Bảo hiểm liên kết chung là gì và những lựa chọn mới tiềm năng

17/06/2021

Ngày nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn bảo hiểm trở thành kênh đầu tư tài chính đồng thời thực hiện chức năng bảo vệ bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Một hình thức bảo hiểm mới đã thu hút sự chú ý của rất nhiều những người có ý muốn tham gia, đó là bảo hiểm liên kết chung. Khái niệm của bảo hiểm liên kết chung là gì và những cải tiến trong cách thức hoạt động của nó là gì sẽ được trình bày tất tần tật trong bài viết sau đây.

1. Bảo hiểm liên kết chung là gì?

Bảo hiểm liên kết chung ra đời trên nền tảng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống. Là một dòng sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, bảo hiểm liên kết chung đã khắc phục được một vài những đặc điểm của người tiền nhiệm của mình để thu hút nhiều khách hàng tham gia hơn. Bảo hiểm liên kết chung tiện lợi và mang tính bảo vệ cao hơn so với hình thức bảo hiểm truyền thống, vì vậy, đây đang là xu hướng đầu tư trong xã hội.

Để giải thích kỹ hơn về bảo hiểm liên kết chung, bạn có thể hiểu đây là một loại bảo hiểm nhân thọ mà trong suốt quá trình mà hợp đồng bảo hiểm có đủ thời hạn nằm trong quy định, khách hàng có thể thiết kế và điều chỉnh mức phí bảo hiểm và các quyền lợi được hưởng của mình một cách linh hoạt và phù hợp với nhu cầu ở từng thời điểm khác nhau.

Trong chi phí hợp đồng bảo hiểm liên kết chung, phần chi phí và quyền lợi mà khách hàng nhận được gồm 2 phần riêng biệt là quỹ bảo hiểm rủi ro và quỹ đầu tư. Số lợi tức khách hàng nhận được sẽ được dựa trên tình hình đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm, tuy nhiên họ sẽ được đảm bảo về lợi ích khi có mức lợi tức sàn ghi nhận sẵn trong hợp đồng.

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ liên kết chung
Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ liên kết chung

Việc phát triển của bảo hiểm liên kết chung đã đưa bảo hiểm nhân thọ lên một tầm cao mới khi không còn bắt buộc người tham gia bảo hiểm đóng các khoản phí một cách cứng nhắc, máy móc trong một thời gian dài, thời gian để đáo hạn hợp đồng thường là 15 – 20 năm.

Đặc biệt, một đặc tính làm cho bảo hiểm liên kết được con người ngày nay tin dùng đó là tất cả những tin tức, con số và hoạt động như sử dụng chi phí cho công việc khai thác, phí quản lý hợp đồng, chi trả quyền lợi và rủi ro và các hoạt động đầu tư đều sẽ được thông báo công khai và minh bạch, sáng tỏ với người tham gia bảo hiểm.

Xem thêm: Danh sách việc làm bảo hiểm

2. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ liên kết chung

Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung về cơ bản vẫn mang những đặc điểm chung của các loại bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, để cải tiến hơn sản phẩm của mình, các hãng bảo hiểm đã cho phép bảo hiểm liên kết chung hoạt động một cách linh hoạt hơn.

2.1. Mức tiền bảo vệ cao

Với cùng một mức phí tham gia bảo hiểm, nếu ở bảo hiểm nhân thọ truyền thống, khách hàng sẽ chỉ nhận lại mức mệnh giá bảo vệ tương đương sau kha khá nhiều năm tham gia bảo hiểm thì ở bảo hiểm liên kết chung, mức tiền bảo vệ được áp dụng vô cùng cao, xấp xỉ 50 – 100 lần phí bảo hiểm bạn phải chi trả hằng năm.

Mức tiền bảo vệ hấp dẫn người tham gia
Mức tiền bảo vệ hấp dẫn người tham gia

Việc mức tiền bảo vệ cao sẽ tăng khả năng bảo vệ khách hàng khi có bất kỳ biến cố nào xảy ra liên quan đến con người được đăng ký hưởng dịch vụ bảo hiểm, khiến họ cảm thấy an tâm hơn khi theo đuổi bảo hiểm trong các năm tới.

Đọc thêm: Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

2.2. Quyền lợi khách hàng thiết kế đa dạng

Khác rất nhiều với loại bảo hiểm trước đây mỗi một dòng tiền chỉ đi kèm với một loại dịch vụ bảo hiểm nhất định, nhưng khi tham gia vào hợp đồng bảo hiểm liên kết chung, khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế bảo hiểm sao cho phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. Nhiệm vụ của nhân viên bảo hiểm là tìm hiểu cặn kẽ những điều kiện và thông tin khách hàng để cung cấp được những dịch vụ thích hợp nhất.

2.3. Thay đổi hợp đồng linh hoạt trong thời hạn

Nếu như những phương thức cũ của hợp đồng nhân thọ đôi khi khiến người ta thấy hối hận khi ký xong hợp đồng và nộp phí rồi mới nhận ra mình không còn cần đến một vài khoản bảo hiểm khác thì hình thức hợp đồng liên kết đã giải quyết được điều đó.

Không phải tự nhiên người ta gọi bảo hiểm liên kết chung là dòng sản phẩm bảo vệ trọn đời. Nó cho phép khách hàng thay đổi các thông số quyền lợi trong gói bảo hiểm dù chưa hết kỳ hạn hợp đồng.

Cho phép thay đổi linh hoạt trong thời hạn hợp đồng có hiệu lực
Cho phép thay đổi linh hoạt trong thời hạn hợp đồng có hiệu lực

Người mua bảo hiểm có thể thay đổi linh hoạt mức tiền bảo hiểm. Đây là một tính năng tuyệt vời của bảo hiểm liên kết chung khi không trói chặc người tiêu dùng vào một khoản tiền cố định hắng năm mà khách hàng có thể lựa chọn tăng, giảm sao cho phù hợp với như cầu và khả năng của bản thân mình tại thời điểm đó.

Cũng tương tự như mức phí bảo hiểm, người tham gia cũng có thể thay đổi những quyền lợi mà bản thân cảm thấy muốn cần thêm vào hoặc bớt đi khi không cần thiết vào hợp đồng bảo hiểm, Điều này đảm bảo sự vững chắc, thuận lợi cho cả công ty bảo hiểm lẫn người tiêu dùng.

Để thiết lập hợp đồng, ban đầu, khách hàng sẽ phải trả đầy đủ các khoản phí, tiền theo đúng quy định nhưng khoảng thời gian sau, việc đóng phí thuế của khách hàng là hoàn toàn chủ động và điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình và bản thân.

Đọc thêm: Có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay không ? Giải đáp

2.4. Công khai minh bạch tài chính

Các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung thường rất rõ ràng trong các khoản báo cáo tài chính để bạn có thể nắm bắt tất cả thông tin về tiền bạc, nguồn đầu tư, rủi ro, mức bảo hiểm, các mức phí để đưa ra quyết định ngay từ đầu và hầu như không phát sinh thêm bất cứ khoản ngoài hoạch toán nào về sau.

Minh bạch về các vấn đề liên quan đến quỹ bảo hiểm
Minh bạch về các vấn đề liên quan đến quỹ bảo hiểm

Việc minh bạch các khoản tài chính và công khai số liệu khiến bảo hiểm liên kết chung tạo được lòng tin nơi khách hàng để tin tưởng vào các hoạt động đầu tư của quỹ bảo hiểm. Họ có thể thực hiện việc đánh giám theo dõi công ty bảo hiểm trong việc sử dụng số tiền của mình vào những mục đích gì và thu lợi về ra sao.

Đọc thêm: Giải đáp Bảo hiểm trái tuyến được hưởng bao nhiêu ? 

3. Bảo hiểm liên kết chung có đáng để mua?

Thực tế, bảo hiểm liên kết chung hiện nay đang là xu hướng đầu tư của những ai vừa muốn mua những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bản thân mình và gia đình, đặc biệt là những bạn trẻ với ước mong xây dựng một cuộc sống lý tưởng, mua nhà, mua xe và các dự định đầu tư khác,... Tham gia bảo hiểm liên kết cũng mang ý nghĩa bạn vừa được bảo vệ về thân thể, con người, vừa nhận lại một số tiền từ khoản đầu tư của mình.

Có nên mua bảo hiểm liên kết chung?
Có nên mua bảo hiểm liên kết chung?

Tính linh hoạt và các quyền lợi hấp dẫn của bảo hiểm liên kết chung đang tạo nên đông đảo sự quan tâm của mọi người khi đã hạn chế được những mặt thiếu sót của hình thức bảo hiểm nhân thọ truyền thống. Đây có thể xem như một kênh đầu tư khá tốt cho những ai đang xem xét các cơ hội đầu tư cho tương lai của mình.

4. Những điều lưu ý khi tham gia bảo hiểm liên kết chung

Khi tham gia bảo hiểm liên kết chung, các bạn nên lưu ý một vài những thông tin quan trọng để đảm bảo cho công cuộc đầu tư của mình an toàn và hiệu quả.

Đầu tiên, hãy suy nghĩ kỹ càng về nhu cầu bảo hiểm của bản thân và thiết kế trước theo bản thân những điều kiện mà bạn muốn. Những khoản dự toán trong kế hoạch cá nhân không bao giờ là thừa để bản đảm bảo mình sẽ có một hoạt động đầu tư tốt và đem lại hiệu quả về lâu dài.

Bạn cần lưu ý về các công ty bảo hiểm. Hiện nay trên thị trường bảo hiểm, có rất nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau, bạn nên tỉnh táo chọn ra một gương mặt uy tín để gửi gắm số tiền đầu tư của mình, tránh gặp phải những phi vụ lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang.

Một vài lưu ý bạn nên xem xét khi tham gia bảo hiểm
Một vài lưu ý bạn nên xem xét khi tham gia bảo hiểm

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin về gói sản phẩm bạn có thể cần hay nên mua, hãy suy nghĩ thật kỹ và xem xét các vấn đề một cách khách quan trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa bảo hiểm liên kết chung là gì, những đặc điểm ưu việt của hình thức bảo hiểm mới này đối với người tiêu dùng, mong rằng bạn đã hiểu hơn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung và có thêm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư vào bảo hiểm sao cho hiệu quả và hợp lý để hướng tới một cuộc sống dư giả và an toàn hơn.

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những lựa chọn để mỗi người bảo vệ chính bản thân mình trước những biến cố cuộc đời, vậy liệu rằng đây có phải lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân bạn không? Cùng timviec365.com.vn trả lời câu hỏi có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không tại link dưới đây nhé.

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x