CV nhân sự tiếng Anh - Cách trình bày và đầy đủ và chi tiết nhất

21/12/2020

Biết tiếng Anh không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài mà còn giúp bạn có thêm cơ hội có được công việc tốt với mức lương cao hơn. Đối với mọi công ty bộ phận nhân sự đều giữ một vị trí vô cùng quan trọng và là nguồn lực để phát triển công ty. Vậy làm sao để có thể làm việc trong lĩnh vực nhân sự? CV nhân sự bằng tiếng Anh viết như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trong quá trình thiết kế và tạo cv ngành nhân sự thì mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây. 

Một CV tốt sẽ như là một màn giới thiệu bản thân bạn tốt và có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. CV nhân sự bằng tiếng Anh chính là phương tiện để các ứng viên truyền đạt thông tin trước khi diễn ra các cuộc phỏng vấn.  

Thực tế, không phải riêng ngành nhân sự có yêu cầu CV bằng tiếng anh, mà rất nhiều ngành nghề khác có chung yêu cầu này. Trong đó, có thể kể đến như cv kế toán tổng hợp bằng tiếng anhcv trợ giảng tiếng anhCV mẫu tiếng Anh cho SalesCV tiếng Anh kế toán,...

Vai trò của CV nhân sự bằng tiếng Anh
Vai trò của CV nhân sự bằng tiếng Anh

CV cũng chính là một trong những cách để bạn có thể thể hiện được khả năng về ngôn ngữ đối với vị trí công việc mà bạn đang muốn hướng đến. Không chỉ cần đúng, đủ, đẹp mà còn phải hay và lôi cuốn, bạn cũng có thể trình bày một CV nhân sự bằng tiếng Anh bằng nghệ thuật ngôn từ mà mình có, phù hợp với văn phong trong CV và vị trí, ngành nghề mà bạn chọn. 

CV nhân sự bằng tiếng Anh cũng chính là một trong những vũ khí lợi hại nhất để bạn có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác trong quá trình nộp CV xin việc đến bất kỳ một cơ quan, doanh nghiệp nào. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao để thiết kế một CV nhân sự tiếng Anh hoàn chỉnh về mặt nội dung thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách trình bày CV nhân sự bằng tiếng Anh ngay sau đây. 

Bên cạnh một email xin việc bằng tiếng Anh thì một CV xin việc nhân sự tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn có được cơ hội làm việc tốt hơn. Không chỉ là cơ hội được tăng khả năng giao tiếp mà còn tăng thêm cơ hội để học hỏi kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, đối lại áp lực cũng không kém vì vậy mà bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý nếu muốn làm việc tại các công ty nước ngoài, hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

 Vai trò của CV nhân sự bằng tiếng Anh
 Vai trò của CV nhân sự bằng tiếng Anh

Việc chuẩn bị một CV nhân sự tiếng Anh sẽ là một trong những khởi đầu tốt cho bạn. Vậy làm sao để có thể trình bày CV nhân sự bằng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất thì mời bạn cùng tham khảo phần nội dung tiếp theo ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm nhân sự hấp dẫn nhất tại timviec365.com.vn

2.1. Nội dung chính trong CV nhân sự tiếng Anh bao gồm những thông tin gì? 

Để truyền đạt và mang đến một thông điệp rõ ràng đối với nhà tuyển dụng thì các mục nội dung chính trong một CV. Và các mục nội dung chính trong CV nhân sự tiếng Anh bao gồm các mục nội dung như sau: 

- Personal Detail/ Profile/ 

- Career Summary

- Proessional Expperience

- Skill 

- Objective

- Education 

- Social 

- Certifications 

Nội dung chính trong CV nhân sự tiếng Anh bao gồm những thông tin gì?
Nội dung chính trong CV nhân sự tiếng Anh bao gồm những thông tin gì? 

Đó là các mục nội dung chính là bất cứ CV tiếng Anh nào cũng cần phải có trong quá trình trình bày CV. Còn đối với các vị trí công việc trong ngành nhân sự thì bạn cần chú trọng đến các mục nội dung chính như sau khì trình bày CV nhân sự: 

Thứ nhất là kinh nghiệm làm việc, thứ hai là các kỹ năng làm việc và thứ ba là quá trình học vấn. Đây chính là 3 yếu tố tạo nên một nền tảng vững chắc phục vụ cho công việc của bạn ngày một tốt hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách trình bày các mục nội dung chính này bằng tiếng Anh như thế nào thì hãy cùng tham khảo thêm các phần nội dung hướng dẫn ngay sau đây. 

2.2. Hướng dẫn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhân sự tiếng Anh

Hãy tóm tắt các công việc mà bạn đã từng làm tại vị trí tương đương bao gồm các thông tin như sau: Tên công ty, vị trí cấp bậc làm việc tại công ty đó cùng thông tin về khoảng thời gian làm việc bắt đầu và kết thúc từ năm nào? 

Nếu các vị trí công việc giống nhau tại các công ty khác nhau thì bạn có thể liệt kê các đầu công việc sau đó. Trong trường hợp các công việc mà bạn đã từng làm việc tại vị trí A, B, C trong ngành nhân sự nhưng bạn lại làm việc tại các công ty X,Y, Z thì mỗi công việc đó bạn nên trình bày cụ thể bao gồm các thông tin về tên, thời gian, vị trí, cấp bậc làm việc và mô tả công việc. 

Hướng dẫn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhân sự tiếng Anh
Hướng dẫn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhân sự tiếng Anh

Ví dụ: Bạn đã từng làm việc tại công ty A với vị trí chuyên viên tuyển dụng - Recruitment Specialist thì bạn có thể trình bày các nội dung như sau: 

A Joint Stock Company 2002 - 2020 

Recruitment Specialist 

- Determine the demands of recruiting candidates for each department in the company, besides survey in the recruitment market to determine exactly current to find suitable candidates. 

- Propose the recruitment plan to the senior and make a recruitment plan step by step according to the recruitment process. 

- Organize the events to attract and find the high quality candidates 

- Arrange an interview for all of the candidates who respond to sufficient requests for each position in the company. 

- Help the new member to getting into the working culture in the company

Hướng dẫn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhân sự tiếng Anh
Hướng dẫn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhân sự tiếng Anh

Đó là một số gợi ý cơ bản về cách trình bày về phần kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra nếu bạn thực sự tự tin về kinh nghiệm làm việc của mình thì bạn còn có thể tóm tắt các nội dung trên thành một đoạn văn ngắn mà vẫn phải đảm bảo các thông tin chính về kinh nghiệm làm việc. 

Tham khảo: Viết email gửi cv bằng tiếng Anh nhanh gọn lẹ nhất hiện nay

3. Kỹ năng khả năng và phẩm chất trong CV nhân sự tiếng Anh là gì? 

Nếu bạn đang bí từ và không biết phải trình bày như thế nào thì một những từ trong tiếng Anh về miêu tả các kỹ năng sau đây sẽ giúp ích cho các bạn đấy. 

Về kỹ năng đối với các vị trí công việc trong ngành nhân sự không thể thiếu được đó chính là kỹ năng giao tiếp - Communication, kỹ năng đàm phán và thuyết phục - Negotiation and Persuasion skill, Time management skills - kỹ năng quản lý thời gian, Problem Solving skill,....Và một số phẩm chất như nhiệt tình trong công việc - enthusiasm, trách nhiệm với công việc - responsibility,...là những kỹ năng và phẩm chất phù hợp và cần có đối với các vị trí công việc trong ngành nhân sự.

Các kỹ năng khả năng và phẩm chất trong CV nhân sự tiếng Anh là gì?
Các kỹ năng khả năng và phẩm chất trong CV nhân sự tiếng Anh là gì? 

4.1. Lưu ý về mặt nội dung

Một số lưu ý khi viết CV, bạn không thể bỏ qua như:

Đối với các công ty nhỏ thì bộ phận nhân sự có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau. Tuy nhiên, bộ phận nhân sự trong các công ty lớn lại được chia nhỏ ra thành các phòng, ban khác nhau và chuyên trách, đảm nhiệm các đầu công việc khác nhau. Chính vì vậy trước khi trình bày CV nhân sự bằng tiếng Anh bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau: 

- Bạn muốn làm việc với vị trí công việc nào trong ngành nhân sự? 

Bạn có thể làm việc tại vị trí chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên đào tạo và phát triển, chuyên viên tiền lương và phúc lợi, nhân viên hành chính nhân sự hay thậm chí là các cấp bậc cao hơn trong ngành nhân sự đó là trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự,...Bởi mỗi vị trí làm việc sẽ có đặc điểm và tính chất công việc riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng nhân sự thì cách viết cv trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Còn nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh thì trong phần kinh nghiệm và kỹ năng của cv thực tập sinh nhân sự, bạn không cần phải liệt kê nhiều.

Lưu ý về mặt nội dung
Lưu ý về mặt nội dung

- Bạn đã từng hay chưa có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí công việc đó? 

Dựa vào yếu tố về kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thể xác định được bố cục trình bày sao cho phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt đối với các vị trí công việc trong ngành nhân sự có cấp bậc cao hơn thì lại càng cần đến kinh nghiệm làm việc trong nghề lâu hơn. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy cũng có khá nhiều người làm công việc trái ngành. Vậy thử hỏi tại sao họ vẫn có thể được chọn vào vị trí công việc đó? Chính là nhờ bởi các kỹ năng làm việc hoặc các phẩm chất, tố chất và khả năng làm việc của họ có thể đáp ứng và phục vụ công việc tốt và họ tự tin mình có thể đảm đương được các vị trí công việc đó thì không có lý gì mà họ lại không được chọn cả. 

Xem thêm: 

Lưu ý về mặt nội dung
Lưu ý về mặt nội dung

Hơn nữa nếu bạn làm công việc trong ngành nhân sự cho các công ty nước ngoài thì điều mà bạn cần quan tâm đó chính là bạn có thể làm gì? Thay vì lôi một đống giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ ra mà không được việc. Làm công việc trái ngành có thể là một điều thách thức nhưng đó cũng chính là cơ hội để bạn có thể học thêm được những kiến thức bổ ích và mới mẻ từ chính vị trí công việc mà bạn chọn. 

- Kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc trong ngành nhân sự bạn có nhiều hơn đối với vị trí công việc này? 

Các kỹ năng trong CV chỉ trình bày những gì mà nhà tuyển dụng cần chứ không cần trình bày tất cả những gì mà bạn có? Đây chính là một trong những hình thức bán sức lao động - thuận mua vừa bán vì vậy bạn hãy chỉ cung cấp thông tin sao cho hiệu quả nhất có thể. Không nên trình bày quá dài dòng, lan man mà hãy đi thẳng vào nội dung chính bạn nhé.

Lưu ý về mặt nội dung
Lưu ý về mặt nội dung

- Các công việc mà bạn đã từng làm trong ngành nhân sự là gì? 

Để trình bày được các mục nội dung chính trong CV xin việc sao cho chính xác và đầy đủ nhất sau khi trả lời đầy đủ các câu hỏi trên. Đây cũng chính là cách để bạn có thể thống kê và tổng hợp lại được các vị trí công việc mà bạn đã từng trải qua và lựa chọn, lọc ra những việc làm có sự tương ứng, những điểm tương đồng trong công việc đối với những việc làm cũ và việc làm mới.

Tuyệt đối đừng bỏ sót bất cứ nội dung quan trọng nào trong một CV nhân sự tiếng Anh đặc biệt là phần mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự bạn nhé! 

4.2. Những lưu ý về mặt hình thức trình bày

Bạn sẽ tự tạo CV cho mình hay sẽ tải một số CV mẫu về ngành nhân sự về để điền đầy đủ các nội dung chính của mình vào đó? Nếu bạn tự tạo cho mình một CV hành chính nhân sự bằng tiếng Anh thì hãy lưu ý một số điểm trình bày về mặt hình thức như sau: 

Những lưu ý về mặt hình thức trình bày
Những lưu ý về mặt hình thức trình bày

Màu sắc trong CV (màu bìa CV, màu background CV,...), cỡ chữ trong CV cho tên của CV, cỡ chữ cho các đề mục, cỡ chữ trong nội dung các đề mục cần được sử dụng theo quy tắc thiết kế CV sao cho phù hợp. Phông chữ sử dụng trong CV là loại phông chữ rõ ràng, không gạch chân, dễ nhìn, tránh sử dụng các loại phông chữ gạch chân, khó nhìn các bạn nhé. 

Đặt tên file CV, (file mềm là gì?), tiêu đề CVIn CV như thế nào,... cần chú ý thực hiện theo đúng yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra.

Như vậy, toàn bộ thông tin trong bài viết CV nhân sự tiếng Anh đã giúp bạn giải quyết những vấn đề có liên quan đến CV nhân sự tiếng Anh rồi chứ? Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có thể tự tin để trình bày một CV nhân sự tiếng Anh hoàn hảo đến từng chi tiết. Chúc bạn sớm nhận được công việc mà bạn mong muốn làm việc.

Cách viết cv nhân viên kế hoạch sản xuất hoàn hảo nhất!

Nếu bạn đang thắc mắc cách để có thể viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất như thế nào? Cách trình bày và những lưu ý ra sao thì mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé. 

CV nhân viên kế hoạch sản xuất

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x