Bật mí - Cách viết CV Sales Marketing tán đổ nhà tuyển dụng

09/07/2021

Ngày nay các doanh nghiệp không còn áp dụng phương pháp bán hàng truyền thống nữa mà đã chuyển sang hình thức Sales Marketing để phù hợp với thời đại mới cũng như nhu cầu của khách hàng. Chính vì sự mở rộng và bao phủ của hình thức kinh doanh này mà nhu cầu tuyển dụng cũng như ứng tuyển ngày một nhiều. Bạn cũng đang có mong muốn apply công việc Sales Marketing đầy tiềm năng này nhưng chưa biết phải viết CV thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách viết CV Sales Marketing sao cho thu hút nhất, gia tăng cơ hội trúng tuyển vị trí bạn mong muốn. Tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Viết CV Sales Marketing thế nào để khiến nhà tuyển dụng đổ gục?

Để apply vào bất cứ công việc nào thì một chiếc CV xin việc là vô cùng quan trọng. CV sẽ là “điểm chạm” đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát nhất với nhân viên tương lai của mình. Chính vì thế một chiếc CV Sales Marketing ấn tượng ngay từ phút ban đầu sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn, từ đó gia tăng tỷ lệ trúng tuyển vị trí công việc này.

1.1. Cách viết thông tin cá nhân

Những thông tin cơ bản nhất của ứng viên sẽ được thể hiện ở mục này. Tại đây bạn cần cung cấp họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà ở,… Những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn pass vòng CV, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn qua những thông tin này.

Cách viết thông tin cá nhân CV Sales Marketing
Cách viết thông tin cá nhân CV Sales Marketing

Mục thông tin cá nhân bạn cũng cần hết sức lưu ý ở phần ảnh đại diện. Lưu ý chọn ảnh thẻ có phông xanh, không nên đưa những tấm ảnh selfie hay photoshop quá đà sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là thiếu chuyên nghiệp và chưa thực sự nghiêm túc với công việc Sales Marketing.

1.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp khiến nhà tuyển dụng chú ý

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ứng viên là người có định hướng và mục tiêu hay không qua phần mục tiêu nghề nghiệp này. Timviec365.com.vn khuyến khích bạn nên chia thành 2 phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, từ đó cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có chí tiến thủ.

Ở phần mục tiêu ngắn hạn, bạn nên đưa ra những mục tiêu gần trong tương lai như được làm việc trong một môi trường phát triển, thỏa sức thể hiện năng lực bản thân,… Mục tiêu dài hạn bạn có thể aim những vị trí cao hơn, ví dụ như trưởng phòng Sales Marketing trong vòng 5 năm tới.

Viết mục tiêu nghề nghiệp khiến nhà tuyển dụng chú ý
Viết mục tiêu nghề nghiệp khiến nhà tuyển dụng chú ý

Bạn nên khéo léo lồng ghép mục tiêu nghề nghiệp và định hướng cụ thể của bản thân vào CV để mục tiêu không quá khiêm tốn, nhưng cũng không được quá phóng đại và khoe mẽ, sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá  bạn là con người xa rời thực tế.

1.3. Viết trình độ học vấn thế nào để nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Phần này trong bản CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được chuyên ngành bạn theo học có phù hợp với công việc Sales Marketing hay không. Vì đặc thù công việc này phải tiếp xúc với khách hàng và có kiến thức nhất định về kinh doanh, hành vi, người tiêu dùng cũng như kiến thức kinh tế nên nếu bạn tốt nghiệp các khối ngành kinh tế, ngoại thương, thương mại sẽ vô cùng được ưu tiên.

Viết trình độ học vấn thế nào để nhà tuyển dụng đánh giá cao?
Viết trình độ học vấn thế nào để nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Lưu ý nên cung cấp thông tin về chuyên ngành, trường đại học/cao đẳng/ trung cấp hoặc các chứng chỉ ngành nghề liên quan theo thứ tự và cột mốc thời gian. Chỉ nên cung cấp thông tin từ bậc sau trung học trở lên, tránh đưa những thông tin trong bậc trung học trở xuống vì nó thực sự không cần thiết.

1.4. Kinh nghiệm làm việc Sales Marketing thuyết phục nhà tuyển dụng

Một trong những mục được đánh giá là vô cùng quan trọng chính là kinh nghiệm làm việc. Sales Marketing yêu cầu ứng viên phải có sự khéo léo và tinh tế để tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng và “chăm sóc” họ, biến họ thành khách hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng làm được, chỉ những người có kinh nghiệm và từng thực chiến với nghề mới có những kỹ năng thích hợp để đảm nhận công việc này. Cũng vì Sales Marketing sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp nên nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm làm việc cho vị trí này là rất lớn.

Kinh nghiệm làm việc Sales Marketing thuyết phục nhà tuyển dụng
Kinh nghiệm làm việc Sales Marketing thuyết phục nhà tuyển dụng

Bạn nên sắp xếp các công việc hoặc dự án bạn từng làm liên quan đến công việc Sales Marketing theo thứ tự thời gian, tránh việc sắp xếp lộn xộn sẽ bị đánh giá là không cẩn thận. Những công việc bán hàng trực tiếp, bán hàng online, kinh doanh nhỏ, marketing cho sản phẩm, nhãn hàng… đều là công việc liên quan đến Sales Marketing mà bạn có thể cho vào CV của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

1.5. Kỹ năng nghề nghiệp của một ứng viên sáng giá

Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc thực chiến cũng như trình độ chuyên môn phù hợp, ứng viên sáng giá là một ứng viên có kỹ năng nghề nghiệp tốt. Để đảm nhiệm tốt vị trí Sales Marketing thì kỹ năng đầu tiên mà bạn cần phải có trong CV đó là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khéo léo để đạt được mục đích và cụ thể mục đích ở đây là bán được hàng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Kỹ năng nghề nghiệp của một ứng viên sáng giá
Kỹ năng nghề nghiệp của một ứng viên sáng giá

Bên cạnh đó sự nhiệt tình, chăm chỉ và nhiệt huyết cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Để đáp ứng được những yêu cầu của công việc thì bạn phải thực sự có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi để tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho quá trình làm việc. Hơn nữa, khả năng teamwork và làm việc tốt dưới môi trường có nhiều áp lực cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy được sự sáng giá và tiềm năng của bạn. Một tip dành cho bạn là hãy đọc thật kỹ bản mô tả công việc của vị trí Sales Marketing bạn ứng tuyển và đưa những kỹ năng nghề nghiệp mà bạn có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp vào CV nhé, điều này sẽ giúp phía doanh nghiệp đánh giá được sự phù hợp của bạn với công việc đấy.

2. Một số lưu ý khi viết CV Sales Marketing

Bên cạnh những mục cơ bản của một bản CV xin việc, công việc Sales Marketing sẽ có những đặc thù và lưu ý riêng bạn cần phải hết sức chú ý và vận dụng để khiến CV của mình trở nên thật chuyên nghiệp và thu hút. Timviec365.com.vn sẽ bật mí cho bạn những lưu ý ấy qua các mục dưới đây!

2.1. Sử dụng các thuật ngữ Sales và Marketing

Một trong những yếu tố giúp CV Sales Marketing của bạn trở nên chuyên nghiệp là sử dụng thuật ngữ chuyên ngành. Những từ ngữ thông dụng và quen thuộc trong lĩnh vực marketing như “hành vi khách hàng”, “truyền thông đại chúng”, “PR”, “nhu cầu khách hàng”,… được sử dụng trong bản CV sẽ khiến nhà tuyển dụng phần nào đánh giá được sự phù hợp của bạn với nghề.

Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành quá khó hiểu, điều này sẽ làm phản tác dụng và bị đánh giá là tinh vi.

2.2. Thể hiện được sự am hiểu về hành vi khách hàng

Công việc Sales Marketing là công việc đòi hỏi bạn phải trực tiếp gặp và giới thiệu, tư vấn cũng như cung cấp những thông tin giá trị thuyết phục khách hàng mua hàng, chính vì thế bạn phải thực sự am hiểu về hành vi người tiêu dùng.

Một số lưu ý khi viết CV Sales Marketing
Một số lưu ý khi viết CV Sales Marketing

Nếu biết cách vận dụng và khéo léo đưa kỹ năng này vào CV Sales Marketing bạn sẽ thực sự trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng vì sự am hiểu và kỹ năng tốt, phù hợp với công việc marketing bán hàng trực tiếp.

2.3. Những lưu ý về hình thức CV Sales Marketing

Bên cạnh các lưu ý về nội dung thì bản CV của bạn cũng nên trau chuốt về hình thức trong từng chi tiết nhỏ. Một chiếc ảnh đại diện phông xanh, tóc tai, trang phục gọn gàng hay một địa chỉ email chuyên nghiệp không chứa teencode cũng khiến bạn trở nên vô cùng chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn nữa, bạn cũng nên hết sức lưu ý về lỗi chính tả cũng như hình thức CV. Hãy đảm bảo mình đã soát lỗi ít nhất hai lần sau khi hoàn thành CV để hạn chế lỗi chính tả bạn nhé. Bên cạnh đó cũng nên sắp xếp bố cục CV một cách khoa học, ngăn nắp và chuyên nghiệp để thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với công việc sắp tới.

Nếu chưa biết cách tạo CV thế nào cho chuyên nghiệp, bạn cũng có thể truy cập vào trang web của timviec365.com.vn để tạo cho mình một mẫu CV đẹp, độc đáo và thu hút nhà tuyển dụng. Ở đây cung cấp hàng ngàn mẫu CV để bạn đọc tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình.

Trên đây là bật mí cách viết CV Sales Marketing khiến nhà tuyển dụng đổ gục “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích bên trên thì quý độc giả đã có những kiến thức và lưu ý riêng cho mình để có thể tạo một mẫu CV chuyên nghiệp, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

CV Digital Marketing Manager – Bí quyết thành công trong tầm tay

Đọc ngay bí quyết viết CV trong bài viết này để có kỹ năng và những thông tin tạo CV xin việc Digital Marketing Manager chất lượng và ấn tượng ngay nhé!

CV Digital Marketing Manager

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào