[Cập nhật] Bản mô tả công việc quản lý nhà hàng mới nhất

26/12/2020

Hiểu rõ công việc là cách để giúp các bạn nhanh chóng có được việc làm cho bản thân mình. Bỏ túi ngay bản mô tả công việc quản lý nhà hàng để hiểu và sớm có được việc làm cho bản thân tốt nhất với những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm việc làm online

1. Mô tả công việc quản lý nhà hàng chi tiết

Hiện nay một người quản lý nhà hàng cần đảm nhận và thực hiện rất nhiều các nhiệm vụ công việc khác nhau, cụ thể như sau: 

1.1. Xây dựng hệ thống quản lý đối với nhà hàng

Với nhiệm vụ trong việc xây dựng hệ thống quản lý của nhà hàng, người quản lý nhà hàng cần thực hiện các công việc cụ thể như sau:

Thứ nhất, tiến hành xây dựng về hệ thống các quy định, nội quy chung cho nhà hàng. Đưa ra bản mô tả công việc để hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ đối với các vị trí công việc cụ thể hiện nay tại nhà hàng.

Xây dựng hệ thống quản lý đối với nhà hàng

Thứ hai, phối hợp cùng với các bộ phận khác trong nhà hàng, tiến hành xây dựng bộ tiêu chuẩn trong đánh giá chất lượng đối với món ăn, chất lượng của nhân sự, đánh giá chất lượng vệ sinh, quá trình phục vụ trong nhà hàng hiện nay.

Thứ ba, tổ chức để thực hiện và đảm bảo thực hiện theo các quy định, quy trình, nội quy, hướng dẫn nghiệp vụ cho toàn bộ nhân viên trong công ty nắm được.

Thứ tư, luôn luôn giám sát đối với quá trình thực hiện các quy trình, tổ chức trong việc cải tiến và nâng cao dịch vụ và các hoạt động cho nhà hàng được hiệu quả nhất.

1.2. Thực hiện việc điều hành – điều phối hoạt động kinh doanh

Nhiệm vụ thứ 2 mà một quản lý nhà hàng hiện nay cần thực hiện đó chính là điều hành – điều phối hoạt động kinh doanh của nhà hàng được giao quản lý. Cụ thể thực hiện qua những công việc như sau:

Thứ nhất, thực hiện việc xây dựng kế hoạch hoạt động cho nhà hàng theo thời gian, từng giai đoạn cụ thể như tháng, quý, năm để đảm bảo hoạt động kinh doanh được hiệu quả nhất.

Thực hiện việc điều hành – điều phối hoạt động kinh doanh

Thứ hai, quản lý nhà hàng chính là người đứng đầu đại diện cho nhà hàng đứng ra giải quyết các mối quan hệ đối với các cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương và nhà nước hiện nay liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Thứ ba, tiến hành triển khai, giám sát đối với việc sử dụng hệ thống trong nhận diện thương hiệu cho nhà hàng trên thị trường hiện nay.

Thứ tư, phối hợp cũng các bộ phận có liên quan trong việc xây dựng các kế hoạch tiếp thị - truyền thông hiệu quả cho nhà hàng.

Thứ năm, đứng ra đại điển ký kết các hợp đồng với khách hàng khi sử dụng các dịch vụ và tổ chức triển khai, giám sát tiến độ thực hiện công việc được hiệu quả nhất.

Thứ sáu, triển khai thực hiện các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi của nhà hàng, người quản lý nhà hàng cần giám sát việc tổ chức và thực hiện của các nhân viên.

Thứ bảy, đứng ra thay mặt nhà hàng trong việc xử lý các sự cố phát sinh với khách hàng khi cấp dưới trong nhà hàng không thể giải quyết được vấn đề một cách ổn thỏa.

Thứ tám, triển khai để các nhân viên dưới quyền trong việc thu thập các thông tin đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, phục vụ, món ăn,.. tổng hợp lại các ý kiến để đưa ra kết quả cho việc thay đổi những chính sách phù hợp nhất với khách hàng.

Thực hiện việc điều phối hoạt động kinh doanh

Thứ chín, trực tiếp đứng ra gặp gỡ khách hàng, tạo mối quan hệ và thường xuyên thăm hỏi với các khách hàng VIP, khách hàng thân thiết của nhà hàng để thu thập được các thông tin tốt nhất về chất lượng của dịch vụ mà nhà hàng đang cung cấp.

Thứ mười, chủ động trong việc đưa ra các chính sách để thu hút khách hàng và tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho nhà hàng.

Xem thêm: Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết cv nhà hàng khách sạn như thế nào thì hãy nhanh tay click để tham khảo những mẫu cv hot nhất hiện nay.

1.3. Thực hiện việc quản lý tài chính của nhà hàng

Nhiệm vụ thứ 3 mà một quản lý nhà hàng hiện nay cần đảm nhận đó chính là thực hiện việc quản lý về tài chính. Nhiệm vụ này được thực hiện thông qua các công việc cụ thể như sau:

Thứ nhất, tổ chức thực hiện và triển khai các kế hoạch về tài chính khi đã được phê duyệt. Luôn phải đảm bảo về chi tiêu đối với doanh số và lợi nhuận của nhà hàng khi kinh doanh.

Thực hiện việc quản lý tài chính của nhà hàng

Thứ hai, quản lý nhà hàng còn chịu trách nhiệm trong việc đại diện ký kết đối với các hợp đồng cho hoạt động cung ứng nguyên vật liệu, thực phẩm với các nhà cung cấp cho nhà hàng hiện nay.

Thứ ba, hàng ngày, quản lý nhà hàng sẽ tiếp nhận các báo cáo về thu và chi trong ngành từ các phộ phận cụ thể, tiến hành theo dõi và có sự giám sát thực hiện các báo cáo đó của nhân viên trong nhà hàng.

Thứ tư, định kỳ phối hợp thực hiện công tác thông kế, lập báo cáo về tài chính của nhà hàng và trình báo cáo tài chính này lên cấp trên.

1.4. Tiến hành công tác quản lý về mặt nhân sự

Trong bản mô tả công việc quản lý nhà hàng hiện nay, nhiệm vụ quản lý về mặt nhân sự tại nhà hàng của một người quản lý nhà hàng không thể bỏ qua đâu nhé! Thực hiện nhiệm vụ này với các công việc cụ thể như sau:

Thứ nhất, tiến hành xây dựng bộ máy nhân sự hiệu quả cho nhà hàng, luôn đảm bảo tuyển dụng đủ nhận sự thực hiện cho các công việc được giao.

Thứ hai, tiến hành xây dựng các chính sách về lương, thưởng, phát, các quy định đối với nhân sự của nhà hàng.

Tiến hành công tác quản lý về mặt nhân sự

Thứ ba, tham gia phỏng vấn nhân sự và tuyển dụng nhân sự mới cho nhà hàng.

Thứ tư, đứng ra tổ chức, giám sát công việc đào tạo nhân viên mới hoặc tổ chức các khóa học bồi dưỡng về nghiệp vụ đối với các nhân viên tiềm năng của nhà hàng, thường xuyên có những đánh giá công việc với từng nhân viên.

Thứ năm, tổ chức triển khai nội quy và giám sát quá trình thực hiện nội quy đó của nhân sự trong nhà hàng, đưa ra các chính sách phù hợp.

Thứ sáu, đưa ra những đề xuất về tăng lương hoặc khen thưởng đối với những nhân viên có thành tích và hiệu quả làm việc xuất sắc, đạt kết quả cao và hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Thứ bảy, tiến hành giải quyết các vấn đề mẫu thuận nội bộ giữa các nhân viên trong nhà hàng để đảm bảo không làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh.

1.5. Đảm nhận quản lý về mặt tài sản và hàng hóa của nhà hàng

Nhiệm vụ tiếp theo trong mô tả công việc quản lý nhà hàng cần thực hiện là quản lý đối với hàng hóa và tài sản của nhà hàng. Thực hiện các công việc cụ thể như sau:

Thứ nhất, thường xuyên tiến hành kiểm tra và có sự theo dõi với việc thu mua hàng hóa, thực phẩm tại nhà hàng để luôn đảm bảo định mức tồn kho tối thiểu cần thiết. Thực hiện việc điều chỉnh các định mức phù hợp nhất với thực tế sử dụng tại nhà hàng.

Đảm nhận quản lý về mặt tài sản và hàng hóa của nhà hàng

Thứ hai, tiến hành liên hệ với các bên có liên quan để thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng với các thiết bị, máy móc tại nhà hàng. Liên hệ và tổ chức sửa chữa khi phát sinh hỏng hóc trong quá trình làm việc để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Thứ ba, chịu trách nhiệm với các vấn đề trong việc bổ sung hoặc thay đổi mới các máy móc, thiết bị, nội thất hoặc các công cụ - dụng cụ trong nhà hàng để phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

1.6. Thực hiện các công việc khác

Ngoài mô tả công việc quản lý nhà hàng ở trên thì vị trí công việc này còn cần thực hiện các công việc khác như sau:

Thứ nhất, phối hợp cùng với bếp trưởng trong nhà hàng để lên danh sách các món, thiết kế thực đơn cho nhà hàng theo từng thời kỳ, giai đoạn cụ thể.

Thứ hai, luôn đảm bảo các vấn đề về an toàn và an ninh trong hoạt động của nhà hàng.

Thứ ba, nắm được hoạt động kinh doanh của nhà hàng và đưa các các đề xuất thay đổi hoặc các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của kinh doanh.

Thực hiện các công việc khác

Thứ tư, tiền hành kiểm tra định kỳ hoặc tổ chức đột xuất, tổ chức các cuộc họp để triển khai hoạt động kinh doanh hoặc đưa ra các hướng giải quyết đối với các vấn đề mà nhà hàng đang gặp phải.

Thứ năm, tham gia vào các cuộc hợp với ban quản lý và ban giám đốc của nhà hàng theo lịch hoặc khi được yêu cầu.

Ngoài ra còn thực hiện các công việc khác dưới sự chỉ thị và yêu cầu đến từ cấp trên của nhà hàng.

Bạn có thể tải mẫu mô tả công việc quản lý nhà hàng để tham khảo tại đây:

Tải xuống ngay

Tham khảo: Tìm gia sư tiếng đức nhanh chóng chỉ với 1 cú click.

2. Yêu cầu tuyển dụng công việc quản lý nhà hàng hiện nay

Với rất nhiều các nhiệm vụ và công việc cần thực hiện như mô tả công việc quản lý nhà hàng ở trên, yêu cầu được đặt khi khi tuyển dụng với vị trí công việc này hiện này cũng rất nhiều. Có thể kể đến các tiêu chí tuyển dụng tiêu biểu như sau:

Thứ nhất, yêu cầu phải tốt nghiệp chuyên ngành quản lý nhà hàng – khách sạn hoặc các chuyên ngành khác có liên quan với trình độ từ cao đẳng trở lên.

Thứ hai, yêu cầu về kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý nhà hàng trước đây ít nhất là 3 năm trở lên.

Yêu cầu tuyển dụng công việc quản lý nhà hàng hiện nay

Thứ ba, yêu cầu có tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh thành thạo, lưu loạt là một lợi thế tốt.

Thứ tư, yêu cầu thành thạo về tin học văn phòng để thực hiện và đảm nhận công việc một cách hiệu quả nhất.

Thứ năm, phải là người có tố chất và kỹ năng quản lý, lãnh đạo tốt, có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời chịu được áp lực cao trong công việc, có trách nhiệm với công việc của mình.

Đó là những yêu cầu được đặt ra, bạn khi tìm kiếm việc làm luôn cần để ý đến thông tin này để đảm bảo lựa chọn được công việc mà bản thân đáp ứng đủ các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra nhé!

Việc làm nhà hàng khách sạn

3. Quyền lợi và mức lương cho vị trí quản lý nhà hàng

Với vị trí công việc là một quản lý nhà hàng, các bạn sẽ nhận được rất nhiều các quyền lợi hấp dẫn cho bản thân đó nhé!

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập tốt cho bản thân, trên thị trường hiện nay, một quản lý nhà hàng có được mức lương dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào nhà hàng bạn làm việc mà một quản lý nhà hàng được hưởng mức lương khác nhau, càng trở thành quản lý với các nhà hàng lớn các bạn càng được hưởng thu nhập hấp dẫn.

Quyền lợi và mức lương cho vị trí quản lý nhà hàng

Thứ hai, ngoài thu nhập hấp dẫn, quản lý nhà hàng hiện nay còn được hưởng rất nhiều các quyền lợi khác nhau cho bản thân như bảo hiểm xã hội, y tế, tai nạn lao động; hưởng các mức thưởng theo doanh thu.

Thứ ba, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, hiện đại. Đặc biệt bạn sẽ có được những cơ hội để nâng cao nghiệp vụ trong quản lý nhà hàng hiện nay đó nhé!

Để tìm được những nhà hàng với những quyền lợi hấp dẫn và tốt nhất dành cho quản lý nhà hàng hiện nay, bạn nên sử dụng tìm việc làm với timviec365.com.vn để nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân nhé!

Qua chia sẻ về mô tả công việc quản lý nhà hàng trong bài viết này giúp bạn có được đầy đủ các thông tin về công việc, từ đó dễ dàng hơn trong công tác tìm việc làm và sớm có được cho bản thân một môi trường làm việc tuyệt vời nhất.

[Chi tiết] Bản mô tả công việc trợ lý giám đốc – Assistant Manager

Đọc thêm bải viết về mô tả công việc của trợ lý giám đốc qua những thông tin chia sẻ dưới đây:

Mô tả công việc quản lý giám đốc