[Kinh nghiệm phỏng vấn] Các hình thức phỏng vấn nhân sự cơ bản
Phỏng vấn là một hình thức trao đổi thông tin cần thiết giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, nhằm mục đích giúp công ty hiểu thêm về mức độ phù hợp công việc của ứng viên đó. Chính vì vậy, đây được xem như cánh cửa đầu tiên giúp ứng viên chạm tới được công việc mơ ước. Mặc dù vậy, chắc hẳn không phải ai cũng biết các hình thức phỏng vấn nhân sự, chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những hình thức phổ biến nhất hiện nay.
Những kinh nghiệm thi phỏng vấn viên chức mà bạn nên “bỏ túi”
Chắc hẳn nhiều bạn đã không còn quá xa lạ gì với các kỳ thi viên chức. Mỗi đợt thi mở ra đều có số lượng người đăng kí rất đông nhưng để được tuyển trọn bạn sẽ phải đối chọi với rất nhiều ứng viên mạnh khác. Tuy nhiên, bên cạnh việc ôn thi thì bạn cũng nên trang bị những kinh nghiệm thi phỏng vấn viên chức cần thiết để có thể hoàn thành kỳ thi của mình tốt nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Phỏng vấn bao lâu có kết quả? Mẹo “thăm dò” kết quả phỏng vấn
Điều mà các ứng viên chờ đợi và quan tâm nhất sau một buổi phỏng vấn kết thúc đó chính là kết quả. Mặc dù vậy, kết quả phỏng vấn không được thông báo tùy ý và ngẫu nhiên. Chúng phụ thuộc vào quy trình tuyển dụng của mỗi công ty, ngoài ra còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác. Dưới đây là chia sẻ của timviec365.com.vn về vấn đề “Phỏng vấn bao lâu có kết quả?”. Bạn đọc có thể tham khảo nếu đang trong quá trình chờ đợi cơ hội sự nghiệp của mình nhé!
Lần đầu đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì? Mẹo bạn nên biết
Ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn là rất quan trọng, tuy nhiên với những ứng viên lần đầu đi phỏng vấn sẽ rất lóng ngóng thiếu kinh nghiệm. Vậy lần đầu đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị và chú ý những gì?
Cách trả lời câu hỏi điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn chuẩn nhất
Câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu  khi phỏng vấn luôn được các ứng viên đánh giá là khó để trả lời nhất. Tuy nhiên nó lại rất hay được nhà tuyển dụng hỏi, vậy có cách nào để tả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân chuẩn không? Hãy xem qua bài viết sau.
Nhà tuyển dụng không hồi âm – phải làm sao đây?
Trong mọi vấn đề, có lẽ sự im lặng luôn đáng sợ và có thể khiến chúng ta hoang mang với vô vàn suy diễn. Một trong những im lặng mà con người sợ nhất chính là sự im lặng của nhà tuyển dụng. Trong số chúng ta có bao nhiêu người nghĩ rằng khi nhà tuyển dụng không hồi âm sẽ làm cho ta cảm thấy con đường sự nghiệp trở nên mờ mịt và bế tắc? Tôi đoán là hầu hết chúng ta đều có chung một cảm giác đó, ít nhất là một lần và ngay cả khi ai đó là một người lạc quan.
Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng - Top những câu hỏi nên hỏi
Trong các buổi phỏng vấn, nếu như chỉ diễn ra một chiều là nhà tuyển dụng hỏi và ứng viên trả lời thì cuộc phỏng vấn này thực sự chưa đạt được kết quả tốt nhất. Thế nhưng, nếu như ứng viên biết đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng thì chiều hướng của buổi phỏng vấn sẽ thực sự có những thay đổi khác biệt. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp bạn trở nên ấn tượng và khác biệt hơn so với dàn ứng viên còn lại. Vậy, đâu sẽ là các câu hỏi nên được đặt cho nhà tuyển dụng?  Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng ngay sau đây nhé!
Đi phỏng vấn nên mặc gì? Sự chuẩn bị chu đáo về trang phục
Trước khi bước vào một công việc nào đó bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn nghiêm khắc từ nhà tuyển dụng. Để tạo được ấn tượng ban đầu cho mình khi đi phỏng vấn nên mặc gì? Đâu mới là sự chuẩn bị chu đáo về việc làm sau “đại dịch Covid” này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong nội dung bài viết để có câu trả lời nhé.
Cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn gia tăng sự chuyên nghiệp
Đã quá hẹn trả kết quả phỏng vấn nhưng bạn vẫn chưa nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng? Đừng đưa mình rơi vào thế bị động, hãy học cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn để cơ hội của bạn không bị vụt mất. Nhưng làm thế nào để thực hiện việc này mà không bị xem là kém chuyên nghiệp? Timviec365.com.vn sẽ mách nước cho bạn những bí quyết sau!
Làm thế nào để trả lời thư mời phỏng vấn chuẩn xác nhất?
Việc trả lời một lời mời phỏng vấn làm sao cho thật lịch sự, khéo léo và không khiến bạn mất đi cơ hội việc làm của mình thật sự không phải là điều dễ dàng. Nói đòi hỏi bạn cực cao về khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp cùng những tư duy nhanh nhạy về ngôn ngữ của mình. Cách trả lời thư mời phỏng vấn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?
2

Bài viết mới nhất