Tổng hợp 5 cách đầu tư bất động sản giúp bạn nhanh giàu

17/06/2021

Nghe thiên hạ đồn thổi rằng “Đầu tư bất động sản nhanh giàu lắm”, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Người giàu thường đầu tư bất động sản theo cách nào? Hãy để timviec365.com.vn giúp bạn giải đáp nghi vấn này nhé!

1. Hãy săn bất động sản có giá thấp hơn thị trường

Có thể nói bất động sản là tài sản vô giá, nó có thể khiến người sở hữu giàu nên nhanh chóng. Lý do rất đơn giản, dân số ngày một đông lên dẫn đến nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Không chỉ là những khu vực có vị trí trung tâm mà ngay cả những mảnh đất ven đô cũng có giá tăng vọt.

Hãy săn bất động sản có giá thấp hơn thị trường
Hãy săn bất động sản có giá thấp hơn thị trường

Nói vậy nhưng không có nghĩa là bất động sản nào cũng có giá treo cắt cổ, đâu đó trong thị trường này vẫn xuất hiện những bất động sản có giá mềm hơn, nhiệm vụ của người đầu tư là phải “tóm” được chúng càng sớm càng tốt.

Chắc chắn công cuộc truy lùng này sẽ ngốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng nếu thành công bạn có thể sẽ thay đổi cuộc đời, đánh đổi thời gian và công sức để lấy tiền bạc chẳng phải là mục tiêu con người vẫn thường làm hay sao?

Bằng cách tìm kiếm những thửa đất nền, những khu nhà mặt phố hay biệt thự đang được bán gấp vì gia chủ cần tiền hoặc di chuyển tới nơi ở mới, cũng có thể là bất động sản thuộc diện phân chia tài sản, tranh chấp,... tất cả đều có giá mềm hơn thị trường ít nhất từ 10 - 30%.

Chắc chắn bạn cũng hiểu đồng nghĩa với việc mua được giá mềm thì người đầu tư cần phải có sẵn nguồn tài chính bên mình. Nếu có đủ khả năng để mua những bất động sản này thì số tiền chênh lệch sẽ rất hấp dẫn đấy.

Có một điều cần lưu ý để bạn nên tránh, đừng vì giá thành rẻ hơn so với thị trường mà nhanh quên kiểm tra các yếu tố liên quan như tính pháp lý, chất lượng hay khả năng sinh lời trong tương lai,... Những tiêu chí này đều có ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc thanh khoản sau này với bất động sản mà bạn đã đầu tư.

Cách đầu tư bất động sản
Cách đầu tư bất động sản

Ví dụ: Một lô đất nền nằm ở trung tâm có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định trong bộ luật đất đai, bạn lại có thể mua nó với giá rẻ hơn thì chắc chắn sau này bán sẽ có lãi hơn là những mảnh đất ở tít trong ngõ hoặc không có đầy đủ giấy tờ hợp pháp,...

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy tin rao bán nhà, bán đất ở nhiều kênh thông tin như báo chí, qua môi giới hay các trang mạng xã hội chuyên về nhà đất,... Để săn được miếng mồi ngon thì không còn cách nào khác ngoài việc phải bỏ công sức và thời gian để tìm kiếm.

Xem thêm: Danh sách việc làm kinh doanh bất động sản

2. Mua nhà cũ giá thấp sau đó cải tạo và bán giá cao

Thay vì lựa chọn mua những căn nhà mới xây thì nhiều đại gia lại lựa chọn đầu tư vào những bất động sản còn chất lượng sử dụng sau đó tân trang lại thật lộng lẫy và bán với giá cao.

Trên thị trường, có không ít những ngôi nhà bên ngoài có vẻ cũ kỹ và cổ kính nhưng bên trong vẫn có thể sử dụng, kết cấu vẫn đạt tiêu chuẩn cho phép, nhà đầu tư mua về sau đó đánh giá tổng quan những phần nào cần sửa rồi sau đó “đập đi xây lại”. Đập đi ở đây là đập đi những cái cũ, ví dụ chát lại, sơn lại, thay sàn hoặc thay khung cửa,... để nhìn cho mới.

Ngoài ra họ sẽ đưa thêm một vài phụ kiện trang trí lộng lẫy như rèm cửa, lắp đặt hệ thống đèn điện lấp lánh, lắp đặt nội thất đầy đủ và tiện nghi,... và rao với giá cao sau khi đã trừ toàn bộ chi phí từ mua cho đến tân trang lại.

Thực chất, đây là hình thức lấy công làm lãi và lại được giới kinh doanh bất động sản rất ưa chuộng. Loại hình đầu tư này trở nên phổ biến sở dĩ là do nhu cầu từ người mua tăng cao, họ muốn mua nhà ở ngay mà không có thời gian để cải tạo cho nên đây là một hoạt động 1 công đôi việc, cả 2 đều có lợi.

Mua nhà cũ giá thấp sau đó cải tạo và bán giá cao
Mua nhà cũ giá thấp sau đó cải tạo và bán giá cao

Để thành công trong hình thức đầu tư này, chủ đầu tư phải có kiến thức nhất định về xây dựng, một chút kiến trúc lẫn thiết kế. Có như vậy mới tạo ra được những tác phẩm có giá trị và hấp dẫn người mua nhà.

Một ông chủ chẳng có kiến thức nào về lĩnh vực mình đang làm vậy bạn chỉ đạo nhân viên bằng cách nào? Nhiều người nói rằng nếu không biết thì có thể thuê kiến trúc sư hoặc chuyên gia tuy nhiên chi phí sẽ rất tốn kém.

