Bí quyết viết CV PHP Developer ấn tượng với nhà tuyển dụng

15/05/2021

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí công việc lập trình viên PHP thì bạn, cần biết cách viết một CV PHP Developer hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng. Từ đó có thể dành được cơ hội đến với vòng phỏng vấn và tiến gần đến công việc hơn.

1. CV PHP Developer là như thế nào?

Từ trước đến nay, CV chính là quân át chủ bài giúp bạn có thể thuận lợi ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình yêu thích. Và công việc lập trình viên ngôn ngữ PHP cũng vậy, CV PHP Developer là thứ bắt buộc phải có khi bạn ứng tuyển vào công việc này.

CV PHP Developer được hiểu là một bản tóm lược những thông tin lý lịch của bạn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong cv trình bày tất cả những thông tin cơ bản về bạn và những thông tin này cần liên quan đến vị trí công việc lập trình viên PHP mà bạn muốn ứng tuyển.

CV PHP Developer là như thế nào?
CV PHP Developer là như thế nào?

Thông qua những thông tin về bạn được trình bày trong CV PHP Developer thì nhà tuyển dụng sẽ nắm được những điều cơ bản về ứng viên và xem xét đến việc bạn có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không.

Tùy theo yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng thì sẽ yêu cần bạn phải viết CV bằng tiếng Anh và khoảng 75% các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển vị trí này đều yêu cầu ứng viên nộp CV bằng tiếng Anh. 

Xem thêm: Việc làm IT phần cứng- Mạng

2. Nên viết CV PHP developer bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Việc viết CV PHP developer bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì còn phụ thuộc vào yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên của mình. Nếu bạn muốn làm việc tại một môi trường nước ngoài chuyên nghiệp và được tiếp xúc với nhiều khoa học công nghệ tiên tiến thì bạn cần viết CV bằng tiếng Anh.

Nên viết CV PHP developer bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
Nên viết CV PHP developer bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Nếu bạn thực sự mong muốn là việc tại vị trí PHP Developer thi lựa chọn CV bằng tiếng Anh là sự lựa chọn thông minh để có thể cạnh tranh được với hàng trăm đối thủ khác. Và qua CV tiếng Anh mà bạn gửi thì nhà tuyển dụng cũng biết được khả năng tiếng anh của bạn đến đâu để xem xét đến mức độ phù hợp với công việc.

Vì vậy, hãy gửi bản CV PHP Developer đến nhà tuyển dụng để có được lợi thế nhé. Tuy nhiên, bạn đã biết cách viết CV bằng tiếng Anh chưa?

3. Cách viết CV PHP Developer thu hút và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Về mặt hình thức thì một bản CV PHP Developer cơ bản sẽ có đầy đủ những thành phần như những bản CV bình thường khác, tuy nhiên chỉ khác là đây là một bản CV hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3.1. PHP Developer Personal Information: Thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là thông tin cơ bản mà bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng để họ có thể biết được bạn là ai, bạn ở đâu và cách thức liên lạc với bạn như thế nào.

Trong CV PHP Developer thì bạn cần điền tên bạn không dấu, địa chỉ và cách thức liên lạc, cơ bản nhất là số điện thoại hoặc cũng có thể chia sẻ thêm cách thức khác như mạng xã hội mà bạn đang dùng.

PHP Developer Personal Information: Thông tin cá nhân của ứng viên
PHP Developer Personal Information: Thông tin cá nhân của ứng viên

Những thông tin liên lạc này sẽ được nhà tuyển dụng dùng trong trường hợp bạn đã vượt qua vòng CV và được bước vào vòng phỏng vấn. họ sẽ liên lạc với bạn qua những cách thức liên lạc này.

Bên cạnh đó, ảnh trong CV đối với công việc này không quá quan trọng nhưng bạn nên có ảnh CV để tăng thêm niềm tin đối với nhà tuyển dụng và cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp.

3.2. PHP Developer Goals: Mục tiêu phát triển trong công việc

Ở phần này bạn cần thể hiện được mục tiêu trong công việc ở vị trí hiện tại và định hướng trong tương lai bạn muốn đạt được khi làm việc tại doanh nghiệp. Nên là những mục tiêu mang tính tích cực thì sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến nhà tuyển dụng.

PHP Developer Goals: Mục tiêu phát triển trong công việc
PHP Developer Goals: Mục tiêu phát triển trong công việc 

Bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người có tinh thần cầu tiến và phát triển trong công việc, giúp bạn ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

3.3. PHP developer Employment History: Kinh nghiệm làm việc 

Đây chính là phần khó trình bày nhất trong một bản CV PHP developer vì với vị trí công việc lập trình viên PHP rất cần những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn đã có cho mình những kinh nghiệm nhất định liên quan đến công việc này thì bạn đừng ngần ngại và hãy thể hiện những kinh nghiệm đó vào phần này.

PHP developer Employment History: Kinh nghiệm làm việc
PHP developer Employment History: Kinh nghiệm làm việc

Tuy nhiên, cách trình bày như thế nào cũng là một điều cần quan tâm, bạn nên liệt kê quá trình làm việc từ thời gian gần nhất đến thời gian xa nhất. Và cần cung cấp thêm những thông tin về đơn vị bạn đã từng làm việc để tăng thêm sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Quản trị website

3.4. The hard and soft skills of a PHP developer: Những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Dù thế nào thì bạn cũng được bỏ qua những thông tin về kỹ năng liên quan đến vị trí công việc hiện tại bạn muốn ứng tuyển, bạn có thể dựa vào những yêu cầu về công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra để viết phần thông tin này.

Một số kỹ năng mà bạn nên đưa vào CV PHP developer như là:

- Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh (English communication skills)

- Kỹ năng lên kế hoạch công việc và hoàn thành kế hoạch đó (Ability to plan and complete work plans)

Những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mà PHP developer cần có
Những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mà PHP developer cần có

- Kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ và kết hợp vs các phòng ban khác (Teamwork skill) 

- Kỹ năng giải quyết sự cố và tình huống bất ngờ (Problem solving skills and unexpected situations)

- Kỹ năng tạo niềm tin với khách hàng (Ability to create trust with customers)

Đó là tất cả những thành phần có trong một bản CV PHP developer mà bạn cần điền để có cơ hội tiến gần hơn đến công việc.

Mẫu đơn xin việc

4. Một số lưu ý khi viết CV PHP developer

Để có một bản CV PHP Developer ấn tượng với nhà tuyển dụng về cả nội dung và hình thức thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

- Cỡ chữ, font chữ và màu chữ nên sử dụng những màu truyền thống là màu đen và cỡ từ từ 10 đến 12, font chữ thông thường sẽ là Time new roman, Arial.

- Cần chú ý về vấn đề chính tả, bạn cần tránh lỗi chính tả để người đọc không cảm thấy khó chịu khi đọc

Một số lưu ý khi viết CV PHP developer
Một số lưu ý khi viết CV PHP developer

- Độ chính xác về thông tin cần được kiểm tra kỹ càng, bạn nên đọc và rà soát lại thông tin nhiều lần để chắc chắn những thông tin bạn đưa ra là đúng.

- Không nên sử dụng một mẫu CV cho tất cả các nhà tuyển dụng, hãy sử dụng nhiều mẫu CV khác nhau phù hợp với từng yêu cầu công việc mà mỗi đơn vị đưa ra.

- Cần cung cấp những thông tin hữu ích có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển thì CV của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Nếu bạn có thể làm được tất cả những lưu ý này thì bạn sẽ có cơ hội cao được trúng tuyển làm việc tại đơn vị đó.

Trên đây là tất cả những thông tin và bí quyết viết CV PHP Developer để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà timviec365.com.vn gửi đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình viết CV xin việc tiếng Anh. Và nếu bạn có niềm đam mê với công việc PHP Developer thì hãy mạnh dạn nộp CV vào những đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng nhé!

Việc làm it phần mềm

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công việc it phần mềm thì bạn có thể tham khảo một số công việc dưới đây.

Việc làm it phần mềm

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào