Cách gửi cv cho nhà tuyển dụng theo mẫu đúng chuẩn 2021

26/09/2019

Cv xin việc giờ là một công cụ quá quen thuộc với mỗi một người khi muốn đi xin ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào hay ở công ty nào. Bạn đã tạo được cho mình một cv đúng chuẩn và rất ấn tượng. Nhưng bạn lại đang lăn tăn về cách gửi cv cho nhà tuyển dụng sao cho đúng chuẩn và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng tôi tham khảo cách gửi cv cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn 2020 trên timviec365.com.vn ngay.

1. Cách gửi cv cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn 2020

Để tạo được ấn tượng ban đầu với các nhà tuyển dụng, bạn cần biết cách gửi cv cá nhân của mình đến nhà tuyển dụng sao cho đúng chuẩn. Tạo được ấn tượng với họ qua cv, cũng như cho họ thấy được sự chuyên nghiệp của mình qua cách gửi cv xin việc đến các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ ghi điểm ngay từ những điều nhỏ nhặt.

cách gửi cv cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn 2020

1.1. Cách viết tiêu đề thư trước khi gửi

Thường thi trên các thông tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng đều có yêu cầu về cách viết tiêu đề khi gửi cv ứng tuyển cho họ. Thường thì cách viết tiêu đề sẽ là “Họ và Tên _ tên công ty _ vị trí ứng tuyển”. Nếu trong trường hợp mà các nhà tuyển dụng không yêu cầu thì để tạo sự chuyên nghiệp cho bản thân cũng như thể hiện được mong muốn của bản thân khi ứng tuyển tại công ty sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Đặc biệt một tiêu đề thư rất quan trọng bỏi hàng ngày các nhà tuyển dụng sẽ có hàng trăm các lá thư gửi đến để không bị coi là tin rác hoặc không xem thư của mình thì bạn hãy tạo một tiêu đề đúng chuẩn nha. 

Khi Viết tiêu đề bạn phải cân nhắc câu từ sao cho ngắn gọn, nhưng vẫn đầy đủ nội dung và đặc biệt đừng viết sai chính tả, hoặc quá cụt. nếu không viết đầy đủ thì bạn cùng nên để trong tiêu đề củ mình có tên và vị trí mình ứng tuyển tại công ty nha.

1.2. Nội dung của thư gửi

Nhiều bạn không để ý đến nội dung của bức thư và thường chỉ đính kèm luôn cv vào. Đây là một sai lầm cho những bạn nghĩ nó không cần thiết. Bởi bạn nên có nội dung mở đầu như lời dẫn dắt câu chuyện tỏ rõ thiện chí muốn được làm việc tại đó và cọi trong các nhà tuyển dụng.

Nội dung trong thư bạn nên gửi đó là sự bắt đầu bằng từ kính gửi, nói ngắn gọn về bản thân và vị trí ứng tuyển, nói một chút về file đính kèm của bạn, tỏ rõ thiện chí muốn được làm việc tại quý công ty, cuối thư là lời chào cảm ơn và file đính kèm của bạn.

Bạn nên để ý về cách viết nội dung trong thư. Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc xem bạn viết gì nếu bạn trình bày quá dài dòng trong đó. Tất cả bạn nên trình bày hết sức ngắn gọn và làm nổi bật được bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực là một nhân tài tiềm ẩn buộc họ phải tuyển bạn.

1.3. File đính kèm trong thư

File đính kèm của bạn không phải chỉ có mỗi cv xin việc. thường thì chúng ta hay mắc một nỗi đó là chỉ gửi mỗi cv xin việc đến các nhà tuyển dụng. Nếu họ là người khó tính và hay xoi sét thì họ sẽ nghĩ cv của bạn thiếu tính xác thực và có thể là do bạn bịa ra, chính vì vậy bạn hãy gửi kèm bản cv xin việc cùng file pdf hoặc file nén để gửi kèm các văn bằng chứng chỉ và giấy tờ có liên quan. Các nhà tuyển dụng sẽ thấy được sơ bộ về năng lực của bạn và sẽ có quyết định ngay là có tuyển dụng bạn hay không.  Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đọc và lưu lại các thông tin của bạn, đây là một cách để tạo ấn tượng cũng như ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên lưu ý đừng gửi quá nhiều file đính kèm nha. Gửi những file thật cần thiết và có sức thuyết phục với các nhà tuyển dụng thôi nha.

1.4. Vấn đề chữ ký email

Rất nhiều người không để ý phần này và thường bỏ quên nó luôn. Những lời khuyên cho bạn là nên tạo cho mình một chữ ký email. Chữ Ký email thể hiện bạn là người chu toàn, chu đáo từ những điều nhỏ nhất. Bật mí cho bạn nha, việc bạn tạo chữ ký email cho mình cũng thể hiện khả năng tin học văn phòng của bạn đó. Có chữ ký email tạo cho bạn một phong cách chuyên nghiệp và tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Cũng như lưu lại thông tin với các nhà tuyển dụng một cách giúp họ dễ dàng thấy thông tin của mình hơn để liên hệ với mình khi cần thiết.

Chữ ký email bao gồm các nội dung sau: Họ và tên, đơn vị công tác, trường học, số điện thoại, địa chỉ nơi cư trú, và địa chỉ email. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm cách liên lạc với bạn khi có nhu cầu tuyển dụng bạn, hay là hẹn lịch phỏng vấn.

2. Lỗi hay mắc khi gửi cv cho các nhà tuyển dụng 

Có hàng trăm hàng nghìn các lỗi các bạn hay gặp khi gửi cv đến nhà tuyển dụng. Hàng ngày các nhà tuyển dụng phải nhận được hàng trăm các email ứng tuyển của các ứng viên khác nhau và rất đau đầu trong cách gửi email của rất nhiều người. Một số lỗi mà khi gửi email hay gặp nhất đó là:

các lỗi hay mắc trong cách gửi cv cho nhà tuyển dụng

+ Cách viết tiêu đề thư không giống ai, chẳng hạn như để mỗi tên mình, hoặc “Gửi a(c) cv của e”. với những cách viết tiêu đề này thì các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy đây như một trò đùa và bạn đang không tôn trọng họ. Cách viết tiêu đề trồng thật thiếu chuyên nghiệp và các nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn

+ Không viết nội dung trong email: Bạn để nội dung email của mình trống trơn và chỉ có các file đính kèm trong đó. Đây là điều không nên nha. Các nhà tuyển dụng sẽ chẳng vui vẻ gì nếu bạn để nội dung trống trơn, nếu bạn không biết viết gì thì cũng nên chào họ và nói về bản thân cùng vị trí ứng tuyển của mình. Việc bạn không để nội dung sẽ khiến nhà tuyển dụng bạn đang gửi cv ứng tuyển kiểu “chơi bời” được thì được, mà không được thì thôi. Cách làm đó của bạn sẽ không tỏ rõ được thiện chí với nhà tuyển dụng rằng bạn mong muốn ứng tuyển ở vị trí đó

+ Chỉ đính kèm mỗi file cv: đây là nỗi mắc phải của rất nhiều ứng viên, họ chỉ gửi mỗi file cv các nhân mà thiếu các file đính kèm có liên quan khác như các văn bằng chứng chỉ có liên quan.

+ Cách đặt tên file thiếu chuyên nghiệp: các bạn thường đặt tên file là tên mình hoặc rất chung chung thiếu thiên chs ứng tuyển vào công ty họ với vị trí mình ứng tuyển.

3. Một vài lưu ý nhỏ khiến bạn ghi điểm ngay

Để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng từ những điều nhỏ nhất bạn nên để ý đến một số chi tiết nhỏ sau:

 một số lưu ý về cách gửi cv cho nhà tuyển dụng

+ Tên email: nhiều bạn không để ý đến việc nhỏ này, nhiều bạn vẫn dùng các email tên thiếu chuyên nghiệp chẳng hạn như hotboyhathanh@gmail.com. Bạn nghĩ một email chẳng là vấn đề gì to tát cả nhưng bạn đã nhầm. Việc đặt tên email là rất quan trọng nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và tôn trọng với nhà tuyển dụng. Không quá khăn khăn và mất nhiều thời gian để lập một email mới đúng không. Trước khi định gửi email đến các nhà tuyển dụng bạn hãy bỏ ra 5 phút để lập một email có chứa tên mình và trông thật nghiêm túc nha. Việc nhỏ này chắc các bạn làm được và đừng để mất điểm ở đây nha.

+ Tên hiển thị trong email của bạn: đây cũng là vấn đề ít được để ý khi tạo email của các bạn. Các bạn thường để những tên thiếu chuyên nghiệp hay những tên không liên quan đến mình. Lời khuyên cho bạn là hãy viết tên hiển thị email của mình chính tên của mình nha. Và để tạo sự chuyên nghiệp bạn nên viết hoa các chữ các đầu trong tên mình và khuyến khích các bạn để tên có dấu. Điều này cũng là tiểu tiết mà rất nhiều nhà tuyển dụng để ý đấy. Đừng để ấn tượng xấu vì nó nha.

+ Ảnh đại diện của email: một lưu ý cho các bạn muốn có được ấn tượng cho bản thân trước các nhà tuyển dụng bạn nên để ảnh đại diện là hình của mình, vì có rất nhiều bạn để ảnh đại diện là thần tượng hoặc các ảnh kiểu thiếu nghiêm túc. Bạn nên để ảnh của bản thân và là ảnh rõ nét nha đừng để ảnh mò. Việc để ảnh đại diện cũng sẽ khiến các nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn đó. Đừng bỏ qua điều này nha.

Qua những chia sẻ của timviec365.com.vn về cách gửi cv cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn 2020 sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cách gửi thư ứng tuyển cho các nhà tuyển dụng. Và thành công với với việc gửi cv ứng tuyển cho các nhà tuyển dụng nha. Chúc bạn thành công!

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x