Một vài cách xóa tin nhắn trên skype cho máy tính và điện thoại

28/04/2020

Cũng giống như các mạng xã hội khác vậy trong quá trình sử dụng Skype sẽ luôn tự động lưu lại các cuộc trò chuyện theo thời gian. Tuy nhiên, khi chúng ta thực hiện lưu trữ quá nhiều như vậy sẽ làm chính bộ nhớ đầy nên hay việc ai đó có thể đọc tin nhắn của bạn. Vậy nên, hôm nay timviec365.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn về cách xóa tin nhắn trên skype để có thể xóa lịch sử một cách dễ dàng nhé!  

1. Giới thiệu về Skype và cách xóa tin nhắn trên Skype

1.1. Lịch sử phát triển theo thời gian 

Lịch sử phát triển theo thời gian
Lịch sử phát triển theo thời gian 

Sau nhiều năm phát triển thì skype đã trở thành một trong những dịch vụ truyền thông trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay và mức độ sử dụng đã mang tâm thế giới. Dù được phát hành vào năm 2003 bởi một nhóm lập trình Estonia nhưng ngay sau đó đã tạo một tác động lớn cho chính thị trường gọi điện thông qua mạng internet.

Đặc biệt hơn khi vào năm 2011 Skype đã trở thành một thành viên của tập đoàn Microsoft với mức trị giá 8.5 tỷ USD và trở thành một nền tảng ứng dụng trên 600 triệu người tin dùng. Phát triển và đưa ra những tính năng vô vùng tiện ích cùng sự phù hợp với tất cả môi trường, đặc biệt với công chức và văn phòng thì skype đã chiếm lĩnh trọn vẹn. Soán ngay vương vị của chính Yahoo bấy giờ tạo nên sự độc lập. Đến chính một điểm chú tâm khác mà người dùng tin cậy khi sử dụng skype là việc độ tương thích cao. 

Skype sử dụng đa dạng hóa các loại từ máy tính bàn, máy tính xách tay, ipad hay smartphone với sự tương thích hoàn hảo. Điều là dù đa dạng và nhiều tính năng hữu ích nhưng rất nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách tận dụng chúng, ngay cả việc sử dụng tính năng xóa tin nhắn cũng vậy? 

Việc sử dụng ứng dụng này hiện nay không chỉ đơn giản là việc phục vụ cho việc chat, trò chuyện thông thường nữa. Mà còn là yếu tố cho sự hữu ích trao đổi về công việc, chia sẻ thông tin nội bộ mang tính bảo mật cùng các sự trải nghiệm đầy thú vị khác. Việc xóa tin nhắn cũng không đơn giản xóa đi bạn có thể lựa chọn chúng, xóa nhanh hơn, khôi phục lại khi cần thiết,...Tóm lại chúng ta có thể thấy rằng skype đã và đang khẳng định vị thế cho chính mình nhiều hơn tạo nên sự tiện ích, sự hữu dụng nhất cho con người trong việc trao đổi cũng như góp phần giảm đi những chi phí tối thiểu cho cuộc sống.

1.2. Việc xóa ứng dụng trên Skype là sao?

Việc xóa ứng dụng trên Skype là sao?
Việc xóa ứng dụng trên Skype là sao?

Tuy rằng việc Skype cũng là một ứng dụng chat phổ biến hiện nay được rất nhiều người quan tâm tới sử dụng cho quá trình liên lạc của mình. Việc có các tính năng lưu giữ tin nhắn tất cả cũng chỉ để phục vụ người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi việc lưu trữ quá nhiều lại là không tốt và người sử dụng lại muốn sử dụng đến công cụ khác đó là xóa tin nhắn đó đi.

Tất nhiên việc hỗ trợ lưu trữ có thì các nhà sản xuất không thể bỏ qua việc thêm một tùy chọn khác cho phép người dùng có thể xóa các tin nhắn hay ẩn đi. Hay hiện nay với tính năng hơn thay cho việc xóa bạn có thể chỉnh sửa lại hoặc thu hồi ngay sau gửi với nội dung sai. 

Đối với chính Skype khi phát triển trên các nền tảng mới thì đều có những tùy chọn khác nhau để có thể làm sạch được chính danh sách tin nhắn của mình, đặc biệt khi với tin nhắn rác. Phiên bản cập nhật mới nhất hiện nay của skype cơ bản rất giống với nền tảng web nên cách thực hiện thao tác đã được đơn giản hơn cùng sự thuận tiện cho sử dụng. 

Việc thực hiện sử dụng tính năng xóa tin nhắn này tất cả chỉ vì việc đảm bảo được sự bảo mật cho nội dung được nhận và gửi đi, giúp bạn có thể duy trì được các mối quan hệ trong giao tiếp. Thay cho việc chúng ta nói chuyện trực tiếp trong những lúc tức giận mà có những hành động, lời nói mất kiểm soát thì khi sử dụng phương pháp trao đổi tin nhắn chúng ta có thể bình tĩnh hơn. Bạn sẽ có sự suy nghĩ lại về những lời nói, dòng chat tạo nên sự hoàn đồng, thân thiện hơn, hay ngay chính bạn tức giận có lỡ nói tới hơi quá đà thì bạn vẫn có thể xóa được tin nhắn. Xóa ngay khi người kia chưa đọc hoặc thu hồi lại được kịp lúc nội dung vừa gửi. 

Để nói đến thì là vô kể bởi khi chúng ta thực sự tìm hiểu và áp dụng vào các trường hợp cụ thể thì mới thấy được cách xóa tin nhắn trên skype sẽ có lợi như thế nào? Vậy nên chính bạn cũng đừng chần chờ gì mà không tải ngay cho bản thân và trải nghiệm tính năng hữu ích đó.

Xem thêm: Block facebook là gì? Cách để block facebook một ai đó?

2. Hướng dẫn chi tiết về cách xóa tin nhắn trên skype

Chính bởi nhà sản phát phát hành luôn thay đổi diện mạo và cập nhật mới cho các bản nâng cấp cho tính năng mà hiện nay skype đã trở thành một ứng dụng không chỉ dành riêng cho các cá nhân. Ngay đến chính các doanh nghiệp hiện nay thật sự yêu thích về ứng dụng này để tạo sự kết nối trong quá trình làm việc. 

Những để cho việc kết nối không gặp phải các sự gián đoạn, hay việc bản thân bạn muốn có một khoảng riêng tư thì hãy tìm hiểu ngay về các cách mà timviec365.com.vn chia sẻ dưới đây về xóa tin nhắn. Mỗi cách sẽ áp dụng cho một trường hợp cụ thể cùng với các lưu ý rõ ràng để bạn có thể thực hiện chúng - như chính việc bạn trở thành chuyên gia vậy.

2.1. Xóa từng tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện

Xóa từng tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện
Xóa từng tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện

Cách xóa này rất đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất công việc của mình:

Bước 1: Tải ứng dụng và đăng nhập (login) vào ứng dụng skype.

Bước 2: Bạn di chuyển tới mục cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa tin nhắn để mở ra.

Bước 3: Click chuột phải vào dòng tin nhắn muốn xóa rồi chọn > Remove message (xóa tin nhắn).

Tại đây bạn có thể thay thế việc click chuột phải bằng tổ hợp khác như Ctrl + chuột trái để xóa tin nhắn và việc xóa này chỉ áp dụng được cho tin nhắn của bạn gửi mà thôi. Còn đối với tin nhắn người kia gửi thì bạn không thể tiến hành xóa theo thao tác này được.

Sau khi thao tác xóa hoàn tất tại giao diện của bạn hay chính người bên kia vẫn sẽ hiện về “tin nhắn này đã được xóa” thể hiện cho việc bạn vừa kết thúc một thao tác. Nhưng có lẽ đây cũng sẽ là một điểm đến chính nhà phát hành cần thay đổi để tối ưu hơn cho thao tác xóa.

2.2. Xóa toàn bộ cuộc hội thoại đã chat

Xóa toàn bộ cuộc hội thoại đã chat
Xóa toàn bộ cuộc hội thoại đã chat

Đối với cách xóa này thao tác đầu cho việc thực hiện khá giống với việc xóa một tin nhắn, các bước cụ thể sẽ là:

Bước 1: Tải ứng dụng và đăng nhập (login) vào ứng dụng skype hoặc qua các trình duyệt để truy cập trực tuyến.

