[Góc Review] Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup!

21/05/2020

Vingroup - Một cái tên không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Hay khi nhắc đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập ra tập đoàn này đang trở thành một trong những “hình tượng sống” đáng ca ngợi và theo đuổi của nhiều bạn trẻ. Với sứ mệnh trở thành cái nôi “hội tụ chất xám toàn cầu”, Vingroup trở thành đích đến mơ ước của nhiều người tìm việc. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup được timviec365.com.vn bật mí sau đây để có cái nhìn sâu sắc hơn về nhà tuyển dụng này nhé!

1. Tổng quan về nhà tuyển dụng Vingroup

Tổng quan về nhà tuyển dụng Vingroup
Tổng quan về nhà tuyển dụng Vingroup

Nổi tiếng với hệ thống trung tâm thương mại đẳng cấp, mạng lưới khu nghỉ dưỡng, bộ sưu tập căn hộ nhà ở vô cùng quy mô,... cùng sự có mặt ở nhiều lĩnh vực khác như Y tế, Giáo dục,... Vingroup trở thành một cái tên tập đoàn tư nhân được tôn vinh và được cộng đồng quan tâm nhất ở nước ta. Trước khi lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup, cùng tìm hiểu đôi nét về tập đoàn này đã nhé!

Được thành lập từ năm 1993, với tên gọi tiền thân là Technocom, mang theo lý tưởng và hoài bão của những gương mặt trẻ trong thị trường cung cấp thực phẩm. Có thể nói, Ukraina chính là mảnh đất vàng gây dựng nên tiếng vang ban đầu của tập đoàn Technocom, với hiện thân của thương hiệu mì gói Mivina. Bước ngoặt lớn nhất và cũng là nước đi lớn nhất của những người sáng lập ra Technocom lúc bấy giờ, chính là mang tất cả về Việt Nam, sáng lập nên tập đoàn Vingroup, song song với đó là thương hiệu Vinpearl.

Chắc chắn, bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh của một “con rồng Vingroup” mạnh mẽ ở lĩnh vực bất động sản. Đó là sự xuất hiện của hàng loạt cái tên, phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Vincom, Royal City, Times City,... Tiếp đó, tập đoàn đã mở rộng quy mô hoạt động, lấn sân sang nhiều lĩnh vực, từ khu nhà ở cấp cao Vinhomes, hệ thống giáo dục có một không hai VinSchool, hay các lĩnh vực bán lẻ VinPro, VinDS,... và gần đây nhất chính là sự ra đời của hệ thống Vinfast - lĩnh vực sản xuất, chế tạo và lắp ráp phụ tùng, bộ phận xe ô tô. Tất cả đã mang đến hình ảnh của một Vingroup như ngày nay, hình ảnh gắn liền với sự lãnh đạo tài tình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

nhà tuyển dụng Vingroup
Vun đắp nhân tài 

Khởi nghiệp chỉ với thương hiệu mì gói ở một vùng đất xa xôi, giờ đây tập đoàn Vingroup đã trở thành một cái tên đại diện cho thương hiệu thuần Việt, có nhiều sự đóng góp cho hoạt động phát triển kinh tế và ổn định xã hội ở trong nước. Đặc biệt hơn, Vingroup đã đưa thương hiệu và hình ảnh của Việt Nam đến gần hơn, sát hơn với các bạn bè quốc tế. Sự thịnh vượng ngày hôm nay của Vingroup, không thể không nhắc đến công lao to lớn của một hệ thống nhân sự hàng nghìn người trên khắp đất nước.

Không chỉ sự phát triển, tầm cỡ về quy mô thương hiệu, mà chính văn hóa Vingroup tạo ra cho bản thân mình, đã khiến nơi đây trở thành nhà tuyển dụng được các lao động mong chờ, mơ ước và quyết tâm theo đuổi nhất.

 

2. Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup chuẩn 100% sự thật

Thực vậy, với những gì thương hiệu tập đoàn lớn của Việt Nam này đã tạo ra. Cùng sứ mệnh tập hợp và đào tạo chất xám toàn cầu, Vingroup trở thành cái tên được cộng đồng người tìm việc quan tâm. Đặc biệt với những ai đang dự định “đầu quân” cho tập đoàn này, thì việc lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup là điều cần thiết!

2.1. Những mặt tốt khi làm việc tại Vingroup

Quyền lợi khi được làm việc ở một nơi nào đó cũng là yếu tố đầu tiên, và cũng có thể là yếu tố mấu chốt quyết định bạn có nên gia nhập vào môi trường đó làm việc hay không? Vậy làm việc tại Vingroup - Một trong những tập đoàn tư nhân thịnh vượng nhất Việt Nam, bạn sẽ được hưởng những mặt lợi gì?

2.1.1. Chế độ làm việc linh hoạt

Chế độ làm việc linh hoạt
Chế độ làm việc linh hoạt

Vingroup thiết kế một chế độ làm việc cho toàn bộ nhân viên một cách linh hoạt và thoải mái. Khiến cho các nhân viên không mang nặng cảm giác bị bóc lột sức lao động hay không có đủ thời gian cho bản thân và cuộc sống cá nhân. Cụ thể hơn, về chế độ làm việc, đối với khối việc làm hành chính văn phòng, nhân viên Vingroup chỉ làm việc tối đa 8 tiếng/ngày, từ thứ 2 đến sáng thứ 7, nghỉ từ chiều thứ 7 và Chủ nhật. Đối với khối kinh doanh, bán lẻ,... nhân viên sẽ làm từ thứ 2 đến hết thứ 7.

Hiếm có một tập đoàn tầm cỡ nào trên thị trường tuyển dụng hiện nay lại sắp xếp chế độ làm việc tương đối nhẹ nhàng như Vingroup. Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ được hưởng các dịp nghỉ lễ và Tết theo đúng quy định.

2.1.2. Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Quyền lợi của nhân viên là một trong những yếu tố được tập đoàn này quan tâm hàng đầu. Nhận định rằng, chỉ khi nhân viên được thỏa mãn về mặt lợi ích cá nhân, thì họ mới có thể có một tinh thần làm việc hăng say, cống hiến hết mình cho công việc và hướng về những mục tiêu chung mang tính tập thể. Đó chính là lý do lương thưởng, phúc lợi của nhân viên Vingroup thuộc hàng cao nhất hiện nay.

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn
Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Trở thành nhân viên của Vingroup, bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và hiệu suất làm việc của mình. Hơn hết, nhân viên các khối kinh doanh, bán hàng,... cũng sẽ được thưởng nóng, thưởng thành tích nếu đạt chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu về doanh số đặt ra. Bên cạnh lương thưởng, người lao động tại Vingroup tùy thuộc vào vị trí làm việc, sẽ được nhận các phụ cấp, trợ cấp việc làm như: phụ cấp ăn uống, đi lại, chi phí điện thoại, chi phí đi công tác, có xe đưa đón các nhân viên ở xa đến các nhà máy hay xưởng làm việc,...

Ngoài ra, các dịp Tết dương lịch, Tết cổ truyền hay các ngày lễ khác, Vingroup cũng thiết lập các mức thưởng lớn cho nhân viên các cấp. 100% nhân viên chính thức tại Vingroup sẽ được chi trả các nghĩa vụ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,... theo luật của Nhà nước. Được thăm khám sức khỏe định kỳ, được quan tâm về đời sống tinh thần, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, thông qua các chương trình như: Sinh nhật, lễ 8/3, lễ 20/10, được du lịch định kỳ,...

2.1.3. Về môi trường và văn hóa làm việc

Về môi trường và văn hóa làm việc
Về môi trường và văn hóa làm việc

Với một tập đoàn quy mô lớn, chắc chắn trong những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup không thể không nhắc đến môi trường làm việc và văn hóa công ty.

Là một trong những tập đoàn có bề dày lịch sử lâu đời, lại hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Qua từng thời kỳ, cho đến nay Vingroup đã trở thành một môi trường làm việc khang trang, với đầy đủ các cơ sở vật chất, văn phòng, trang thiết bị và máy móc chuẩn hiện đại. Được làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào một không gian làm việc, mà ở đó, không khí luôn mang âm hưởng nhiệt huyết tràn trề, giúp bạn có năng lượng cho một ngày mới, nhiệm vụ mới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo của Vingroup đã thành công trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trở thành thương hiệu không thể trộn lẫn với một doanh nghiệp nào khác, từ đồng phục làm việc, tác phong làm việc, cho đến cách giao tiếp giữa đồng nghiệp, nhân viên với lãnh đạo,... tất cả đều chuyên nghiệp và đẳng cấp.

2.2. Những thách thức bạn phải đối diện khi làm việc tại Vingroup

Tất nhiên, không có một sự lựa chọn nào là thuận lợi và dễ dàng. Công việc cũng như thế, bên cạnh những ưu điểm về chế độ, quyền lợi, môi trường làm việc,... luôn luôn tồn tại song song với một vài sự thách thức. Cùng timviec365.com.vn chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup với những khó khăn sau đây nhé!

2.2.1. Áp lực về công việc

Áp lực về công việc
 Áp lực về công việc

Bạn có thể được apply mức lương với một con số khá khủng, đủ để bạn dư dả và “mát mày mát mặt” trước bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, sự thật là thu nhập luôn đi kèm với khối lượng công việc, độ khó của nhiệm vụ và hiệu quả mà bạn tạo ra cho chính doanh nghiệp. Tại Vingroup cũng thế, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với các chỉ tiêu về doanh số, lợi nhuận, với sự khó tính của khách hàng, với cơ chế thị trường thay đổi chóng mặt,.... Nếu không kiên trì và nỗ lực, chính bạn sẽ tự đào thải bản thân mình.

Nếu làm việc tại các doanh nghiệp khác, có lẽ áp lực của bạn chỉ bằng phân nửa khi làm việc ở Vingroup. Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam này đã đi qua quá trình thịnh suy, gian khổ mới đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Quả thực, nhân viên của họ là minh chứng cho những “dũng sĩ kiên cường”.

Đọc thêm: Khám phá những điều thú vị về doanh nhân Phạm Nhật Vượng

2.2.2. Khuôn khổ làm việc với nhiều kỷ luật

Khuôn khổ làm việc với nhiều kỷ luật
Khuôn khổ làm việc với nhiều kỷ luật

Một tập thể thành công không thể thiếu đi tính kỷ luật. Mặc dù, không gian sáng tạo và môi trường làm việc thoải mái, không gò bó. Nhưng hơn hết, Vingroup luôn mang đến một sự kỷ cương đến toàn bộ nhân viên, không chỉ cho các cấp dưới, mà cấp trên cũng không ngoại lệ. Khuôn khổ mà tập đoàn tạo ra đã hình thành nên văn hóa công ty tuyệt vời, trở thành điểm nhấn trong mắt khách hàng, đối thủ và người dùng khắp cả nước.

Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, không thể đưa mình vào một khuôn khổ, và đặc biệt là người không thể chấp hành các kỷ luật do người khác đặt ra. Thì chắc chắn Vingroup sẽ là nơi không dành riêng cho bạn.

Tham khảo: Tìm việc làm chuyên viên kinh doanh bất động sản tại công ty, địa điểm và mức lương mà bạn mong muốn nhanh chóng, hiệu quả tại timviec365.com.vn

3. Có nên “đầu quân” cho nhà tuyển dụng Vingroup?

Sau khi đã nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup, timviec365.com.vn tin rằng đâu đó ở nhận thức của bạn, một số ứng viên vẫn còn mông lung với suy nghĩ: “Có nên đầu quân cho Vingroup hay không?”

Có nên “đầu quân” cho nhà tuyển dụng Vingroup
Có nên “đầu quân” cho nhà tuyển dụng Vingroup?

Thực tế cho thấy, Vingroup là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Nơi đây không chỉ là môi trường lý tưởng, là địa điểm “hội tụ chất xám” của người dân nước ta, mà còn là ứng viên người nước ngoài. Chất lượng của Vingroup tỷ lệ thuận với sự thành công trên các lĩnh vực. Ở một môi trường mà bạn không chỉ làm việc với tư cách là “người làm thuê”, mà còn được xem như một mảnh ghép, một phần nhỏ làm nên bức tranh lớn tập thể Vingroup.

Nơi ước mơ của bạn có thể được thực hiện hóa, năng lực của bạn có thể được phát huy đúng chỗ, đúng thời điểm. Và sự cống hiến của bạn được công nhận một cách rõ ràng. Đó là một nơi mà lãnh đạo và nhân viên không có ranh giới, họ đều là những người đem mục đích chung lên hàng đầu, nỗ lực hết mình và đoàn kết hết mình. Không những là nơi chiêu mộ nhân tài, Vingroup còn là nơi ươm mầm cho những tài năng, đào tạo có hệ thống để giúp nhân viên của họ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Có thể đối với một số cá nhân, Vingroup là môi trường làm việc quá kỷ luật, quá khắt khe và họ thường xuyên phải đối diện với những thách thức, khó khăn trong nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông bà ta có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Chính môi trường khắt khe ấy là nền tảng cho sức bật của mỗi người vươn cao vươn xa hơn nữa. Được mệnh danh như “lò đào tạo nhân tài”, những ai đã và đang làm việc cho Vingroup chắc chắn đều là những cá nhân có phong cách làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu và có trách nhiệm cao hơn cả.

4. Có thể tìm việc làm tại Vingroup ở đâu?

Có thể tìm việc làm tại Vingroup ở đâu?
Có thể tìm việc làm tại Vingroup ở đâu?

Đa phần, người ta chưa tìm ra một “điểm yếu” nào để hạ thấp hình ảnh của một Vingroup thịnh vượng. Chính vì vậy, tập đoàn này vẫn là một trong những điểm đến mục tiêu của nhiều người tìm việc. Hoạt động ở đa dạng lĩnh vực, từ bất động sản, bán lẻ, công nghệ, chăm sóc sức khỏe cho đến giáo dục,... Vingroup có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng khổng lồ. Tùy thuộc vào cơ cấu và quy mô của từng chi nhánh, lĩnh vực hoạt động,...

Ứng viên muốn cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất của tập đoàn Vingroup, đều có thể truy cập website của timviec365.com.vn. Là một trong những đối tác tuyển dụng của Vingroup, timviec365.com.vn tự hào sẽ mang đến cho người tìm việc những thông tin việc làm cụ thể, chi tiết và chính xác nhất. Bên cạnh công cụ hỗ trợ tìm kiếm, ứng tuyển việc làm, tải mẫu CV xin việc miễn phí ngay trên hệ thống trực tuyến của website, người tìm việc cũng có thể tham khảo quy trình tuyển dụng và chính sách tuyển dụng cụ thể của Vingroup trên hệ thống bài Blog của timviec365.com.vn!

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup do chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ trở thành cẩm nang tham khảo cho những ai đang có dự định trở thành nhân viên của tập đoàn này!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào