[Giải đáp] những thông tin mới nhất về CGV tuyển dụng

25/12/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Sở hữu hơn 75 cụm rạp, thống lĩnh hơn 60% thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam, CGV có lẽ là một trong những cái tên được nhiều bạn trẻ nghĩ tới trong quá trình săn đón việc làm hiện nay, đặc biệt là đối với những bạn là sinh viên khi có ý định tìm cho bản thân một công việc làm thêm, vừa có thể linh động thời gian làm và học, mà không bị yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Vậy bạn đã nắm được thông tin mới nhất về CGV tuyển dụng như thế nào chưa? Đâu là những điều bạn cần chú ý khi ứng tuyển việc làm tại CGV? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Việc Làm Thêm Sinh Viên

1. CGV là môi trường làm việc như thế nào?

CGV là một chuỗi rạp chiếu phim multiplex lớn, do tập đoàn đa quốc gia đến CJ Group của Hàn Quốc thành lập từ ngày 20 tháng 12, 1996 và ra mắt đầu tiên tại Gangbyeon vào năm 1998. Chỉ sau một thời gian ngắn công ty này nhanh chóng được sáp nhập vào tập đoàn CJ Golden Village và đổi tên thành công ty CJ CGV. CGV ở đây có nghĩa là ký hiệu viết tắt của các chữ cái đầu của các từ: Cultural, Great và Vital. Đến thành 12 năm 2004, CGV chính thức trở thành chuỗi rạp chiếu phim đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

CGV là môi trường làm việc như thế nào?

Chỉ sau hơn 20 năm thành lập, đến nay hệ thông của CGV đã có mặt tại hầu hết các quốc gia như: Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam. Sau khi vượt qua tổng doanh số 100 triệu người xem vào năm 2004, CGV chính thức tự cho ra mắt một bộ phim kỹ thuật số đầu tiên vào năm 2006, và lần lượt tiếp đó là SMART PLEX vào năm 2008, 4D PLEX vào năm 2009 và năm 2011 là Cine City

Năm thời điểm năm 2006, CGV đã in được dấu chân mình tại Trung Quốc và Los Angeles với 8 địa điểm cụm rạp tại đây và trong thành một trong những ông lớn tiếp quản chuỗi rạp lớn nhất của Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, chỉ tính tại thị trường Hàn Quốc, CGV hiện đang sở hữu chuỗi rạp với hơn 142 địa điểm, cùng 681 màn hình và 100 ngàn ghế ngồi. Bên cạnh việc phát triển cung cấp các dịch vụ hạng sang, CJ CGV cũng dành nhiều sự chú trọng của mình tới những đối tượng khách hàng bình dân không có điều kiện tiếp cận với điện ảnh thông qua các chương trình mang tính cộng đồng như  Điện ảnh hay Trăng cười cho mọi người

Tại Việt Nam, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, CGV hiện đang sở hữu 75 rạp chiếu phim, thống lĩnh hơn 60% thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam

Với sự phát triển nhanh, mạnh, cơ chế làm việc rõ ràng, CGV hứa hẹn là một môi trường làm việc đầy tiềm năng phát giúp các bạn trẻ dễ dang phát triển được những khả năng của bản thân. Bởi thế mà một điều không khó lý giải khi những từ khóa: cgv tuyển dụng hà nội, cgv cinemas tuyển dụng, cgv cinema tuyển dụng, cgv tuyển dụng nhân viên bán vé, cgv tuyển dụng part time,.. luôn là một trong những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất về CGV. Vậy bạn đã nắm được những thông tin CGV tuyển dụng 2020 chưa? Đưng bỏ qua nội dung tiếp theo đây nhé.

Tham khảo: Bí quyết tạo mẫu CV xin việc CGV khiến nhà tuyển dụng đổ gục

2. Các quy trình CGV tuyển dụng mà bạn cần biết

Quy trình tuyển dụng tại CGV (áp dụng cho cả 2 hình thức tuyển dụng nhân sự bán thời gian và toàn thời gian) sẽ diễn ra như sau:

Các quy trình CGV tuyển dụng mà bạn cần biết

2.1. Đăng tin tuyển dụng

Bạn có thể cập nhập các thông tin tuyển dụng nhân sự chính thức của CGV trên website hoặc fanpage chính thức của CGV. Ngoài ra thì bạn cũng có thể cập nhập các thông tin tuyển dụng này ở chính các bạn nhân viên đang làm tại các rạp chiếu của CGV. Sau khi đã cập nhập được các thông tin tuyển dụng, bạn bắt đầu thực hiện các bước sau để ứng tuyển nhé:

2.2. Liên hệ gửi và nộp hồ sơ ứng tuyển

Để nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn có thể lựa chọn và gửi theo 1 trong 2 hình thức như sau:

  • Hình thức 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy hướng dẫn của cụm rạp muốn ứng tuyển và làm việc
  • Hình thức 2: Nộp qua đường thư điện tử, nghĩa là bạn gửi CV của mình trực tiếp về email: cgvtalent@cj.net với tiêu đề email như sau: “vị trí công việc – địa chỉ rạp chiếu muốn làm việc”. Ví dụ: Nhân viên bán ve – Rạp chiếu CGV Linh Đàm

Sau khi tiếp nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn các nhân viên nằm trong bộ phận tuyển dụng của CGV sẽ gọi điện tới bạn để xác nhận thông tin, cũng như hẹn lịch phỏng vấn. Thông thường, thì sau khi kết thúc hạn nhận hồ sơ tuyển dụng trong khoảng 1 tuần, thì bộ phận trong ban tuyển dụng sẽ bắt đầu quá trình kiểm duyệt hồ sơ và liên hệ với ứng viên có những điều kiện phù hợp để hẹn lịch phỏng vấn.

Xem thêm: Việc làm bán hàng

3. Một số những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại CGV 

Tại CGV sẽ có khá nhiều những công việc khác nhau mà bạn có thể dễ dàng  lựa chọn cho mình như: Nhân viên soát vé; nhân viên thu ngân và bán vé, nhân viên trực quầy,…Và lựa chọn 1 trong 2 hình thức làm việc là bán thời gian và toàn thời gian cố định. Ngoài việc thời gian làm việc linh hoạt thì các ứng viên khi trúng tuyển cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách và quyền lợi khác nhau theo đúng quy định của công ty.

Tùy từng vị trí công việc mà các chính sách tuyển dụng của CGV cũng sẽ có những yêu cầu riêng biệt khác nhau về các ứng viên của mình. Nhưng thông thường cơ chế tuyển dụng tại CGV khá linh hoạt, phần lớn đội ngũ làm việc đã phần là những người trẻ, hay phần lớn là các bạn sinh viên còn đang đi học trường Cao Đẳng, Đại Học… nên một điểm chung thường thấy của CGV đó chính là một đội ngũ nhân sự trẻ tring, năng động, nhiệt tình, biết và giỏi giao tiếp bằng ngôn ngữ nước ngoài. Tuy vậy nhưng, để trở thành một nhân viên đạt tiêu chuẩn tuyển dụng của CGV, ngoài việc là người có mức am hiểu ngoại ngữ ở mức khá, ngoại hình ưa nhìn thì bạn cũng cần phải là người có tinh thần trách nhiệm công việc cao, sẵn sàng làm việc vào các buổi tối, hay thậm chí là làm việc việc ngay cả trong những ngày cuối tuần, các dịp Lễ, Tết khi có sự chỉ đạo của bộ phận quản lý.

Một số những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại CGV 

Có thể kể đến một số những điểm CGV có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay, mà bạn có thể tham khảo như:

  • Tại miền Bắc: CGV Aeon, CGV Đaklak, CGV Iph Hà Nội, CGV Landmark 81, CGV indochina, CGV Mipec, CGV Liberty, CGV Rice City, CGV Royal City
  • Tại miền Nam: CGV Xuân Khánh, CGV Tân Phú, CGV Nguyễn Xí, CGV Giga Mall, CGV Thủ Đức, CGV Vincom Xuân Khánh,…

​Gợi ý: Tìm việc làm kỹ thuật

4. Một số những kinh nghiệm khi CGV tuyển dụng

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại các rạp chiếu tại CGV là rất lớn, tuy nhiên để có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội ứng tuyển, cũng như đảm bảo được những quyển lợi tối ưu nhất cho bản thân trong quá trình tìm việc, bạn cần nắm chắc một số những kinh nghiệm sau:

4.1. Nắm vứng được những yêu cầu về vị trí công việc ứng tuyển

Bạn ứng tuyển công việc gì? Tính chất công việc ra sao? Đây là những điều đầu tiên mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia ứng tuyển và phỏng vấn tại CGV.  Một trong những chiến lược thường thấy ở CGV là họ dành nhiều khá nhiều sự ưu ái cho việc tuyển dụng các sinh viên. Nhiều người thường cho rằng đây là chiến lược marketing rạp chiếu phim ngầm của CGV trong tận dụng các bạn sinh viên để PR khi tung ra những thông tin về bộ phim mới tại rạp. Nhưng dù là với chiến lược nào đi chăng nữa thì đây cũng luôn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể dễ dàng kiếm thêm được thu nhập cho bản thân. Ngoài ra thì điều này cũng cho thấy yêu cầu tuyển dụng của CGV chính là các bạn trẻ giàu sự năng động, trẻ trung và luôn nhiệt tình trước mọi công việc.

Bên cạnh đó, thì với bất cứ ở vị trí công việc nào thì đơn vị này cũng rất quan trọng ngoại hình và khả năng giao tiếp, vì nó là một phần trong hình ảnh đẹp mà cụm rạp đang hướng đến và gây dựng. Thông thường thì trong mỗi chiến lược tuyển dụng của mình CGV cũng đều có những sự sàng lọc rất kỹ càng, đặc biệt là về tính thời gian. Bởi vậy nếu muốn làm việc tạị CGV bạn cần phải là người có ý thức tự giác cao.

4.2. Chú ý trang phục khi phỏng vấn

Dù ứng tuyển với bất kỳ hình thức công việc nào, bán thời gian hay toàn thời gian cố định, thì khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chọn những trang phục phù hợp mang vẻ lịch sự  và phù hợp với đúng lứa tuổi của mình để thể hiện được sự năng động và thoải mái của bản thân trước nhà tuyển dụng nhất có thể nhé, tránh trường hợp chọn những trang phục có màu sắc quá lòe loạt hay quá già so với mức tuổi, vì nó không chỉ là nguyên nhân khiến bạn trở lên bị gò bó, ngột ngạt mà nhà tuyển dụng cũng không thể cảm nhận được sự nghiêm túc của bạn với công việc của họ

4.3. Cách trả lời những câu hỏi thường gặp

Thông thường thì trong buổi phỏng vấn, khả năng các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi của họ bằng tiếng Anh là rất cao. Vì thế mà để có thể tự tin và trả lời được tốt những câu hỏi của họ, bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập trước ở nhà về những câu thông dụng bằn tiếng Anh một cách trôi chảy,..

Với những câu hỏi này, có thể bạn không phải là người quá giỏi về tiếng Anh, nhưng nếu biết cách luyện tập trước cũng như linh hoạt để ứng phó thì nhất định bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua và bước chân vào cơ hội ở vòng 3 là làm các bài test, thông thường thì các kiến thức được hỏi trong bài tét chủ yếu là những kiến thức mang tính chuyên môn nghiệp vụ khá cao liên quan đến từng vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển, bởi thế để có thể hoàn thành vòng này một các dễ dàng nhất thì một điều cố yếu là bạn nên tìm hiểu về vị trí công việc này thật kỹ trước khi tham gia ứng tuyển nhé.

Một số những kinh nghiệm khi CGV tuyển dụng

4.4. Một số những lưu ý khác

  • Dù ở bất cứ vị trí ứng tuyển nào thì CGV cũng sẽ không thu bất ky các khoản phí nào của ứng viên, đây là điều mà bạn cần phải thực sự lưu ý và tuyệt đối không nộp phí dù ở bất kỳ hình thức ứng tuyển nào, tránh trường hợp bị lừa đảo khi tham gia tuyển dụng.
  • Bộ phận tuyển dụng của CGV sẽ liên lạc với ứng viên phù hợp qua 2 hình thức là điện thoai và địa chỉ emai, bởi thế thì điền thông tin hồ sơ, bạn cần phải chú ý thật chi tiết về 2 thông tin này nhé.

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề CGV tuyển dụng, hi vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất về chủ đề này, cũng như nằm lòng được bản thân những kinh nghiệm quý báu khi ứng tuyển tại CGV. Cảm ơn vì đã luôn đồng hành và theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!