Bí quyết viết CV

03 tháng 03

Tác giả: Nguyễn Hà Anh

Sự ra đời của Internet mở đầu kỷ nguyên số và sự bành trướng của nền công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ và làm thay đổi không ngừng mọi mặt của đời sống, giải trí. Và sự thật này nghiễm nhiên không đặt ngoài công cuộc săn tìm một vị trí việc làm hấp dẫn. Với ưu việt  là sự nhanh chóng, tiện lợi… hình thức ứng tuyển trực tuyến bằng viết mail xin việc gửi đến nhà tuyển dụng đã thống trị phương thức gửi hồ sơ truyền thống và được lựa chọn bởi nhiều người dùng trong hành trình chinh phục một vị trí việc làm hấp dẫn nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách viết email xin việc đúng cách để hạ gục nhà tuyển dụng trong một nốt nhạc và mở cánh cửa cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn 1:1. Biểu hiện là rất nhiều ứng viên chấp nhận trao tay người khác cơ hội việc làm tốt dù đã biết đến hình thức ứng tuyển này vì không biết cách viết mail xin việc chuẩn chỉnh. Còn bài thì sao? Hãy khám phá ngay bài viết dưới dây nên đang còn mơ hồ trong cách viết mail xin việc nhé.

Tác giả: Trương Thanh Hằng
Đăng ngày: 29/02/2020

Theo bạn thì đơn xin việc có được xét vào dạng cần thiết hay không? Liệu đơn xin việc có quan trọng trong việc thu hút các nhà tuyển dụng không? Vậy tôi xin khẳng định với bạn rằng việc bạn viết một lá thư xin việc bằng tay đã giúp bạn tạo ấn tượng đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Lá thư xin việc của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng của bạn thấy được những kỹ năng nổi bật cũng như những các điểm tốt của bạn thân mình. Vậy làm thế nào để có thể viết được một lá thư xin việc hoàn hảo. Bài viết chính là nam chỉ phương thần kì dành cho bạn nên hãy bắt đầu ngay thôi.

 

Tác giả: Phạm Ngọc Diệp
Đăng ngày: 20/01/2020

Trong một xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập, chắc hẳn chúng ta đã không còn qua xa lạ với những thuật ngữ như: nhân viên kinh doanh, chuyên viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tiếp thị,… Vậy telesales là gì, bạn đã nghe chưa? Telesales có nhứng điểm tương đồng gì so với những thuật ngữ vừa kể trên hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một câu trả lời tổng quát nhất về chủ đề này nhé.

Tác giả: Ngọc Lam
Đăng ngày: 19/11/2019

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế đa quốc gia như hiện nay, thì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng. Đặc biệt là đối với các bạn ứng viên, nó góp phần không nhỏ trong quá trình tìm việc làm của các bạn. Bởi trình độ tiếng Anh trong CV cũng là điều mà nhà tuyển dụng tò mò về ứng viên. Tuy nhiên để thể hiện được điều này trong CV xin việc thì không phải là điều đơn giản, kể cả những bạn giỏi tiếng Anh chưa cần nói đến những bạn có trình độ tiếng Anh không tốt. Vậy các bạn đã sẵn sàng “bỏ túi” cách viết khả năng ngoại ngữ trong CV chưa?

Tác giả: Trần Uyên Thư
Đăng ngày: 19/11/2019

Một bản CV thông thường, đơn điệu thật khó để có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên hiện nay, bạn có thể khiến CV của mình trở nên đẹp hơn bằng cách bổ sung thông tin thêm. Vậy câu hỏi đặt ra cho các ứng viên là: làm sao để có thể viết thông tin thêm trong CV chuẩn nhất? Để giải đáp vấn đề hóc búa này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tác giả: Phạm Thanh Nga
Đăng ngày: 19/11/2019

CV xin việc chính là một công cụ để bạn “tiếp thị” bản thân đến các nhà tuyển dụng. Chọn cho mình một cách tạo CV là một vấn đề hết sức quan trọng. Bạn muốn tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng thì tại sao không chọn thiết kế CV bang word để tạo được sự khác biệt với các ứng viên khác.

Tác giả: Hoàng Yến
Đăng ngày: 18/11/2019

Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc là một điều mà ai cũng biết rất rõ. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết cách để CV của mình được hấp dẫn và thu hút sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng. Và tình trạng hôn nhân trong CV cũng chính là một trong những vấn đề đang được khá nhiều ứng viên quan tâm hiện nay. Nên hay không nên đưa tình trạng hôn nhân vào CV? Hãy cùng tôi phân tích và giải đáp thắc mắc đó nhé!

Tác giả: Nguyễn Đinh Hương
Đăng ngày: 18/11/2019

Trong CV xin việc ngoài những yếu tố lấy điểm như kỹ năng hay kinh nghiệm nghề nghiệp ra thì còn một yếu tố giúp bạn lấy điểm chính là tính cách trong CV, tuy chỉ là một yếu tố phụ như bạn lại dễ dàng lấy lòng nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất. Vật thì tính cách ghi trong CV như thế nào thì mới đúng với tâm ý nhà tuyển dụng? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây, cùng chờ xem nhé!