Cách search CV lên linkedin như thế nào cho hiệu quả cho nhân sự?

07/07/2021

Linkedin, mạng xã hội tìm việc thu hút nhiều bạn trẻ tham gia tìm việc, tìm người. Vậy hãy cùng tìm hiểu về linkedin và cách search cv trên linkedin như thế nào nhé!

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc với vị trí nhân sự trong công ty, chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì nữa với mạng xã hội Linkedin, một mạng xã hội tìm việc thu nhỏ thu hút hơn 500 triệu người sử dụng hiện nay.

Thật không thể nào phủ nhận được tính phổ cập của mạng xã hội này đến với đời sống của chúng ta, mạng xã hội Linkedin không chỉ là nơi để tìm kiếm việc làm, chúng còn là nơi để kết bạn, mở rộng các mối quan hệ trong xã hội.

Hiểu được những lợi ích vô cùng to lớn đó của Linkedin, hôm nay, chúng ta hãy cùng xem rằng đối với những nhà tuyển dụng đặc biệt là các headhunter cách cách search cv trên linkedin sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Và kèm theo đó là những tips search đâu chúng đó CV của ứng viên trên linkedin bạn nhé!

1. Tìm hiểu về linkedin - mạng xã hội cho bất cứ ai muốn tìm được việc làm 

Linkedin là một nền tảng tuyển dụng thu hút hơn 500 triệu người sử dụng trên thế giới hiện nay, để có thể tuyển dụng nhân sự một cách hiệu quả, bạn cần phải có một chiến lược tìm người hợp lý và hiệu quả để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Tìm hiểu về linkedin - mạng xã hội cho bất cứ ai muốn tìm được việc làm
Tìm hiểu về linkedin - mạng xã hội cho bất cứ ai muốn tìm được việc làm

Linkedin có thể coi như một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích để tạo ra các website là để cho phép các thành viên đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới của những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp.

Từ các mạng lưới, nhà tuyển dụng sẽ có thể tìm kiếm được thông tin của họ, và bên cạnh đó, bạn cũng có thể truyền được thông tin của bản thân lên mạng xã hội đó.

Không giống như những trang mạng xã hội khác, trang mạng xã hội Linkedin, đối với những tài khoản cá nhân của những chủ tài khoản trên Linkedin thì trang tiểu sử của Linkedin cần phải nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp mà họ đã đạt được. 

Cách search CV lên linkedin như thế nào cho hiệu quả cho nhân sự?
Cách search CV lên linkedin như thế nào cho hiệu quả cho nhân sự?

Trang web của họ luôn luôn có nguồn cung cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí đối với những thành viên cơ bản, những thành viên không sử dụng phiên bản nâng cao cho tài khoản.

Không giống như những trang mạng xã hội phổ biến khác như facebook, instagram, zalo,. Linkedin yêu cầu bạn kết nối sẵn để tìm được bạn bè. 

2. Những lý do nên sử dụng Linkedin

- Nhờ có Linkedin, bạn có thể mở rộng được mạng lưới một cách đáng kể và có thể tạo ra được nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia vào các hội nhóm và có thể bàn luận về những vấn đề khác nhau mà bạn quan tâm đến

- Bạn có thể dễ dàng truyền thông bản thân mình một cách chuyên nghiệp bằng Linkedin. Có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bản thân, và quan trọng hơn hết, đó chính là việc những thành tích công việc và những đề xuất công việc thường sẽ đến từ đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

- Headhunter có một nền tảng vô cùng rộng mở để có thể liên lạc với bạn, nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn bao giờ hết

Những lý do nên sử dụng Linkedin
Những lý do nên sử dụng Linkedin

- Bạn sẽ có cho mình cơ hội để có thể tìm kiếm bạn bè của bạn và làm việc tại một công ty tốt hơn, được giới thiệu trực tiếp bởi những người bạn liên hệ qua mạng xã hội này của bạn 

- Trên linkedin, bạn có thể luôn luôn cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản Linkedin còn được đồng bộ hóa với Triple, powerpoint, Amazon, Titter hoặc blog cá nhân của bạn, khá tiện lợi phải không nào.

3. Cách search cv trên linkedin đỉnh cao dành cho nhân sự 

Không chỉ là việc search CV như thế nào để thật sự hiệu quả, bạn cần phải nắm được cách tìm ứng viên trên Linkedin bằng nhiều cách, nếu như doanh nghiệp của bạn chưa sẵn sàng bỏ ra một mức cho phí nào đó để có thể sử dụng Linkedin một cách tối ưu và hiệu quả, thì sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số thủ thuật tìm ứng viên trên Linkedin hiệu quả nhé!

3.1. Xây dựng cho mình một trang tuyển dụng riêng trên Linkedin

Linkedin là một nguồn vô cùng hữu ích cho bạn để marketing cho công ty của mình, hồ sơ linkedin của công ty bạn là ấn tượng đầu tiên tạo ra đối với ứng viên, bạn nên đầu tư cho mình cả về phần nội dung và hình ảnh để thu hút ứng viên gửi CV cho bạn.

Xây dựng cho mình một trang tuyển dụng riêng trên Linkedin
Xây dựng cho mình một trang tuyển dụng riêng trên Linkedin

Hãy đảm bảo rằng công ty có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và bắt mắt trước khi bắt đầu quá trình tuyển dụng nhân sự trên Linkedin.

3.2. Chia sẻ những thông tin hữu ích về tìm việc lên Linkedin

Dù khao khát đi tìm ứng viên đến đâu thì bạn cũng cần phải nhớ một điều là, bạn cần dành nhiều thời gian để có thể trau chuốt cho tài khoản của mình, vì nó là một nguồn để thu hút các ứng viên tiềm năng. Vì vậy,

- Hãy luôn cập nhật những sản phẩm hay dịch vụ mới của công ty;

- Hãy nêu lên những thành tựu đáng nhớ, bao gồm những thành tựu trong và ngoài công ty;

Chia sẻ những thông tin hữu ích về tìm việc lên Linkedin
Chia sẻ những thông tin hữu ích về tìm việc lên Linkedin

- Viết những tin vắn về chủ đề kinh doanh;

- Nêu lên một số sự kiện nổi bật mà công ty đứng ra tổ chức hay bạn trực tiếp tham gia. 

3.3. Đăng tin tuyển dụng lên Linkedin

Nếu trang Linkedin của công ty đang thu hút được một số lượng lớn những người theo dõi, thì mọi chuyện có thể sẽ thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều. 

Điều bạn cần làm đó chính là việc đăng tải nội dung các thông tin tuyển dụng nhân sự lên trang chủ, chúng sẽ trực tiếp hiện lên newfeed của những người theo dõi công ty bạn. Từ đó, những ứng viên sẽ có thể tương tác và ứng tuyển cho công ty của bạn.

Không chỉ là việc bạn đăng tin trên trang chủ công ty, bạn hoàn toàn có thể đăng trên các hội nhóm tìm việc trên Linkedin. Linkedin không chỉ cho phép người dùng kết nối dựa trên thông tin nghề nghiệp mà nó còn cho phép người sử dụng tạo và tham gia các nhóm nghề nghiệp. 

Đăng tin tuyển dụng lên Linkedin
Đăng tin tuyển dụng lên Linkedin

Các nhóm trên Linkedin được tạo ra để chia sẻ những thông tin hữu ích, khu vực Jobs trong nhiều nhóm sẽ được tạo riêng để đăng tải thông tin việc làm lên nhóm.

Nhiệm vụ mà bạn cần làm đó chính là việc tìm kiếm những nhóm ngành nghề liên quan đến vị trí bnaj cần tuyển và chuẩn bị cho bản thân một profile thật đẹp để Admin cho bạn cơ hội vào nhóm. 

3.4. Tìm kiếm ứng viên theo từ khóa

Hầu hết các ứng viên đều rất bị động trong việc tìm kiếm việc làm, ứng viên cho dù thật sự muốn thay đổi môi trường làm việc, nhưng lại vô cùng ngại ngùng trong việc tự động đi tìm công việc mới phù hợp.

Trên Linkedin, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những ứng viên thông qua công cụ tìm kiếm. Thông qua các từ khóa về kỹ năng làm việc, chức vụ hay quyền lợi trong công ty, chức năng này sẽ có thể giúp bạn kết nối được với những cá nhân phù hợp nhất có thể. 

​ ​Tìm kiếm ứng viên theo từ khóa
Tìm kiếm ứng viên theo từ khóa

Như vậy  hôm nay, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về mạng xã hội tìm việc Linkedin, những lý do nên chọn Linkedin, các thủ thuật, biện pháp tìm kiếm ứng viên sao cho hiệu quả nhất, cách search cv trên linkedin. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Để có thể trải nghiệm rõ nhất, bạn nên tạo một tài khoản trên Linkedin để tìm hiểu và sử dụng nhé!

Cách sắp xếp hồ sơ xin việc

Sau đây là một bài viết có liên quan, mời các bạn theo dõi phía bên dưới:

Cách sắp xếp hồ sơ xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào