hàng đều đưa ra một mẫu CV riêng của mình, nơi yêu cầu các ứng viên phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết và ảnh hưởng đến công việc sau này. CV Techcombank cũng không là ngoại lệ, ngân hàng có đưa ra một mẫu chung cho các ứng viên để điền đầy đủ các thông tin cá nhân, tại đây mọi thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn sẽ có mục riêng cụ thể, các câu hỏi thông tin và những phần mà bạn cần khai báo rất cụ thể.

Thông qua đó ngân hàng Techcombank biết chính xác về thông tin ứng viên, dễ dàng hơn trong việc sàng lọc ứng viên của mình để tiến sâu hơn vào các vòng tuyển chọn về sau và tìm được những ứng viên giỏi nhất cho ngân hàng của mình.

Bạn đang có ý định tìm kiếm công việc trong lĩnh vực ngân hàng nói chung, tại ACB nói riêng, trước khi bắt đầu ứng tuyển, hãy tham khảo cv của từng nơi: mẫu cv tpbankmẫu CV Vpbankcv TechcombankCV VPBankcv vietcombankCV PVcombankmẫu cv shbmẫu cv shinhan bank,... Có thể thấy, có rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng, một trong số đó không thể không nhắc đến ngân hàng Techcombank.

Vậy điều bạn đang muốn biết chắc chắn đó là nội dung được đưa ra trong mẫu CV chuẩn Techcombank cung cấp có những thông tin như thế nào? Vậy trong phần tiếp theo của bài viết này bạn sẽ tìm thấy đáp án chính xác cho bản thân.

2. Nội dung trong một CV xin việc Techcombank cần có những gì?

Nội dung trong một CV Techcombank cần có những gì?
Nội dung trong một CV xin việc Techcombank cần có những gì?

Những thông tin không thể thiếu trong một CV Techcombank chuẩn mà các bạn cần điền và cung cấp thông tin đầy đủ về bản thân, đầy cũng là các thông tin giúp ích cho bạn rất nhiều khi ứng tuyển vào ngân hàng này. Điềm đặc biệt đó là dùng chung một mẫu CV được ngân hàng cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng chú trọng đến nội dung của ứng viên để tìm kiếm những người giỏi nhất cho vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng. Các nội dung cần có như sau:

2.1. Thông tin  dự tuyển của ứng viên

Đây là phần thông tin ở ngay đầu và bắt buộc với các bạn ứng viên cần cung cấp gồm có vị trí dự tuyển, code, địa điểm dự tuyển, vị trí dự tuyển lần trước (nếu có) kèm thêm thông tin về thời gian dự tuyển và điểm thi lần trước của ứng viên như thế nào.

Thông tin dự tuyển này cần có ảnh chân dung với kích thước 4x6 chuẩn.

2.2. Thông tin cá nhân của ứng viên

CV Techcombank - Thông tin cá nhân của ứng viên
Thông tin cá nhân của ứng viên

Mỗi ứng viên khi dự tuyển vào vị trí bất kỳ nào của ngân hàng Techcombank đều cần phải cung cấp các thông tin cá nhân gồm có Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, chiều cao, cân nặng; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; nơi ở hiện tại; số chứng minh thư hoặc hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp, dân tộc, tình trạng hôn nhân; các thông tin liên lạc như số điện thoại cố định, số điện thoại di động, địa chỉ email. Và cần cung cấp thêm phần thông tin người liên hệ khi cần thiết có đầy đủ tên, số điện thoại và mối quan hệ với bạn là gì, địa chỉ nơi ở và liên lạc của người đó.

Ngoài ra còn phần thông tin rất quan trọng trong mục này mà bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng đó chính là ngày bạn có thể bắt đầu công việc tại ngân hàng Techcombank và mức lương mong muốn của bản thân bạn là gì.

Những thông tin này bạn bạn cung cấp giúp nhà tuyển dụng có thể nắm bắt toàn bộ thông tin cá nhân của bạn và phân biệt cũng như thuận tiện nhất trong quá trình lưu trữ hồ sơ ứng viên.

2.3. Thông tin về quá trình đào tạo

Mục thông tin tương đương mục trình độ học vấn trong cv, quá trình học tập của bạn như thế nào với đầy đủ các thông tin cung cấp gồm có trình độ, tên trường đào tạo, ngành học, thời gian học, xếp loại tốt nghiệp và điểm trung bình tốt nghiệp của bạn cụ thể là bao nhiêu.

Ngoài ra trong mục thông tin này còn đề cập đến trình độ tiếng Anh của bạn theo các chứng chỉ hiện đang sở hữu là gì và có thêm phần cung cấp thông tin về ngoại ngữ khác mà bạn thành thạo.

CV Techcombank - Thông tin về quá trình đào tạo
Thông tin về quá trình đào tạo

2.4. Thông tin về quá trình công tác

Thông tin này, ngân hàng Techcombank yêu cầu ứng viên cung cấp cả những công việc làm bán thời gian mà các ứng viên đã từng làm trước đó với các thông tin cần cung cấp gồm: Thời gian bắt đầu công việc đó và kết thúc, tên đơn vị công tác, chức vụ bạn đảm nhận tại đó là gì, mức lương được hưởng bao nhiều và đưa ra lý do bạn thôi việc làm gì.

Sau phần liệt kê các công việc bạn đã làm, thì Techcombank sẽ yêu cầu bạn viết chi tiết về kinh nghiệm công tác tại các vị trí công việc mà bạn từng đảm nhận trước đó như thế nào. Vị trí là việc với nhiệm vụ chính, phạm vi công việc ra sao và đạt được thành tích gì khi làm việc tại vị trí đó ở các doanh nghiệp trước đây.

2.5. Thông tin về thành phần gia đình

Tại phần thông tin này, bạn cần cung cấp các thông tin về thành viên trong gia đình bạn từ cha mẹ, anh chị em ruột cho đến vợ/chồng, con cái khi bạn làm người đã kết hôn. Các thông tin cung cấp trong thành phần gia đình này phải đề cập đến họ và tên, quan hệ với bạn, năm sinh, nghề nghiệp và nơi làm việc, số điện thoại hoặc địa chỉ email.

2.6. Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bản thân hoặc nguyện vọng cá nhân

Kế hoạch phát triển bản thân trong CV là phần mà ngân hàng Techcombank dành để ứng viên nói đến mục tiêu nghề nghiệp và những định hướng trong phát triển cho bản thân, ngoài ra còn có thể nói đến các nguyện vọng và mong muốn của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí công việc tại ngân hàng Techcombank hiện nay.

CV Techcombank - Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bản thân hoặc nguyện vọng cá nhân
Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bản thân hoặc nguyện vọng cá nhân

2.7. Thông tin về tố chất và các kỹ năng đặc biệt của ứng viên

Đây là phần thông tin mà nhà tuyển dụng dành để cho các ứng viên thể hiện năng lực và tố chất của mình, đưa ra được các kỹ năng đặc biệt của bản thân mình. Lưu ý các thông tin bạn đưa ra về tố chất và các kỹ năng trong cv cần liên quan đến công việc và vị trí bạn ứng tuyển tại ngân hàng Techcombank hiện nay để thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng.

2.8. Thông tin về khen thưởng và kỷ luật

Trong quá trình học tập và công tác bạn đã có những thành tích được khen thưởng nào và những lần bị kỷ luật ra sao, tất cả nếu có bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên nên hạn chế nói đến kỷ luật quá nhiều nó sẽ khiến bạn bị ảnh xấu và nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn. Nếu chú trọng đến thành tích và khen thưởng để làm nổi bật được giá trị và năng lực của bản thân.

2.9. Một số thông tin khác trong CV xin việc theo mẫu Techcombank

CV Techcombank - Một số thông tin khác trong CV xin việc theo mẫu Techcombank
Một số thông tin khác trong CV xin việc theo mẫu Techcombank

Ngoài những thông tin trên, bạn còn cần cung cấp các thông tin thêm trong cv mà ngân hàng Techcombank hỏi bạn như bạn biết thông tin tuyển dụng qua phương tiện nào, sẽ có các đáp án có sẵn để bạn tích hoặc viết cụ thể.

Đưa ra thông tin về người có thể tham khảo thông tin và xác minh được độ chính xác của thông tin bạn đưa ra là chuẩn. Bạn cần cung cấp các thông tin như họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác, mối quan hệ với bạn, số điện thoại hoặc địa chỉ email (người tham chiếu trong cv là gì?)

Cung cấp thông tin về người thân, bạn bè của bạn có đang làm việc tại ngân hàng Techcombank hay không, nếu có thì cần cung cấp họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác, mối quan hệ và thông tin liên hệ.

Cung cấp các thông tin về người thân hoặc bạn bè hiện tại có làm việc tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác hay không, nếu có cung cấp các thông tin tương tự như phần trên.

Cuối cùng bạn cần đưa ra lời cam kết với những thông tin mình cung cấp là chính xác, đầy đủ và hoàn toàn là sự thật. Sau đó là chữ ký của ứng viên và thông tin về người tiếp nhận hồ sơ.

Mẫu CV Techcombank được gửi đến ứng viên khi ứng tuyển vào ngân hàng này, các thông tin này bắt buộc các ứng viên cần cung cấp để ngân hàng tiến hành sơ loại các ứng viên của mình và tìm được người có năng lực thực sự và phù hợp với công việc tại công ty.

3. Một số lưu ý khi viết nội dung trong CV Techcombank

Một số lưu ý khi viết nội dung trong CV Techcombank
Một số lưu ý khi viết nội dung trong CV Techcombank

Một số vấn đề cần lưu ý khi viết CV Techcombank như sau:

Thứ nhất, việc chính xác các thông tin, đảm bảo với các thông tin cung cấp hoàn toàn là sự thật.

Thứ hai, không để xảy ra các lỗi sai chính tả hoặc cách hành văn trong phần viết thông tin của mình.

Thứ ba, sử dụng một màu mực duy nhất hoặc một màu chữ duy nhất khi điền thông tin và cung cấp các thông tin đến nhà tuyển dụng.

Thứ tư, trình bày thông tin ngắn gọn, súc tích vấn đề, đặc biệt nên sử dụng các câu đơn dễ hiểu, tránh viết lan man dài dòng.

Thứ năm, chú ý làm nổi bật bản thân ở các phần về quá trình làm việc, học tập, mục tiêu phát triển, kỹ năng đặc biệt và phần chất, thành tích và khen thưởng bản thân đạt được để nhận được chú ý và đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng.

4. Tìm đến bộ CV của timviec365.com.vn chuẩn với yêu cầu của ngân hàng Techcombank

CV Techcombank - Tìm đến bộ CV của timviec365.com.vn chuẩn với yêu cầu của ngân hàng Techcombank
Tìm đến bộ CV của timviec365.com.vn chuẩn với yêu cầu của ngân hàng Techcombank

Ngoài việc sử dụng mẫu CV sẵn theo kiểu được thiết kế chung cho toàn bộ ứng viên khi ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu CV xin việc được timviec365.com.vn cung cấp. Các CV này đảm bảo về chất lượng nội dung cung cấp đủ những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng cần, nội dung hướng đến vị trí ứng tuyển, thiết kế bắt mắt và thu hút được ánh nhìn của nhà tuyển dụng.

Một lợi thế rất lớn cho ứng viên khi dùng CV xin việc file word của timviec365.com.vn đó chính là tạo được nổi bật cho bản thân bởi sự khác biệt và chú trọng đến cách “tiếp thị” bản thân với vị trí ứng tuyển. Điều này khiến bạn nhanh chóng và thành công khi ứng tuyển vào các vị trí công việc tại ngân hàng Techcombank hiện nay. Nếu chỉ sử dụng CV Techcombank theo mẫu có sẵn thì bạn có thể bị nhạt nhòa trước nhiều ứng viên, những khi sử dụng kèm với CV Techcombank cung cấp bởi timviec365.com.vn chắc chắn bạn sẽ nhận được chú ý lớn từ nhà tuyển dụng đó!

Bạn có thể tham khảo và tải về mẫu CV Techcombank chuẩn tại đây để sử dụng: CV Techcombank chuẩn nhất 2020.xlsx

Qua những thông tin chia sẻ về CV Techcombank trong bài viết này giúp bạn hiểu rõ được một CV khi ứng tuyển vào các vị trí công việc khác nhau tại ngân hàng Techcombank cần đảm bảo đáp ứng những thông tin như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được và có được cách viết nội dung thông tin truyền tải tốt nhất đến nhà tuyển dụng. Đặc biệt tìm đến timviec365.com.vn để sở hữu CV xin việc ngành ngân hàng để tạo được ấn tượng tốt và sự chú ý của nhà tuyển dụng dành cho bạn, thông qua đó tiến gần hơn đến vị trí công việc tại ngân hàng Techcombank hiện nay mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x