Chuyên ngành tiếng Anh là gì – Tên tiếng Anh ngành học của bạn?

21/05/2020

Tiếng Anh ngày nay là ngôn ngữ giao tiếp rất quan trọng, đặc biệt khi nền kinh tế của Việt Nam hội nhập, cơ hội việc làm cho các bạn biết tiếng Anh cũng vì thế hấp dẫn hơn nhiều. Chuyên ngành tiếng Anh là gì, tìm đáp án và các thông tin thú vị có liên quan trong bài viết này cho bản thân bạn nhé!

1. Đi tìm đáp án cho chuyên ngành tiếng Anh là gì chuẩn nhất?

Bạn có biết chuyên ngành tiếng Anh là gì mới chính xác và sử dụng đúng với người bản xứ hay không. Có rất nhiều các từ dùng để chỉ chuyên ngành, tuy nhiên chuyên ngành tiếng Anh chuẩn xác nhất được sử dụng với cụm từ là Specialization in one area. Trong thức tế thì có rất nhiều các từ đồng nghĩa khiến bạn nhầm lẫn trong khi sử dụng như Specialty, Speciality, Speciality.

Đi tìm đáp án cho chuyên ngành tiếng Anh là gì chuẩn nhất?
Đi tìm đáp án cho chuyên ngành tiếng Anh là gì chuẩn nhất?

Chuyên ngành là một lĩnh vực cụ thể nào đó được đào tạo tại một trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp bất kỳ. Mỗi một chuyên ngành theo học bạn sẽ được đào tạo với các kiến thức chuyên môn riêng biệt và các kỹ năng của ngành. Mỗi một ngành sẽ có nhiều các chuyên ngành khác nhau đi chuyên sâu về một mảng cụ thể nào đó trong xã hội.

Các chuyên ngành hot hiện nay được nhiều người lựa chọn theo học bơi cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập “khủng” sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn cho bản thân bao gồm: Ngành công nghệ thông tin, ngành marketing, ngành kinh doanh, ngành xây dựng, ngành y – dược, ngành thiết kế đồ họa, ngành kiến trúc sư, ngành công nghệ thực phẩm, ngành quản trị khách sạn – du lịch – nhà hàng. Đây các ngành trong xu hướng chọn học của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Bạn có đang tò mò chuyên ngành học của mình trong tiếng Anh là gì hay không? Để có câu trả lời cho thắc mắc này phần tiếp theo của bài viết sẽ cung cấp đến bạn các kiến thức hữu ích về tiếng Anh chuyên ngành.

2. Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?

Cùng tìm hiểu về một số chuyên ngành đào tạo hiện nay trong tiếng Anh được dùng với cụm từ như thế nào nhé.

+ Chuyên ngành kỹ thuật mạng – Network Engineering Maj

+ Chuyên ngành công nghệ phần mềm – Specialized in Software Engineering

+ Chuyên ngành bác sĩ đa khoa – General Practitioner

+ Chuyên ngành bác sĩ phụ khoa – Maternity Doctor

+ Chuyên ngành thiết kế đồ học – Specialized Graphic Design

+ Bác sĩ chuyên ngành thú y – Veterinarians

+ Chuyên ngành bác sĩ khoa tim – Specialist in heart

Chuyển ngành tiếng Anh là gì - Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?
Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?

+ Chuyên ngành bác sĩ răng hàm mặt – Oral Maxillofacial Surgeon

+ Chuyên ngành marketing – Marketing 

+ Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp – Accounting For Business

+ Chuyên ngành quản trị thương hiệu – Brand Management

+ Ngành kỹ thuật y sinh – Biomedical Engineering

+ Ngành kinh tế học – Economics

+ Ngành kỹ thuật điện tử - Electronic Engineering

+ Ngành tài chính ngân hàng – Finance and Banking

+ Ngành quản trị nhân lực – Human Resource Management

+ Ngành thương mại quốc tế - International Trade

+ Ngành kỹ thuật cơ khí – Mechanical Engineering

+ Ngành quản trị khách sạn – Hotel Management

+ Ngành kỹ thuật viễn thông – Telecommunication

Chuyên ngành tiếng Anh là gì - Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?
Một số ngành học có tên tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?

Đó là một số các ngành học và chuyên ngành được sử dụng trong tiếng Anh vào các cụm từ như trên. Vậy bạn đang học ngày nào? Nếu muốn biết được ngành học của mình trong tiếng Anh chính xác sử dụng với cụm từ gì thì để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Major là gì? Cách lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân bạn!

3. Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy?

Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy với các bạn khi theo học một chuyên ngành bất kỳ nào đó hay không? Câu trả lời cho bạn là có, Việt Nam đang trên con đường hội nhập quốc tế với thế giới, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều khiến các bạn có tiếng Anh có được các cơ hội việc làm rộng mở.

Tiếng Anh chuyên ngành là một môn học nhiều tín chỉ của tất cả các chuyên ngành học hiện này được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trong cả nước. Một chuyên ngành sẽ xây dựng chương trình học tiếng Anh chuyên ngành khác nhau và phù hợp với chuyên ngành đào tạo của minh. 

Chuyên ngành tiếng Anh là gì - Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy?
Tiếng Anh chuyên ngành có quan trọng đến vậy?

Thông qua các kiến thức trong tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn biết cách sử dụng tiếng Anh cho ngành học của mình. Cùng một từ tiếng Anh trong những hoàn cảnh sử dụng khác nhau và chuyên ngành khác nhau có thể hiểu theo ý nghĩa chuyên ngành đó. Học tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn có thể tìm việc làm dễ dàng hơn. Trong công việc với tiếng Anh chuyên ngành của mình giúp ích bạn rất nhiều khi giao tiếp, soạn văn bản, tài liệu liên quan đến tiếng Anh. Không chỉ có vậy, với tiếng Anh chuyên ngành còn giúp bạn dễ dàng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành của bạn bằng tiếng Anh tốt nhất để phục vụ cho việc hợp tập của bản thân.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng ở nhiều các quốc gia trên thế giới, để hộ nhập và hiểu được các ý nghĩa chính xác của tiếng Anh trong ngành học của mình tiếng Anh chuyên ngành được xây dựng để hỗ trợ bạn làm tốt điều đó. Tiếng Anh chuyên ngành rất quan trọng, một môn học không thể thiếu đối với tất cả các ngành học được đào tạo hiện nay tại nước ta.

4. Cơ hội việc làm hấp dẫn khi có chứng chỉ tiếng Anh

Khi bạn có tiếng Anh có rất nhiều các cơ hội việc làm hấp dẫn đến với bạn và có được mức thu nhập tốt cho bản thân. Chính điều này đã thôi thúc, tác động đến nhiều sinh viên, bạn trẻ hiện nay lựa chọn học chuyên ngành tiếng Anh tại các trường đại học hoặc theo học các khóa học tiếng Anh khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn khi có tiếng Anh bao gồm:

4.1. Biên – phiên dịch tiếng Anh

Khi bạn có chứng chỉ tiếng Anh và giao tiếp được tiếng Anh thành thạo như người bản xứ khiến có hội việc làm biên – phiên dịch với bạn cực hấp dẫn. Các công ty trong nước hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các trung tâm dịch thuật, các công ty nhỏ, biên dịch phim, truyện, sách là những vị trí công việc tuyển dụng biên – phiên dịch rất nhiều.

Chuyên ngành tiếng Anh là gì - Biên – phiên dịch tiếng Anh
Biên – phiên dịch tiếng Anh

Với vị trí việc làm phiên dịch tiếng Anh hoặc biên dịch mức thu nhập hiện nay trên thị trường được trả cho người lao động rời vào khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào môi trường bạn làm việc mà sẽ có các mức thu nhập khác nhau cho ngành. Đặc biệt đây cũng sẽ cơ hội việc làm đối với nhiều bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường theo các dự án, phiên dịch cho các hoạt động được tổ chức với mức thu nhập rất cao.

4.2. Tiếp viên hàng không

Ngành hàng không luôn được xếp vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì cơ hội việc làm tại vị trí tiếng viên hàng không là hoàn toàn có khả năng. Đây sẽ là cơ hội cho nam, nữ, những bạn có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng và một số các yêu tốt khác.

Chuyển ngành tiếng Anh là gì - Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Khách du lịch ngoài nước đến nước ta ngày càng nhiều, các chuyến hàng không quốc tế hoạt động liên tục, để đáp ứng và phục vụ hành khách trên chuyến đi bạn cần phải biết và giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là một ngành nguy hiểm nhưng cũng là một ngành có mức thu nhập hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Đặc biệt các bạn đam mê với di chuyển và yêu thích bầu trời thì lựa chọn việc làm tiếp viên hàng không này rất phù hợp với các bạn đó nhé!

4.3. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn có tiếng Anh, đam mê với ngành du lịch, vậy tại sao không lựa chọn cho mình ngành học du lịch hoặc làm việc với vị trí hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là một ngành có tương lai để phát triển, với sự hội nhập và truyền bá hình ảnh đất nước khiến nhiều du khách nước ngoài tìm đến nước ta hơn. Đây là thời đại để vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch dễ tìm việc cũng như có một mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

Chuyên ngành tiếng Anh là gì - Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Mức thu nhập trung bình trên thị trường hiện nay cho một hướng dẫn viên du lịch rơi vào khoảng 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, mức thu nhập còn cao hơn nhiều tùy thuộc vào mùa du lịch và những đợt khách bạn dẫn đi.

4.4. Việc làm IT

Công nghệ thông tin là một ngành trẻ, một ngành công nghệ có sự phát triển mạnh mẽ, khi bạn tốt nghiệp ra trường để tìm việc làm IT cho bản thân sẽ thực hiệu quả và hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn có tiếng Anh. Hầu hết các phần mềm để code đều từ nước ngoài và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu, chính vì vậy có tiếng Anh là một lợi thế rất tốt để có một công việc IT lương cao, cơ hội và môi trường làm việc hấp dẫn.

Chuyên ngành tiếng Anh là gì - Việc làm IT
Việc làm IT

Hiện nay, ngành IT là một lĩnh vực thiếu nguồn nhân lực tại Việt Nam, chính vì vậy đây là một ngành hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ. Mức thu nhập cho một nhân viên IT có thể nhận được rời vào khoảng từ 9 triệu – 15 triệu đồng khi mới ra trường. Bạn có kinh nghiệm, chuyên môn thì cơ hội việc làm với mức thu nhập lên đến 20 triệu, 30 triệu, 50 triệu đối với ngành này là hoàn toàn có thể.

Khi có tiếng Anh bạn không chỉ có cơ hội việc làm với các vị trí công việc hấp dẫn như trên đã nêu, cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ cho bạn ở nhiều các ngành nghề khác nhau là rất hấp dẫn. Đặc biệt khi có tiếng Anh cơ hội tìm kiếm việc làm cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Qua chia sẻ về chuyên ngành tiếng Anh là gì trong bài viết này giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho bản thân. Đồng thời biết được tiếng Anh của một số các chuyên ngành, tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành hiện nay trong công tác đào tạo. Cơ hội việc làm cho các bạn cũng trở lên hấp dẫn hơn khi có chứng chỉ tiếng Anh trong tay. Vậy còn chờ gì nữa mà không học ngay tiếng Anh cho kỹ năng mềm của bản thân.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào