Hướng dẫn cách viết CV Supervisor chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

17/05/2021

Supervisor hay giám sát viên là việc làm đang được tuyển dụng nhiều nhất nhưng vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Làm thế nào để viết CV supervisor thu hút được nhà tuyển dụng nhất và tăng tỷ lệ được gọi đi phỏng vấn cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ các bạn viết CV supervisor ngay.

1. Tại sao nên học cách viết CV supervisor?

Vị trí Supervisor là vị trí giám sát viên. Giám sát viên là vị trí mang lại thu nhập khá cao cho nhân viên do đó rất nhiều ứng viên cũng đang hướng tới vị trí này. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng giám sát viên - Supervisor cũng tương đối nhiều hiện nay. Để có khả năng được gọi phỏng vấn và đỗ phỏng vấn cao nhất, bước đầu tiên ứng viên cần chuẩn bị là bản CV supervisor dễ đọc mà vẫn chuyên nghiệp và thu hút nhất.

Tại sao nên học cách viết CV supervisor
Tại sao nên học cách viết CV supervisor?

Lý do thứ hai, bản CV có bố cục khá ngắn gọn mà vẫn thể hiện được đủ nội dung. Đồng thời bản CV cũng thể hiện được một vài kỹ năng và phong cách của ứng viên. Đặc biệt hơn, ngày nay để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như các giấy tờ không cần thiết như bản sơ yếu lý lịch, người ta sử dụng CV như một bản tóm tắt chuyên nghiệp.

Một điều thuận lợi hơn là hiện nay có rất nhiều website giúp ứng viên có thể tạo CV giám sát viên ngay lập tức như timviec365.com.vn hay một số website tuyển dụng khác đều có mẫu CV sẵn. Tạo CV xin việc supervisor trên các website sẽ giúp ứng viên tiết kiệm thời gian mà không phải lo về hình thức cũng như bố cục. 

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo bản CV của riêng mình theo phong cách và ý tưởng của mình. Bản CV bạn tự tạo sẽ đặc biệt hơn và bạn cũng được tự do thiết kế. Để giúp ứng viên tránh một số lỗi khi tạo CV supervisor cũng như giúp một số bạn mới tạo CV, timviec365.com.vn sẽ đưa ra một vài hướng dẫn tạo CV xin việc supervisor ở mục tiếp theo, mời các bạn cùng đón đọc tiếp. 

Xem thêm: Việc làm IT support

2. Hướng dẫn viết CV supervisor hiệu quả nhất

2.1. Hình thức và bố cục của CV Supervisor

Hình thức và bố cục của CV Supervisor
Hình thức và bố cục của CV Supervisor

Hình thức và bố cục của bản CV xin việc supervisor vô cùng quan trọng vì nó quyết định việc nhà tuyển dụng có thể dễ đọc và tìm kiếm thông tin hay không. Như các bạn đã biết, bản CV thường chỉ có một trang A4, một số trường hợp có thể nhiều hơn nhưng tối đa hai trang A4 là hợp lý nhất. Do vậy có rất nhiều thông tin được trình bày trên bản CV này. Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng phải đau đầu và bỏ thời gian công sức đi tìm kiếm thông tin của bạn hay đọc một bản CV phức tạp thì bạn nên suy nghĩ lại.

Không nhà tuyển dụng nào muốn mất nhiều thời gian đọc bản CV supervisor phức tạp vì họ cần lọc rất nhiều ứng viên. Nhà tuyển dụng rất có thể đánh trượt bản CV của bạn ngay nếu nó quá dài và không được trình bày logic. Dưới đây là một vài mẹo giúp bản CV ứng tuyển supervisor của bạn dễ thở hơn.

- Độ dài của bản CV như đã đề cập ở trên là từ 1-2 trang A4 là hợp lý nhất vì nó không quá dài và cũng không quá ngắn. Độ dài này đã được khẳng định và chứng minh là hợp lý bởi rất nhiều ứng viên sử dụng. Nếu vượt quá 2 trang hay thông tin quá ít để viết trọn một trang A4 thì có lẽ bạn nên xem xét kỹ lại bản CV giám sát viên của mình.

Hướng dẫn viết CV supervisor hiệu quả nhất
Hướng dẫn viết CV supervisor hiệu quả nhất

- Tăng tính dễ đọc của bản CV giúp nhà tuyển dụng đọc lướt và tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn dễ nhất. Bằng cách làm nổi bật phần đầu bản CV bao gồm các thông tin cá nhân sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận biết bạn dễ hơn đó. Ngoài ra, bạn nên cách dòng từ phần đầu với các mục sau vì làm thế trông bản CV của bạn sẽ sáng sủa hơn đó.

- Thiết kế hình thức CV không quá lố. Bạn có thể là người thích sự đơn giản tuy nhiên bản CV giám sát viên đơn giản quá sẽ không tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. Nếu thêm một chút màu sắc cùng các bố trí khoa học, bạn có thể được đánh giá cao hơn.

Về nội dung của bản CV giám sát viên sẽ bao gồm một số mục sau: thông tin cá nhân, liên lạc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng. Ứng viên có thể viết thêm sở thích cá nhân của mình tuy nhiên nó không quá cần thiết. 

2.2. Cách viết tiêu đề và thông tin cá nhân chuyên nghiệp

Cách viết thông tin cá nhân chuyên nghiệp
Cách viết thông tin cá nhân chuyên nghiệp

 

- Tiêu đề trong Cv xin việc: tiêu đề nằm ở phần đầu của bản cv, đối với các vị trí tên ứng tuyển bằng tiếng Anh như Cv supervisor bạn nên lưu ý kiểm tra chính tả. Kể cả với vị trí ứng tuyển tiếng Việt bạn cũng phải kiểm tra lại xem đúng tên vị trí đó chưa.

- Thông tin cá nhân cần thiết sẽ bao gồm tên tuổi, số điện thoại liên lạc, gmail và có thể có nơi ở hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn gửi CV online thì rất có thể nhiều công ty/doanh nghiệp yêu cầu link facebook hay link linkedin. Lúc đó bạn chỉ cần ghi thông tin vào bản CV là xong. Thông tin cá nhân của bạn nên đủ cần thiết, không nên ghi thừa một số thông tin như tình trạng hôn nhân hay hộ khẩu thường trú, v.v.

- Trình độ học vấn: lưu ý là vị trí giám sát viên nên nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu cao hơn. Bạn nên ghi rõ bằng cấp chuyên ngành, trường đại học, các chứng chỉ cần thiết.

Sau khi thiết kế xong phần mở đầu ấn tượng, việc tiếp theo là làm thế nào để nhà tuyển dụng tò mò và tiếp tục đọc bản CV supervisor của bạn. Tiếp theo bạn cần thiết kế nội dung chính của bản CV giám sát viên thật tốt.

Xem thêm: MMO là gì

2.3. Viết nội dung chính cho bản CV supervisor

Nội dung chính là phần nhà tuyển dụng quan tâm nhất, ở đây thể hiện mục tiêu nghề nghiệpkinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của bạn. Hãy tiếp tục giữ nội dung phần này mạch lạc và rõ ràng, dễ hiểu, tránh thể hiện nội dung sáo rỗng cho phần này. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn viết tốt phần nội dung chính này.

Viết nội dung chính cho bản CV supervisor
Viết nội dung chính cho bản CV supervisor

- Mục tiêu nghề nghiệp: thể hiện bạn là người biết quản lý, đề ra được các mục tiêu chiến lược quan trọng. Vậy bạn phải viết như thế nào với vị trí ứng tuyển này. Mục tiêu ngắn gọn: ứng tuyển vào vị trí giám sát bán hàng của công ty, trở thành nhân viên xuất sắc, tích lũy rèn luyện thêm kinh nghiệm. Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo lợi luận doanh thu bán hàng cho công ty. Bên cạnh đó, bạn nên nêu mục tiêu cho tương lai, phấn đấu lên vị trí cao hơn vị trí bạn đang ứng tuyển.

- Phần tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí giám sát viên. Đây là một vị trí khá quan trọng và yêu cầu kỹ năng tốt. Vì vậy để có bản CV thu hút bạn cần có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí liên quan, có thể hỗ trợ cho công việc giám sát viên sau này. Ở phần này, ứng viên nên nêu ngắn gọn như sau: tên công ty, vị trí bạn làm việc và những công việc bạn đã làm tại vị trí đó. Gạch đầu dòng thay vì viết một đoạn văn ngắn sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn.

- Một điều khác nên viết vào bản CV supervisor là kết quả hay thành tựu bạn đạt được trong những công việc trước đó. Là một giám sát viên, bạn sẽ phải dẫn dắt, quản lý và thực hiện rất nhiều đầu việc khác nhau. Nếu bạn không có thành tựu nào hay không thể hiện ra cho nhà tuyển dụng thấy, bạn sẽ đánh mất cơ hội trở thành giám sát viên của chính mình.

Thứ tự phần kinh nghiệm làm việc cũng khá quan trọng. Bạn có thể tham khảo thứ tự viết mục này dưới đây:

Tên công ty - tên vị trí làm việc - mô tả công việc thực hiện - thành tựu hay kết quả rút ra.

- Phần kỹ năng liên quan cũng sẽ là mục dễ có điểm cộng nhất từ nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo một số kỹ năng cần có của một giám sát viên bao gồm: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học hỏi,  kỹ năng quản lý, kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ như tin học hay các thiết bị công nghệ khác, v.v. Hãy nhớ là viết những kỹ năng liên quan đến công việc, tránh lan man sang những kỹ năng không cần thiết. Một mẹo nhỏ là dựa vào bản mô tả công việc của công ty để so sánh và ghi kỹ năng vào nhé.

Mẫu đơn xin việc

Một số lưu ý khác khi viết CV supervisor
Một số lưu ý khác khi viết CV supervisor

2.4. Một số lưu ý khác khi viết CV supervisor

Phần trình độ học vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng định hình khái quát về khả năng của bạn. Ứng viên chỉ cần viết tên trường - tên ngành - và điểm tốt nghiệp. Ngoài ra, nếu có đạt các thành tựu bạn cũng có thể ghi vào mục này để thể hiện rõ năng lực hơn với nhà tuyển dụng. Mục sở thích không bắt buộc trong bản CV tuy nhiên bạn cũng có thể viết vào để xem xét rằng bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

Bằng cách tham khảo bài viết này, kết hợp với phong cách và khả năng của bạn, sẽ tạo một bản CV supervisor ấn tượng và thu hút với nhà tuyển dụng. Hãy kiểm tra và rà soát lỗi chính tả, đảm bảo ngôn từ mạch lạc, rõ ràng cho bản CV. Nếu viết bản CV tiếng anh thì hãy nhớ kiểm tra lại ngữ pháp nhé. Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp bạn có được bản CV ứng tuyển supervisor ‘chất như nước cất’.

Bí quyết viết CV PHP Developer ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí công việc lập trình viên PHP thì bạn cần biết cách viết một CV PHP Developer hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng. Tham khảo ngay bài viết này nhé.

CV PHP Developer

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào