Cạ cứng là gì? Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có cạ cứng?

06/05/2020

Cạ cứng là gì? Một câu hỏi tưởng chừng dễ nhưng lại vô cùng khó đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Bạn có đang hình dung ra chân dung của người cạ cứng năm đó hay không? Nào, giờ thì hãy cùng đồng hành cùng tôi trong bài viết để thấu hiểu hơn nhé.

1. Đi tìm chân dung cạ cứng là gì?

 Đi tìm chân dung cạ cứng là gì?
 Đi tìm chân dung cạ cứng là gì?

Hà Nội, ngày…tháng…năm

Tôi không nhớ đã viết bức thư này lần thứ bao nhiêu cho bạn rồi nữa, không một sự hồi âm. Thế nhưng tôi lại thấy bạn đang rất vui vẻ bên những người bạn mới của mình, có phải bạn đã tìm được cạ cứng mới rồi hay không? Có phải bạn đã quên mất đi tôi, một người bạn từng thân của bạn rồi hay không?

Hà Nội, chật và hẹp giống hệt tình bạn của chúng tôi vậy, khi bạn đang sống chồng lên nhau tại một thành phố, những lúc mệt mỏi điều đầu tiên bạn tìm đến chính là người bạn tâm giao hàng ngày. Vậy bạn có hiểu thế nào là cạ cứng hay không?

Cạ cứng chính là người bạn, họ cùng chung sở thích với bạn, cùng chung mục đích, lý tưởng, nói tóm lại bạn và họ rất hợp nhau trong mọi chuyện. Cạ cứng có thể là bạn cùng giới, bạn khác giới hay đơn giản còn có thể coi là người yêu, người mà bạn có tình cảm nam nữ với nhau.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có bạn bè, thế nhưng mức độ bạn bè lại hoàn toàn khác nhau, có thể là bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, bạn xã giao hay là bạn thân. Số lượng bạn thân, cạ cứng của từng người là khác nhau. Chân dùng người cạ cứng của bạn đã hiện ra hay chưa? Nếu như bạn chưa có cho mình một cạ cứng, hoặc cũng có thể cạ cứng đó đã mất đi thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhận biết cạ cứng của mình thông qua các dấu hiệu.

2. Cạ cứng nơi bạn có thể chia sẻ mọi thứ

Cạ cứng nơi bạn có thể chia sẻ mọi thứ
Cạ cứng nơi bạn có thể chia sẻ mọi thứ

Trước khi vào phần dấu hiệu để nhận biết một người cạ cứng thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về một người cạ cứng đích thực, họ sẽ giúp bạn như thế nào trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Có thể nói, cạ cứng của bạn chính là một nơi để bạn dốc bầu tâm sự hàng ngày với những mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày. Thử hỏi nếu như trong cuộc sống hàng ngày mà không có bạn thân thì sẽ kinh khủng đến nhường nào. Thử một ví dụ nhé: Bạn đi làm ngày 8 tiếng trên văn phòng, với một góc làm việc nhỏ nhỏ cùng một chiếc máy tính, với những công việc vô cùng bộn bề, với đống công việc deadline vào ngày hôm sau. Mệt mỏi, chán nản và bạn đang bế tắc với chính công việc của bạn. Trong những giờ làm việc mệt mỏi như vậy, sau khi tan ca làm bạn lại tăng ca thêm vài tiếng buổi tối để hoàn thành công việc. Về đến nhà thì lại cắm đầu vào điện thoại hoặc máy tính. Cuộc sống cứ thể lặp đi lặp lại một vòng luẩn quẩy mà không có bạn bè. Bạn sẽ dần dần sống như một cỗ máy không có tình cảm. Trong cuộc sống hiện đại như vậy mà bạn lại càng cần phải có bạn. Nếu như bạn có người cạ cứng đích thực, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau như:

2.1. Tạo động lực cho bạn trong công việc và trong cuộc sống

Tạo động lực cho bạn trong công việc và trong cuộc sống
Tạo động lực cho bạn trong công việc và trong cuộc sống

Như bạn cũng đã biết tác dụng lớn của động lực đúng không nào? Nếu như không có động lực, chắc chắn bạn sẽ không thể làm được một công việc gì tốt, bạn cũng sẽ không thể hoàn thành nó được, việc bỏ cuộc giữa chừng là điều đương nhiên nếu như bạn thật sự không có động lực. Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều việc khó mà cần phải những người có ý chí thì mới có thể làm được, nếu như mới chỉ thấy một chút khó khăn đã bỏ cuộc thì có lẽ bạn sẽ không thể làm được điều gì. Động lực không chỉ chúng ta tạo ra mà nó còn do chính những người bên cạnh tạo ra cho bạn. Người cạ cứng của bạn sẽ đảm nhận vai trò tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng mới dồi dào hơn, có động lực công việc đó đến cùng hơn.

2.2. Luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

Cạ cứng của bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi việc nếu như đó nằm trong khả năng của họ. Đôi khi một hành động nhỏ như cho bạn mượn ô khi trời mưa lớn, chở bạn về nhà khi bạn lỡ chuyến xe cuối cùng hay sẵn sàng đi đón bạn khi tan làm muộn,….những hành động nhỏ như vậy cũng khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn khi có họ. Đương nhiên không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả trong công việc họ cũng có thể cho bạn những lời khuyên chân thành nhất, tuy đôi khi đó không phải sở trường của họ.

2.3. Nơi bạn yên tâm dốc bầu tâm sự

Nơi bạn yên tâm dốc bầu tâm sự
Nơi bạn yên tâm dốc bầu tâm sự

Như đầu tiên cũng đã nói thì người bạn này bạn có thể hoàn toàn yên tâm với họ, họ sẽ giống như một quyển sổ nhật ký, giúp chúng ta nói ra hết những điều khó nói mà không hề sợ người khác biết. Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi ngày chúng ta sẽ đều gặp những biến cố khác nhau, những chuyện buồn vui khác nhau.

Bạn có biết nếu như chúng ta cứ giữ uất ức trong lòng, nếu như bạn cứ cố gắng cất hết những nỗi lo lắng đó sẽ khiến cho bạn bị stress, khiến cho bạn có nguy cơ mắc các chứng bệnh trầm cảm. Cách chữa trị tốt nhất chính là bạn bạn cần phải nói ra hết những điều muốn nói trong lòng. Đương nhiên lúc này thì cạ cứng chính là nơi giúp bạn điều khó khăn đó. Hãy cứ thoải mái nói với họ biết đâu bạn sẽ có một lời khuyên đúng đắn hoặc chí ít thì cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, thoải mái hơn nhiều.

Như bạn thấy đó, tác dụng của một người bạn, một cạ cứng quả thật là điều tuyệt vời đúng không nào? Việc chưa từng có cạ cứng là điều khá dễ hiểu, bạn chưa thật sự mở lòng để đón nhận bất kỳ một tình bạn chính hiệu nào? Hãy xem những dấu hiệu bên dưới đây để biết đó có phải là cạ cứng mà bạn đang tìm hay không nhé.

3. Dấu hiệu cho biết bạn tìm được cạ cứng

3.1. Họ là người đầu tiên bạn tìm đến khi chia sẻ

Họ là người đầu tiên bạn tìm đến khi chia sẻ
Họ là người đầu tiên bạn tìm đến khi chia sẻ

Mỗi khi có bất kỳ một chuyện gì xảy ra bạn đều muốn kể với người đó đầu tiên, bạn sẽ luôn trực chờ khi tan làm để cầm được chiếc điện thoại lên và nhắn ngay một cái tin, hoặc cũng có thể đó chính là người khiến cho bạn tám chuyện cả ngày mà không hề thấy chán. Hầu như trong cuộc sống, công việc của bạn, với bất kỳ một chuyện buồn vui nào bạn cũng sẽ nghĩ đến họ đầu tiên và muốn chia sẻ với họ. Đương nhiên điều này không chỉ đơn thuần xuất phát từ một phía, mà cả hai phía sẽ đều cảm thấy như vậy, đều muốn nói với nhau những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy để ý dấu hiệu đầu tiên này nhé, nếu như đã xuất hiện thì bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm các dấu hiệu tiếp theo đó nhé.

3.2. Vui vẻ với cả những mẫu chuyện cũ mèm

Vui vẻ với cả những mẫu chuyện cũ mèm
Vui vẻ với cả những mẫu chuyện cũ mèm

Bạn và người cạ cứng của mình không thường xuyên tám chuyện với nhau, chẳng mấy khi đi cafe với nhau thế nhưng cả hai vẫn vui vẻ với những câu chuyện cũ rích. Đó vẫn là những điều khiến cho cả hai hợp nhau hơn và thân thiết với nhau hơn. Nếu như bạn nghĩ trong một khoảng thời gian bạn và người bạn đó không gặp gỡ nhau, chắc chắn cả hai sẽ không còn tình cảm như trước nữa. Thế nhưng với những câu chuyện cũ mèm từ hồi mới quen, bạn và người đó vẫn vui vẻ với nhau cả ngày. Dường như câu chuyện đó chính là sợi dây liên kết cho tình bạn bền chặt hơn.

3.3. Đưa ra lời khuyên một cách thẳng thắn

Đối với những người bạn thật sự, họ sẽ rất thẳng thắn để đưa ra cho bạn một lời khuyên chân thành chứ không phải là một lời khuyên bỏ đó. Đối với những người khác thì họ sẽ chỉ cho bạn những lời khuyên chung chung, đôi khi chỉ có lợi cho họ. Thế nhưng với những người bạn thân, cho dù lời nhận xét đó đôi phần làm bạn khó chịu, những lời khuyên cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái, thế nhưng đó là những lời nói chân thành mà bạn nhận được từ những người bạn chính hiệu.

3.4. Động viên nhau thử sức với những điều mới mẻ

Động viên nhau thử sức với những điều mới mẻ
Động viên nhau thử sức với những điều mới mẻ

Họ sẽ là người động viên, tiếp sức cho bạn với những điều mới mẻ trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi với những dự định trong tương lai khiến cho bạn lùi bước chân, thế nhưng với những người bạn thân, người cạ cứng sẽ động viên bạn vượt qua những điều khó khăn đó để thử sức với những cái mới mẻ hơn. Đương nhiên với những lời động viên đó sẽ hoàn toàn có lợi cho chính bạn chứ không phải là có hại.

Đó chính là những dấu hiệu có thể nhận biết một người cạ cứng của chính mình đó, nếu như trước giờ bạn ít khi mở lòng để đón nhận một tình bạn thì hãy thử với những dấu hiệu trên đây nhé, đó có thể là cùng giới hoặc khác giới đó.

Như vậy, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, để nó thi vị hơn thì bạn cũng cần phải có người bạn thân, người cạ cứng để cùng bạn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, để cùng nhau cố gắng trong công việc hơn. Chúng ta sống mà không thể có bạn, nếu như trước giờ bạn chưa từng có một người bạn thân, đừng chờ đợi người khác quan tâm bạn giống như trong phim ảnh. Hãy tự đi tìm cho mình một người bạn bằng cách mở rộng lòng hơn, sống thật với bản thân hơn và đưa ra những lời khuyên một cách chân thành nhất. Bạn hãy tháo bỏ lớp “mặt nạ” của mình xuống và sống thật lòng với cảm xúc cùng với những người bạn tâm giao.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết ai cũng đã tự sắm cho mình một chiếc mặt nạ, một lớp áo giáp sắt để bảo vệ, bao che, ngụy biện. Đôi khi họ sống với bạn, chịu làm bạn với bạn chỉ vì lợi ích cá nhân. Đó không phải là bạn bè, đó không phải là bạn thân, chính vì những điều đó mà hãy tỉnh táo hơn trong các mối quan hệ nhé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn cũng đã hiểu thế nào là cạ cứng và cách để bạn tìm ra cạ cứng của chính mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào