Hướng dẫn viết cv account executive giúp lấy lòng nhà tuyển dụng

06/05/2021

Một bản CV account executive đặc sắc sẽ giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng về những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có được là hoàn toàn phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự tạo cho mình một chiếc CV account executive chuẩn chỉnh nhất nhé.

1. Tầm quan trọng của một chiếc CV account executive.

Account executive là một vị trí làm việc trong bộ phận Account Team của các công ty Agency (công ty quảng cáo). Nhiệm vụ và công việc của Account executive là phụ trách việc liên hệ để nhận các yêu cầu và tư vấn cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

CV là tài liệu để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
CV là tài liệu để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Vì là một vị trí khá quan trọng trong một công ty, cụ thể ở đây là công ty quảng cáo với môi trường năng động, ngập tràn sự sáng tạo như vậy thì một bản CV account executive của bạn cũng cần thể hiện được sự sáng tạo và bài bản để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Giữa rất nhiều ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí này, mà bạn lại gửi một bản CV với một nội dung chung chung như bao chiếc CV khác thì sẽ khiến bạn lạc vào với đám đông, không đọng lại trong tâm trí của nhà tuyển dụng chút nào. Dành thời gian để chuẩn vị cho bản thân một chiếc CV xin việc ấn tượng có màu sắc riêng, phong cách của cá nhân bạn thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

2. Một bản CV account executive đầy đủ sẽ gồm những gì?

2.1. Gây ấn tượng với hình đại diện trong CV account executive.

Khác với những mẫu xin việc ngày xưa phải viết tay thì bây giờ đã có những mẫu CV đầy đủ để bạn có thể điền vào. Đặc biệt trong các mẫu CV hiện nay thường sẽ có thêm một khoảng trống để bạn có thể chèn ảnh đại diện của mình vào đó. Ảnh trong CV phải là một tấm hình đại diện đẹp, chỉnh chu sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Gây ấn tượng với ảnh đại diện
Gây ấn tượng với ảnh đại diện

Làm việc ở vị trí account executive, một vị trí ngoài việc cần có những kỹ năng chuyên môn thì cũng đòi hỏi phải sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, bắt mắt nữa. Bởi một nhân viên làm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đối tác thì việc có ngoại hình đẹp sẽ giúp tự tin hơn, giúp họ có thể thuyết phục khách hàng một cách tự tin.

Một tấm hình đại diện đẹp không phải một tấm hình quá màu mè, quá dị  biệt mà đòi hỏi sự chỉnh chu, rõ ràng chân dung của bạn, cùng với bộ trang phục lịch sự theo phong cách công sở để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chọn ảnh là một trong những điều cần lưu ý khi viết CV, rất quan trọng nhưng nhiều ứng viên lại thường xem nhẹ  và cho rằng nhà tuyển dụng sẽ không chú ý đến nhưng đó lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Một tấm hình chân dung về bạn trong chiếc CV không chỉ có công dụng để nhận biết bạn là ai mà còn để nhà tuyển dụng đánh giá được về sự chỉnh chu, sự chuyên nghiệp của bạn đối với vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển vào công ty.

2.2. Trình bày tóm tắt về thông tin cá nhân của bạn.

Một phần không thể thiếu được trong mỗi bản CV đó là thông tin cá nhân của bạn để nhà tuyển dụng có thể nắm được bạn là ai, và họ có thể liên lạc với bạn nếu có trúng tuyển.

Trình bày ngắn gọn, rõ ràng
Trình bày ngắn gọn, rõ ràng

Hãy điền những thông tin quan trọng về bản thân bạn trong CV như: Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, quê quán của bạn, nơi bạn đang ở hiện tại, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email.

Ở phần này hãy nêu tóm tắt, chính xác nhất nhưng thông tin về bạn vì có thể đây sẽ là thông tin để nhà tuyển dụng thông báo đến bạn về việc trúng tuyển.

2.3. Trình bày trình độ học vấn của bạn trong cv account executive.

Trình độ học vấn trong CV cũng là một mục thiết yếu bởi nó thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy họ có đang tuyển đúng người có kinh nghiệm hay đã được học tập trong môi trường liên quan đến công việc hay chưa?

Trình bày trung thực, chính xác
Trình bày trung thực, chính xác

Thông qua những gì bạn cung cấp ở phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được trình độ của bạn như nào, có phù hợp với vị trí account executive hay không?

Thường với những công ty, doanh nghiệp quy mô nhỏ thì họ sẽ tuyển những ứng viên từ hệ cao đẳng trở lên hoặc chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện rồi. Nhưng với những doanh nghiệp lớn thì yêu cầu về trình độ học vấn lại cao hơn, thường sẽ phải từ cấp đại học trở lên.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nếu được làm tại vị trí account executive.

Về mục tiêu nghề nghiệp trong CV, đó là phần bạn trình bày những mục tiêu nghề nghiệp mà bạn hướng đến trong tương lai tại vị trí mà bạn ứng tuyển trong công ty sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có mục tiêu, định hướng đối với nghề nghiệp một cách rõ ràng. Đồng thời họ cũng thấy được sự mong muốn, cầu tiến và nỗ lực muốn cống hiến của bạn tại vị trí mà bạn ứng tuyển trong công ty.

Bạn có thể đặt ra những mục tiêu ngắn hạn là trở thành account executive thật chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, giúp gia tăng doanh số, lợi nhuận của công ty. Trong dài hạn, bạn mong muốn đạt được một vị trí cao hơn ví dụ như trưởng phòng trong vòng 2 năm tới. Đây là một vài gợi ý cho bạn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc.

Cần thiết lập mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Cần thiết lập mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Đối với phần này, bạn không nên viết quá dài dòng, lan man mà chỉ cần trình bày ngắn gọn trong khoảng 3-4 dòng là được. Nên trình bày rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện rõ mục đích của bản thân cũng như sự phấn đấu của bạn cho nhà tuyển dụng nắm rõ.

2.5. Những kinh nghiệm thực tế mà bạn tích lũy được từ trước đến khi viết cv này.

Ở phần này bạn hãy nêu ra những kinh nghiệm, công việc mà bạn đã từng làm từ trước đến thời điểm nộp CV này. Hãy nhớ chọn lọc những việc làm có thời gian lâu dài khoảng từ 6 tháng trở lên bởi nhiều nhà tuyển dụng không thích những ứng viên có thói quen nhảy việc, không gắn bó lâu dài. Hãy liệt kê những công việc theo trình tự thời gian, công việc làm gần nhất của bạn lên đầu tiên vì đây là cái nhà tuyển dụng sẽ để ý đến, rồi những công việc khác kế tiếp. Nếu bạn cần chuẩn bị CV tiếng anh để ứng tuyển, hãy tham khảo một số cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh.

Bạn hãy nêu chính xác tên công ty, vị trí làm việc và thời gian làm việc tại các công ty đó. Những điều như vậy sẽ đặc biệt gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, qua đó họ sẽ thấy rằng bạn là người có nhiều kinh nghiệm, cẩn thận và có khả năng tư duy logic.

2.6. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng thành tích và kỹ năng của bản thân.

Làm việc trong một công ty quảng cáo, một môi trường làm việc năng động, tràn đầy sự sáng tạo thì cũng đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng thiết yếu để đáp ứng công việc.

Trong quá trình đi học hoặc đi làm trước đó, nếu bạn có từng tham gia vào những dự án hoặc đạt được thành tích nổi bật trong học tập thì nên ghi vào trong cv account executive để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người có tinh thần học hỏi, năng động, có ý chí. Đối với phần này bạn nên nêu rõ những loại thành tích, giấy chứng nhận bằng cả chữ và số để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt và chứng thực những thông tin đó, qua đây cũng tăng độ tin cậy của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Kỹ năng và thành tích sẽ giúp bạn ghi điểm
Kỹ năng và thành tích sẽ giúp bạn ghi điểm

Khi đi làm bất cứ công việc gì thì việc có nhiều kỹ năng đối với bạn đều vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi làm việc tại vị trí account executive thì càng đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng chuyên môn thật tốt để có thể tự tin trao đổi, tiếp xúc với khách hàng. Các kỹ năng trong CV ứng tuyển account executive có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, đối ngoại tốt; kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh; kỹ năng nắm bắt, xử lý thông tin; kỹ năng làm việc đội nhóm,... Lưu ý đối với phần này bạn nên khéo léo lựa chọn những kỹ năng một cách có chọn lọc, chú ý đến những kỹ năng có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, cụ thể là vị trí account executive.

Trang vàng doanh nghiệp

3. Những điều cần lưu ý với cv account executive.

3.1. Tránh thể hiện những điều sau trong cv account executive.

Để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn nên chú ý một số những điều sau khi viết cv:

- Không nên thêm quá nhiều thông tin thừa thãi, không cần thiết đến vị trí mà mình đang ứng tuyển

- Không thêm những thông tin sáo rỗng, những lời văn quá hoa mỹ, bay bổng, những lời thiếu trung thực và không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Lưu ý cách trình bày để không mất điểm
Lưu ý cách trình bày để không mất điểm 

- Không nên sử dụng nhiều phông chữ khác nhau hay cả những icon cảm xúc vào trong CV của bạn bởi nó sẽ gây khó chịu cho người đọc, ở đây là người tuyển dụng và như vậy bạn đã làm giảm đi sự cạnh tranh của mình với ứng viên khác.

3.2. Những điều nên làm để có được cv account executive hoàn chỉnh.

- Để có thể có được một bản cv account executive hoàn chỉnh đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng thì điều đầu tiên bạn nên làm đó là đọc hiểu kỹ bản mô tả, yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải.

- Các thông tin cần trình bày rõ ràng, đủ ý, dễ nắm bắt.

- Các thông tin cần có số liệu trích dẫn đầy đủ để tăng tính thuyết phục và xác thực với nhà tuyển dụng.

- Có thể cho người thân hoặc bạn bè xem trước CV của bạn để nhận những lời khuyên của họ.

- Nên phân chia rõ ràng các mục, trình bày mạch lạc, sạch đẹp và có logic.

Trên đây là những thông tin và lưu ý khi muốn làm một bản cv account executive đặc sắc. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn có được mẫu CV ưng ý, từ đó có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và trúng tuyển vào vị trí công việc mà bạn mong muốn.

Mô tả công việc Account Executive đầy đủ và chi tiết nhất

Để hiểu rõ hơn về công việc cũng như những điều cần lưu ý khi làm việc tại vị trí account executive thì hãy truy cập vào đường link bên dưới nhé.

Mô tả công việc Account Executive 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào