Các trang web freelancer uy tín và được sử dụng phổ biến hiện nay

17/06/2021

Freelancer là công việc không còn xa lạ gì với những bạn trẻ hiện nay, vì các bạn còn rất trẻ nên việc thích khám phá, thích tự do và học hỏi nhiều điều mới mà không bị gò bó trong một khoảng không nhất định. Vì vậy, họ lựa chọn công việc freelancer ngày càng nhiều, vậy bạn đã biết các trang web freelancer uy tín để có thể tìm được những công việc ưng ý chưa?

Hãy theo dõi những nội dung chia sẻ dưới đây của timviec365.com.vn để biết thêm những trang web uy tín giúp bạn tìm được công việc freelancer phù hợp nhé.

1. Tìm hiểu trang web freelancer là gì?

Trang  web freelancer hoặc bạn có thể gọi là freelance website , nó được biết là trang tìm kiếm những công việc tự do. Trang web này không hoàn toàn giống với những trang web tuyển dụng thông thương mà bạn biết.

Tìm hiểu trang web freelancer là gì?
Tìm hiểu trang web freelancer là gì?

Tại những trang web tuyển dụng thì chỉ có người tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên, nhưng tại đây thì cả người tuyển dụng và ứng viên đều có thể đăng những nhu cầu của mình. 

Những website freelancer chính là cầu nối và là nền tảng uy tín giữa những nhà tuyển dụng với ứng viên tìm việc. Bất cứ ai cũng có thể tham gia và webite này nếu muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Và đặc biệt là những website này rất dễ sử dụng và thân thiện với mọi đối tượng sử dụng.

Xem thêm: Danh sách việc làm freelancer mức lương thưởng hấp dẫn

2. Một số trang web freelancer uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tìm kiếm công việc freelancer ngày càng gia tăng như vậy thì đã có rất nhiều những website freelancer ra đời nhằm phục vụ cho người ứng tuyển. Dưới đây là các trang web freelancer uy tín sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

2.1. Trang web Freelancerviet.vn

Đây chính là trang web đầu tiên tại Việt Nam làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các freelancer. Đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2013, Freelancerviet.vn đã hoạt động được 8 năm và trở thành trang web hàng đầu Việt Nam và quy tụ hơn 300.000 Freelancer làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

Tại Freelancerviet.vn các ứng viên có thể thoải mái tạo tài khoản và đăng tải những thông tin cá nhân của mình lên đó. Một lời khuyên cho các ứng viên khi đăng tải những thông tin đó lên cần phải chọn lọc thật kỹ lưỡng để gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng.

Trang web Freelancerviet.vn
Trang web Freelancerviet.vn

Dựa trên những thông tin bạn đưa lên thì hệt hống Freelancerviet.vn sẽ giúp bạn tìm kiếm những công việc phù hợp với khả năng của bạn và bạn chỉ cần mức thù lao bạn muốn nhận để phù  hợp với nhà tuyển dụng. Mọi thông tin như lịch phỏng vấn, kết quả bạn sẽ đều xem trên trang web.

Các giao dịch và hoạt động diễn ra trên Freelancerviet.vn được bảo mật và kết nối một cách an toàn và nhanh chóng. Nó thuận tiện cho cả nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên khi trao đổi thông tin công việc tại trang web.

Đọc thêm: Top 10 các công việc freelancer hot nhất hiện nay

2.2. Trang web Upwwork.com

Là sự kết hợp giữa oDesk và Elance, Upwork chính là một website Freelancer lớn nhất trên toàn thế giới. Tất cả những người làm Freelancer không ai là không biết đến trang web này, đây là cầu nối giữa các doanh nghiệp lớn và các Freelancer chất lượng. 

Trang web Upwwork.com
Trang web Upwwork.com

Upwork là một nơi vô cùng lý tưởng để các ứng viên có thể tìm kiếm cho mình những công việc ưng ý bởi tại đây tập hợp hàng triệu công việc đang được tuyển dụng. Tại trang web này thường cung cấp các công việc chính như: Nhân viên thiết kế, nhân viên kế toán, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên sales, nhân viên marketing, nhân viên phát triển web,....

Với việc sở hữu nhiều tính năng có thể hỗ trợ cho sự phát triển của Freelancer và hệ thống thanh toán nhanh chóng và bảo mật, đảm bảo việc chi trả thù lao đầy đủ cho các công việc mà bạn làm. 

Bới là một trang web vô cùng uy tín nên số lượng các ứng viên lựa chọn sử dụng rất nhiều, điều này dẫn đến việc cạnh tranh công việc giữa các ứng viên cũng vì thế mà cũng tăng cao. 

Đọc thêm: Có nên làm freelancer không ? Những thứ được và mất của freelancer

2.3. Website Vlance.vn 

Vlance.vn là một trong các trang web Freelanceruy tín và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ người dùng tại Việt Nam. Vlance.vn và Freelancerviet.vn có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt khi cả hai đều là những anh lớn trong dịch vụ cung cấp các công việc Freelancer và part time online.

Website Vlance.vn
Website Vlance.vn

Cộng đồng Vlance.vn có tới hơn 45.000 thành viên chất lượng đến từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, tính đến nay trang web đã kết nối được các Freelancer với hàng trăm doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Các công việc mà trang web này cung cấp bao gồm: SEO, thiết kế, viết bài, dịch thuật, marketing,... Vlance.vn luôn tạo ra cho các ứng viên môi trường công bằng, thân thiện và luôn bảo đảm quyền lợi cho các Freelancer khi tìm việc tại trang web.

Xem thêm: Danh sách việc làm marketing - pr thu nhập hấp dẫn

2.4. Website Freelancer.com

Freelancer.com được xem là đại chỉ tìm việc tin cậy của những Freelancer trên toàn thế giới bởi quy mô và chất lượng công việc mà nó mang lại cho các ứng viên những nguồn thu nhập cực tốt.

Môi trường cạnh tranh tại Freelancer.com cũng cực kỳ khốc liệt và tại đây sẽ có những cuộc thi dành cho Freelancer để họ có thể hiện được tài năng của minh và tăng cơ hội làm việc cho bản thân. 

Website Freelancer.com
Website Freelancer.com

Điều đặc biệt tại trang web này đó là họ cho phép đăng tải công khai cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên, các ứng viên sẽ gửi ý tưởng của mình về dự án đến nhà tuyển dụng và nếu ưng ý họ sẽ trả thù lao cho bạn. Freelancer.com cung cấp tất cả các công việc của nhiều lĩnh vực khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn công việc phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân. 

Các trang web Freelancer uy tín bên trên đều là những website được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam mà những người Freelancer không ai là không biết đến. Bên cạnh đó cũng có một số trang web Freelancer mà bạn có thể tham khảo qua như: Fiverr.com, PeoplePerHour.com, Freelance Writing Gigs.com, Weworkremotely.com, Guru.com,...

3. Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn công việc Freelancer

Tại các trang web Freelancer uy tín, có rất nhiều công việc được đăng tải lên, tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân? Cùng tham khảo một số lưu ý khi lựa chọn công việc Freelancer dưới đây:

- Tìm kiếm công việc với từ khóa phù hợp 

Trong một kho tàng công việc đồ sộ như vậy thì việc biết cách tìm kiếm  sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian. Ví dụ: Bạn là một Freelancer viết bài tại nhà thì bạn chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “viết bài tại nhà”, lúc này trang web sẽ đưa đến cho bạn những công việc phù hợp với từ khóa và công việc bạn mong muốn.

Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn công việc Freelancer
Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn công việc Freelancer

- Tìm hiểu và đánh giá về những khách hàng

Trước khi nhận công việc thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về khách hàng của mình, tìm hiểu thông tin khách hàng đến từ đâu, lịch sử thuê Freelancer và mức độ uy tín của khách hàng đó để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình làm việc chung.

- Cần nhắc về vấn đề thù lao sao cho phù hợp với khả năng làm việc của bạn

Cần chắc chắn về khả năng của mình xem có thể đảm nhận được công việc đó hay không, chuyên môn của bạn là gì và phù hợp với công việc nào. Một công việc có mức thù lao hấp dẫn, khách hàng dễ tính nhưng khả năng của bạn không thể làm được thì bạn cũng không nên chấp nhận bởi bạn có thể làm hỏng công việc. 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm soát được vấn đề về deadline, nếu thời hạn hoàn thành công việc quá gấp và vượt quá khả năng của bạn thì cũng không nên nhận những công việc như vậy.

Qua những thông tin chia sẻ về các trang web Freelancer uy tín bên trên thì hy vọng, các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân và nhận được mức thu nhập ổn định thông qua những trang web này.

Top những trang web tìm việc part time uy tín

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm part time? Bài viết này sẽ gửi tới bạn top các trang web tìm việc part time uy tín nhất hiện nay.

Trang web tìm việc part time uy tín

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x