[Hướng dẫn] CV Sales executive cho người chưa có kinh nghiệm

08/07/2021

Trong quá trình đi xin việc CV Sales executive là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng, chính vì thế hiểu được CV Sales executive có gì và cách viết như thế nào sẽ là một thuận lợi của bạn.

1. Bố cục CV Sales executive thì gồm những gì?

Như chúng ta đã biết, hiện nay CV là một trong những phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi xin việc, một số nơi còn có thể yêu cầu chỉ cần mỗi CV từ ứng viên của mình. Vậy việc trau chuốt một CV Sales executive là vô cùng cần thiết nếu bạn đang có dự định đi ứng tuyển vị trí công việc này.

CV Sales executive gồm những gì
CV Sales executive gồm những gì?

CV Sales executive sẽ bao gồm những mục chính dưới đây:

1.1. Phần thông tin cá nhân

Đối với phần thông tin cá nhân, bạn sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ và nơi ở hiện nay. Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết cơ bản về ứng viên của mình, đồng thời phía nhà tuyển dụng sẽ có thể lấy thông tin từ đây để liên hệ với bạn bất cứ khi nào có thông báo mới.

Lưu ý với mục này, bạn cần chú ý điền thông tin của mình một cách chính xác, tránh trường hợp sai thông tin dẫn đến việc nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn và bỏ lỡ mất những cơ hội quan trọng nhé.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong  CV Sales executive 

Đối với mục tiêu nghề nghiệp thì đây là một trong những mục khá quan trọng và có thể tạo điểm nhấn trong mắt người đọc CV Sales executive của bạn. Tại vì sao? Bơi phần mục tiêu nghề nghiệp là nơi bạn có thể điền những khát vọng trong công việc của mình, thể hiện được những mong muốn cống hiến cho công ty và sự đầu tư cho công việc của bạn đến đâu.

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp  CV Sales executive nó còn thể hiện bạn là con người có chí hướng, có sự đam mê đối với vị trí ứng tuyển hay với một trong các công việc khác sau này bạn muốn.

Mục tiêu CV Sales executive
Mục tiêu CV Sales executive

Lưu ý khi viết về mục tiêu nghề nghiệp ở đây, bạn cần phải tập trung các mục tiêu có liên quan đến vị trí công việc của bạn ứng tuyển, tránh lam man các mục tiêu nghề nghiệp khác. Ngoài ra, hãy viết mục tiêu nghề nghiệp chia thành các ý nhỏ, không nên để mục tiêu nghề nghiệp thành một đoạn văn dài gây việc không rõ ý và làm bố cục  CV Sales executive trở nên mất cân đối.

1.3. Trình độ học vấn

Đối với trình độ học vấn, bạn có thể điền các thông tin như những trường lớp mình đã từng học, những lớp chứng chỉ đào tạo có liên quan đến với vị trí công việc là Sales executive.

Không nên điền các thông tin của các ngành nghề khác vào phần trình độ học vấn của  CV Sales executive nếu không có liên quan đến tính chất công việc.

1.4. Kinh nghiệm việc làm

Đối với những ai đã có kinh nghiệm trong vị trí công việc này, bạn có thể viết tóm tắt những kinh nghiệm bạn đã học được trong thời gian trước với những kinh nghiệm nổi bật của mình.

Những ai chưa có kinh nghiệm trong một số công việc chính thức, bạn có thể điền những kinh nghiệm có liên quan đến công việc trong những tổ đội câu lạc bộ, hoặc các nhóm khác.

1.5. Kỹ năng

Một số kỹ năng cần có đối với công việc Sales executive đó là tiếng ANh, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,...

Chính bởi vậy, nếu có chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh, một số chứng chỉ cần thiết thì bạn hãy điền ngay vào mục này nhé.

Bố cục CV Sales executive
Bố cục CV Sales executive

1.6. Hoạt động

Phần này đặc biệt nên lưu ý với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng về những hoạt động bạn từng trải qua có những đặc điểm thể hiện tính cách của bạn như: năng động, giao tiếp tốt, nghiên cứu thị trường, xử lý tình huống, lên kế hoạch,.. Thông qua đây, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá bạn có thực sự phù hợp đối với vị trí công việc Sales executive hay không.

Ngoài ra, CV như bạn tham khảo còn có thể các mục như sở thích,  người tham chiếu,... Bạn cũng có thể lựa chọn thêm bớt các mục này nếu nó phù hợp với bản thân và bộc lộ được hết những ưu điểm của bạn nhé.

Vấn đề chốt lại đối với  CV Sales executive đó là tất cả các thông tin bạn điền (ngoại trừ phần thông tin cá nhân), thì hãy luôn điền những thông tin bạn có xoay quanh vị trí công việc Sales executive bạn ứng tuyển.

2. Hướng dẫn một số cách viết CV Sales executive

Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách viết cũng như sắp xếp các bố cục trong Cv sao cho hợp lý thì chúng mình sẽ cùng tham khảo một số cách viết mẫu Cv dưới đây nhé.

Thứ nhất, về bố cục  CV Sales executive phải sắp xếp sao cho đúng?

Cách sắp xếp bố cục một CV thông thường sẽ được đặt theo thứ như sau:

Thông tin cá nhân - Mục tiêu CV - Trình độ học vấn - Kinh nghiệm việc làm - Kỹ Năng - Hoạt động - Người tham chiếu.

Các ví dụ về CV Sales executive
Các ví dụ về CV Sales executive

Thứ hai, các ví dụ (Chúng ta sẽ bỏ quan phần thông tin các nhân và người tham chiếu bởi đây là những thông tin cơ bản và không có quá nhiều lưu ý).

- Mục tiêu CV:

Mẫu 1: Có thể tận dụng những kiến thức và kỹ năng nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu công việc được đề ra, từ đó phấn đấu trở thành một Sales executive chuyên nghiệp.

Mẫu 2:

+ Mục tiêu ngắn hạn: Trong vòng 2 tháng đầu nhanh chóng làm quen với môi trường công việc, hoàn thành tốt các công việc được giao.

+ Mục tiêu dài hạn: Từ những thành tích trong công việc, những nỗ lực và với 3 năm kinh nghiệm trong vị trí Sales executive. Tôi mong muốn sẽ có thể được tiến tới những cấp bậc cao hơn trong công việc tại quý công ty.

Sales executive
Sales executive

- Trình độ học vấn:

3/2018 - 3/2021: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Xếp loại: Giỏi

6/2020 - 3/2021: Lớp kỹ năng trợ lý

Trung tâm đào tạo trợ lý ASB

Xếp loại: Giỏi

- Kinh nghiệm việc làm:

3/2020 - 12/2020: Sales executive

Công ty cổ phần Sức Sống Xanh Việt Nam

+ Thực hiện các nhiệm vụ được giao từ phía giám đốc như quản lý các công việc phòng Sale, giám sát các chương trình phát triển sản phẩm, quản lý hồ sơ công việc, viết báo cáo hàng ngày.

1/2020 - Hiện tại: Sales executive

Công ty TNHH Đông Phương

+ Hỗ trợ giám độ quản lý các công việc tại nhà máy, xử lý các vấn đề trong quyền hạn được phép

- Kỹ năng:

+ Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (chứng chỉ ielts 7.0)

+ Kỹ năng tin học văn phòng (có chứng chỉ IC3)

- Các hoạt động: (Mục này ưu tiên hơn cho các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm và mới ra trường)

+ Tham gia các cuộc thi về kinh doanh Unilever Future Leaders' League

+ Thành viên CLB Những nhà kinh doanh trẻ Thủ đô

(Bạn có thể thêm các hoạt động mà mình từng tham gia tại đây)

Đây là một số mẫu bạn có thể điền trong các mục của CV Sales executive, ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo nên một CV độc đáo mang dấu ấn của bạn thông qua những thông tin cá nhân của mình.

3. Những lưu ý khi viết CV Sales executive

Một số lưu ý giúp bạn có thể tạo được cho mình một CV Sales executive tốt:

+ Tránh các lỗi sai chính tả khi điền CV. Bạn hoàn toàn không nên vấp phải lỗi sai này, bởi nó có thể làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Học sẽ cảm thấy bạn không thực sự quan tâm đến vị trí công việc bạn ứng tuyển và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

+ Tạo một bố cục CV logic và hợp lý. Bạn nên cân đối về chiều dài của các mục trong CV Sales executive tránh để những phần quá dài, phần thì quá ngắn. Nội dung của CV ấn tượng nhưng hình thức cũng chiếm đến 40 - 50% quyết định một CV chất lượng nhé.

Những lưu ý khi viết CV Sales executive
Những lưu ý khi viết CV Sales executive

+ Tránh lan man. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích và quan trọng của bản thân và thực sự liên quan đến công việc. Những dấu mốc quan trọng và thể hiện được năng lực của bạn là những thông tin ưu ái được điền lên CV trước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến CV Sales executive, chắc hẳn bạn đã có cho mình được những kiến thức hữu ích trong quá trình viết CV xin việc rồi đúng không nào. Nếu bạn mong muốn tham khảo các mẫu viết CV của một số ngành nghề khác thì hãy Click vào link dẫn của chúng mình để có thể tìm hiểu chi tiết nhé.

Mô tả công việc sales executive

Công việc sales executive hay còn gọi là nhân viên điều hành kinh doanh. Đây là một vị trí công việc thuộc nghề sale nhưng với vị trí này đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn và đảm nhận nhiều công việc hơn. Để giúp ứng viên hiểu hơn công việc ở vị trí này thì bản mô tả công việc sales executive sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Mô tả công việc sales executive

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào