Hướng dẫn cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh chuyên nghiệp

29/05/2021

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã biết, một trong những ngành nghề có mức đãi ngộ cao nhất, cũng như được nhiều người theo đuổi chính là quản trị kinh doanh. Song, mức độ cạnh tranh việc làm cho lĩnh vực này cũng rất cao, đòi hỏi ứng viên không những cần kiến thức chuyên môn mà còn phải có một vài kỹ năng khác, điển hình là tạo CV. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh thế nào để làm hài lòng nhà tuyển dụng, hãy theo dõi bí quyết chia sẻ trong bài của timviec365.com.vn nhé!

1. Biết cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh quan trọng như thế nào?

Đối với bất kể ngành nghề nào cũng vậy, ứng viên đi xin việc đều được yêu cầu phải gửi một bản CV để nhà tuyển dụng có những đánh giá ban đầu xem đối tượng có phù hợp với tiêu chí công ty đang cần tuyển hay không. Thực chất, có thể coi bản CV quản trị kinh doanh như bộ mặt, phẩm chất của những ứng viên trong ngành. Dĩ nhiên, nếu bản thân muốn gây ấn tượng với người khác, thì ngoại hình, lẫn tố chất bên trong sẽ đều phải đẹp và có điểm nhấn.

Tại sao cần biết cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh
Tại sao cần biết cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh

Chính vì điều này, biết cách  CV xin việc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây có thể ví von như cách một cô gái đang trang điểm gương mặt vậy, càng khéo léo, lựa chọn, phối hợp những màu sắc càng đẹp thì đối phương sẽ càng thích thú. Tức là, bản CV quản trị kinh doanh của bạn cũng cần có một hình thức trình bày đẹp mắt, nội dung, từ ngữ mô tả mỹ miều, chân thật. Như vậy, cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh thế nào thì mới gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh

Theo quy chuẩn chung, thường một bản CV xin việc quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các mục như thông tin liên lạc, tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh, trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, sở thích trong cv và những kỹ năng khác,... Trong phần này, các bạn sẽ được hỗ trợ cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh chi tiết theo từng đề mục.

2.1. Thông tin liên lạc

- Tên của bạn: Điều đầu tiên cần tập trung là đảm bảo rằng bạn có tên của mình trong bản CV quản trị kinh doanh. Về cỡ chữ trong cv, nó có cỡ chữ lớn hơn phần còn lại. Chỉ với một vài giây để thực sự gây ấn tượng, bạn muốn chắc chắn rằng nhà tuyển dụng biết bạn là ai.

Thông tin liên lạc
Thông tin liên lạc

- Địa chỉ: Nếu bạn đang nộp đơn cho một khu vực địa phương, bạn nên điền địa chỉ đầy đủ của mình ở đây, hoặc ít nhất là thành phố bạn đang cư trú. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký ngoài thành phố, bạn có thể muốn để lại địa chỉ nhà cụ thể của mình. Nguyên nhân là do một số nhà tuyển dụng sẽ không có nhu cầu tuyển ứng viên ở những nơi quá xa.

- Số điện thoại, địa chỉ email, mạng xã hội: Đây là những thông tin tuyệt đối quan trọng trong CV, đảm bảo nhà tuyển dụng có thể liên hệ được với bạn. Chính vì thế, hãy viết chúng rõ ràng và chính xác trong tài liệu này để công ty có thể tìm đúng người.

2.2. Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp

Đây là một trong những mục vô cùng cần thiết mà bạn không thể thay thế. Mọi CV xin việc quản trị kinh doanh của ứng viên đều bao gồm một bản tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp. Bởi qua mục này, công ty, doanh nghiệp sẽ nhìn nhận được định hướng, tầm nhìn của hai phía có đang cùng về một phía hay không, cũng như tiêu chí mà hai bên đề ra liệu có phù hợp với nhau. 

Chìa khóa của phần này là giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn trong bản CV xin việc quản trị kinh doanh. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua mục này, bạn cần tự mình trả lời những câu hỏi sau:

- Lý do nào để khiến công ty, doanh nghiệp đó nên thuê bạn?

- Làm thế nào để vị trí cụ thể này phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

- Bạn có khả năng, trình độ học vấn như thế nào để phù hợp với vị trí, cũng như cống hiến cho họ?

Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp

2.3. Những kỹ năng trong ngành quản trị kinh doanh

Đối với mục này, cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh khéo léo nhất chính là bạn nên tham khảo mô tả công việc của vị trí bạn đang ứng tuyển. Dĩ nhiên, bạn nên bao gồm những kỹ năng mà bạn thực sự có, nhưng bạn có thể điều chỉnh CV xin việc quản trị kinh doanh của mình cho phù hợp với từng công việc bạn đang ứng tuyển.

Tức là, bạn hãy xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những kỹ năng nào và liệt kê những kỹ năng trong CV xin việc quản trị kinh doanh của bạn. Nếu nơi ứng tuyển không có bản mô tả cho mục này, bạn có thể xem xét các ví dụ CV xin việc quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp khác. Điều này hoàn toàn hợp lý vì một công việc thì ở đâu cũng vậy, cũng sẽ có tiêu chuẩn chung về các kỹ năng tay nghề hay kỹ năng mềm. Một số có thể kể đến như:

- Khả năng tạo dựng chiến lược, thiết lập các kế hoạch, phương án kinh doanh

- Kỹ năng chỉ đạo nghiên cứu, theo dõi thị trường

- Xây dựng, quản lý, điều hành hệ thống nhân lực, sản phẩm kinh doanh

- Khả năng dung hòa cấp trên và cấp dưới, gắn kết đồng minh, thỏa hiệp với đối tác

Những kỹ năng quan trọng
Những kỹ năng quan trọng

2.4. Kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh

Bạn có thể gặp một chút khó khăn đối với cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh khi quyết định đưa những gì vào phần kinh nghiệm làm việc này. Nguyên nhân là do đây là công việc với một vị trí cao, những trải nghiệm, vị trí, thành tích đạt được trong công việc cũ đảm bảo phải rất ấn tượng, cũng như phải có thâm niên lâu năm trong nghề.

Khi nộp CV, bạn cần lưu ý trong cv: bất kỳ kinh nghiệm nào bạn liệt kê đều phải có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, cũng không nên trình bày những việc đã làm từ quá lâu, cũng như không có thành tích gì quá nổi trội, tránh dài dòng.

Khi bạn viết về vai trò và trách nhiệm của mình ở từng vị trí, bạn chỉ nên viết những thông tin thực sự cần thiết. Nếu có thể, hãy bao gồm các con số, doanh thu, sản phẩm để cho thấy bạn đã thành công và tuyệt vời như thế nào ở vị trí đó.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

2.5. Trình độ giáo dục trong CV quản trị kinh doanh

Mặc dù phần này có thể không phải là phần lớn nhất trong CV xin việc quản trị kinh doanh của bạn, nhưng nó vẫn là một phần thiết yếu. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian xem qua cụ thể phần này, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã điền chính xác.

Trong phần giáo dục của bạn, có một số điều bạn sẽ muốn làm nổi bật, bao gồm:

- Loại bằng tốt nghiệp và điểm trung bình (không bắt buộc)

- Mọi chứng chỉ giáo dục liên quan đến công việc

- Tên trường đã tốt nghiệp

Vì mục này cũng sẽ giúp tạo ra lợi thế khi cạnh tranh một vị trí trong công việc, nên hãy đảm bảo đọc kỹ các yêu cầu về trình độ học vấn được liệt kê trong bản mô tả công việc. Nó phải bao gồm chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Có một số điều bạn cần ghi nhớ khi viết phần giáo dục của mình như sau:

- Nếu bạn đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm trở lại đây, hãy đảm bảo rằng phần học vấn của bạn phù hợp với hoặc cao hơn phần kinh nghiệm của bạn. Bao gồm ngày bạn tốt nghiệp, hoặc khoảng năm bạn đã đi học, cũng như bất kỳ danh hiệu nào bạn nhận được và điểm trung bình của bạn nếu nó trên 3,2. 

- Nếu đã hơn 5 năm kể từ khi bạn tốt nghiệp, thì bạn có thể chuyển phần học vấn của mình xuống dưới phần kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Bạn thực sự muốn tập trung vào trải nghiệm của mình tại thời điểm này.

- Nếu bạn có nhiều bằng cấp cao, chẳng hạn như bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, hãy xếp hạng chúng với các bằng cấp cao nhất trước. 

Trình độ giáo dục
Trình độ giáo dục

3. Những lưu ý khi viết cv quản trị kinh doanh

- Về Nội dung: để biết được cần phải viết những nội dung gì bạn phải nghiên cứu đặc điểm tính chất của công việc và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Tham khảo những yêu cầu mà công ty đề ra với vị trí ứng tuyển này để đảm bảo kỹ năng kinh nghiệm của mình là phù hợp. 

- Về bố cục, hình thức CV: trình bày các mục ngắn gọn, súc tích, tham khảo các mẫu cv để chọn ra bố cục hợp lý và các mục thông tin đầy đủ. Sau khi viết xong cv bạn nên rà soát lại một lượt để chắc chắn không bị sai chính tả. Việc trình bày làm sao thật logic cũng thể hiện được khả năng tư duy của bạn. 

4. Hướng dẫn lựa chọn mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh

Bên cạnh việc phải biết cách viết CV xin việc, vấn đề chọn lựa mẫu CV phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do việc tự thiết kế một bố cục CV chuyên nghiệp không hề dễ dàng, ngược lại, hiện nay lại có rất nhiều công cụ hỗ trợ ứng viên làm thao tác này. Một trong số những công cụ tốt và uy tín nhất theo đánh giá của người dùng, chính là trang web timviec365.com.vn.

Website ngoài hỗ trợ vấn đề tuyển dụng cho ứng viên, còn giúp đối tượng này tự tạo cho bản thân một chiếc CV quản trị kinh doanh theo mẫu vô cùng chuyên nghiệp. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là truy cập vào trang, lựa chọn định dạng mẫu với bố cục, phông chữ, màu sắc phù hợp. Sau đó, chỉnh sửa thông tin cá nhân theo hướng dẫn bên trên, cuối cùng chỉ cần tải về là có ngay một chiếc CV quản trị kinh doanh miễn phí!

Hy vọng cẩm nang về cách viết CV xin việc quản trị kinh doanhtimviec365.com.vn mang đến có thể giúp các bạn sớm được một vị trí công việc như ý muốn nhé!

Mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường

Bên cạnh cách viết CV xin việc quản trị kinh doanh, nếu bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin, chắc chắn không thể bỏ qua hướng dẫn tạo mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào