Cách tạo mẫu CV kế toán tổng hợp hoàn hảo trong tầm tay!!!

11/11/2019

CV kế toán tổng hợp, dường như là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Một phần là nhờ vào việc các bạn ứng viên tìm kiếm và sử dụng khá nhiều mẫunCV xin việc đẹp này được thiết kế bởi site timviec365.com.vn, một phần là vì nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tổng hợp ngày càng tăng, và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại trong tương lai. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vị trí này cũng đặt ra những yêu cầu cũng như tiêu chuẩn ngày càng cao để chọn lọc ra ứng viên. Các bạn đã biết cách thu hút được sự chú ý đặc biệt của họ thông qua mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp chưa? Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đọc tiếp những nội dung được chia sẻ ở ngay dưới đây nào!

1. Tại sao nên sử dụng mẫu CV kế toán tổng hợp trên timviec365.com.vn?

Có thể các bạn cũng đã biết CV xin việc chính là một công cụ được ứng viên sử dụng để quảng bá về chính khả năng làm việc của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng dành thời gian vàng bạc để phỏng vấn mình. Thực tế thì lúc này bằng cấp hay chứng chỉ của bạn cũng chỉ thông tin được cung cấp trong CV xin việc, chứ không phải là công cụ mà nhà tuyển dụng sẽ dựa vào để đánh giá năng lực của bạn.

Do vậy việc đầu tư thời gian vào việc tạo và viết CV là điều vô cùng cần thiết. Có lẽ các bạn đã quá bận rộng khi lao vào công việc mà chưa nhận ra rằng, thời đại 4.0 hiện nay các bạn có thể dễ dàng viết và lưu CV xin việc ngành kế toán hay bất cứ một lĩnh vực nghề nghiệp nào bằng công cụ trực tuyến mà không hề mất một khoản chi phí nào. Điển hình là trên timviec365.com.vn, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu CV online đẹp phù hợp với chính mình, dù bạn chưa có kinh nghiệm với vị trí ứng tuyển dụng. Việc bạn sử dụng những mẫu thiết kế bởi các chuyên gia của site sẽ giúp bạn đến gần hơn với tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng, tức là cách trình bày, bố cục sắp xếp đã được gợi ý sẵn các bạn sẽ chỉ việc điền những thông tin trên đó. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa các mục theo nhu cầu của mình.

Tại sao nên sử dụng mẫu CV kế toán tổng hợp trên timviec365.com.vn?

Như vậy, so với việc viết tay thì các bạn sẽ tối giản được những lỗi sai không đáng có về cách trình bày cũng như sắp xếp CV xin việc. Đồng thời còn thể hiện được việc bạn biết bắt kịp xu hướng của thời đại và đó cũng là một trong những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên kế toán tổng hợp.

2. Hướng dẫn cơ bản cách tạo mẫu cv kế toán tổng hợp hoàn hảo

Đối với sự khó tính của nhà tuyển dụng kế toán tổng hợp thì các bạn cũng dễ dàng thấy rằng bất cứ mục thông tin nào cũng cần phải dành thời gian để tham khảo cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi viết. Để các bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để viết mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp thì tôi sẽ đưa ra một vài thông tin hướng dẫn cách viết những mục quan trọng, các bạn tham khảo:

2.1. Kỹ năng

Là phần thông tin mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm, nó thể hiện được sự mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Tuy nhiên trước khi viết nội dung phần này thì các bạn cần phải biết rằng bản thân của mình sở hữu kỹ năng nào, và nó có thực sự liên quan đến vị trí ứng tuyển hay không. Bởi khi các bạn đưa bất cứ thông tin nào vào CV nó sẽ chính là cơ sở nhà tuyển dụng đánh giá về bạn. Nếu nó không phù hợp hay dư thừa thì họ cũng sẽ cho rằng bạn chưa thực sự nghiêm túc với vị trí này.

Mặc dù mỗi lĩnh vực làm việc của kế toán tổng hợp có yêu cầu cũng như tiêu chuẩn về kĩ năng khác nhau, nhưng nhìn chung thì kỹ năng cơ bản mà các bạn cần có khi ứng tuyển vị trí này là:

- Tin học văn phòng (Sử dụng máy vi tính thành thạo word, excel,...).

- Thông thạo phần mềm kế toán (phần mềm misa).

- Kỹ năng giao tiếp.

- Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp thông tin kế toán.

- Khả năng chịu được áp lực.

- Quản lý được thời gian.

2.2. Phẩm chất

Nếu các bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp thì có lẽ cũng đã quá rõ về tính chất cũng như đặc thù của công việc này. Khi tiếp xúc quá nhiều với những con số, tài liệu liên quan đến tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên những yêu cầu về phẩm chất cũng sẽ cao hơn so với một số vị trí công việc khác. Dưới đây sẽ là một vài phẩm chất cần có mà bạn đừng quên điền vào CV:

- Chăm chỉ, ham học hỏi, có trách nhiệm cao với công việc được giao.

- Có đam mê và có tâm với nghề.

- Năng động, sáng tạo, trung thực, nhanh nhẹn,..

Nếu các bạn sở hữu được hầu hết những điều kể trên thì có lẽ nhà tuyển dụng sẽ rất cân nhắc bạn trong việc lựa chọn giữa các ứng viên khác. Tuy nhiên những thông tin đưa vào CV kế toán tổng hợp thì các bạn cũng cần dựa trên tính thực tế, để ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cơ bản cách tạo mẫu cv kế toán tổng hợp hoàn hảo

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Có thể nói, đối với vị trí kế toán tổng hợp thì mục tiêu nghề nghiệp trong CV đã quá rõ ràng rồi, đó chính là trở thành kế toán trưởng. Tuy nhiên khi viết về mục tiêu dài hạn này thì các bạn cũng cần phải liên hệ với thực tế về chính khả năng cũng như năng lực làm việc thực tế của mình có thực sự đạt được mục tiêu đó trong khoảng thời gian như vậy hay không?

Hay nói một cách đơn giản, dễ hiểu hơn thì với năng lực thực tại của bạn sẽ được trở thành kế toán trưởng trong khoảng thời gian nào, hãy thành thật đưa vào chứ không nên phóng đại khả năng của mình. Ví dụ bạn chưa có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp, nhưng lại nói rằng sau 2 năm nữa sẽ trở thành kế toán trưởng, thì thật khó và nó không sát với thực tế. Tuy nhiên với nội dung phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được tham vọng cũng như tinh thần quyết tâm, phấn đấu trong công việc của bạn ra sao? Cho nên không thể bỏ trống hay đưa ra nội dung hời hợt.

Hãy cho họ thấy được bạn đạt được gì trong thời gian sắp tới!

2.4. Trình độ chuyên môn

Với phần nội dung này thì các bạn sẽ chia sẻ những bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã đạt được trong khoảng thời gian học tập và làm việc từ cấp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trở lên. Mặc dù nhà tuyển dụng sẽ không còn quá quan tâm đến bằng cấp như trước kia, mà họ chỉ cần biết năng lực làm việc của bạn đến đâu. Tuy nhiên các bạn vẫn nên đưa thông tin một cách chính xác, rõ ràng về trình độ chuyên môn của bản thân để tránh gặp phải những rắc rối về sau.

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Nếu các bạn tham khảo các nội dung tuyển dụng vị trí kế toán tổng hợp trên timviec365.com.vn thì cũng có thể thấy yêu cầu cơ bản về phần kinh nghiệm làm việc của nhà tuyển dụng đối với ứng viên chính là tối thiểu 2 năm ở vị trí tương đương. Bởi vai trò của một kế toán tổng hợp cao hơn so với vị trí nhân viên kế toán và họ cũng cần phải tìm được ứng viên có thể tham gia vào công việc một cách chuyên nghiệp mà không mất thời gian cho việc hướng dẫn cũng như đào tạo. Do vậy, để nâng cao được cơ hội tiếp cận với vị trí này thì các bạn cũng cần phải sở hữu khá nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Một nội dung cơ bản mà bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng trong phần thông tin này là:

- Thu thập, tổng hợp, phân tích, kiểm tra và xử lý các chứng từ kế toán (hoá đơn, phiếu thu, chi, phiếu nhập, xuất...).

- Hạch toán thanh lý, khấu hao TSCĐ, công nợ, thuế GTGT,...

- Theo dõi, sắp xếp, quản lý tình hình công nợ và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Một vài lưu ý khi viết mẫu cv kế toán tổng hợp trên timviec365.com.vn

Sau khi các bạn đã bỏ túi kinh nghiệm viết CV kế toán tổng hợp được chia sẻ ở trên thì các bạn đã thực sự thành công được 50% con đường tạo ra mẫu CV xin việc hoàn hảo thu hút nhà tuyển dụng rồi. Tuy nhiên để hoàn thành nốt được 50% còn lại thì các bạn cần phải biết một vài những lưu ý đặc biệt sau.

 Một vài lưu ý khi viết mẫu cv kế toán tổng hợp trên timviec365.com.vn

3.1. Cách trình bày

Mặc dù các mẫu đã được thiết kế và sắp xếp đạt tiêu chuẩn trong mắt nhà tuyển dụng nhưng các bạn vẫn nên biết chọn font chữ phù hợp (Arial, Times New Roman..) với cỡ chữ 13 để tạo cảm thấy gần gũi, dễ nhìn cho nhà tuyển dụng. Đồng thời chỉ nên viết CV có chiều dài tối đa là một tờ A4, tốt nhất là một mặt A4 vì nó sẽ làm cho nhà tuyển dụng không bỏ sót bất cứ thông tin quan trọng nào về bạn. Bởi đa phần nhà tuyển dụng họ sẽ phải tiếp xúc với lượng lớn hồ sơ xin việc mỗi ngày và họ không thể dành toàn bộ thời gian chỉ để đọc CV xin việc của ai đó, nên đừng quá lan man hay lạc đề khi viết CV.

3.2. Nội dung viết

Để trình bày mẫu CV tiếng Trung kế toán hoặc CV tiếng Anh kế toán ngắn gọn như đã nói ở trên thì chắc chắn các bạn sẽ phải biết cách chắt lọc thông tin, chỉ cung cấp những thông tin được cho là nổi bật nhất về bản thân của mình, nó thể hiện được khả năng làm việc thực tế của mình đối với vị trí ứng tuyển. Đồng thời những nội dung đều cần phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau, và có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

3.3. Kiểm tra lại CV

Hãy dành thời gian để xem, và kiểm tra lại CV nhân viên kế toán tổng hợp ít nhất là một lần, nhằm đảm bảo rằng không có bất cứ một lỗi sai nào tồn tại trong CV xin việc của mình. Nó thể hiện được sự chuyên nghiệp và dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng hơn.

Tuy không phải nhà tuyển dụng nào cũng khó tính trong việc đưa ra những chuẩn mực hay tiêu chuẩn để sàng lọc ứng viên thông qua CV kế toán tổng hợp. Nhưng đây vẫn là cơ sở để họ đánh giá được khả năng làm việc và mức độ phù hợp của bản thân bạn với vị trí họ tuyển dụng. Do vậy những kiến thức chia sẻ ở trên không hề thừa đối với bạn, mong rằng nó đã giúp bạn tạo ra được mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp hoàn hảo và chuyên nghiệp!

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x