Bước 2: Tại mục chứa tất cả cuộc trò chuyện bạn di chuyển tới mục cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa tin nhắn để lựa chọn.

Bước 3: Click chuột phải vào hội thoại muốn xóa chọn > Delete Conversation (xóa toàn bộ hội thoại).

Các cách xóa với thao tác thực hiện bạn sẽ luôn cần chú ý đến một số điểm và như việc thực hiện xóa một hội thoại cũng vậy. Khi thực hiện cách xóa này có thể hội thoại sẽ mất đi trên giao diện web và smartphone của bạn nhưng khi sử dụng tới tablet thì vẫn còn tồn tại. Vậy nên nếu bạn thực sự xóa bỏ sạch sẽ thì sẽ cần delete trên chính tablet. 

Hay như chính bạn đồng hóa tài khoản này tại máy tính thì bạn cũng nhận ra rằng trên nền tảng máy tính sẽ chưa mất và bạn sẽ cần tới thao tác thực hiện xáo lại, và từng tin nhắn sẽ là chắc chắn hơn.

2.3. Xóa toàn bộ hội thoại cũng như lịch sử chat với tất cả

Cách xóa này có vẻ về thời gian và sự triệt để đem lại tốt hơn các cách khác, bởi việc xóa bỏ này sẽ là tất cả mọi thứ đều “biến mất” hoàn toàn. Ứng dụng có thể coi như chúng ta vừa mới tải và chưa hề sử dụng tới thao tác chat trên đó.

Thao tác với cách thức này cũng khá đơn giản với cú pháp lệnh như:

Bước 1: Đăng nhập (login) vào ứng dụng skype trên máy tính, điện thoại hoặc qua các trình duyệt để truy cập trực tuyến.

Bước 2: Di chuyển tới thanh công cụ chọn Tools.

Bước 3: Click chọn lệnh tiếp về Privacy> Clear History > Chọn Save để kết thúc quá trình.

Tham khảo: Cách đăng xuất Gmail trên máy tính

3. Một vài lưu ý khi thực hiện các thao tác xóa tin nhắn Skype

Một vài lưu ý khi thực hiện các thao tác xóa tin nhắn Skype
Một vài lưu ý khi thực hiện các thao tác xóa tin nhắn Skype

Biết rằng việc xóa tin nhắn này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho người sử dụng những khi bạn thực hiện các thao tác xóa thì cùng cần chú ý tới một vài điểm sau:

+ Việc xóa cần thực hiện thường xuyên hơn khi bạn có nhiều tin nhắn nhóm không muốn tham gia hay chính là tin nhắn rác. Hoặc nếu bạn thật sự không muốn nhận tin nhắn thì có thể xóa bỏ và rời bỏ thay vì việc xóa.

+ Khi sử dụng giao diện tốt nhất bạn nên lựa chọn việc chuyển về ngôn ngữ tiếng việt để có thể thực hiện các thao tác trở nên dễ dàng hơn, thay vì mày mò tiếng anh mất thời gian.

+ Bạn có thể thực hiện xóa ngay trên truy cập web và không cần sử dụng tải về mới có thể thực hiện được thao tác xóa gây tốn dung lượng tại điện thoại và máy tính. 

+ Ngay khi bạn có xóa nhầm thì vẫn có thể sử dụng tới cách khôi phục lại tin nhắn để chọn lọc. Nhưng chính các bạn nên xem xét thật kỹ trước khi xóa để tránh mất thời gian khôi phục lại hay đối với một số trường hợp không thể khôi phục lại được. Và nếu đó là tài liệu quan trọng thì thật đáng buồn cho bạn đó.

+ Hãy xác định đúng về cách thức xóa đó cho trường hợp nào để có thể áp dụng đúng với các thao tác, tránh việc áp dụng sai và kết quả là không thể thực hiện xóa thành công.

Hy vọng mọi thông tin mà timviec365.com.vn đem lại trên đây về cách xóa tin nhắn trên skype sẽ thật sự có ích cho bạn trong việc thực hiện thao tác xóa của mình. Việc xóa tin nhắn là điều cần dù bất kỳ trường hợp nào và nếu bạn thật sự thấy đó là cách hiệu quả thì hãy chia sẻ với bạn bè của chính mình nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào