5 app học từ vựng tiếng Anh giúp bạn chinh phục ngôn ngữ dễ dàng

15/06/2021

Nếu bạn đang muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu vì nó quá đa dạng. Nhưng bạn có thể cải thiện dần dần vốn từ của mình bằng việc sử dụng các app học từ vựng. Để giúp bạn lựa chọn các app học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, timviec365.com.vn sẽ đưa ra danh sách gồm 5 app dễ học và thân thiện nhất với người dùng ở dưới đây.

1. Tại sao bạn nên lựa chọn học từ vựng qua các app 

Tiếng Anh hiện nay được coi là một ngôn ngữ quốc tế và có tính ứng dụng toàn cầu. Việc sử dụng tiếng Anh tốt được coi là một lợi thế cũng như kỹ năng cơ bản để bạn có thể phát triển trong thế giới ngày nay. Việc học tiếng Anh sẽ quyết định rất lớn đến thành công của chúng ta trong tương lai. Một trong những điều trở ngại cho những người học tiếng Anh đó là từ vựng. Chúng nhiều và khó nhớ hết được, tuy nhiên nếu dùng các app học từ vựng tiếng Anh thì ta có thể loại bỏ rào cản này từ từ.

Không học theo lối mòn cũ
Không học theo lối mòn cũ

Khi có thêm vốn từ vựng từ chúng ta có thể đọc các tài liệu tiếng Anh nhiều hơn, giao tiếp và truyền đạt ý nghĩ của mình với người nước ngoài. Nhưng mà từ vựng trong tiếng Anh nhiều như thế, rất khó để học hết được đúng không nào? Nhưng nếu bạn dùng app học từ vựng tiếng Anh và dành thời gian mỗi ngày một chút cho việc học, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên hằng ngày.

Việc học từ vựng qua app là online, chúng ta không phải đến lớp và đọc đi đọc lại một từ đến khi thuộc thì thôi. Cách đó rất thủ công và không chắc ta có thể ghi nhớ từ đó được lâu không. Với ưu điểm là bạn có thể sử dụng app từ vựng trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, bạn hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp thời gian học của mình, có thể là ngay trên xe bus, trước khi đi ngủ, điều đó là tùy bạn.

Học từ vựng qua app sẽ mang lại nhiều lợi ích
Học từ vựng qua app sẽ mang lại nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, nhiều bạn cảm thấy việc học từ vựng tiếng Anh theo kiểu truyền thống rất khô khan và không tạo ấn tượng, ghi nhớ lâu được. Việc sử dụng app từ vựng sẽ mang đến các cách học mới mẻ như trò chơi, flashcard, video, âm thanh, tăng khả năng ghi nhớ cho não bộ. Bên cạnh đó, bạn có thể quản lý các từ vựng mà mình đã học, sắp xếp chúng theo các chủ đề và ôn lại mỗi khi cần mà không cần lưu trữ vài quyển sổ dày cộp ghi từ như từ

2. Các app học từ vựng tiếng Anh hay nhất

2.1. Vocabulary.com

App Vocabulary.com là một trong những cách nhanh nhất, dễ nhất để học từ vựng. Ứng dụng cung cấp khả năng học từ vựng một cách cá nhân hóa với quy mô dữ liệu rộng lớn (bao gồm 165.000 từ với hơn 100.000.000 ví dụ sử dụng). Vocabulary.com không chỉ là một ứng dụng giúp bạn ghi nhớ từ vựng, nó còn là một trò chơi. 

Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng thì người dùng được hỏi một loạt câu hỏi để xác định trình độ và Vocabulary sẽ cung cấp danh sách các từ phù hợp với khả năng và trình độ của họ. 

App học tập và kết hợp trò chơi này có thể giúp dạy 12.000 từ bằng 125.000 câu hỏi một cách hiệu quả. Ứng dụng Vocabulary đưa ra các mẹo sử dụng từ thông minh cùng hàng nghìn các ví dụ trong thực tế, giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng nó hiệu quả.

Học qua Vocabulary sẽ tăng hiệu quả học tập
Học qua Vocabulary sẽ tăng hiệu quả học tập

Khi bạn gặp một từ bạn muốn học, chỉ cần thêm nó vào danh sách của bạn và bắt đầu học bằng những cách khác nhau. Cách vận hành của trò chơi giúp việc học của bạn trở nên thú vị và thúc đẩy bạn học nhiều hơn với việc ghi nhận thành tích và danh sách những người điểm cao. Bạn hoàn toàn có thể xem lại định nghĩa các từ như một thẻ flashcard.

Ứng dụng học từ này củng cố các kỹ năng cho đến khi bạn thành thạo. Với sự tích hợp của danh sách chủ đề, nó được cá nhân hóa với các từ do người dùng lựa chọn, ứng dụng này thực sự là một người bạn đồng hành học từ vựng toàn diện. Bởi vậy ứng dụng được hàng trăm nghìn người sử dụng, bao gồm cả học sinh, sinh viên đang ôn tập cho các kỳ kiểm tra đến giáo viên, người sử dụng Vocabulary để giao bài tập từ vựng cho học sinh. Vocabulary dành cho tất cả mọi người.

2.2. Word of the day

Word of the day là một ứng dụng giúp bạn cải thiện vốn từ vựng mỗi ngày và từng từ một. Việc giúp đọc định nghĩa và mở rộng vốn từ dễ dàng giúp cho đây là một app học từ vựng tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất. Bạn sẽ nhận một từ mới mỗi ngày và có thể thêm nó vào danh mục yêu thích. Đồng thời, bạn hoàn toàn biết được những từ người khác thích hoặc chia sẻ từ vựng với bạn bè và thách họ điền chữ cái còn thiếu vào ô trống.

Word of the day
Word of the day

Bạn có thể cài đặt thời gian thông báo từ vựng hàng ngày, chọn giọng nam hoặc giọng nữ, giọng Mỹ, Anh, Canada, Úc, Ấn Độ, nó có thể làm hài lòng hòa toàn sở thích của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này được thiết lập cung cấp các câu đồ về từ vựng hàng ngày, giúp việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều.

2.3. Magoosh

Magoosh là một nền tảng với nhiều ứng dụng tập trung vào việc học tiếng Anh, dạy bạn các từ vựng mới. Nó cung cấp không chỉ một mà nhiều loại app flashcard tiếng Anh để bạn có thể tha hồ lựa chọn. App rất hữu ích cho những bạn đang muốn cải thiện ngữ pháp và chuẩn bị cho các kỳ thi như GMAT, TOEFL, SAT. Ứng dụng từ vựng của Magoosh rất lý tưởng cho những sinh viên hay phải di chuyển và chỉ có thể học từ vựng một vài phút mỗi lần.

Magoosh
Magoosh

Giống như tất cả các ứng dụng từ vựng khác, app nhằm mục đích mở rộng khả năng hiểu từ của bạn. Ứng dụng cung cấp một từ, định nghĩa của nó và các ví dụ về việc sử dụng nó trong các câu thực tế. Magoosh mở rộng các cấp độ khó để bạn có thể tập trung vào những từ có độ khó phù hợp với bản thân, bất kể kỹ năng nói của bạn là gì, đó là một trong những lý do nó là một trong những ứng dụng từ vựng tốt nhất.

2.4. Tinycards của Duolingo

Nhiều bạn trẻ học ngoại ngữ chắc đã quá quen thuộc với Duolingo - app không chỉ dạy tiếng Anh mà còn có 200 ngôn ngữ nữa. Duolingo cung cấp phương pháp giảng dạy phù hợp với phong cách học tập của từng người sử dụng. Tinycards không chỉ một ứng dụng flashcards tiếng Anh của nhà sản xuất Duolingo mà nó còn là công cụ học tập vô cùng hữu ích.

Tinycards cho phép bạn chọn từ các nhóm thẻ có sẵn hoặc tự tạo các từ vựng riêng của bạn. Sau đó, nó trình bày từng thẻ cho bạn, mang phong cách giống như trò chơi cho đến khi bạn thành thạo tất cả các từ của mình. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi những người tạo nhóm thẻ và chia sẻ nhóm từ vựng của bạn với những người khác. Điều này có nghĩa là bạn và bạn bè của bạn có thể chơi và học từ mới cùng nhau.

2.5. Hello Talk

Hello Talk không chỉ là một app học ngôn ngữ và từ vựng đơn thuần, nó còn như một cộng đồng giữa những người dùng muốn học và cải thiện tiếng Anh (có thể là ngôn ngữ khác nữa). Ứng dụng cho phép bạn trao đổi với mọi người đến từ khắp nơi trên thế thế giới qua tin nhắn văn bản hoặc âm thanh. Bằng cách này, bạn cũng có thể học cách phát âm trong ngôn ngữ của người bản địa hay cách nói giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ.

App Hello Talk
App Hello Talk

Hello Talk tin rằng cách tốt nhất để học là giao tiếp thực tế chứ không phải sử dụng giáo trình. Người sử dụng có thể trải nghiệm các từ và cụm từ được sử dụng thường xuyên trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày từ người thực. Nếu muốn tạo hồ sơ trên Hello Talk, bắt buộc phải có ảnh đại diện và trình độ ngôn ngữ của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có chatbot và các bài học trong trường hợp bạn cảm thấy ngại nói chuyện với người thật.

Lượng kiến thức tiếng Anh rất rộng, muốn học được nhiều từ vựng thì bạn cần thời gian và phương pháp học phù hợp. Với 5 app học từ vựng tiếng Anh bên trên, các bạn có thể chủ động thời gian và cách thức học hiệu quả cho bản thân. Chúc các bạn trải nghiệm và học từ vựng vui vẻ trên ứng dụng.

Khám phá 3000 từ tiếng Anh thông dụng cùng ví dụ

Từ vựng tiếng Anh có rất nhiều, nhưng nếu muốn giao tiếp cơ bản thì bạn nên học 3000 từ tiếng Anh dưới đây!

3000 từ tiếng Anh thông dụng kèm ví dụ

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x