Bỏ túi bí kíp trình bày CV kế toán tổng hợp siêu ấn tượng thu hút

10/12/2020

Có thể nói, kế toán hiện nay đang là một trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động. Bất kể doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần có bộ phận kế toán để thực hiện những nhiệm vụ quản lý tài chính. Song song với đó, thị trường tuyển dụng nhân lực kế toán cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự tham gia của một số lượng lớn các nhà tuyển dụng và ứng viên. Với tỷ lệ chọi ước tính lên đến 1/65, để có thể chiếm ưu thế trước các ứng viên khác, bạn phải thể hiện được tiềm năng của bản thân ngay từ CV xin việc. Vậy đâu là bí kíp giúp bạn trình bày CV kế toán tổng hợp chinh phục thành công các nhà tuyển dụng? Tất cả những thông tin mà bạn tìm kiếm sẽ có ngay ở nội dung dưới đây, cùng đón đọc nh

1. Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp

Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp
Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp

Trước khi quyết định theo đuổi một ngành nghề bất kì, bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các thông tin xoay quanh nghành nghề đó để có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Với vị trí nhân viên kế toán tổng hợp, đây là tất cả những thông tin bạn cần biết!

Nói một cách khái quát, kế toán tổng hợp thực chất là công việc lưu trữ, tập hợp các chứng từ dưới hình thức ghi chép. Người phụ trách mảng kế toán tổng hợp có nhiệm vụ phụ trách tất cả các mảng liên quan đến kế toán, tức là ngoài các công việc cơ bản của một kế toán thông thường như hạch toán và quản lý công nợ, kế toán tổng hợp còn phải đảm nhiệm vai trò phụ trạch các nhân viên kế toán khác xử lý các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Với một công việc đòi hỏi bề dày về chuyên môn như kế toán tổng hợp, lẽ dĩ nhiên yêu cầu dành cho ứng viên tham gia ứng tuyển cũng là rất gắt gao. Không chỉ đáp ứng yêu cầu bắt buộc là nắm vững các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ cơ bản, ứng viên còn phải đảm bảo thành thạo những kỹ năng hỗ trợ nghiệp vụ như: Kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, kỹ năng lập báo cáo tài chính, kỹ năng quyết toán với các cơ quan thuế. Bên cạnh đó, nếu như nhà tuyển dụng thấy ở ứng viên có những phẩm chất nghề nghiệp cần thiết như cẩn thận và trung thực, họ sẽ không dại gì mà bỏ qua một ứng viên tiềm năng như bạn.

2. Hướng dẫn trình bày CV kế toán tổng hợp

Hướng dẫn trình bày CV kế toán tổng hợp
Hướng dẫn trình bày CV kế toán tổng hợp

Câu hỏi đặt ra là làm sao bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng và năng lực làm việc khi bạn thậm chí còn chưa có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với họ đây? Đáp án mà bạn tìm kiếm nằm ngay ở chính tờ CV xin việc của bạn. Ngày nay, CV xin việc đóng vai trò giống như một thứ công cụ hữu ích hỗ trợ ứng viên quảng cáo cho bản thân, đồng thời, CV cũng là vũ khí bí mật để bạn có thể dễ dàng chiếm ưu thế so với những đối thủ cạnh tranh. Nếu như bạn thành công gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thì có nghĩa là CV của bạn đã đủ tốt.

Nghệ thuật ở đây là làm sao để trình bày trong CV và sắp xếp các thông tin hợp lý. Nắm bắt được những bí kíp sau đây sẽ giúp cho việc chinh phục nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn đấy, cùng tham khảo ngay thôi!

2.1. Cách trình bày phần thông tin liên hệ

Cách trình bày phần thông tin liên hệ
Cách trình bày phần thông tin liên hệ

Đây là mục đầu tiên trong CV xin việc của bạn có vai trò cung cấp những thông tin cá nhân của ứng viên để nhà tuyển dụng sử dụng cho mục đích liên hệ. Với mục này thì hoàn toàn không có bí kíp trình bày “cao siêu” gì, bạn chỉ cần điền thông tin liên hệ của bản thân là xong. Tuy dễ viết là vậy nhưng vẫn có không ít ứng viên đã phải ngậm ngùi bị đánh trượt ngay từ vòng hồ sơ chỉ vì cung cấp những thông tin sai khiến nhà tuyển dụng không thể liên lạc. Với vị trí kế toán tổng hợp vô cùng khắt khe về tính chính xác, một lỗi nhỏ mà bạn sơ ý mắc phải cũng sẽ khiến cv của bạn trở nên mất điểm trầm trọng trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu như không muốn rơi vào “cái kết đắng” như vậy, bạn cần kiểm tra và rà soát các thông tin thật kỹ lưỡng trong cả hai quá trình trước và sau khi hoàn thành thông tin.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể trình bày phần thông tin liên hệ tốt hơn:

- Họ và tên: Chú ý viết in hoa tất cả các chữ cái

- Ngày/ tháng/ năm sinh: Ghi đúng với thông tin trong giấy khai khai sinh, chú ý ghi theo đúng thứ tự ngày – tháng - năm

-  Số điện thoại: Số điện thoại liên hệ của cá nhân hoặc nhà riêng

- Email: Địa chỉ email với nội dung nghiêm túc, bí kíp ăn điểm ở đây là đưa vào những email liên quan đến vị trí ứng tuyển.

- Ảnh chân dung: Ảnh chụp từ phía chính diện, không bóp méo, không dùng ảnh có chứa filter hoặc đã qua photoshop. Lưu ý về kích thước của ảnh, 2 kích thước hợp lý nhất bạn có thể lựa chọn là 3x4 và 5x6.

2.2. Cách trình bày phần trình độ học vấn

Cách trình bày phần trình độ học vấn
Cách trình bày phần trình độ học vấn

Kế toán tổng hợp là một vị trí có cấp bậc cao hơn so với các vị trí kế toán cụ thể tại một lĩnh vực nào đó, chính vì vậy, để có thể ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên phải bắt buộc nắm vững tất cả các nghiệp vụ cần có. Nếu như bạn là sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Kế Toán, đây hẳn sẽ là một lợi thế lớn khi so sánh với các ứng viên khác. Nói như vậy không có nghĩa là những sinh viên chuyên ngành khác sẽ không có cơ hội ứng tuyển, điều quan trọng mà nhà tuyển dụng hướnng đến sau cùng là các chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến chuyên ngành.

Chính vì vậy, bên cạnh những thông tin cơ bản về trình độ học vấn như: Trường đại học, chuyên ngành học tập, điểm trung bình,... bạn cần đưa ra càng chi tiết càng tốt những thông tin cụ thể về chứng chỉ hay bằng cấp liên quan đến chuyên ngành kế toán mà bạn đã tích lũy được. Một số chứng chỉ hiện nay mà vị trí kế toán tổng hợp cần phải có bao gồm: Chứng chỉ ACCA- chứng chỉ kế toán được cấp bởi kế toán công chứng Anh Quốc, chứng chỉ CPA- chứng chỉ hành nghề kế toán. Ngoài ra, những thành tích về ngoại ngữ hay tin học cũng sẽ là một điểm nhấn giúp cho phần trình độ học vấn của bạn trở nên nổi bật hơn.

2.3. Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp
Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ đơn thuần là nơi để bạn gửi gắm những mong muốn của bản thân, quan trọng hơn cả, mục tiêu nghề nghiệp còn đóng vai trò như là phương tiện giúp bạn thể hiện tầm nhìn và định hướng phát triển trong công việc. Một mục tiêu nghề nghiệp sơ sài, chung chung và không đưa ra được những hình thức cần thiết đương nhiên sẽ không thể nào gây ấn tượng.

Muốn thành công “lọt“ vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, bí kíp vàng cho bạn đó là hãy cố gắng cụ thể hóa phần mục tiêu nghề nghiệp với những mốc thời gian cụ thể. Cách tốt nhất để có thể dễ viết đó là bạn hãy bám vào 2 nhóm mục tiêu: Mục tiêu dài hạn- mục tiêu sau cùng mà bạn hướng đến, mục tiêu ngắn hạn- những mục tiêu vừa tầm bạn đặt ra trước tiên để giúp bạn hoàn thiện bản thân. Lưu ý là nên sắp xếp mục tiêu theo thứ tự sao cho hợp lý, mục tiêu quan trọng nhất luôn đặt ở vị trí đầu tiên.

Một số gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp của vị trí kế toán tổng hợp:

- Mục tiêu dài hạn:

+ Trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp trong vòng 2 năm tới.

+ Hoàn thiện tất cả các nghiệp vụ về kế toán

+ Có cơ hội gắn bó lâu dài và cung cấp những giải pháp tài chính hữu ích đến cho doanh nghiệp

Mục tiêu ngắn hạn:

+ Thành thạo một số phần mềm kế toán

+ Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích tài chính

+ Đa dạng hóa nghiệp vụ kế toán, đảm bảo tính chính xác, kịp thời

+ Nâng cao kỹ năng xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

2.4. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

​ Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc
​ Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc 

Một thực tế hiện nay là ứng viên có kinh nghiệm làm việc luôn luôn được ưu tiên. Một ứng viên khi đã có nền tảng kinh nghiệm vững vàng từ trước thì tất nhiên là có thể dễ dàng thích nghi với công việc đồng thời khả năng xử lý các nhiệm vụ được giao cũng sẽ linh hoạt hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi khi đã tuyển ứng viên có nhiều kinh nghiệm bởi họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay chi phí để đào tạo lại nhân sự từ đầu.

Nếu muốn lên được một vị trí cao cấp như kế toán tổng hợp, bạn càng phải chứng minh được bản thân sở hữu kinh nghiệm sành sỏi. Trong trường hợp bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bản thân có đầy đủ những kiến thức về tất cả các nghiệp vụ kế toán tổng hợp yêu cầu. Chú ý liệt kê kinh nghiệm theo từng mốc thời gian cụ thể.

Một số kinh nghiệm cụ thể bạn có thể trình bày trong cv kế toán tổng hợp:

- Kinh nghiệp làm báo cáo tài chính, lập tờ khai thuế

- Kinh nghiệm quyết toán với các cơ quan thuế

- Kinh nghiệm sắp xếp và phân loại hồ sơ

- Kinh nghiệm thu thập và xử lý các số liệu kế toán

- Kinh nghiệm phân bổ các chi phí

2.5. Cách trình bày phần kỹ năng làm việc

Cách trình bày phần kỹ năng làm việc
Cách trình bày phần kỹ năng làm việc

Với vị trí kế toán tổng hợp, kỹ năng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định có nên lựa chọn ứng viên hay không. Với phần này thì bạn có thể trình bày dài một chút cũng không thành vấn đề, tuy nhiên thay vì gộp các kỹ năng thành một đoạn văn quá dài dòng, bạn nên gạch đầu dòng ở mỗi nhóm kỹ năng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng theo dõi. Để trình bày một cách logic hơn thì bạn nên sắp xếp các kỹ năng thành 2 nhóm như: Kỹ năng chính phục vụ cho công việc, kỹ năng mềm bổ trợ công việc

Một số kỹ năng cần thiết cho vị trí kế toán tổng hợp:

- Kỹ năng phân tích và quan sát tổng hợp

- Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian

- Kỹ năng xử lý thông tin về dữ liệu doanh nghiệp

- Kỹ năng kiểm tra và tổng hợp số liệu

3. Khởi tạo cv xin việc dễ dàng cùng với timviec365.com.vn

Khởi tạo cv xin việc dễ dàng cùng timviec365.com.vn
Khởi tạo cv xin việc dễ dàng cùng timviec365.com.vn

Sau khi đã nắm được các bước để trình bày cv sao cho thật thu hút, giờ thì bạn đã có thể bứt tay vào thiết kế ngay cv xin việc cho mình. Ngoài phần nội dung, hình thức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cv của bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Sau khi đã trau chuốt phần nội dung, bạn nên chú trọng đến việc xây dựng hình thức bằng cách đặt ra bố cục hợp lý, kết hợp các màu sắc bắt mắt, sử dụng font chữ ấn tượng để tạo điểm nhấn cho CV.

Nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tự thiết kế CV, tham khảo ngay các mẫu CV có sẵn tại timviec365.com.vn. Chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp mang phong cách vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp không thua kém bất cứ mẫu cv tự thiết nào.

Hướng dẫn cách viết cv online đốn tim các nhà tuyển dụng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về hướng dẫn cách viết cv online đốn tim các nhà tuyển dụng ngay tại đây!

Hướng dẫn cách viết cv online đốn tim các nhà tuyển dụng

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x