Cách viết cv giao thông vận tải cầu đường cho người mới đi làm

27/05/2021

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết cv giao thông vận tải cầu đường làm sao cho hiệu quả và hay nhất, thu hút những công ty lớn bạn muốn apply nhé

Ngày nay, CV không còn là một thứ gì đó quá mới mẻ đối với những chúng ta trong thời buổi công nghệ ngày nay. Chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể tìm ra hàng trăm, hoặc thậm chí hàng ngàn chiếc CV mà bạn mong muốn.

Thế nhưng, dù đã biết về bố cục sẽ phải viết như thế nào, có những mục gì trong CV của bạn, nhưng cách viết như thế nào cho thật sự hay, hấp dẫn đến người tuyển dụng quả thật là một điều không dễ dàng.

Vậy ngay bây giờ, hãy cùng theo chân timviec365.com.vn tìm hiểu về vị trí nhân viên giao thông vận tải cầu đường và cách viết cv giao thông vận tải cầu đường sao cho hiệu quả nhất các bạn nhé!

1. Nhân viên giao thông vận tải cầu đường làm gì?

Nhân viên giao thông, vận tải, cầu đường là những người trực tiếp tạo ra sản phẩm của cải vật chất mang tính bền vững cho con người. Đó là các ngành liên quan đến giao thông, vận tải, thủy lợi,.. Tất cả những người làm việc và đóng góp tạo ra giá trị cho ngành này có thể được gọi là nhân viên trong ngành giao thông vận tải cầu đường.

Nhân viên giao thông vận tải cầu đường làm gì?
Nhân viên giao thông vận tải cầu đường làm gì?

Khi làm những công việc này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những công việc vô cùng vất vả như phải đứng dưới trời nắng của mùa hè, đốc thúc nhân viên làm những việc này, việc nọ, công việc khó khăn vất vả. Nhưng dù là công việc nào đi chăng nữa thì chúng cũng không dễ dàng để có được đồng tiền.

Có rất nhiều vị trí cho ngành giao thông, vận tải, cầu đường này ví dụ như: Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường, kỹ sư công trình, kỹ sư giao thông, kỹ sư thủy lợi,.. Tất cả những công việc này đếu có sự gắn kết với nhau, mỗi công việc sẽ có một cái khó riêng mà chỉ có người trong nghề, họ mới có thể hiểu được những điều đó.

2. Những bước đi xin việc của nhân viên giao thông vận tải cầu đường

Đầu tiên, để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xuất sắc bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau đây:

- Yếu tố thứ nhất: Chuẩn bị cho bản thân vẻ bên ngoài chỉnh chu nhất có thể từ cách ăn mặc, phong thái, đi đứng sao cho bản thân chỉnh tề nhất có thể để có thể đẹp từ trong ra ngoài, từ kỹ năng đến phong thái chỉnh chu của mình.

Những bước đi xin việc của nhân viên giao thông vận tải cầu đường
Những bước đi xin việc của nhân viên giao thông vận tải cầu đường

- Yếu tố thứ hai: Chuẩn bị cho bản thân những trang bị cần thiết để có thể đi phỏng vấn công ty đó. Những giấy tờ bạn chuẩn bị có thể là bộ hồ sơ xin việc, thư xin việc, và một yếu tố nữa không thể thiếu đó chính là CV xin việc.

Bạn nên chú ý rằng, bạn cần liên hệ và nói chuyện trực tiếp với nhân sự công ty đó về những thứ cần chuẩn bị. Hiện nay, có rất nhiều công ty chỉ cần ứng viên in cho mình một tờ CV hoặc cũng có thể là một bộ hồ sơ và mang đi phỏng vấn là đủ.

Tìm hiểu chính xác việc công ty muốn gì là một điều vô cùng quan trọng để tránh bạn mất công khi đem thật nhiều giấy tờ qua công ty mà công ty lại không nhìn nó dù chỉ một lần.

Bên cạnh việc tìm hiểu về những thứ cần mang khi tham gia phỏng vấn, bạn còn cần phải chuẩn bị cho bản thân những kiến thức về công ty bạn đang muốn apply, những yêu cầu của công việc, vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển. 

Chuẩn bị cho bản thân những trang bị cần thiết
Chuẩn bị cho bản thân những trang bị cần thiết

Và quan trọng hơn cả đó chính là việc trau dồi những kiến thức chuyên ngành cho bản thân mình vì nếu như có trường hợp người phỏng vấn bạn muốn test thử trình độ của bạn như thế nào, anh ta sẽ không ngần ngại đưa bạn vào một tình huống oái oăm mà nó yêu cầu sự nhanh nhẹn và thông minh của bạn mới có thể giải quyết được vấn đề.

Như vậy, những thứ cần chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công không phải một chuyện gì đó quá to tát. Vì vậy, hãy nên tự chuẩn bị cho bản thân thật tốt trước khi quyết định phỏng vấn bất cứ một công ty nào. Hãy cứ cố gắng và tự tin là chính mình, vì chỉ có bạn mới thật sự muốn biết rằng bản thân đang muốn điều gì.

3. Cách viết CV giao thông vận tải cầu đường

Cách viết CV hay nhất cho ứng viên đang muốn apply các vị trí liên quan đến giao thông, vận tải, cầu đường có thể được thể hiện qua bố cục và nội dung sao cho hợp lý. 

- Về phần bố cục của CV ngành giao thông vận tải cầu đường:

Phần bố cục của một CV apply vị trí liên quan đến giao thông, vận tải, cầu đường sẽ có những thông tin cơ bản như: thông tin liên hệ, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu,.. Đây là những mục nên có cho một CV đầy đủ cả về phần nội dung và hình thức.

Cách viết CV giao thông vận tải cầu đường
Cách viết CV giao thông vận tải cầu đường

Chuyển qua phần nội dung, về phần nội dung bạn cần ghi rõ những thông tin cần thiết và có lợi cho bản thân khi apply vị trí liên quan đến đến giao thông, vận tải, cầu đường. Đặc biệt chú trọng đến mục kỹ năng, và kinh nghiệm làm việc bạn nhé!

+ Thông tin liên hệ (bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, email, địa chỉ liên hệ,..), những thông tin cần thiết nhất để cho dù bạn trúng tuyển hay không, nhân sự của công ty cũng sẽ gửi bạn email để thông báo kết quả phỏng vấn.

+ Về phần mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng: Phần kỹ năng là phần khá quan trọng, là yếu tố để show lên cho nhà tuyển dụng những yếu tố, phẩm chất cá nhân của bản thân, những yêu cầu đòi hỏi của một nhân viên làm việc trên lĩnh vực giao thông, vận tải, cầu đường.

Ví dụ, bạn đang muốn apply vị trí kỹ sư cơ khí vận tải chẳng hạn thì trong mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải bạn có thể viết đó là: 

Mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, áp dụng được những kiến thức đã được học ở trường đại học. Đồng thời bổ sung được những kinh nghiệm quý giá để không ngừng rèn luyện và trau dồi bản thân ngày một tốt hơn. 

Phần nội dung CV
Phần nội dung CV

Có thể đóng góp được sức lực và trí tuệ của bản thân cho công ty, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh hơn cho công ty. Tạo ra những giá trị trong công ty và nâng cao giá trị bản thân để thăng tiến trong sự nghiệp.

Về phần những kỹ năng, bạn cần cố gắng trau dồi cho bản thân những kỹ năng sau: 

Có sự am hiểu về thiết kế và thi công,

Biết cách quản lý dự án và tính toán trên các hạng mục,

Có kiến thức về luật pháp,

Có khả năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng thuyết trình tốt.

+ Về những phần như giải thưởng, chứng chỉ, sở thích, hoạt động tham gia,.. những phần đó hãy nêu đúng với những tính cách và những thành tựu mà bạn đã có có, tuyệt đối không nên khai man, sai sự thật.

Những thông tin cần thiết khi viết CV
Những thông tin cần thiết khi viết CV

+ Về phần kinh nghiệm làm việc: Đây là một phần theo đánh giá của chúng tôi thì là phần xương, phần cốt lõi nhất khi người phỏng vấn nhìn vào CV của bạn,như thân bài của một bài văn vậy, bạn hãy viết thật dài những kinh nghiệm mà mình có khi làm việc ở công ty cũ. Nhưng phải đặc biệt chú ý là những kinh nghiệm ấy phải liên quan một mặt nào đó đến công việc mà bạn đang muốn apply. Đừng nói với tôi rằng bạn đang muốn apply vị trí nhân viên giao thông cầu đường nhưng lại để kinh nghiệm làm việc rất dài làm việc trong quán cà phê. Điều này thực sự không ổn chút nào đâu nhé!

Như vậy, hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về công việc liên quan đến giao thông, vận tải, cầu đường, nhân viên các ngành giao thông, vận tải, cầu đường làm những vị trí nào, và quan trọng nhất, chúng ta cũng đã tìm hiểu về cách viết cv giao thông vận tải cầu đường, để cho những ai đang có dự định apply những vị trí này có kiến thức, thông tin để viết CV. Hy vọng bài viết có thể hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ quan tâm đến những vị trí giao thông, vận tải, cầu đường.

Cách viết CV chuyên viên bất động sản

Dưới đây là một bài viết về cách viết CV chuyên viên bất động sản, mời bạn cùng tham khảo phía dưới:

Cách viết CV chuyên viên bất động sản

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào