Những vị trí Highlands coffee tuyển dụng

24/10/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Hiện nay, hệ thống highlands coffee tuyển dụng bổ sung rất nhiều vị trí. Nếu bạn quan tâm có thể dành chút thời gian tham khảo bài viết của timviec365.com.vn bên dưới, biết đâu sẽ mang lại cho bạn một công việc phù hợp với bản thân mình.

1. Cơ hội việc làm của highlands coffee

  Bạn có thể thấy rằng trong tất cả các tòa nhà, các trung tâm thương mại ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh hiện đều có sự xuất hiện của một thương hiệu cà phê mang tên Highlands coffee. Đây là chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê và các loại đồ ăn nhanh, do David Thái sáng lập vào năm 1999.

  Khởi đầu của highland là công việc kinh doanh đóng gói cà phê ở Hà Nội vào năm 2000, sau đó nhờ vào định hướng phát triển tốt, nó đã phát triển mạnh mẽ, trở thành chuỗi cà phê. Vào năm 2002, hai cửa hàng đầu tiên của highland được mở ở thủ đô Hà Nội nhộn nhịp, phồn hoa. Năm 2006 trong phạm vi cả nước Highlands coffee đã mở ra 26 cửa hàng, 5 năm sau đó con số này được nâng lên thành 50 cửa hàng. Chỉ sau 16 năm hoạt động, highland đã mở ra hơn 200 cửa hàng thu lại lượng doanh thu khổng lồ, áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của thị trường. Trong đó có hơn 100 cửa hàng từ chuỗi thứ hai là The coffee house, ngoài ra còn các chuỗi tên tuổi lớn như: Starbucks, Phúc Long, Cộng cà phê cùng nhiều những cái tên khác nữa.

  Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới khi mà Highlands đang tập trung mở rộng hơn nữa độ phủ sóng của mình. Sự mở rộng kinh doanh, nên Highlands coffee mang đến cơ hội việc làm rất lớn đối với những người lao động hiện nay.

2. Nhu cầu tuyển dụng của Highlands coffee

2.1. Tuyển dụng parttime

  Do đặc thù ngành dịch vụ nên Highlands có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn nhân viên partime hoặc theo ca linh động. Mức lương sẽ được trả theo số giờ mà bạn làm việc. Đây là vị trí phù hợp đối với những người làm thêm, đặc biệt là sinh viên hiện nay

  Việc tuyển dụng nhân viên partime cũng là một cách để tiết kiệm chi phí, mức lương phải trả thấp hơn những người làm fulltime, không cần đóng bảo hiểm cho người lao động, tuy nhiên vẫn có đủ nhân lực để vận hành công việc.

  Các vị trí tuyển dụng partime có thể là nhân viên cửa hàng, nhân viên pha chế, bảo vệ,… Để có thể nắm bắt được các thông tin tuyển dụng này bạn có thể tìm kiếm trên trang web: timviec365.com.vn hay các thông tin tuyển dụng trên face boook.

2.2. Tuyển dụng full time

  Ngoài partime ra, nhu cầu tuyển dụng fulltime của Highland coffee cũng đang rất lớn. Hầu như tất cả các vị trí đều phải có ít nhất 1 đến 2 người làm fulltime để có thể đảm bảo chất lượng công việc. Có rất nhiều vị trí tuyển dụng fulltime không cần bằng cấp, chứng chỉ mà bạn chỉ cần có sức khỏe, nhiệt huyết, lòng yêu nghề là có thể đảm nhiệm. ngoài ra có những chức vụ, vị trí, bắt buộc là fulltime như: cửa hàng trưởng, quản lý, giám sát,… Những chức vụ này đòi hỏi họ phải có mặt ở cửa hàng cả ngày để quán xuyến công việc, giám sát nhân viên mà một người partime không thể làm được.

3. Những vị trí mà Highlands coffee đang tuyển dụng

  Hiện nay, Highlands coffee đang liên tục tuyển dụng các vị trí như sau:

3.1. Quản lý cửa hàng

  Đây là một vị trí khá Hot tại Highlands với nhiệm vụ: Quản lý và chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động, doanh thu của một cửa hàng trong chuỗi cửa hàng Highlands coffee gồm:
  - Quản lý doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của cửa hàng
  - Quản lý nhân sự, phân công công việc từng ca làm
  - Sales marketing, đưa ra các chiến lược cụ thể, hướng đi mới cho cửa hàng hàng

  - Thực hiện việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên cấp dưới
  - Ngoài ra còn điều hành các hoạt động khác của cửa hàng

  Nếu muốn làm được vị trí này, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định của công ty như:

  - Có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đồ uống, nhà hàng, khách sạn
  - Có tinh thần trách nhiệm và làm việc dưới áp lực cao
  - Giao tiếp nhanh nhẹn, thông minh, ham học hỏi, nhiệt tình
  - Đối với vị trí quản lý là một vị trí quan trọng nên yêu cầu về  bằng cấp như: Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, đặc biệt là ngành Sales & Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính

  Thời gian làm việc có thể theo ca, chủ yếu là làm việc 8 tiếng một ngày với mức lương cạnh tranh

3.2. Tuyển dụng thu ngân

  Thu ngân là vị trí mà highland cũng đang tuyển dụng rất nhiều. Thu ngân trong Highlands coffee thực hiện các công việc như sau:

  - Tiến hành thanh toán cho khách hàng và làm báo cáo hàng ngày

  - Viết hóa đơn giao dịch nếu như khách cần

  - Gọi điện thoại trực tiếp, đặt hàng theo nhu cầu của khách

  - Ngoài ra còn thực hiện một số công việc khác mà cấp trên đưa ra

  Muốn trở thành nhân viên thu ngân bạn cần có các kỹ năng sau:

  - Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, đủ từ 18 tuổi trở lên

  - Ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt

  - Có kỹ năng xử lý tình huống tốt

  - Cẩn thận tỉ mỉ

  - Trung thực, có trách nhiệm với công việc.

  Đối với vị trí thu ngân có thể làm dưới hình thức fulltime hoặc partime . Đối với hình thức làm việc partime bạn có thể nhận được mức lương từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng, dựa vào thời gian làm việc. Còn đối với nhân viên thu ngân fulltime làm 8 tiếng mức lương bạn có thể nhận được là 8 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

3.3. Tuyển dụng pha chế

  Pha chế là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi làm việc ở Highlands coffee bạn sẽ làm những công việc sau:

  - Chuẩn bị đồ uống cũng như đồ ăn theo yêu cầu của khách hàng

  - Kiểm soát số lượng và chất lượng hàng hóa

  - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  - Ngoài ra còn làm các công việc khác dưới sự chỉ đạo của quản lý

  Yêu cầu đối với ngành pha chế là:

  - Nam, nữ từ 20 đến 25 tuổi

  - Ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt

  - Trung thực, tích cực

  - Có kinh nghiệm pha chế là một lợi thế

Mức lương bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào thời gian và thái độ làm việc của bạn.

3.4. Tuyển dụng nhân viên bảo vệ

  Nhân viên bảo vệ ở Highlands coffee có nhiệm vụ như sau:

  - Trông xe, trông đồ cho khách

  - Giúp đỡ nhân viên phục vụ trong việc tiếp đón khách hàng

  - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, trông coi cửa hàng, ngăn chặn tất cả các hành vi gây rối

  Đối với nhân viên bảo vệ sẽ được hưởng lương theo thời gian làm việc, ngoài ra còn nhận được các trợ cấp khác của công ty. Do đặc thù công việc nên đối với vị trí này chỉ tuyển nam trên 20 tuổi

  Ngoài những công việc ở trên thì ở Highlands coffee còn tuyển dụng các vị trí khác như: phục vụ, nhân viên tuyển dụng,… với các mức lương và công việc khác nhau phù hợp với mong muốn từng người.

4. Cách thức ứng tuyển ở Highland coffee

  Hiện nay thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc ứng tuyển ở Highland coffee cũng dễ dàng hơn: Ở trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… hiện nay rất dễ dàng để có thể bắt gặp thông tin tuyển dụng của Highlands coffee. Hoặc bạn có thể lên trang web timviec365.com.vn, hàng ngày được đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng.

  Ngoài ra bạn có thể đến cửa hàng để xin phỏng vấn trực tiếp hoặc gửi hồ sơ lên công ty của Highlands coffee, để khi thiếu nhân sự ở vị trí mà bạn ứng tuyển họ sẽ gọi bạn đến phỏng vấn và nhân việc.

  Mong rằng những chia sẻ trên đây của timviec365.com.vn  sẽ giúp bạn biết được nhu cầu tuyển dụng của highlands coffee, từ đó tìm được công việc tốt nhất, phù hợp với mong muốn của bản thân.