CV Procurement Manager tạo tính chuyên nghiệp trong công việc

13/05/2021

Không chỉ khi ứng tuyển các vị trí nhân viên thông thường cần chuẩn bị CV xin việc gây ấn tượng nhà tuyển dụng mà ngay cả những vị trí quản lý cấp cao như Procurement Manager cũng cần phải chú trọng, điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Cùng timviec365.com.vn tìm hiểu cách trình bày chuẩn nhất với CV Procurement Manager.

1. Tầm quan trọng của CV Procurement Manager

Theo như định nghĩa của tiếng Anh thì Procurement nghĩa là thu mua còn Manager là người quản lý, vậy nên ta có thể hiểu đơn giản Procurement Manager là vị trí Quản lý mua hàng - một trong những vị trí lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp.

Công việc quản lý mua hàng thường chỉ có tại các doanh nghiệp chuyên cung cấp, sản xuất và kinh doanh hàng hóa. Nhiệm vụ của quản lý mua hàng chính là theo dõi và kiểm soát nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào trong dây chuyền sản xuất hàng hóa. 

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng và cần thiết ảnh hưởng đến sự vận hành và phát triển doanh nghiệp vì họ là những người trao đổi trực tiếp với khách hàng về giá cả, nguyên vật liệu và công việc thu chi các sản phẩm, thiết bị cần thiết sử dụng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Vậy CV là gì? Cách viết CV ra sao? Chọn ảnh trong CV như thế nào? Và 1001 câu hỏi liên quan đến ứng tuyển Procurement Management sẽ được lý giải dưới đây?

Vị trí Procurement Manager là công việc lãnh đạo cấp cao mà nhiều bạn mong muốn được làm ngày nay. Vị trí càng quan trọng thì càng có nhiều yêu cầu không chỉ về mặt trình độ chuyên môn mà phải có những kinh nghiệm và kỹ năng tốt hỗ trợ công việc. Ứng viên phải tạo ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng về khả năng của mình thông qua hồ sơ xin việc hoàn hảo đặc biệt là CV.

CV Procurement Manager chính là công cụ giúp bạn thành công trong quá trình ứng tuyển vì đó là bản tóm tắt các thông tin của ứng viên làm nổi bật lên những yêu điểm trong trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển. 

Đặc biệt với vị trí lãnh đạo cấp cao như vậy thì trong CV của ứng viên phải cực kỳ xuất sắc và nổi bật để giúp bạn lọt qua vòng hồ sơ tiến vào vòng phỏng vấn như vậy cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ nắm chắc hơn.

Có thể nói, CV Procurement Manager là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xin việc và cần được chú trọng từ mặt hình thức đến nội dung để tạo sự chuyên nghiệp tăng tính thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Tầm quan trọng của CV Procurement Manager
Tầm quan trọng của CV Procurement Manager

Xem thêm: Việc làm nhân viên bán hàng

2. Tiêu chuẩn trình bày CV Procurement Manager chuẩn

CV xin việc là tài liệu quan trọng mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng cũng là cơ sở để họ đánh giá và phân loại ứng viên. Thông thường mỗi ứng viên đều thiết kế CV theo phong cách của riêng mình miễn sao làm nổi bật những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng xem xét.

Đối với vị trí lãnh đạo cấp cao như Procurement, họ được biết đến là những "junior", "senior" trong ngành. Một chiếc CV Junior, Senior chắc chắn phải tạo được sự khác biệt. Một số doanh nghiệp có những tiêu chuẩn riêng cho bố cục CV mà ứng viên cần phải tuân theo.

Việc thiết kế CV xin việc không có các tiêu chuẩn cố định mà các hạng mục được đưa vào CV có thể linh hoạt tùy theo mong muốn của từng ứng viên chỉ cần đảm bảo tính khoa học, hợp lý và gây ấn tượng. Dưới đây sẽ là một số bố cục mẫu được sử dụng phổ biến cho CV xin việc đối với các vị trí lãnh đạo cấp cao cho bạn tham khảo:

- CV được trình bày theo phong cách cổ điển như các CV thông thường khác

- CV được trình bày theo dạng bản đồ 

- CV có bố cục theo dòng thời gian cụ thể được sắp xếp theo ý của ứng viên

- CV được trình bày dưới dạng đồ thị

- CV được trình bày kết hợp giữa hình ảnh và icon

Thông thường, các ứng viên khi làm CV dành rất nhiều thời gian vào chọn Template CV đẹp. Tuy nhiên, đó chỉ là một yếu tố rất nhỏ để chiếc CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trên đây là những hình thức CV được sử dụng nhiều đối với các vị trí lãnh đạo như Procurement Manager nhằm đưa các thông tin quan trọng và sáng giá nhất với vị trí ứng tuyển và cần phải đảm bảo có đầy đủ những mục quan trọng cơ bản nhất đối với một CV.

Tiêu chuẩn trình bày CV Procurement Manager
Tiêu chuẩn trình bày CV Procurement Manager

 

3. Hướng dẫn viết CV Procurement Manager

Khi chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí Procurement Manager ứng viên cần phải chú ý đến mọi khía cạnh như trình độ học vấn trong CV, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân,.. Trong mỗi mục bạn cần chú ý những điều sau: 

Hướng dẫn viết CV Procurement Manager
Hướng dẫn viết CV Procurement Manager

- Trình độ học vấn: để làm vị trí quản lý thì phải tốt nghiệp các cấp bậc từ đại học trở lên chuyên ngành quản trị kinh doanh, trình độ văn hóa càng cao thì nhà tuyển dụng càng đánh giá độ tiềm năng của ứng viên đó. 

Trong mục này bạn hãy liệt kê những chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến vị trí ứng tuyển theo thứ tự ưu tiên như vậy sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nâng cao tiềm năng khi ứng tuyển vào vị trí cấp cao.

- Kinh nghiệm việc làm: cực kỳ quan trọng. Đối với quản lý mua hàng, nhà tuyển dụng mong chờ những chiếc CV cho người có kinh nghiệm từ ứng viên tiềm năng. Nếu chỉ có trình độ chuyên môn tốt mà thiếu kinh nghiệm làm việc thì nguy cơ bạn bị loại khỏi danh sách rất cao. Tính chất công việc Procurement Manager yêu cầu phải dày dặn kinh nghiệm trong việc quản lý và xử lý tình huống trong lĩnh vực ít nhất 3 đến 5 năm.

Vậy nên nếu có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực này thì bạn hãy ghi đầy đủ rõ ràng, cụ công việc của bạn trước đây với các vị trí tương đương theo trình từ thời gian từ gần nhất đến xa hơn. Như vậy nhà tuyển dụng có thể nắm bắt quá trình làm việc của bạn cùng với những đánh giá về điểm mạnh của bạn tạo lợi thế cho công việc trong doanh nghiệp như thế nào. 

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cho CV của bạn thì chỉ nên đưa các thông tin liên quan tới vị trí ứng tuyển tránh lan man, liệt kê những công việc không liên quan. 

CV QUẢN LÝ THU MUA
CV QUẢN LÝ THU MUA

Xem thêm: Khám phá 6 thói quen làm việc hiệu quả cần cho bạn lúc này

- Kỹ năng cá nhân: các kỹ năng trong CV là mục để bạn thể hiện thế mạnh được nhà tuyển dụng đặc biệt chú tâm. Nếu như trình độ học vấn của bạn chưa xuất sắc, nổi bật so với các ứng viên khác nhưng lại có khả năng phù hợp với công việc thì vẫn được đánh giá cao.

Công việc Procurement Manager yêu cầu ứng viên phải có khả năng lãnh đạo là điều quan trọng nhất. Phải có khả năng lãnh đạo thì bạn mới có để điều hướng nhân viên làm việc hiệu quả đồng thời biết phân chia công việc và đưa ra chỉ đạo công việc hợp lý hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn nên ghi thêm những kỹ năng khác của bản thân như quản lý thời gian, xử lý tình huống, thành thạo tin học văn phòng,... Hãy chọn lọc những kỹ năng sát với yêu cầu công việc để tạo sự tiềm năng và tín nhiệm từ nhà tuyển dụng.

Kỹ năng cần thiết trong công việc quản lý
Kỹ năng cần thiết trong công việc quản lý

- Thành tích cá nhân: bên cạnh những hạng mục cơ bản có trong CV thì để khiến cho hồ sơ xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn giữa dàn ứng viên thì nên đề cập tới các thành tích ấn tượng của mình. Để chứng minh cho hiệu quả công việc trước đây bạn từng làm thì thuyết phúc nhất chính là qua những thành tích mà bạn đạt được.

Giả dụ trong các công việc trước kia bạn đã chịu trách nhiệm những dự án, quản lý kinh doanh khiến cho doanh nghiệp đó đẩy cao doanh thu lên một con số ấn tượng (nếu có số liệu cụ thể thì nên đưa vào) hay công việc cũ của bạn là đào tạo, dẫn dắt nhân sự mới khiến cho họ được vinh danh khi đạt được hiệu quả công việc cao,.. Hãy đính kèm thêm ảnh, số liệu cụ thể, giấy chứng nhận,.. để nâng cao độ thuyết phục và minh chứng cho thành quả công việc của bạn, chắc chắn điều này sẽ giúp cho bạn trở thành ứng cử viên sáng giá.

Mẫu đơn xin việc làm

4. Các lưu ý khi viết CV Procurement Manager

Để có được mẫu CV xin việc ấn tượng thì bạn phải cực kỳ chú trọng trong từng thông tin bạn đề cập bên trong để tránh những sai lầm không đáng có. Một số điểm cần lưu ý về cách viết CV Procurement Manager đó là:

- Đảm bảo tính trung thực, chính xác các thông tin trong CV không nói quá về bản thân như vậy sẽ tạo sự kỳ vọng lớn với nhà tuyển dụng nếu đến vòng phỏng vấn mà những điều bạn thể hiện không đạt yêu cầu thì rất dễ bị loại.

- CV không được quá dài chỉ gói gọn trong 1 trang A4, chắc lọc những thông tin sáng giá nhất với vị trí ứng tuyển.

- Thiết kế CV không cần quá màu mè, đề cao tính sang trọng, nhẹ nhàng làm nổi bật thông tin.

- Một lỗi cấm kỵ không được mắc phải chính là không được sai chính tả trong CV, văn phong nghiêm túc, trang trọng thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

- Nên kèm theo ảnh cá nhân trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp.

- Các thông tin quan trọng mà ứng viên muốn được chú ý thì nên đưa lên đầu để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

- Không thể thiếu mục sở thích trong CV và mục người tham chiếu, đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hướng đến sự đánh giá và độ tin cậy của CV trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi viết CV
Lưu ý khi viết CV

Bên trên là những thông tin cơ bản về CV Procurement Manager, khi ứng tuyển các vị trí quản lý cấp cao thì bạn cần phải chú trọng và tinh tế trong từng hạng mục để tạo độ uy tín và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để tìm hiểu thêm cẩm nang viết CV xin việc truy cập website timviec365.com.vn

Công cụ viết CV hữu ích

Tìm hiểu công cụ hỗ trợ ứng viên viết CV hữu ích nhất trên website timviec365.com.vn

Công cụ viết CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào