CV shipper - Kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

31/05/2021

Shipper hay còn gọi với cái tên thân thiện là nhân viên giao hàng. Đây là một vị trí vô cùng hot ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều lứa tuổi khác nhau có thể tham gia và kiếm thêm thu nhập cho mình. Liệu rằng bạn có đủ khả năng để vượt qua những ứng viên khác và giành lấy cho mình 1 slot kiên cố trong nghề này?

Sở hữu trong tay một bản CV shipper ấn tượng, độc đáo chính là bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy xem cách viết mẫu CV này như thế nào với bài viết sau đây nhé!

1. CV shipper và những tác dụng bất ngờ của nó

Không còn nghi ngờ với bất cứ một bản CV xin việc nào bởi vì nó là thứ vũ khí vô cùng quan trọng đối với ứng viên khi đi xin việc, trong đó có CV shipper.

Một mẫu CV xin việc shipper xuất hiện có thể giải quyết được rất nhiều thứ, mà điều quan trọng là cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều thu về lợi ích nhất định từ nó.

Đối với ứng viên, một bản CV không chỉ giúp họ thể hiện những tài năng mà mình đang sở hữu, đồng thời nó còn làm gia tăng cơ hội trúng tuyển nếu họ biết cách thể hiện.

CV shipper và những tác dụng bất ngờ của nó
CV shipper và những tác dụng bất ngờ của nó

Về phía nhà tuyển dụng, qua bản CV xin việc của ứng viên, họ có thể thâu tóm toàn bộ những thông tin mà họ quan tâm. Đồng thời giảm thiểu được những công đoạn rườm rà để tiến đến một quy trình tuyển dụng thông minh hơn.

Ngay cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều giảm thiểu được chi phí, thời gian và công sức khi tiếp cận nhau qua mẫu CV xin việc. Những ứng viên shipper xuất sắc cũng sẽ biết cách làm mình trở nên nổi bật ngay cả khi họ không được thể hiện trực tiếp.

Ngày nay, shipper là công việc phổ thông và cũng khá phổ biến, bạn có thể bắt gặp họ ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn là hạn chế hơn song hãy chú ý tới bản CV xin việc của mình để có được công việc shipper ổn định bạn nhé. 

Tham khảo những hướng dẫn bên dưới để hiểu rõ hơn về cách viết CV shipper dành cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm viết CV.

2. Cách viết CV shipper lôi cuốn nhà tuyển dụng

Trong một bản CV xin việc, không chỉ là shipper mà tất cả các vị trí hay ngành nghề khác đều có cấu trúc giống nhau. Trong đó trường nội dung chính vẫn là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp và những kỹ năng liên quan. Để trở nên khác biệt và nổi bật hơn, bắt buộc bạn phải có nội dung chất lượng hơn những ứng viên khác. Hãy tham khảo bí quyết từng phần theo hướng dẫn dưới đây nhé:

2.1. Trình bày thông tin cá nhân trong CV xin việc shipper

Tuy vị trí shipper không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu từ ứng viên thế nhưng khi nộp CV xin việc thì bạn cũng phải cho nhà tuyển dụng biết mình là ai một cách chính xác nhất.

Trình bày thông tin cá nhân trong CV shipper
Trình bày thông tin cá nhân trong CV shipper

Nằm ngay ở phần đầu tiên, một vài thông tin sẽ được nhắc đến như là họ tên, ngày sinh, nơi ở, địa chỉ hiện tại. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một vài thông tin liên hệ như số điện thoại cá nhân đang dùng và email, có thể nhà tuyển dụng sẽ phản hồi vào đó khi có kết quả chọn lọc.

Với tên ứng viên, bạn hãy thể hiện bằng chữ in hoa để trở nên nổi bật nhé, ghi rõ ngày tháng năm sinh và quê quán theo giấy khai sinh để nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm soát về sau.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV shipper viết như thế nào?

Shipper là một việc làm phổ thông tuy nhiên nếu như bạn cố gắng và phấn đấu thì vẫn có những suất quản lý riêng dành cho bạn. Hãy mạnh dạn trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình để hoàn thiện CV xin việc của mình nhé.

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Shipper khá là quan trọng, đây cũng là phần mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm mỗi khi tiếp cận với một mẫu CV mà họ nhận được. Thông qua những thông tin trong đây, họ có thể nắm bắt phần nào về tính cách và năng lực của bạn, giúp cho quá trình quyết định chọn lọc diễn ra nhanh chóng hơn.

Bí quyết vàng dành cho bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ứng tuyển shipper đó là chia đôi giai đoạn, trong đó sẽ có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV shipper viết như thế nào?
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV shipper viết như thế nào?

Với mục tiêu ngắn hạn bạn có thể áp dụng trong khoảng thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm.

Ví dụ: “Tôi mong muốn được trở thành một shipper chuyên nghiệp và sẽ thực hiện mục tiêu này trong vòng 1 năm đầu tiên làm việc, chắc chắn sẽ làm cho khách hàng hài lòng và nâng cao uy tín của công ty hơn nữa”

Với mục tiêu dài hạn khi làm shipper, bạn có thể hướng tới một vị trí cụ thể nào đó mà mình yêu thích hoặc muốn có, sau đó hãy thể hiện ước muốn và sự quyết tâm của mình để nhận được sự tin tưởng.

Ví dụ: “Tôi rất tự tin với khả năng của mình và sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ khi được giao, đồng thời trong vòng 3 năm tới, tôi sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành giám sát giao hàng - vị trí mà tôi đã mơ ước từ lâu. Khi đó tôi sẽ giành hết công sức của mình để cùng công ty tiến về phía trước”

2.3. Bạn đã biết cách viết trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn trong CV shipper chưa?

Trình độ học vấn không quá quan trọng khi bạn ứng tuyển việc làm shipper song nhà tuyển dụng vẫn có nhu cầu muốn biết thông tin này về bạn, chính vì thế đừng quên điền tên trường tốt nghiệp cùng với chuyên ngành mình theo học vào mẫu CV xin việc shipper của mình nhé.

Nếu bạn chỉ tốt nghiệp THPT thôi thì cũng không sao, nhưng cần ghi rõ ràng điều đó vào mục trình độ học vấn để nhà tuyển dụng được rõ. Vì là công việc lao động phổ thông nên công ty tuyển dụng cũng không mấy chú ý đến vấn đề này.

Bạn đã biết cách viết trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn trong CV shipper chưa?
Bạn đã biết cách viết trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn trong CV shipper chưa?

Một shipper thì cần có kỹ năng gì? Khi bạn trả lời được câu hỏi này thì cũng là lúc bạn biết mình cần phải viết gì vào trong mẫu CV xin việc shipper của mình. Một số kỹ năng cần có như là chăm chỉ, trung thực, am hiểu nghiệp vụ ship hàng của mình để khách hàng không cảm thấy khó chịu gây mất hình ảnh của công ty. Nếu bạn là một người kiên trì thì cũng ghi nó vào để nâng cao giá trị của bản thân mình hơn nhé.

Một điều cần hết sức lưu ý khi viết kỹ năng chuyên môn đó là đừng quá khoe khoang về bản thân bằng cách ghi cả những kỹ năng không thực tế vào đây. Có thể ở thời điểm đọc CV nhà tuyển dụng chưa phát hiện ra nhưng ngay khi tiếp xúc với bạn thì họ sẽ nhận ra điều đó, nếu vậy thì cơ hội của bạn sẽ trở thành 0 bởi vì họ không chấp nhận nhân viên của mình gian dối.

2.4. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV shipper ấn tượng

Kinh nghiệm nghề nghiệp là một trong những mục chính mà ứng viên và nhà tuyển dụng đều phải quan tâm. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm mà lại không khoe ra thì quả thật là điều đáng tiếc.

Trong khi đó nếu như nhà tuyển dụng nhìn thấy kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn chưa thực sự thuyết phục thì việc out khỏi cuộc chơi là hoàn toàn có thật đấy nhé.

Chính vì vậy, nội dung thể hiện trong kinh nghiệm nghề nghiệp cực kỳ quan trọng. Với vai trò là ứng viên thì bạn sẽ phải thể hiện như thế nào để trở nên nổi bật đây?

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV shipper ấn tượng
Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV shipper ấn tượng

- Trước hết, hãy trình bày dưới dạng liệt kê, trong đó bao gồm nội dung tên công việc đã làm, thời gian gắn bó với công việc và kèm theo mốc thời gian cụ thể.

- Chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan tới shipper để ghi vào CV, còn lại là không cần thiết.

Ví dụ:

- Từ năm 2015 - 2017: Làm shipper cho Giao hàng Tiết kiệm

- Từ 2018 - 2020: Làm giám sát giao hàng cho Giao hàng Nhanh

- …

Tương tự cách viết này mà áp dụng cho những vị trí kế tiếp, tuy nhiên bạn chỉ nên đưa từ 2 -3 kinh nghiệm vào phần này nếu không muốn thông tin bị loãng và kém chất lượng nhé.

3. Viết CV shipper cần lưu ý những gì?

Viết CV xin việc shipper cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất, nên nhấn mạnh những vị trí liên quan khi viết phần kinh nghiệm nghề nghiệp. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng tuyệt vời để bạn có cơ hội vào vòng trong.

Thứ hai, mọi thông tin đều phải có sự liên kết, hình thành một hệ thống nhất từ nội dung đến hình thức.

Thứ ba, đừng quên bổ sung ảnh đại diện để có được một bộ CV shipper hoàn chỉnh với đầy đủ các thành phần liên quan nhé.

Viết CV shipper cần lưu ý những gì?
Viết CV shipper cần lưu ý những gì?

Nếu thực hiện đầy đủ những hướng dẫn trên đây thì bạn sẽ nắm trong tay mẫu CV shipper hoàn hảo. Ngoài ra, nếu chưa tự tin về khả năng của mình thì bạn có thể sử dụng mẫu CV có sẵn tại timviec365.com.vn, chỉ cần điền thông tin là bạn đã có thể sở hữu ngay bộ CV ấn tượng và độc đáo rồi, với những mẫu CV này rất khó có nhà tuyển dụng cưỡng lại được. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ và có một sự nghiệp ổn định.

Mẫu CV vận chuyển giao nhận

Sở hữu mẫu CV xin việc shipper thực sự không quá khó, những hướng dẫn trên đây chưa đủ để bạn có một bản CV xin việc hoàn hảo vậy thì hãy tham khảo thêm những hướng dẫn bên dưới này nhé.

Mẫu CV Vận chuyển giao nhận

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào