CV cho người có kinh nghiệm tạo “ấn tượng từ giây phút đầu tiên”

06/11/2019

CV xin việc là công cụ đưa bạn đến gần hơn với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết mẫu CV xin việc đơn giản cho người có kinh nghiệm. Tại sao nên viết kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc cá nhân của bạn? Lưu ý nào cần chú ý khi viết CV tiếng Việt và CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm. Cùng tìm kiếm đáp án từ bài viết này ngay.

1. Tại sao cần có mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc?

CV xin việc là một công cụ để bạn tiến gần hơn đến với công việc mà bản thân đánh giá là phù hợp với mình. Thông qua thông tin trong CV cung cấp đến các nhà tuyển dụng, bạn tự “tiếp thị” bản thân đến với vị trí công việc mà mình ứng tuyển. Trong CV xin bao giờ cũng cần có cho mình những nội dung thông tin cần thiết để gửi đến nhà tuyển dụng đánh giá về bạn xem bạn có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng hay không. CV cho người có kinh nghiệm thì nên viết như thế nào? 

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng, là thông tin cần thiết để cung cấp cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở đầu và trong lĩnh vực gì. Qua thông tin cung cấp về kinh nghiệm làm việc nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có kinh nghiệm làm việc như thế nào  vf kinh nghiệm làm việc đó của bạn là phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển tại doanh nghiệp họ.

CV cho người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc của người có kinh nghiệm cũng là cách bạn đưa ra thông tin để chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực làm việc và có các kỹ năng nghề nghiệp tại doanh nghiệp cũ hay tại các công việc bạn làm trước đây là phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Không chỉ là đưa ra thông tin về kinh nghiệm làm việc, mà kinh nghiệm làm việc bạn đưa ra chính là để nâng cao giá trị của bản thân trước các nhà tuyển dụng. Bạn là người có kinh nghiệm làm việc thì CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực của bạn. Giúp bạn có cơ hội để trao đổi, thỏa thuận về mức lương cao hơn và phù hợp với năng lực của bản thân.

CV cho người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn các ứng viên khác trên con đường cạnh tranh vị trí ứng tuyển tại doanh nghiệp đó. Kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt được công tác đào tạo ban đầu, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt và bắt được tiến độ công việc một cách nhanh chóng, điều đó khiến các nhà tuyển dụng thích hơn là các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc và CV xin việc không có mục kinh nghiệm làm việc của bản thân.

CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm là việc bạn đề cập đến càng nhiều các kinh nghiệm làm việc mà bản thân có được và những kỹ năng hình thành trong quá trình làm việc trước đây của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm tốt với các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ vượt qua rất nhiều các ứng viên khác trên con đường cạnh tranh vị trí công việc đó.

CV cho người có kinh nghiệm thì mực kinh nghiệm làm việc là thông tin không thể thiếu và cần làm nổi bật để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và làm nổi bật được năng lực làm việc cùng với kinh nghiệm làm việc mà bạn có tốt hơn, nhiều hơn các ứng viên khác.

2. Cách viết CV cho người có kinh nghiệm “đánh gục” mọi nhà tuyển dụng

Khi viết CV cho người có kinh nghiệm bạn cần biết cách viết để tạo được ấn tượng và nổi bật với các nhà tuyển dụng, bạn cùng cần viết sao để tạo nổi bật hơn rất nhiều các ứng viên khác cùng cạnh tranh vị trí đó với bạn. Gợi ý cho bạn cách viết kinh nghiệm làm việc chuẩn nhất khiến các nhà tuyển dụng “ấn tượng từ giây đầu tiên” đọc kinh nghiệm làm việc của bạn.

Bạn cần viết kinh nghiệm làm việc của mình sao cho thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong cách viết của mình. Để viết mục kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến các vấn đề sau: 

Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

+ Thứ nhất là kinh nghiệm làm việc của bạn cần có sự chọn lọc kinh nghiệm làm việc để viết vào trong CV xin việc của mình. Bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm làm việc phù hợp và có liên quan đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.  Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì trong bản CV xin việc bán hàng của bạn nên viết kinh nghiệm đã từng làm thêm tại một cửa hàng hay một công ty nào đó nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm

+ Thứ hai là bạn cần sắp xếp kinh nghiệm của bản thân theo một trật tự nhất định. Bạn nên viết theo thời gian nhất định, có thể viết từ xa nhất đến gần nhất, hoặc ngược lại bạn viết những công việc gần đây nhất bạn đã làm sau đó đến các công việc xa nhất.

+ Thứ ba là nếu bạn có quá nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn nên chọn lọc các kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển và phù hợp với doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Bạn hãy chọn những công việc nổi bật của bản thân để đưa vào mục kinh nghiệm làm việc này.

+ Thứ tư là CV cho người có kinh nghiệm viết CV thì bạn cần biết cách tạo nổi bật trong mục kinh nghiệm làm việc của mình như viết theo một trình từ nhất định và cung cấp các thông tin cụ thể về thời gian làm việc, nơi bạn làm việc, vị trí làm việc của bạn và công việc bạn làm là gì, cùng với các kinh nghiệm bạn học được từ vị trí làm việc đó.

+ Thứ năm là bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều và kinh nghiệm làm việc không có liên quan đến công việc hiện tại bạn muốn ứng tuyển thì bạn nên viết gì trong mục kinh nghiệm làm việc. Bạn không nên bỏ qua mục kinh nghiệm làm việc này, nếu kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp bạn không có thì hãy nghĩ ngay đến các công việc làm thêm của bản thân và ghi vào mục kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng có thể đưa vào công việc mà bạn đi thực tập trong thời gian thực tập để viết khóa luận của bản thân.

+ Thứ sáu là để tạo được nổi bật và khoa học bạn nền trình bày kinh nghiệm làm việc của mình theo một bảng để các thông tin bạn cung cấp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy, và dễ dàng đọc thông tin mà bạn muốn cung cấp đến họ. Trong trường hợp bạn không trình bày theo bảng thì hay sử dụng các icon biểu tượng ở đầu mỗi kinh nghiệm của bản thân để gây được chú ý với các nhà tuyển dụng.

Cách viết CV cho người có kinh nghiệm cần chú trọng đến nội dung và cách trình bày của bản thân trong CV xin việc, đặc biệt là phần kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý hơn hoặc ngược lại bạn sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp về kinh nghiệm của mình bởi cách viết thiếu chuyên nghiệp. Bạn cần chú ý hết sức để có một CV xin việc hoàn hảo và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Những lưu ý để “mê hoặc” nhà tuyển dụng trong cách viết kinh nghiệm

3.1. Những lưu ý trong mẫu CV tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm

Bạn đã biết cách viết mục kinh nghiệm làm việc nhưng để tạo được sự ấn tượng và sự khác biệt khi viết mẫu CV tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm bạn cần biết đến một số mẹo để tạo “ấn tượng ngay từ giây đầu tiên” nhà tuyển dụng nhìn vào CV xin việc của bạn với mục kinh nghiệm làm việc sẽ khiến cá nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.

Khi viết CV tiếng Việt bạn cần thận trọng trong cách dùng câu từ của bản thân làm sao để thể hiện được sự tôn trọng của bản thân với các nhà tuyển dụng, lại vừa mang văn phong tích cực thì sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích thú với những nội dung bạn đề cập đến trong CV xin việc của bạn.

Các lưu ý khi viết CV cho người có kinh nghiệm

CV cho người có kinh nghiệm thì bạn cần lưu ý đến chính tả của câu và chính tả của nội dung trong thông tin bạn gửi đến các nhà tuyển dụng. Chính tả là một điều tối thiểu cần có để thể hiện sự tôn trọng và sự cẩn thận của bạn với người đọc CV của mình. Với từ ngữ tiếng Viết đa dạng chỉ cần sai dấu có thể hiểu sang một ý nghĩ khác, chính vì vậy bạn cần thận trọng trong chính tả câu để truyền tải chính xác thông tin mà mình muốn đến các nhà tuyển dụng.

Bạn cần viết rành mạch nội dung thông tin trong kinh nghiệm làm việc, viết ngắn gọn, và xúc tích nội dung thông tin truyền đạt đến các nhà tuyển dụng. Đảm bảo được các thông tin đưa ra ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin bạn muốn truyền tải cho nhà tuyển dụng biết về năng lực làm việc của bản thân.

Bạn nên sử dụng nhiều đến các con số và các từ chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành học của bạn hoặc liên quan đến công việc bạn ứng tuyển để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong cách tạo một CV xin việc với mục kinh nghiệm làm việc thuyết phục các nhà tuyển dụng.

Thuyết phục các nhà tuyển dụng qua CV xin việc của bản thân là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn cần có kỹ năng và biết cách để tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Cách bạn trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc tiếng Việt như thế nào sẽ khiến bạn “đánh bại” các ứng viên khác và các nhà tuyển dụng.

3.2. Những lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh dành cho người có kinh nghiệm

Cách viết và các lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng VIệt là như vậy. Vậy khi viết CV tiếng Anh dành cho người có kinh nghiệm thì bạn cần lưu ý gì để tạo được ấn tượng tốt và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên khác?

Bạn muốn viết CV tiếng Anh để thể hiện năng lực ngoại ngữ của bản thân và muốn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên khác? Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh bạn cần có lưu ý gì cho mình trong khi viết.

Bạn nên lưu ý đến ngữ pháp sử dụng trong kinh nghiệm làm việc mà mình trình bày. Tiếng Anh là một ngôn ngữ khác nên khi sử dụng nó bạn cần nắm chắc về ngữ pháp của nó và hoàn cảnh của câu văn sử dụng để bạn có thể sử dụng ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh để được đánh giá cao về năng lực ngoại ngữ của bản thân.

Hãy sử dụng những câu văn ngắn gọn nhưng mang đầy đủ ý nghĩa để các nhà tuyển dụng có thể hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải. Tránh việc lạ dụng về khả năng ngoại ngữ của bản thân để trình bày kinh nghiệm làm việc của mình rất dài. Nếu bạn viết dài quá các nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc hết những gì bạn muốn truyền tải trong kinh nghiệm làm việc.

Nên chọn lọc và sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh để làm nổi bật được sự hiểu biết của bản thân về chuyên ngành mình học và về công việc mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng nên lựa chọn các kinh nghiệm làm việc nổi bật của bản thân để làm nổi bật được những kinh nghiệm mà bạn có.

Bạn nên nói chân thật về những kinh nghiệm mà mình có để truyền đi thông điệp chân thành và không hề sáo rỗng để các nhà tuyển dụng thấy được. Và việc bạn chân thật trong lời văn cùng với những thông tin bạn cung cấp là đúng sự thật sẽ khiến các nhà tuyển dụng “thích mê”, không chỉ vậy nó còn giúp bạn khi trả lời phỏng vấn không bị sai lệch thông tin với CV xin việc bạn cung cấp.

Khi viết CV cho người có kinh nghiệm bằng tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt bạn cùng cần trình bày khoa học, và theo một trật tự nhất định, cung cấp đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, và tạo được “ấn tượng ngay từ giây đầu tiên” đọc bản CV xin việc của bạn.

Qua những chia sẻ trên về CV cho người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn phần nào đó các thông tin cần thiết để bạn biết cách làm thế nào để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong mục kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x