Chuyên viên tư vấn bất động sản – vị trí giàu cơ hội phát triển

12/06/2021

Bất động sản vốn là một ngành có thể đem về cho người hành nghề một mức thu nhập cao bao người mơ ước. Chuyên viên tư vấn bất động sản là một nghề được mời gọi nhiều hơn cả và trả cho người lao động những mức lương vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn thử sức tại vị trí này thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây vì Băng Tâm sẽ chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích về nghề tư vấn bất động sản tại chức vị chuyên viên.

1. Chuyên viên tư vấn bất động sản – bạn có biết mình là ai trong nghề?

Với chức vị là chuyên viên tư vấn trong nghề bất động sản, bạn nắm giữ chức vụ thuộc vào hàng cấp cao trong ngành bất động sản. Là những người có trình độ kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn và kiến thức chuyên sâu đối với lĩnh vực bất động sản, có đủ khả năng để cung cấp cho khách hàng những thông tin bất động sản đầy đủ và trao cho họ những giá trị sâu sắc nhất đề họ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất với bất động sản đang quan tâm.

Chuyên viên tư vấn bất động sản
Chuyên viên tư vấn bất động sản

Đồng thời chuyên viên bất động sản cũng thực hiện rất tốt vai trò trung gian để kết nối thành công, hiệu quả mối hợp tác giữa bên có nhu cầu mua và bên có nhu cầu bán bất động sản hoặc các mục đích khác có liên quan tới bất động sản  như chuyển nhượng, cho thuê,…

Ngày nay, ngành bất động sản đang cần rất nhiều sự có mặt của các chuyên viên tư vấn bất động sản để giúp cho thị trường này phát triển mạnh hơn nữa. Vị trí này cũng được phân biệt rạch ròi với công việc nhân viên tư vấn bất động sản mặc dù nhiệm vụ đưa đến tay từng vị trí vẫn tương đương nhau.

Vậy để hiểu về nghề chuyên viên tư vấn bất động sản ở tầm sâu sắc thì trước tiên mỗi người cần phân biệt được rõ ràng chức danh này với vị trí nhân viên.

Xem thêm: Danh sách việc làm marketing bất động sản

2. Bạn đã biết chuyên viên và nhân viên tư vấn bất động sản khác nhau như thế nào?

Cùng thực hiện nhiệm vụ tư vấn bất động sản, đem đến cho khách hàng các thông tin có giá trị về bất động sản nhưng nghề chuyên viên lại không phải là nhân viên. Nhiều người vì quá để tâm đến nhiệm vụ ở phía sau mà vô tình không để ý sự khác biệt đã thể hiện ngay từ các định danh nghề nghiệp, đánh đồng chúng thành một và cho rằng đó là hai cách gọi khác nhau của cùng một vị trí. Thực chất chuyên viên tư vấn bất động sản và nhân viên tư vấn bất động sản là hai vị trí khác nhau hoạt động trong cùng một ngành bất động sản.

Nghề chuyên viên tư vấn bất động sản thú vị như thế nào?
Nghề chuyên viên tư vấn bất động sản thú vị như thế nào?

Chuyên viên có vị trí cấp cao hơn nhân viên. Công việc chung của họ là tư vấn bất động sản nhưng với chuyên viên, trình độ, kiến thức về bất động sản và kỹ năng tư vấn ở một cấp độ chuyên sâu hơn, tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn và giá trị mà họ cung cấp đến cho khách hàng cũng đáng giá hơn. Chính vì thế mà khi được chuyên viên tư vấn các sản phẩm bất động sản, khách hàng luôn luôn tin tưởng và dễ dàng đặt sản phẩm hơn. Chuyên viên vì thế trở thành vị trí không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Phải nhờ có họ thì hoạt động bất động sản mới có thể thành công, đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Ở những quốc gia có nền công nghiệp phát triển, một chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ có được mức thu nhập khá hấp dẫn, được xếp vào nhóm việc làm lương cao. Họ sẽ nhận chủ yếu từ số tiền hoa hồng từ dự án bất động sản tư vấn. Một người chuyên viên tư vấn bất động sản có thể quản lý nhiều nhân viên tư vấn bất động sản, đồng thời cũng làm công tác đào tạo cho nhân viên bất động sản có đủ kỹ năng, nghiệp vụ theo định hướng của doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp có nhiều nhân lực chất lượng hoạt động trong việc làm ngành bất động sản.

Đọc thêm: Mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn và những lưu ý quan trọng

3. Nhiệm vụ chi tiết của chuyên viên bất động sản bao gồm những gì?

Những công việc phổ biến được diễn ra hàng ngày của một chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ được mô tả chi tiết qua nội dung ngay sau đây.

Thứ nhất là xây dựng kế hoạch, tiến hành thực hiện việc tư vấn cho khách hàng để vừa cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ bất động sản lại vừa đồng thời chăm sóc khách hàng hiệu quả.  Các hoạt động tư vấn có thể thực hiện trực tiếp khi gặp gỡ khách hàng hoặc cũng có thể gọi điện thoại tư vấn để trao đổi gián tiếp. Dù bằng hình thức, phương pháp nào thì mục đích cuối cùng của chuyên viên tư vấn vẫn là thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua bất động sản.

Chuyên viên tư vấn BĐS làm những nhiệm vụ gì?
Chuyên viên tư vấn BĐS làm những nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ thứ hai của người chuyên viên đó chính là thường xuyên tổ chức những buổi làm việc nhóm với đội ngũ nhan viên bất động sản trong vai trò là người chỉ đạo và định hướng chung. Chuyên viên sẽ phụ trách một đội nhóm gồm từ 7 đến 8 người để đào tạo và phổ biến chương trình triển khai kế hoạch dự án 

Ngoài ra, chuyên viên thường là vị trí cấp cao và nhận được sự tin tưởng lớn từ phía người khách hàng cho nên nhiệm vụ chính của chuyên viên tư vấn bất động sản có cong tác chuyên môn chính đó là xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc, tư vấn cho khách hàng tiềm năng thông qua hình thức gọi điện thoại, hỗ trợ tư vấn qua live chat,...

Nghiệp vụ tư vấn của chuyên viên bất động sản ở ngưỡng của một nhà chuyên gia do đó trong quá trình làm việc, tuyệt đối phải đáp ứng được các quy trình chi tiết trong các khâu bán hàng của doanh nghiệp, không được để xảy ra sai sót bởi tại chức vụ này bạn buộc phải chuyên nghiệp, chuẩn mực đến từng yếu tố, vì bên cạnh nghiệp vụ, thứ bạn trao đến cho khách hàng là lòng tin, mà lòng tin thì sẽ được tạo nên từ chính những sự tinh tế, cẩn thận của bạn trong công việc.

Công việc chính của các chuyên viên tư vấn bất động sản
Công việc chính của các chuyên viên tư vấn bất động sản

Vì có hai vị trí dễ bị nhầm lẫn với nhau là chuyên viên và nhân viên cùng thực hiện nghiệp vụ tư vấn bất động sản nên chúng ta cần phân biệt rõ ràng hai vị trí này để định hướng nghề nghiệp và thực hiện chức năng nghiệp vụ chính xác. Những yêu cầu dành cho chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ đòi hỏi nhiều hơn so với vị trí nhân viên. Đó là gì? Hãy hiểu thêm nữa về nghề này qua chia sẻ ở nội dung tiếp theo.

Tìm hiểu về chuyên viên tư vấn tuyển dụng

4. Yêu cầu cơ bản mà chuyên viên tư vấn bất động sản cần đáp ứng

Một chuyên viên bất động sản cần phải là người có kiến thức chuyên sâu về mảng ngành bất động sản. Các kỹ năng chuyên nghiệp được thực hiện trong các dự án với đích cuối cùng là thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm bất động sản của công ty. Sự năng động, cầu tiến và một tinh thần làm việc tràn đầy nhiệt huyết luôn cần thiết để bạn biết mình cần phải làm gì, xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng ra sao để thuyết phục và quan trọng nhất là biết cách đánh đúng tâm lý của khách. Điều đó đòi hỏi chuyên viên cũng đồng thời phải vào vai trò của một nhà tư vấn có khả khả năng thấu hiểu lòng người.

Những yêu cầu dành cho các chuyên viên hoạt động trong mảng tư vấn bất động sản
Những yêu cầu dành cho các chuyên viên hoạt động trong mảng tư vấn bất động sản

Trong mọi câu chuyện, từ hoạt động nhóm cho đến giao tiếp cùng khách hàng, chuyên viên tư vấn bất động sản phải luôn là người chủ động, người dẫn dắt vấn đề hiệu quả để đưa người trong cuộc đi theo định hướng của mình. Đó cũng coi như việc bạn ngầm xây dựng một kịch bản bán hàng hoàn hảo, chứa đựng cả tâm tư, kỹ năng giao tiếp cùng với nội dung thuyết phục để khách hàng muốn được trải nghiệm điều bạn cung cấp.

Chuyên viên luôn là người làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó là điều tất yếu bởi không làm tốt thì họ chẳng thể đứng vào vị trí chuyên viên này, nhất là trong lĩnh vực bất động sản đầy sự cạnh tranh và thử thách. Như một cách đền đáp xứng đáng cho giá trị hoàn hảo mà họ xây dựng trong nghề nghiệp, những lợi ích, ưu đãi hấp dẫn của doanh nghiệp và nghề nghiệp cũng ưu ái dành cho họ. Khám phá thêm những quyền lợi hấp dẫn mà tại vị trí chuyên viên bất động sản bạn sẽ dược nhận nhé.

Đọc thêm: Nhân viên tư vấn tài chính và cách chọn người tư vấn

5. Quyền lợi nào dành cho vị trí chuyên viên bất động sản?

Trước tiên chúng ta phải kể đến mức thu nhập khi nói về quyền lợi của chuyên viên bất động sản. Mức thu nhập không chỉ dừng lại ở con số lương cơ bản mà chuyên viên có cơ hội mở rộng số lương rất nhiều. Họ sẽ được hưởng các khoản phụ cấp trong hoạt động marketing cộng thêm tiền hoa hồng từ những dự án kêu gọi được khách hàng. Càng mời chào được nhiều khách thì phần trăm hoa hồng được hưởng càng cao. Con số lương không giới hạn điểm dừng, vài ba chục triệu mỗi tháng hoặc hơn là điều hoàn toàn có thể có.

Khác với vị trí nhân viên phải tự lực cánh sinh rất nhiều mới có được lương ổn định thì chuyên viên lại nhận đặc quyền riêng khi được nhận cơ hội xét tăng lương mỗi năm 2 lần. Ngoài ra còn có những khoản thưởng hậu mãi vào những dịp quan trọng như dịp Lễ tết, lương tháng thứ 13 khi hết năm, ngày thành lập công ty hay ngày quốc tế lao động.

Những quyền lợi hấp dẫn dành cho các chuyên viên tư vấn BĐS
Những quyền lợi hấp dẫn dành cho các chuyên viên tư vấn BĐS

Ngoài ra, tại các doanh nghiệp bất động sản đều có một đặc điểm chung đó là môi trường khá linh động đòi hỏi người trong ngành phải năng động. Và đương nhiên bạn phải luôn phát huy cao độ sự năng động, nhiệt huyết của mình mới có thể lên được vị trí chuyên viên, cho nên môi trường làm việc dành cho các chuyên viên tư vấn bất động sản lúc nào cũng lý tưởng để giúp bạn thêm yêu nghề và có nhiều động lực để phát triển.

Với đặc trưng hoạt động nhóm khi chuyên viên sẽ đứng ra phụ trách nhiều nhân viên bất động sản cho nên tính chỉ huy được phát huy cao độ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sự đoàn kết trong toàn doanh nghiệp.

Nhìn chung, nghề chuyên viên tư vấn bất động sản có rất nhiều tiềm năng phát triển. Thế nên nếu như bạn muốn theo đuổi nghề, bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố nền tảng để có thể tận dụng mọi cơ hội. Trong nghề cũng có rất nhiều thử thách, hãy luôn tự tin, tâm huyết để vượt qua nhé!

Cơ hội việc làm kd Bất động sản

Hàng loạt các dự án cao chọc trời được mọc lên theo năm tháng là minh chứng rõ nét chứng tỏ hoạt động kinh doanh bất động sản có đất để ươm cây chờ ngày hái quả. Làm thế nào để được tham gia vào một thị trường tiềm năng như thế? Truy cập vào đường dẫn dưới đây để tìm kiếm những cơ hội tốt nhất mà timviec365.com.vn gửi đến bạn đáp ứng nhu cầu mong đợi.

Việc làm KD Bất động sản

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào