[BIDV là ngân hàng gì?] Tuyển dụng BIDV và những điều cần biết!

27/02/2020

Hệ thống ngân hàng Việt Nam nổi bật với những cái tên như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank,... và BIDV. Tuy nhiên BIDV là ngân hàng gì? BIDV là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân không phải ai cũng biết. Tìm hiểu rõ bản chất hoạt động của ngân hàng BIDV, khám phá văn hóa công ty, chính sách nhân sự của họ chính là một lựa chọn đúng đắn để bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm tại đây!

Tìm Việc Làm Ngân Hàng

1. Chính xác thì BIDV là ngân hàng gì?

Chính xác thì BIDV là ngân hàng gì?

Cả một thập kỷ qua, người dân Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các ngân hàng hoạt động trên đa dạng các lĩnh vực và hình thức. BIDV là một cái tên không còn quá lạ lẫm với chúng ta, đặc biệt là những ai đã và đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng này. Tuy nhiên, trên thực tế, khá nhiều người còn đang mơ hồ vì không biết BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là cụm từ viết tắt của tên gọi chính xác: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là ngân hàng tổ chức theo hình thức thương mại cổ phần. Đến thời điểm hiện tại, xét trên phương diện tổng khối lượng tài sản thì BIDV được xếp vào loại lớn nhất nước ta. Đến nay, BIDV đã mở rộng quy mô phát triển lên đến 191 chi nhánh và 855 điểm giao dịch phân bố đồng đều trên 63 tỉnh thành của Việt Nam. Trong đó, có tổng cộng 57.825 chốt ATM, bao gồm cả máy POS thanh toán di động.

Bên cạnh sự phát triển trong nước, BIDV còn có mặt ở 6 đất nước khác trong khu vực và trên thế giới, bao gồm Cambodia, Lào, Cộng Hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan. BIDV có trụ sở chính thức tọa lạc ở 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng chính thức của BIDV là 19009247 và 02422 000 588.

2. Những sự kiện gắn liền với sự phát triển của BIDV

Những sự kiện gắn liền với sự phát triển của BIDV

Qua những thông tin giải đáp câu hỏi BIDV là ngân hàng gì, chúng ta có thể thấy BIDV là một trong những ngân hàng lớn và có quy mô phát triển rộng rãi không chỉ trong nước mà còn xây dựng được thương hiệu vững chãi ở nước ngoài. Với thành quả làm nên thương hiệu BIDV ngày nay, hãy cùng timviec365.com.vn cùng nhìn lại một số sự kiện lớn gắn liền với sự hình thành và phát triển của BIDV:

 • 26/04/1957: BIDV được thành lập dưới tên gọi chính thức là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Lúc này BIDV trực thuộc dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Tài Chính.
 • 1981 - 1989: Quá trình BIDV đổi và sử dụng dưới tên gọi Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • 1990 - 27/04/2012: Quá trình đổi và hoạt động dưới tên gọi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN.
 • 27/04/2012 - nay: Hoạt động dưới tên gọi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển VN.
 • Cuối 1994: BIDV chuyển đổi mô hình hoạt động sang hình thức ngân hàng thương mại.
 • 05/2012: Cổ phần hóa và chuyển đổi mô hình hoạt động sang hình thức ngân hàng thương mại cổ phần.
 • 01/2014: Chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán (TPHCM).

Việt Nam có tổng cộng 05 ngân hàng thương mại cổ phần, trong đó BIDV sở hữu tổng tài sản lớn xếp thứ hai trong 05 ngân hàng. Hiểu rõ tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của mình đến thực trạng chung, BIDV đang ngày càng nỗ lực trong sự hợp tác trong nước và quốc tế, không ngừng xây dựng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và uy tín nhất nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay

3. BIDV có phải là một ngân hàng tốt?

Trong khi thắc mắc BIDV là ngân hàng gì, đa phần chúng ta thường “nghi ngờ” về chất lượng dịch vụ của BIDV. Vậy BIDV có phải là một ngân hàng tốt? Bạn có nên sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại đây?

3.1. BIDV phát triển đa dạng hóa lĩnh vực

BIDV phát triển đa dạng hóa lĩnh vực

Bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng, tài chính, tiết kiệm,... là những lĩnh vực mà BIDV đang hoạt động. Qua đây, bạn có thể thấy sự đa dạng hóa trong các lĩnh vực hoạt động và trên thực tế ngân hàng này đều thành công trên tất cả các lĩnh vực này.

Điển hình ở lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng BIDV đã trực tiếp tham gia vào nhiều dự án mang tính trọng điểm, BIDV trong vai trò là chủ trì, chuyên điều hành các dự án như BEDC (Công ty phát triển đường cao tốc), sân bay quốc tế Long Thành, VALC (Công ty CP cho thuê hàng không),... Thông qua quá trình tham gia các dự án, BIDV đã thu về được một lượng lớn vốn điều lệ, trở thành ngân hàng có doanh thu lớn nhất cả nước.

Với mô hình hoạt động kinh doanh ngoại tệ hiện đại, kết hợp với tư duy sáng tạo, sự chủ động,... Trong những năm qua, BIDV đã tiên phong cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm và dịch vụ hữu ích, có thể kể đến:

 • Sản phẩm ngoại tệ đa dạng
 • Gói sản phẩm tích hợp tài trợ thương mại và mua bán ngoại tệ
 • Gói bán chéo,....

Đây cũng là ngân hàng đầu tiên hoàn thiện và chủ động trong công tác xây dựng chính cách phát triển và quản lý sản phẩm ngoại hối, nhằm sử dụng trong quá trình đánh giá hiệu quả sản phẩm.

3.2. BIDV có quy mô hoạt động lớn

BIDV có quy mô hoạt động lớn

Những con số ấn tượng sau đây sẽ chứng minh tại sao lại khẳng định BIDV có quy mô hoạt động lớn:

 • Hơn 18.000 cán bộ nhân viên
 • 127 chi nhánh
 • 600 điểm giao dịch
 • 1.300 chốt ATM/POS
 • Phân bổ ở khắp 63 tỉnh thành trên Việt Nam, tỉnh nào cũng có.
 • Sở hữu một số công ty con: BSC, BIC,....
 • Đối tác tài chính của 5 ngân hàng lớn trên thế giới: Lào, Malaysia, Nga, Mỹ, Singapore.

Thông qua những con số ở trên, chúng ta một lần nữa có thể khẳng định BIDV là ngân hàng lớn, có quy mô hoạt động rộng rãi. Đây không chỉ là kết quả của những người đứng đầu mà còn là sự nỗ lực và đoàn kết của cả một tập thể vững mạnh.

3.3. BIDV là thương hiệu nhận được nhiều sự tin cậy nhất

Có thể nói, BIDV là một ngân hàng luôn phát triển và xây dựng các dịch vụ sản phẩm trên nền tảng cam kết quyền lợi của các đối tác khách hàng, luôn đặt sự hài lòng và tính tiện ích của khách hàng lên trên hết. Chính vì điều này, đến nay BIDV luôn là địa điểm hàng đầu và ưu tiên của nhiều khách hàng trong và ngoài nước, không chỉ là khách hàng cá nhân mà còn là các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức lớn.

Với sự nỗ lực trong công tác kiến tạo văn hóa công ty, văn hóa doanh nghiệp,... BIDV ngày nay trong mắt các người dùng trong và ngoài nước luôn cho rằng BIDV là thương hiệu đại diện cho ngân hàng lớn nhất của Việt Nam. Về giải thưởng đã gặt hái được, BIDV tự hào là một trong 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Đông Nam Á và là lọt TOP danh sách 1000 ngân hàng tốt nhất khu vực.

Đọc thêm: Tổng hợp thông tin lịch làm việc ngân hàng

4. Một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật của BIDV

Một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật của BIDV

Không phụ lòng sự tín nhiệm của khách hàng, BIDV luôn cố gắng trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, thân thiện nhất với khách hàng. Những dịch vụ tại BIDV đã không còn lạ lẫm với người dùng cá nhân như: chuyển tiền trực tuyến, thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm trực tuyến,... Bên cạnh đó, BIDV cũng cung cấp một số dịch vụ điển hình như:

Mua ngoại tệ online: Hiểu được nhu cầu của nhiều khách hàng muốn mua ngoại tệ để hỗ trợ cho một vài chuyện cá nhân như đi du học, du lịch, công tác,... BIDV cung cấp dịch vụ đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến, trong đó khách hàng có thể đặt lịch hẹn mua tại bất cứ điểm giao dịch, chi nhánh của BIDV trên toàn quốc.

BIDV Smart Banking: Dịch vụ ngân hàng số, tích hợp việc sử dụng các giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng thông qua các thiết bị điện tử. Các giao dịch nếu trước đây buộc khách hàng phải ra thực hiện trực tiếp ở quầy giao dịch đã được rút ngắn bằng việc thực hiện trực tiếp ngay trên thiết bị di động và thiết bị điện tử.

Thanh toán online: BIDV hòa nhịp vào dòng chảy thương mại điện tử bằng việc cho ra đời tính năng thanh toán trực tuyến các hóa đơn, giao dịch của khách hàng chẳng hạn như hóa đơn điện, mua thẻ điện thoại, đặt vé máy bay,... thông qua ứng dụng Internet Banking.

5. Chính sách nhân sự và tuyển dụng của BIDV

Thông qua việc tìm hiểu BIDV là ngân hàng gì, bạn đọc càng có cơ hội hiểu rõ hơn những sản phẩm, dịch vụ và chính sách phát triển của BIDV. Hệ thống ngân hàng của Việt Nam đang phát triển không ngừng nghỉ, ngày càng nhiều cái tên mới xuất hiện, và việc được tham gia vào môi trường làm việc của BIDV - Một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam là giấc mơ và kỳ vọng của nhiều bạn trẻ ngày nay.

5.1. Văn hóa và môi trường làm việc của BIDV

Văn hóa và môi trường làm việc của BIDV

Được tham gia làm việc tại BIDV, bạn sẽ có cơ hội được học tập và cống hiến hết mình trong một môi trường năng động, nhiệt huyết, vì đa phần nhân sự của BIDV đều trẻ tuổi. Với văn hóa được xây dựng chỉn chu, nghiêm ngặt, bạn sẽ cơ hội phát triển sức sáng tạo, năng lực của bản thân trong một môi trường lành mạnh, văn mình, tự giác.

BIDV nổi tiếng với đội lãnh đạo vô cùng có tâm, không những có chuyên môn giỏi, mà những lãnh đạo của BIDV còn biết cách thu phục lòng người, nhiệt huyết và không ngừng truyền cảm hứng, sức chiến đấu mãnh liệt trong công việc đối với đội ngũ các nhân viên. Bao giờ cũng thế, lĩnh vực tài chính ngân hàng là một lĩnh vực khó, tồn tại nhiều cạnh tranh khốc liệt. Nhận thức được điều này, BIDV luôn cho rằng con người là yếu tố mấu chốt, là chiếc chìa khóa nếu được “mài dũa” cẩn thận, khôn khéo và đúng cách sẽ mở ra được mọi cánh cửa cho sự thịnh vượng trong tương lai.

Cũng chính vì thế, BIDV xây dựng chính sách tuyển dụng nhân sự rõ ràng, khâu nào ra khâu đấy, được truyền tải một cách công khai trên hệ thống website và mạng xã hội. BIDV cung cấp một chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn nhằm thu hút và chiêu mộ các tài năng khắp mọi miền của tổ quốc. BIDV tạo mọi cơ hội cho nhiều đối tượng, từ thực tập sinh, sinh viên đã tốt nghiệp, người có kinh nghiệm cho đến chuyên gia.

Chương trình tuyển dụng nhân sự của BIDV bao gồm tổng cộng 4 vòng: Vòng hồ sơ; vòng thi viết; vòng phỏng vấn và vòng thử việc. Một số lời khuyên dành cho bạn để vượt qua các vòng của BIDV như sau:

- Vòng hồ sơ: Để vượt qua vòng này, bạn cần chuẩn bị tốt nhất, và đầy đủ nhất những giấy tờ, tài liệu theo quy định chung của BIDV đưa ra. Đặc biệt, phải chú ý không được thiếu bất cứ một tài liệu nào trong quá trình chuẩn bị, bất kể bạn cho rằng tài liệu đó là không quan trọng.

- Vòng thi viết: Thi viết là một trong những vòng thi đầu tiên và quan trọng nhất sau vòng sàng lọc hồ sơ ứng viên. Tuy nhiên, với vòng này, mỗi chức danh ứng tuyển sẽ tương ứng với mỗi đề thi viết khác nhau, chính vì thế để có thể thi viết thành công, bạn chỉ còn cách duy nhất là luyện tập hàng ngày, đặc biệt là những kiến thức chuyên môn. Sau khoảng một đến hai tuần sẽ có thông báo về kết quả thi viết.

- Vòng phỏng vấn: Nếu không có thay đổi về chính sách tuyển dụng thì tại vòng phỏng vấn, BIDV sẽ tổ chức thi theo hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi. Sẽ có một hội đồng phỏng vấn riêng cho từng chức danh công việc, mỗi cá nhân sẽ được bốc thăm lần lượt ba câu hỏi. Thông thường sẽ gồm nội dung về nghiệp vụ, hiểu biết chung và ứng xử tình huống.

- Vòng thử việc: Nếu được thông báo trúng tuyển phỏng vấn, thì 80% là bạn đã có được công việc mơ ước trong tay. Mặc dù vậy, hai tháng thử việc tại môi trường BIDV vẫn là một quãng thời gian thử thách khá lớn mà bạn phải vượt qua. Chính vì thế, thời gian này bạn nên chú ý việc quan sát và học hỏi nhé.

>>  Tải CV xin việc đơn giản form chuẩn ngay!

5.2. TOP các vị trí được tuyển dụng thường xuyên nhất

TOP các vị trí được tuyển dụng thường xuyên nhất

Một số vị trí thường xuyên được BIDV chú trọng tuyển dụng bao gồm:

 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Quản trị tín dụng
 • Kế hoạch tổng hợp
 • Giao dịch viên
 • Kế toán ngân hàng

Nhìn chung, BIDV từ khi được cổ phần hóa đã trở thành một trong những ngân hàng có môi trường làm việc tuyệt vời, nơi mà bạn có thể tôi luyện bản lĩnh cũng như sự kiên trì của tuổi trẻ, để từng bước leo lên nấc thang sự nghiệp của mình. BIDV là ngân hàng gì? Chắc chắn đó là một ngân hàng lý tưởng để bạn chọn làm điểm dừng chân cho ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x