Điều đó cũng chưa quan trọng bằng việc bạn bị mất uy tín trong mắt khách hàng của mình khi không thể nhận diện công trình của mình có thực sự chất lượng hay không.

Đọc thêm: Chuyên viên tư vấn bất động sản - Vị trí giàu cơ hội phát triển

3. Đầu tư bất động sản theo kiểu đặt hàng cũng là ý tưởng hay

Bạn đã từng nghe tới kiểu đầu tư này chưa? Có vẻ nghe mới lạ nhưng các chuyên gia đầu tư thường thực hiện nó như một phương án an toàn và hiệu quả.

Bạn là một người đầu tư bất động sản làm việc lâu năm, bạn đã tạo dựng được cho mình một thương hiệu cá nhân nhất định thì chắc chắn bạn sẽ được nhiều người tin tưởng và đặt hàng theo yêu cầu.

Khi khách hàng yêu cầu về bất động sản họ mong muốn, chủ đầu tư sẽ phải đánh giá thật kỹ từng tiêu chí để tìm phương án sao cho phù hợp nhất.

Có thể đưa ra bất động sản có sẵn mà bạn săn được giá rẻ hoặc cũng có thể tìm đến phương án chỉnh sửa an toàn như tôi vừa nêu ở trên. Miễn sao đáp ứng được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng là được.

Đầu tư bất động sản theo kiểu đặt hàng cũng là ý tưởng hay
Đầu tư bất động sản theo kiểu đặt hàng cũng là ý tưởng hay

Liệu bạn có đủ trình độ và khả năng để xoay sở trong thời gian cho phép? Nếu chọn hình thức đầu tư này thì bạn cần đảm bảo cung cấp cho người mua đúng thời gian mà họ cần. Yếu tố này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự uy tín của bạn cho nên hãy cẩn thận với nó. 

Để đảm bảo lợi ích mình nhận được cũng như đảm bảo sự phù hợp về giá bất động sản so với thị trường, bạn có thể mời chuyên viên thẩm định giá nhé.

Đọc thêm: Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản chi tiết nhất

4. Chủ đầu tư bất động sản có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là một phương án hay ho mà thiết nghĩ nhà đầu tư bất động sản nào cũng nên thử. 

Đất nền, nếu được sử dụng trong thời gian dài và đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Luật đất đai thì nó hoàn toàn có thể chuyển đổi thành đất thổ cư hợp pháp. Nếu săn được những mảnh đất như vậy thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ nhận về số tiền sinh lời khủng đây.

Chỉ cần làm thủ tục pháp lý theo quy định Nhà nước đưa ra dựa theo mục đích chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư là được.

Chủ đầu tư bất động sản có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Chủ đầu tư bất động sản có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Nếu thiên thời địa lợi, nhà đầu tư có thể gặp được miếng đất chuyển đổi ở vị trí đẹp, diện tích vuông vắn lại thêm hướng tốt, giao thông thuận lợi thì chắc chắn bất động sản của bạn sẽ trở thành “mỏ vàng” trong tương lai.

Việc lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này buộc nhà đầu tư phải có kiến thức về pháp luật, và phải có nhiều thời gian trong giờ hành chính để kịp thời làm thủ tục chuyển đổi ngay khi có thể. Đất thổ cư được chuyển đổi từ đất nông nghiệp vốn rất hiếm, gặp được nó càng hiếm hơn cho nên bạn cần phải nắm chắc cơ hội bằng cách đáp ứng kịp thời những yêu cầu từ người bán nếu không kẻ khác sẽ nhảy vào hớt tay trên của bạn ngay lập tức.

Đọc thêm: Ngành bất động sản - Việc làm có thu nhập không giới hạn

5. Đầu tư bất động sản cần chú ý tới thời điểm

Thời điểm chính là mấu chốt mà nhà đầu tư bất động sản cần xem xét kỹ lưỡng, cũng tương tự như đánh bạc vậy, nếu bạn chặn kịp thời và chính xác thì bạn thắng còn ngược lại thì bạn biết kết cục rồi đó.

Thời điểm đầu tư luôn được đánh giá cao hơn tất cả bởi vì có quyết định thì khả năng sinh lời mới có cơ hội hiện hữu. Tất cả những ý tưởng, sự do dự thì đều không được tính cho đến khi bạn hành động.

Đầu tư bất động sản cần chú ý tới thời điểm
Đầu tư bất động sản cần chú ý tới thời điểm

Một nhà đầu tư bất động sản giỏi là phải biết nắm bắt được thời cơ, có thể nói là biết trước tương lai của mảnh đất cũng như giá trị của nó ngay ở thời điểm ra quyết định đầu tư. Nếu đảm bảo được yếu tố kịp thời thì đương nhiên bạn sẽ là nhà đầu tư thành công.

Cách đầu tư bất động sản vừa được làm rõ ở bài viết trên đây, hy vọng những đại gia mới của làng sẽ nhanh chóng khẳng định tên tuổi và thu về bạc tỷ từ hoạt động đầu tư này.

Kinh doanh bất động sản cần gì?

Có cách thực hiện nhưng bạn chưa biết cần phải chuẩn bị những hành trang gì khi bước vào cuộc chiến khốc liệt này với thị trường. Vậy thì timviec365.com.vn sẽ giúp bạn bằng cách chia sẻ thông tin về nó qua bài viết sau đây, theo dõi ngay để có thêm kiến thức phục vụ bản thân bạn nhé!

Kinh doanh bất động sản cần gì?

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x