Bỏ túi cách viết CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp đúng chuẩn

10/12/2020

Trong quá trình hội nhập và phát triển, vị trí quản lý sản xuất trở nên vô cùng quan trong các doanh nghiệp. Một CV quản lý sản xuất chỉnh chu sẽ trở thành chìa khóa mở ra cánh cửa đưa bạn đến gần hơn với công việc mong muốn. Vậy, làm thế nào để có một CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp? Cần những yếu tố nào để CV quản lý sản xuất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của timviec365.com.vn để biết thêm thông tin nhé. 

1. Tầm quan trọng của CV quản lý sản xuất

1.1. Khái quát về công việc quản lý sản xuất

Khái quát công việc quản lý sản xuất
Khái quát công việc quản lý sản xuất

Nền công nghiệp hàng hóa ngày càng phát triển, doanh nghiệp Việt Nam mở cửa hội nhập và các doanh nghiệp nước ngoài liên tục rót vốn vào nước ta. Chức vụ quản lý sản xuất đang ngày càng khẳng định vị trí và tầm quan trọng đối với những doanh nghiệp sản xuất. Không chỉ đơn giản là quản lý, quản trị công việc sản xuất, trách nhiệm của công việc quản lý sản xuất bao gồm rất nhiều đầu việc. Đơn cử như: 

- Phân tích số liệu, lập kế hoạch sản xuất

- Ước tính ngân sách sản xuất

- Kiểm tra, theo dõi tiến độ sản xuất

- Giám sát đội ngũ nhân công sản xuất

- Điều phối công việc sản xuất.

Công việc này được chia thành khối văn phòng và khối phân xưởng. Với mỗi khối lại có hình thức làm việc và những quy trình làm việc riêng tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

1.2. CV quản lý sản xuất quan trọng như thế nào?

CV quản lý sản xuất quan trọng như thế nào?
CV quản lý sản xuất quan trọng như thế nào?

Như những thông tin nêu trên, có thể thấy quản lý sản xuất là một công việc bao gồm giám sát, quán xuyến đảm bảo các hoạt động vật chất, dữ liệu trong các cơ sở sản xuất đạt hiệu quả cao nhất. Trong nền kinh tế hàng hóa và quá trình hội nhập của đất nước ta, quản lý sản xuất là một mắt xích không thể thiếu trong nhiều doanh nghiệp. Với một công việc đảm nhiệm trách nhiệm lớn như vậy, nhà tuyển dụng cũng đưa ra những yêu cầu nhất định về kiến thức và kỹ năng của ứng viên sao. 

CV được coi như cầu nối vô hình đưa ứng viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng. CV quản lý sản xuất sẽ là sản phẩm đầu tiên ứng viên trực tiếp kiểm soát và chịu trách nhiệm trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Trong một công việc đề cao tính chuyên nghiệp và cẩn trọng như quản lý sản xuất, CV quản lý sản xuất sẽ là bước đệm đầu tiên để ứng viên thể hiện khả năng bản thân trong công việc.

Xem thêm: Kiếm việc làm quản lý điều hành dễ dàng với nhiều lựa chọn hấp dẫn tại timviec365.com.vn

2. Bí quyết viết CV quản lý sản xuất hạ gục nhà tuyển dụng 

Như những thông tin nêu trên, có thể thấy một CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung tiềm năng của ứng viên trong công việc. Vậy, CV quản lý sản xuất cần có bố cục thế nào, trình bày ra sao? Hãy đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây để có câu trả lời nhé. 

Bí quyết viết CV quản lý sản xuất hạ gục nhà tuyển dụng
Bí quyết viết CV quản lý sản xuất hạ gục nhà tuyển dụng

2.1. Giới thiệu đầy đủ thông tin cá nhân

Với bất kỳ ngành nghề nào, mục đầu tiên luôn luôn là thông tin cá nhân và CV quản lý sản xuất cũng vậy. Nhà tuyển dụng cần biết họ đang chuẩn bị làm việc với ai, chính vì vậy đừng tiếc thời gian chăm chút và trình bày kỹ càng phần này nhé. Thông tin cá nhân bao gồm: 

- Họ và tên: 

- Giới tính:

- Ngày tháng năm sinh:

- Địa chỉ hiện nay:

- Số điện thoại:

- Email: 

Hãy đính kèm một tấm ảnh chân dung, không cần là ảnh thẻ nhưng hãy chọn ảnh chụp ở góc chính diện. Đừng chọn những tấm ảnh sử dụng hiệu ứng hay lạm dụng photoshop mà hãy dùng một tấm ảnh đủ nghiêm túc. Lưu ý số điện thoại và email trong CV nên là những địa chỉ liên lạc bạn thường xuyên sử dụng để tránh trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được với bạn nhé. 

2.2. Khẳng định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Khẳng định rõ mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý sản xuất
Khẳng định rõ mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý sản xuất

Đối với những ứng viên là sinh viên mới ra trường hay ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm đi làm, mục tiêu nghề nghiệp luôn được đánh giá là phần khó viết nhất trong CV. Hãy đơn giản hóa nó bằng cách chia nhỏ mục tiêu ra thành: mục tiêu ngắn hạn (từ 3 đến 5 tháng) và mục tiêu dài hạn (từ 6 tháng trở lên). 

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, hãy tự đặt và trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ mang lại được gì cho doanh nghiệp trong 3 tháng đầu tiên?” hoặc “Trong 6 tháng kể từ ngày nhận việc, bạn sẽ đóng góp được gì cho công ty?” Mục tiêu càng rõ ràng và thực tế bao nhiêu, thì khả năng hiện thực hóa chúng càng đơn giản bấy nhiêu. 

VD: 

- Trong 3 tháng đầu tiên, áp dụng những kiến thức trên trường lớp và kinh nghiệm xã hội vào thực tiễn hoàn thành tốt nội dung công việc quản lý sản xuất được giao. 

- Trong 6 tháng tiếp theo, phấn đấu đạt hạng lao động tốt, được thăng hạng quản lý trong quá trình làm việc tại công ty. 

- Sau 1 năm làm việc, sẽ giúp công ty quản lý phân xưởng ở khu vực ABC, đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc được giao.

2.3. Ăn điểm trong phần kỹ năng

Ăn điểm trong phần kỹ năng ở CV quản lý sản xuất
Ăn điểm trong phần kỹ năng ở CV quản lý sản xuất

Công việc quản lý sản xuất yêu cầu ứng viên không chỉ kiểm tra hàng hóa, mà cần có tố chất lãnh đạo cũng như sử dụng thành thục những công cụ hỗ trợ quản lý. Do đó, đừng quên liệt kê kỹ năng tin học văn phòng hoặc những phần mềm quản lý sản xuất khác nếu có. Trong trường hợp bạn chưa có những kỹ năng này, đừng ngại mà hãy biểu hiện thái độ cầu thị của bản thân một cách chân thành nhất. Không chỉ những kỹ năng kể trên với vị trí quản lý sản xuất, ứng viên cần đảm bảo bản thân có đủ những kỹ năng mềm như sau: 

- Kỹ năng lãnh đạo, quản lý đám đông

- Kỹ năng điều hành

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng xử lý tình huống

- Khả năng chịu áp lực cao

Để giúp nhà tuyển dụng dễ hình dung năng lực của bạn, hãy sử dụng những thang đo như mức điểm x/5 hoặc nếu có khả năng đồ họa hãy thiết kế những thanh miêu tả giúp CV bạn sống động hơn nhé. Mục tiêu nghề nghiệp được đánh giá là một mục khó viết trong CV quản lý sản xuất, nhưng đây sẽ là căn cứ giúp nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết và tiềm năng của bạn trong công việc. 

Tham khảo: Cách viết cv nhân viên kế hoạch sản xuất hoàn hảo nhất!

2.4. Tạo lợi thế với kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc có thể là điểm khiến bạn chiến thắng những ứng viên khác. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm, đặc biệt với vị trí quản lý đây chính là một trong những điều kiện cần và đủ để bản CV thêm phần thuyết phục. Với nội dung này, bạn cần liệt kê những công việc mình đã làm, đặc biệt, chỉ nên liệt kê những công việc liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển. Nhưng đừng vì tham lam muốn làm đẹp CV mà thổi phồng năng lực của bản thân, bạn có thể mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy

Những thông tin về kinh nghiệm làm việc trong CV nên được trình bày theo dạng: 

- Tên công ty

- Chức vụ

- Thời gian làm việc: Từ - Đến

- Nhiệm vụ công việc

Ở phần nhiệm vụ công việc hãy tóm gọn và đừng miêu tả quá lan man. Bạn chỉ nên nêu ra tối đa 3 nhiệm vụ chính trong công việc cũ.

Tạo lợi thế bằng kinh nghiệm làm việc
Tăng lợi thế bằng kinh nghiệm làm việc

2.5. Học vấn, bằng cấp, chứng chỉ

Nhiều ứng viên cho rằng, đối với một vị trí yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn cao như quản lý sản xuất, học vấn không quá quan trọng. Thế nhưng hãy chuẩn bị cho bản thân trình độ chuyên môn đúng và đủ phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Bạn nên liệt kê những thông tin về trường Đại học hoặc những khóa đào tạo ngắn hạn bạn từng theo học dưới dạng: 

- Đơn vị đào tạo

- Chuyên ngành

- Niên khóa

VD: 

- Trường Đại học Văn Lang | Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh | Niên khóa: 2016 - 2022

- Từng tham gia khóa đào tạo: Kỹ năng Quản trị học | 2017

Bên cạnh đó, hãy liệt kê đúng và đủ những chứng chỉ bạn tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc. Những nội dung bạn đưa ra cần xúc tích, chuẩn xác với thành tích thực tế của cá nhân bạn. 

VD: 

- Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC | 750

- Chứng chỉ MOS | 820

Học vấn, bằng cấp, chứng chỉ trong CV quản lý sản xuất
Học vấn, bằng cấp, chứng chỉ trong CV quản lý sản xuất

2.6. Một số thông tin khác

Ngoài những thông tin bên trên, bạn có thể đưa ra những thông tin như sở thích, năng khiếu, người tham chiếu… để hoàn thiện bản CV. Những thông tin này không quá cần thiết, nhưng đôi khi chúng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn đến bạn đó. Tuy nhiên đừng quá dài dòng mà hãy điểm qua một cách ngắn gọn thôi nhé.

3. Cần lưu ý những điều gì khi viết CV quản lý sản xuất

Về mặt hình thức, hãy kiểm tra tất cả các lỗi chính tả và sửa ngay lập tức tối thiểu 2 lần trước khi hoàn thiện CV. Nếu bạn thực hiện hình thức ứng tuyển trực tuyến và gửi CV online, đừng ngại tham khảo những template CV online có sẵn trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm tự thiết kế CV. Sẽ không nhà tuyển dụng nào đánh giá thấp bạn vì điều này đâu. Tuy nhiên, hãy chú ý căn chỉnh để bố cục và màu sắc CV hài hòa nhất, phù hợp với nội dung bạn trình bày trong CV. Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp CV xin việc mẫu có sẵn, nhưng hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn để tránh sử dụng những mẫu CV quá cũ hoặc có bố cục quá lủng củng màu sắc khó nhìn. Hãy lựa chọn lọc kỹ lưỡng để tìm mẫu CV hợp với mình nhất nhé. Trước khi gửi CV, hãy chuyển đổi định dạng file sang dạng PDF để tránh trường hợp lỗi font, mất hình và lưu ý chỉ sử dụng duy nhất 1 font chữ trong CV. Trong trường hợp bạn cần in CV ra bản cứng, hãy chọn in màu và tham khảo những cách phối màu hợp lý để CV bắt mắt nhất nhé.

Những lưu ý khi viết CV quản lý sản xuất
Những lưu ý khi viết CV quản lý sản xuất

Về mặt nội dung, bạn cần chắc chắn tuyệt đối tính chính xác của những thông tin đưa ra trong CV, nhất là những thông tin liên quan đến bằng cấp chứng chỉ. Sai lầm do sơ ý của bạn sẽ dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Đồng thời, những thông tin bạn đưa ra trong CV nên ngắn gọn, hàm súc tối đa. 

Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng cần sự trau chuốt và cẩn thận về nội dung lẫn hình thức. Mỗi ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm, hàng nghìn CV. Do đó, chỉ một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể phá hủy CV quản lý sản xuất của bạn đấy. 

Hơn ai hết, timviec365.com.vn hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn có thể xây dựng được một CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp và tìm việc làm như ý muốn.  Chúc các bạn thành công!

CV Digital Marketing

Bước vào thời kỳ 4.0, trước những thay đổi mạnh mẽ và rõ rệt từ thị trường, ngành digital marketing đang trong thời điểm vàng và trở thành đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Để chiến thắng trong cuộc chiến tuyển dụng khốc liệt, CV digital marketing của bạn không chỉ cần một hình thức đẹp mà còn cần đáp ứng những nội dung nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy để bài viết sau hướng dẫn bạn cách viết CV digital marketing ăn điểm nhé!

CV Digital Marketing

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x