CV xin việc part time cho sinh viên mới nhất năm 2021

14/11/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Bạn là những cô cậu sinh viên năm cuối, đang tìm kiếm cho mình một công việc part time làm thêm, những bạn lại gặp khó khăn, đau đầu vì việc chuẩn bị mẫu cv xin việc làm thêm, và có rất nhiều bạn đã gặp thất bại trong những lần gửi cv xin việc đầu tiên của mình. Vậy bạn có biết vì sao mình thất bại không? Theo tôi phần lớn các bạn sinh viên bị thất bại ngay từ lần đầu tiên gửi CV nguyên nhân chính là việc chuẩn bị CV xin việc part time. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách để có được mẫu CV part time cho sinh viên đốn gục mọi nhà tuyển dụng.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

1. Lợi ích của CV part time đẹp, chuyên nghiệp

Có nhiều bạn nghĩ sinh viên đi làm thêm những công việc đơn giản, dễ xin thì không cần phải quan tâm đến CV xin việc, nếu bạn nằm trong số những sinh viên có suy nghĩ như vậy thì bạn sẽ bị loại ngay từ những vòng loại hồ sơ. Và cơ hội làm việc đó của bạn đã vụt mất trong suy nghĩ sai lầm đó. Dù là xin việc chính thức hay xin việc part time thì việc chuẩn bị một cv ấn tượng luôn là một công việc quan trọng và mang đến ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Một bản CV đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay ban đầu cho nhà tuyển dụng, chính vì vậy hãy dành thời gian để đầu tư và hoàn thiện mẫu cv xin việc bán thời gian của bạn để thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

CV xin việc là sản phẩm đại diện bạn dùng để gửi đến chào hàng với các nhà tuyển dụng, việc bạn là sinh viên muốn làm thêm để tìm được những công việc phù hợp với thời gian học tập của bạn, phù hợp với ngành nghề bạn đang theo học là một việc khó, chính vì vậy khi đã xác định được công việc đó phù hợp với bản thân thì chắc chắn không thể để nó tuột khỏi tây, để làm được điều đó bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào mẫu CV online của mình, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn phù hợp với vị trí đó. Và bạn nghiêm túc trong việc chuẩn bị CV. Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những yếu tố này mà sẽ lựa chọn bạn.

Từ những lợi ích kể trên chúng ta thấy được việc sở hữu một mẫu cv xin việc part time đẹp chuyên nghiệp màn lại rất nhiều lợi ích, những làm thế nào để có được mẫu cv xin việc part time làm thêm ấn tượng với những bạn sinh viên đang còn đi học hoặc mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một bạn cách viết CV thu hút mọi nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết viết đơn xin việc part time

2. Gợi ý cách viết CV xin việc làm part time

Dù là CV part time cho sinh viên hay CV cho người làm chuyên nghiệp chúng ta cũng đều phải quan tâm và chau truốt nó, vì nó là bộ mặt của ứng viên, nó quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không. Chính vì vậy bạn cần phải đưa vào CV những thông tin cơ bản sau.

2.1. Thông tin cá nhân

Những thông tin cơ bản về họ tên số điện thoại, địa chỉ liên lạc, email là những thông tin cơ bản và cần thiết mà mỗi ứng viên xin việc đều cần phải chuẩn bị, cho dù bạn xin việc chính thức hay part time thì những thông tin này là không thể thiếu, Bạn cần đưa vào những thông tin bạn thường xuyên dụng, những thông tin chính xác về bạn để nhà tuyển dụng biết.

Lưu ý: Dù là học sinh hay sinh viên mới ra trường thì email bạn dùng để ghi thông tin trong CV cho người mới ra trường cũng phải là những CV thật, cv để dưới dạng họ tên người dùng sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn

2.2. Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Với những bạn sinh viên xin việc part time thường là những người chưa có kinh nghiệm làm việc, đang còn đi học chính vì vậy mà phần nội dung này hầu như bạn không có nhiều thông tin để ghi. Nhưng bạn cũng không thể bỏ qua nội dung phần này, vậy ghi như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng, theo tôi tìm hiểu thì đại đa số những  sinh viên khi viết cv xin việc part time được đánh giá cao là họ đã khôn khéo trong việc trình bày nội dung ở phần này, họ dùng những kinh nghiệm có được trong quá trình học tập, những kỹ năng có được từ việc làm bài tập nhóm, từ những buổi thuyết trình trên lớp, hãy đưa cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

2.3. Trình độ học vấn

Vì là sinh viên muốn đi làm thêm nên trình độ học vấn bạn sẽ ghi trường lớp, chuyên ngành bạn được đào tạo, cùng với đó là những bằng cấp, chứng chỉ bạn có được, hãy cho nhà tuyển dụng bạn có khả năng để thực hiện những công việc đó.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Sẽ rất ít sinh viên nêu được mục tiêu nghề nghiệp của mình với những công việc part time nhưng không phải là không có, đã có rất nhiều mẫu CV đã chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng, vì ứng viên nói được mục tiêu nghề nghiệp của mình ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, những mục tiêu nghề nghiệp đó lại gắn liền với vị trí bạn đang ứng tuyển. Với những CV này thì nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua chính vì vậy mà bạn muốn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy viết mục tiêu nghề nghiệp một cách thất tốt.

2.5. Hoạt động

Đây được xem là phần để sinh viên part time ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Ở mục này bạn sẽ dùng để pr và quảng cáo bản thân một cách triệt để, với phương châm tốt khoe xấu che, hãy đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là những người sinh viên hoạt bát tham gia được nhiều hoạt động, cùng với đó là những hoạt động tình nguyện, những lớp học thêm, hay tham gia những câu lạc bộ của đoàn trường, hãy viết ra những hoạt động giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển

Ngoài ra bạn cũng nên đưa vào những thông tin về bằng cấp hay giải thưởng bạn có được từ những cuộc thi, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp và có khả năng hoàn thành tốt.

Mẫu cv xin việc part time cho sinh viên là sản phẩm thương hiệu thay mặt bạn gửi đến nhà tuyển dụng, nó là bộ mặt của bạn dùng để chào hàng với nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà bạn cần phải trau chuốt, bỏ nhiều công sức và thời gian của mình cho việc chuẩn bị CV. Tôi tin rằng nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những bạn sinh viên có những mẫu CV ấn tượng.

Xem thêm: Việc làm thêm tại nhà

3. Lưu ý khi viết CV xin việc part time cho sinh viên

Có rất nhiều bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc nhưng khó khăn lớn nhất bạn gặp phải đó chính là tìm và lựa chọn mẫu CV. Viết CV như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng sau đây sẽ là một vài lưu ý để bạn có  cách viết CV cho sinh viên năm nhất đúng chuẩn và chuyên nghiệp.

Lưu ý về độ dài của CV, với một CV chuyên nghiệp thì độ dài CV rất quan trọng, nó quyết định việc nhà tuyển dụng có đọc tiếp CV của bạn hay không. Chình vì vậy mà câu từ đưa vào CV bạn cần phải lựa chọn, chỉ nên đưa những thông tin cần thiết mà nhà tuyển dụng cần để có một CV có độ dài khoảng 1 tờ A4.

Về hình thức CV cũng là một điểm quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, bạn cần phải chú ý đến hình thức để có được một mẫu CV chuyên nghiệp thì cách trình bày CV, phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV cũng là những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải để ý, nên chọn những phông chữ rõ ràng dễ nhìn, cỡ chữ thích hợp nên để là 13 hoặc 14 tùy theo độ dài nội dung CV của bạn.

Với những mẫu cv xin việc part time online thì trước khi gửi đến nhà phỏng vấn bạn cần kiểm tra kỹ lại một lượt những thông tin của mình, những lỗi như lỗi chính tả, lỗi về định dạng đây là những lỗi không đáng có bạn cần phải xem xét kỹ.

Trên là những lưu ý cơ bản bạn cần tránh trước khi gửi CV xin việc, để có được sự lựa chọn của nhà tuyển dụng bạn nên chú ý để hoàn thiện CV của mình hơn. Có được một mẫu cv đẹp sẽ có rất nhiều lợi ích, dưới đây là một số lợi ích bạn có được khi sử dụng một mẫu CV đẹp.

Tham khảo: Việc làm nhân viên kinh doanh Part time

4. Một mẫu cv part time đẹp mang đến cho bạn nhiều cơ hội

Khi bạn sở hữu một mẫu CV đẹp bạn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng, có thể nói CV là những thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng biết về bạn, ấn tượng đầu tiên tốt thì những bước sau này sẽ tốt hơn.

Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những CV ấn tượng vì điều đó cho thấy người chủ nhân của CV sẽ là những người có khả năng, có mong muốn làm việc.

Giữa một tập các CV ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng và lựa chọn những CV ấn tượng có tiêu đề CV, có nội dung và hình ảnh chuyên nghiệp, thể hiện được những điểm mà nhà tuyển dụng cần để hẹn gặp phỏng vấn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp những bạn sinh viên mới ra trường, những bạn học sinh đang đi học muốn tìm kiếm một công việc làm thêm khi chuẩn bị viết CV có thêm nhiều kinh nghiệm, tránh được những lỗi sai cơ bản khi viết CV. Để khi nộp cho nhà tuyển dụng chúng ta có được những bản CV hoàn hảo nhất và đặc biệt là trăm trận trăm thắng, khởi đầu thuận lợi sẽ tạo nền móng cho các bạn tự tin hơn trong con đường, sự nghiệp mai sau. Vậy nên ngay từ đầu hãy tập trung học hỏi nhiều kỹ năng và đầu tư vào để viết thật hoàn hảo.